หนัง บรูซ วิลลิส ทั้งหมด ภาพยนตร์แอคชั่นสุดมันส์

หนัง บรูซ วิลลิส ทั้งหมด

หนัง บรูซ วิลลิส ทั้งหมด น่าดู แอ็คชั่นสตาร์ระดับตำนาน วันนี้พวกเราเลยจะมาชี้แนะภาพยนตร์แอคชั่นสุดสนุกของแอคชั่นสตาร์คนนี้ให้แฟนคลับได้รับดูกัน ถ้าเกิดพร้อมแล้วหลังจากนั้นก็มาตามไปสนุกกันได้เลย

Die Hard (1988) นอกเหนือจากแจ้งกำเนิดวิลลิสบนหน้าจอใหญ่เสร็จ ข้างหลังพยามมาหลายทีแม้กระนั้นผิดหวัง ในฐานะสตาร์ดังจากจอของโทรศัพท์ด้วยงานรอมคอม Moonlighting Die Hard ยังตั้งมาตรฐานใหม่หลายแบบให้หนังแอ็กชัน ดังเช่นว่า การใช้อารมณ์ขัน

การผลิตอารมณ์ในเรื่อง รวมทั้งการผลิตนักแสดง อย่าง ตัวนำก็ไม่ใช่ผู้แสดงนำชายกล้ามโต ที่เป็นพิมพ์นิยมในสมัยนั้น และไม่ใช่พวกสายศิลป์การต่อสู้ด้วยเหมือนกัน ผู้แสดงของวิลลิสเป็นตำรวจนิวยอร์กปกติที่จะต้องพบเรื่องดวงไม่ดีในคืนที่ผ่านมาวันคริสต์มาส เมื่อเมียที่ไปร่วมงานพาร์ทีของบริษัท

ถูกกรุ๊ปผู้ก่อเหตุร้ายแรงจับแบบเป็นๆตัวประกัน และก็เขาต้องหาทางช่วยคุณกับแขกคนอื่นให้ได้ หนังแปลงวิลลิสจากดารานำชายรอมคอมให้แปลงเป็นดารานำชายนักบู๊ ส่วนตัวหนังก็กลายเป็นข้อโต้เถียงว่า นี่เป็นหนังวันคริสต์มาสหรือไม่ แต่ว่าที่แน่นอนนี่เป็นหนังชั้นดีเลิศอีกประเด็นของวิลลิส รวมทั้งในโลกภาพยนตร์ ส่วนบทจอห์น แม็กเคลนลาน (John McClane) ที่เขาเล่น ไม่ใช่แค่บทสร้างชื่อให้ตนเอง แต่ว่ายังเป็นอีกบทตำนานแวดวงหนังอีกด้วย

12 Monkeys (1995) หนังแนววิทยาศาสตร์สุดระทึกกับการจับเรื่องราวที่พูดถึงโลกที่เต็มไปด้วยเชื้อไวรัสอันตรายจนกระทั่งทำให้มนุษย์จะต้องหลบอาศัยอยู่ใต้ดิน ซึ่งเมื่อเวลาผ่านไปยาวนานหลายปี เจมส์ วัวล ผู้ต้องขังเดนตายที่ถูกส่งย้อนเวลากลับไปอดีตกาลเพื่อแสวงหาตัวการปัญหาของเชื้อไวรัสมหาภัยที่เอาชีวิตสามัญชน

จนกระทั่งศึกษาและทำการค้นพบกลุ่มของผู้คนเบื้องหน้าเบื้องหลังที่เรียกตัวเองว่า “สิบสองลิง” และก็กลับมารายงาน ซึ่งเขาจำเป็นต้องย้อนเวลาอีกทีเพื่อหยุดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสจนได้เจอกับ แคทรีน กอยส์ นักวิทยาศาสตร์คนคิดค้นเชื้อไวรัสมหันตภัยนี้พร้อมทั้งลูกชาย เจฟฟรีย์ และก็ยังจำต้องผ่านเวลาอีกหลายทีเพื่อค้นหาว่าใครกันแน่เป็นผู้ปลดปล่อยเชื้อไวรัสจำพวกนี้และก็หาข้อมูลจำเป็นต้องเพียรพยายามกีดกันไม่ให้เรื่องนี้เกิดขึ้นในอนาคตที่ทุกคนบนโลกได้พบเจอมาแล้ว

หนัง บรูซ วิลลิส ทั้งหมด 16 Blocks คู่อึดทะลุเมือง

ภาพยนตร์แอคชั่นสุดมันระทึกใจ เมื่อบรูซ วิสลิส เล่นบทเป็นตำรวจที่มีภารกิจนำส่งตัวขโมยกระจอกงอกง่อยไปขึ้นโรงขึ้นศาลที่อยู่ห่างไป 16 ตอนอาคาร แต่งายกล้วยๆกลายเป็นปฎิบัติการเสี่ยงชีวิตขึ้นมาโดยทันที เมื่ออยู่ๆก็มีผู้ร้ายไม่เคยทราบข้างเอาปืนจ่อหัวเขาแบบไม่ทันตั้งตัว บรูซเลยจำเป็นต้องตกกระไดพลอยเอาชีวิตรอดไปจากการตามล่าฆ่าไปแบบช่วยไม่ได้

หนัง บรูซ วิลลิส ทั้งหมด Bruce Willis ไม่ใช่ชื่อเต็มของเขา เขามีชื่อจริงว่า Walter Bruce Willis กำเนิดที่เยอรมนีตะวันตก ป๊ะป๋าเป็นทหารอเมริกัน ม่าม้าเป็นสาวเยอรมัน เป็นพี่คนโตของญาติพี่น้องทั้งสิ้น 4 คน (น้องสาว 1 คน และก็น้องชายอีก 2 คน)

ภายหลังที่ป๋าปลดปฏิบัติหน้าที่ที่เยอรมนี ก็เลยย้ายถิ่นครอบครัวกลับมาดำรงชีวิตที่นิวพบร์ซีย์ อเมริกาในวัยเด็กมีลักษณะพูดติดอ่าง แต่ว่าเขาศึกษาและทำการค้นพบข้างหลังเข้าชมรมการแสดงว่าการแสดงทำให้อาการติดอ่างของเขาดียิ่งขึ้น เขาก็เลยพอใจการแสดงบนเวที แล้วก็ท้ายที่สุดความเอาจริงเอาจังและก็ความรู้ความเข้าใจอันสะดุดตาของเขาก็ทำให้เขาได้รับเลือกให้เป็นประธานเด็กนักเรียน

Dead Wish (2018) เริ่มกันที่ผลงานแอ็คชั่น ที่รีเมคจากงานในชื่อเดียวกันเมื่อปี 1974 ที่ทำให้ชื่อของ ชาร์ลส บรอนสัน มีนามแฝงว่าไอ้หนวดหินมาจนถึงขณะนี้ ซึ่งฉบับรีเมคราวนี้มีการแปลงภูมิหลังโดยรายละเอียดยังคงใกล้เคียงกับต้นฉบับ กล่าวถึงเรื่องราวของศัลยแพทย์และก็บิดาหวานใจครอบครัว แม้กระนั้นเมื่อความร้ายแรงได้บุกโจมตีเข้าพบพวกเขา ทำให้ตัวนำก็เลยตั้งตนเป็นศาลเตี้ยลงมือกำจัดผู้ที่รังแกครอบครัวของเขา

Apex ล่าคนอึดกลับจักรวาล พวกคนมั่งมีนักล่ายอมชำระเงิน เพื่อเปิดเกมการไล่ล่าบนเกาะร้างไกลห่างแห่งหนึ่ง โดยคนที่ถูกคัดให้มาเป็นเหยื่อในเกมคราวนี้ก็คือ amb488 สมัยก่อนนายตำรวจ เจมส์ มาโลน ที่ได้รับโทษจำเรือนจำชั่วชีวิต จากความผิดพลาดที่เข้าไม่ก่อไว้ เขาได้รับข้อเสนอแนะเพื่อแลกเปลี่ยนกับเสรีภาพอีกรอบ ถ้าว่าเขารอดชีวิตจากเกมการไล่ล่าในคราวนี้ เขาเห็นด้วยกฎข้อตกลงแบบยอมรับความพ่ายแพ้ รวมทั้งเมื่อถึงเวลาของเกมไล่ล่าเริ่มขึ้น อีกทั้งกับอันตรายและก็สงครามจิตวิทยาต่างๆถูกประยุกต์ใช้เป็นบ่วงชักจูงในเกมที่อันตรายถึงชีวิต

จุดเริ่มแรกของ “คนอึดตายยาก” ตอนปี 1980s Bruce Willis ได้รับบทในซีรีส์ Moonlighting (1985–1989) โดยการเอาชนะคนที่เข้ามาแคสต์บทในซีรีส์ประเด็นนี้กว่า 3,000 คน เขาสั่งสมชั่วโมงการแสดงในบทขบขันผ่านซีรีส์เรื่องดังกว่า 5 ฤดูกาล และก็เขาได้รับรางวัลผู้แสดงฝ่ายชายดีที่สุดอีกทั้งจาก Emmy Awards แล้วก็ Golden Globe Awards

Bruce Willis เริ่มก้าวเข้าสู่แวดวงภาพยนตร์ด้วยการเล่นบทนำในหนังโรแมนติกคอเมดี้ Blind Date (1987) และก็หนังคาวบอย Sunset (1988) หนัง บรูซ วิลลิส ทั้งหมด ก่อนจะเริ่มคาแร็กเตอร์สุดสตรองในหนังแอคชั่นที่ได้ผลงานมาสเตอร์พีซของเขาอย่าง Die Hard (1988) เขาแปลงเป็นดาราที่มีอิมเมจสำหรับการเป็นวีรบุรุษบุบเบี้ยวผลาญ รวมทั้งเป็นที่พูดถึงในทางของการแสดงบทแอคชั่นที่เด่นอย่างยิ่งจากการแสดงฉากแอคชั่นโดยมากด้วยตัวเอง ภาพยนตร์เรื่อง Die Hard ปัดกวาดรายได้ทั่วทั้งโลกไปๆมาๆกกว่า 138 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณแทบ 4,800 ล้านบาท

The Last Boy Scout (1991) หนึ่งในหน้าที่ที่มองเห็นเสมอๆของวิลลิส เป็นการแสดงออกถึงความดิบหรือร้ายๆออกมาได้อย่างแน่ใจ ที่เห็นกระจ่างๆก็คือตัวยุ่งที่แปลงเป็นคนช่วยโลกใน Armageddon หนังของไมเคิล เบย์ (Michael Bay) และก็ในหนังที่เขียนบทโดยศาสนาเชน กางล็ก (Shane Black) จากหนังชุด Lethal Weapon รวมทั้งดูแลโดยผู้กำกับ Top Gun โทนี สก็อตต์ (Tony Scott) ประเด็นนี้

เสน่ห์ประจำตัววิลลิสฉายออกมาเต็มกำลัง ในบทอดีตกาลข้าราชการดำเนินการลับที่ผันตัวมาเป็นนักสืบเอกชน ผู้ครอบครองคำบอกเล่าเจ็บๆที่พ่นออกมาเป็นช่วงๆด้วยลีลาเสมือนคือเรื่องธรรดา โดยได้เดมอน เวย์นส์ (Damon Wayans) ซึ่งสวมบทอดีตกาลศิลปินอเมริกันบอลมาร่วมทีม เมื่อเสริมด้วยฉากแอ็กชันแบบสุดๆในสไตล์ของโทนี สก็อตต์ หนังประเด็นนี้ก็แปลงเป็นหนึ่งในงานที่ห้ามพลาดของวิลลิสสุดท้าย

The Expendable (2010-2012) หนังรวมดาวบู๊

หนัง บรูซ วิลลิส ทั้งหมด

มีชื่อเสียง ของพ่อไสล – สิลเวสตเอร์ สตอลโลน ที่ได้ชวนบรู๊ซมาร่วมแจมในหนัง กับเรื่องราวของกรุ๊ปทหารรับจ้างความสามารถพระรอยดำที่จำเป็นต้องไปทำภารกิจเสี่ยงตายโดยมีชีวิตเป็นพนัน โดย บรู๊ซ

สวมบทบาทเป็น มิสเตอร์ เชิร์จ ชายลึกลับจากหน่วยสืบราชการลับของสหรัฐอเมริกาผู้มอบภารกิจเสี่ยงตายให้กับเหล่าดารานำชายและก็ผองเพื่อนพ้อง ก่อนที่จะภาคสองจะกลับมาพร้อมจับอาวุธจนถึงเป็นฉากในฝันที่ คนเหล็ก, แรมโบ้ รวมทั้ง คนอึด อยู่ในฉากด้วยกัน

RED 2 คนอึดจำต้องกลับมาอึด 2 แฟรงค์ โมเซส สมัยก่อนยอดเยี่ยมหน่วยสืบราชการลับของสหรัฐอเมริกาปฏิบัติงานณ์ลับ ที่สาบานกับทุกคนแล้วว่าจะวางมือจริงๆแม้กระนั้นแล้วเขายั้งใจไม่ไหวกลับไปร่วมกลุ่มกับเพื่อนเก่าอีกรอบ ในภารกิจตามหาตัวจุดปรมาณูแบบนำเอา

ที่กลุ่มของผู้คนทั่วทั้งโลก ไม่ว่าจะเป็นกองกองทัพต่างประเทศ ผู้ก่อเหตุร้าย และยังรวมไปถึงคนภายในรัฐบาลของตน อยากได้ถือครองเพื่อที่เสาะหาคุณประโยชน์จากมัน แฟรงค์ รวมทั้งกลุ่มของเขาได้เดินทางไปอีกทั้งกรุงปารีส, ลอนดอน รวมทั้งมอสโคว์ แล้วก็ใช้ความรู้พิเศษและก็ประสบการณ์อันโลกโชนสำหรับในการช่วยโลกแล้วก็ฆ่าตนเองให้รอด

หนัง บรูซ วิลลิส ทั้งหมด Death Becomes Her (1992) ก่อนที่จะดังจาก Moonlighting วิลลิสเป็นดาราละครเวที รวมทั้งข้างหลังเป็นศิลปินแอ็กชันด้วยเหตุว่า Die Hard เขาก็มองหาบทที่จะทำอะไรได้มากกว่าในหนังแอ็กชัน ที่มีอีกทั้งเลือกไม่ถูกรวมทั้งเลือกถูก ซึ่งหนังที่ควบคุมโดย โรเบิร์ต เซเม็กคิส (Robert Zemeckis)

หัวข้อนี้อยู่ในกรุ๊ปข้างหลัง วิลลิสเป็นศัลยแพทย์ที่เปลี่ยนมาเป็นสัปเหร่อ แล้วก็เมื่อเขาแหกการหมั้นหมายกับนักแสดงที่สวมบทโดยโกลดี ฮอวน์ (Goldie Hawn) ไปสมรสกับผู้แสดงของเมอรีล สตรีป (Meryl Streep) เรื่องราวก็วุ่นวายไปกันใหญ่ โดยยิ่งไปกว่านั้นเมื่อทั้งสองดื่มยาอายุวัฒนะที่จะทำให้เยาว์วัยชั่วนิรันดร จนถึงความรักแปลงเป็นการสู้รบและก็ทำให้เกิดความตาย หนังเด่นด้วยการแสดงของสองสาว แล้วก็แนวทางพิเศษที่ล้ำมากมาย (ในสมัยนั้น) แม้กระนั้นการแสดงแบบเป็นตัว ‘ส่ง’ ของวิลลิส ในฐานะศูนย์กลางความอลหม่านของหนัง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเล่นตลกหน้าเฉย ทำให้หนังประเด็นนี้บอกให้เห็นความรู้ความเข้าใจอีกด้านหนึ่งของเขา ที่รับส่งกับสองดาราหญิงหัวแถวได้อย่างใกล้เคียง

The Fifth Element (1997) รายละเอียดของหนังกล่าวถึงเรื่องราวของโลกในอนาคตที่ถูกรุกรามโดยภัยจากห้วงอวกาศ มีเพียงแต่อาวุธที่ถูกตั้งชื่อว่าธาตุที่ 5 แค่นั้นที่จะสามารถปกป้องรักษามนุษยชาติจากภัยร้ายได้ ซึ่งธาตุที่ 5 จะแสดงตัวเมื่อสามารถปลุกธาตุทั้งยัง 4 (ดิน, น้ำ, ลม,ไฟ) ก่อนได้แล้วเท่านั้น หนังได้ผู้แสดงนำชายขาบู๊อย่าง บรูซ วิลลิส มารับบท เคอร์เบน ดาลลัส อดีตกาลนายทหารที่ผันตัวมาเป็นผู้ขับแท็กซี่ ซึ่งจำเป็นต้องมาป้องกัน ลีลู สาวน้อยจากต่างดาวที่หลบซ่อนหนีออกมาจากห้องแลป รวมทั้งเป็นธาตุที่ 5 (ไม่ลลา โจโม้วิช) โดยไม่รู้ตัว

Red 2 คนอึดจำต้องกลับมาอึด 2 ภาพยนตร์ภาคสองสืบต่อความมันส์ระห่ำจากภาคแรก RED 2 เมื่อแฟรงค์ โมเซส สมัยก่อนยอดเยี่ยมซีอีไอกลับมาทำภารกิจคืนแวดวงอีกรอบ ด้วยปฎิบัติการลับตามหาตัวจุดระเบิดนิวเคลียร์ลับที่ถูกหลบซ่อนไว้ทั่วมุมโลก งานนี้เลยจำต้องรวมกลุ่มรุ่นเก๋าระดับพระรอยแดงที่มีความเข้าใจรวมทั้งชั่วโมงที่จะบินสูงมาดำเนินการเสี่ยงตายในคราวนี้

Looper ทะลุเวลา อึดล่าอึด เมื่อ โจ ปฏิบัติงานให้กับกลุ่มมาเฟียในโลกอนาคต เขาถูกเรียกว่า “ลูปเปอร์” มีบทบาทสำหรับการกำจัดแผนการที่ถูกส่งตัวผ่านเวลากลับมา แต่ว่าแล้วจุดมุ่งหมายรายปัจจุบันของเขาก็คือ โจ ตัวเขาเองในโลกอนาคต ทำให้ โจ วัยชายหนุ่ม และก็วัยเก๋าจะต้องด้วยกัน เพื่อค้นหาว่าเพราะอะไรพวกเขาถึงแปลงเป็นเป้าฆ่าของกลุ่มมาเฟียที่โลกอนาคต

Last Man Standing (1996) ผลงานแอ็คชั่นที่รีเมคจากหนังซามูไร

ชั้นเอกของ อากิระ ปะทุโรซาวะ แม้กระนั้นเปลี่ยนฉากสมัยซามูไร มาเป็นสมัยมาเฟียครองบ้านครองเมือง กล่าวถึงเรื่องราวของผู้แสดงนำที่ชื่อ จอห์น สมิธ มือสังหารร่อนเร่ ที่เดินทางมายังเมืองเล็กๆที่ชื่อ เจริวัว เมืองที่เต็มไปด้วยบรรดาแก๊งค์มาเฟียที่เข้ามาตั้งภูมิลำเนาภายหลังจากถูกวาดล้างจากชิคาโก ทำใหเขาเกี่ยวพันกับการรบครั้งใหญ่ในเมืองรุนแรงที่นี้

Pulp Fiction (1994) หนัง บรูซ วิลลิส ทั้งหมด แม้ว่าจะผ่านไปเกือบจะ 3 ทศวรรษ พลังและก็ความสดใหม่ของหนังก็ไม่ลดหาย นี่เป็นงานที่ผสมอารมณ์ขัน, ความร้ายแรง เข้าด้วยกันได้อย่างพอดี ในเรื่องที่เกี่ยวกับโลกอาชญากรรมกับฝูงชนใต้ดินของฮอลลีวูดในสมัย ‘90s ที่แบ่งเป็นบทเป็นตอน แล้วมิได้เล่าเป็นเส้นตรง ถึงจะอยู่ท่ามกลางดาราหนังตัวเทวดามาก ในหนังที่เควนตำหนิน ทารานทิโน (Quentin Tarantino)

เขียนบท-ควบคุม วิลลิสที่เล่นบทนักมวย เป็นตัวละครหลักในตอน “The Gold Watch” ก็เปล่งแสงออกมาได้ ตอนแรกแม็ตต์ ดิลลอน (Matt Dillon) พึงพอใจจะเล่นบทนี้ แม้กระนั้นทารานทิโนส่งให้วิลลิสที่กำลังผิดหวัง เนื่องจากบทวินเซนต์ เวกา (Vincent Vega) ไปอยู่ในมือจอห์น ทราโอ้อวดลตา (John Travolta) การแสดงที่วิลลิสมอบให้ ทำให้ถูกทารานทิโนนำไปเปรียบเทียบกับดาราอย่าง สเตอร์ลิง เฮย์เดน (Sterling Hayden) แล้วก็โรเบิร์ต ไม่ตชัม (Robert Mitchum) แถมยังกล่าวว่าเขาเป็น “ดาราหนังร่วมยุคเพียงผู้เดียว ที่ทำให้คิดถึงสมัย1950s” ส่วนตัวหนัง นี่เป็นงานคลาสสิกอีกประเด็นของฮอลลีวูด