ร้านผ้าม้วนใกล้ฉัน เทคนิค ฉากกั้นห้องแบบไหน Bonus 2024

ร้านผ้าม้วนใกล้ฉัน

ร้านผ้าม้วนใกล้ฉัน แค่เพียงเปลี่ยนแปลงผ้าม่านหน้าต่างแล้วก็เสริมผ้าม่านกันห้องตกแต่งบ้านของคุณ ก็จะได้สตูดิโอสุดชิคพร้อมใช้งาน ในสมัยที่จะต้องทำทุกสิ่งทุกอย่างในบ้านอย่างงี้ ก็เปลี่ยนแปลงห้องนอนเป็นสตูดิโอถ่ายรูปส่วนตัวได้อย่างไม่ยากเย็นเพียงเปลี่ยนแปลงผ้าม่านหน้าต่างแล้วก็เสริมผ้าม่านกันห้องตกแต่งบ้านของคุณเพิ่มเติมอีกนิด ก็จะได้สตูดิโอสุดชิคพร้อมใช้งาน ในบางครั้งคุณก็อยากรูปจากสตูดิโอสำหรับผลิตภัณฑ์ที่ปรารถนาขาย หรือในบางโอกาสก็จะต้องผันตัวเป็น youtuber จัดรายการสนุกสนานๆเพื่อสร้างรายได้ให้ตนเอง แต่ว่าสถานที่ที่มีอยู่ก็จำกัดเสียอย่างมาก ทดลองทำสตูดิโอถ่ายรูปที่บ้านได้อย่างง่ายดายเพียงแค่เปลี่ยนผ้าม่านหน้าต่าง ขยับเครื่องเรือนบางชิ้น รวมทั้งเพิ่มผ้าม่านกันห้อง เพื่อได้สเปซที่อยาก ต่อจากนั้นก็เพิ่มเติมอีกเครื่องใช้ไม้สอยต่างๆสำหรับรูปของคุณได้เลย

เสนอแนะให้ท่านเริ่มที่การปรับสถานที่ให้สมควร ร้านผ้าม้วนใกล้ฉัน

การใช้ห้องนอนนั้นก็ทำเป็นง่ายเพียงเริ่มจากการโยกย้ายเครื่องเรือน บางครั้งอาจจะจัดโซนสำหรับสตูดิโอไว้ที่มุมใดมุมหนึ่งของห้อง ขยับไปใกล้กับผ้าม่านหน้าต่างจะเหมาะสมที่สุด เนื่องจากผ้าม่านทำให้ท่านเลือกปรับลดแสงสว่างได้โดยไม่ต้องพึ่งไฟในห้องเพียงอย่างเดียว การถ่ายแค่เพียงผลิตภัณฑ์หรือของชิ้นเล็ก เพียงแต่เปลี่ยนสีผ้าม่านหน้าต่างให้มีสีทึบ โทนสีพื้นก็สามารถทำให้ท่านมีพื้นที่ถ่ายรูปที่สมควรได้ แต่ว่าหากว่าคุณปรารถนาพื้นที่มากยิ่งกว่านั้น ผลิตภัณฑ์มีขนาดใหญ่ หรือจะถ่ายเป็นคน แนวแฟชั่นสุดชิค ก็บางครั้งอาจจะจะต้องเพิ่มผ้าม่านกันห้อง เข้ามาด้วยเพื่อกันพื้นที่สำหรับสตูดิโอ ผ้าม่านแต่ละแบบงั้นมีเนื้อหาที่ไม่เหมือนกันทั้งยังขนาด ความทึบแสงรวมทั้งจำพวกผ้า อย่าลืมขอความเห็นกับร้านค้าผ้าม่านที่เชื่อถือได้เพื่อได้สตูดิโอที่ประทับใจคุณ ร้านผ้าม้วนใกล้ฉัน

โดยส่วนมากแล้วนั้นผ้าม่านงามๆที่ได้รับความนิยมสูงที่สุดสำหรับใช้ในสตูดิโอถ่ายรูป ชอบเป็นผ้าม่านสีพื้นที่ทึบแสง เพื่อไม่ก่อกวนแสงสว่างแฟลชจากกล้องถ่ายรูปของคุณ หรือผ้าม่านก็บางทีอาจจะใช้เป็นเบื้องหลังสำหรับการถ่ายรูปได้ด้วย ถ้าเกิดเป็นเนื้อผ้าแบบที่ไม่สะท้อนแสง มีความราบเรียบไม่เป็นคลื่น ได้แก่ ผ้าม่านแบบม้วนนั่นเอง ที่ร้านค้าผ้าม่าน iCurtain มีผ้าม่านงามๆหลายแบบให้เลือกสำหรับในการปรับห้องนอนของคุณเป็นสตูดิโอ ไม่ว่าจะเป็นผ้าม่านหน้าต่างหรือผ้าม่านกันห้อง ตรงนี้ก็มีทุกจำพวกให้ท่านเลือก เพิ่มพื้นที่ใช้สอยในบ้านของคุณได้ไม่ยากเพียงแต่เปลี่ยนผ้าม่านเพียงเท่านั้น

ไม่ว่าจะผลิตภัณฑ์แบบไหน สตูดิโอในบ้านของคุณก็สามารถปรับให้สมควรได้เพียงแค่มีผ้าม่านงามๆที่มีฟังก์ชันสำหรับเพื่อการช่วยเพิ่มเบื้องหลังหรือผ้าม่านสำหรับในการกันพื้นที่

เพียงเท่านี้ก็จะได้สตูดิโอถ่ายรูปสุดเก๋แล้ว ครั้งคราวความจำกัดบางทีอาจเปิดประสบการณ์ใหม่แล้วก็ทำให้สตูดิโอของคุณต่างออกไป การเปลี่ยนห้องนอนของคุณเป็นสตูดิโอนั้นไม่จำเป็นที่ต้องทำแค่เพียงเพิ่มผ้าม่านกันห้องเพื่อควบคุมแสงสว่างได้ดุจดวงใจ ในเวลาเดียวกัน ถ้าคุณเปลี่ยนฉากภายหลังจากฉากหรือผ้าม่านสีทึบเป็นเบื้องหลังห้องนอนของคุณเอง ก็จะได้อีกหนึ่งสตูดิโอที่มีความเฉพาะบุคคล แล้วก็บางครั้งอาจจะเหมาะสมกับรูปถ่ายที่คุณอยากได้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆกว่าเดิม อย่างไรก็ตาม คุณเองก็จะต้องรู้เรื่องรู้ราวอยากได้ของตนก่อนว่าปรารถนาสตูดิโอแบบไหน รวมทั้งถ่ายทำอะไรนั้นแต่ละครั้ง ร้านผ้าม้วนใกล้ฉัน

ถ้าหากอยากได้ใช้ห้องนอนเป็นเบื้องหลัง ก็บางทีอาจจะควรจะมีการเปลี่ยนแปลงแสงสว่างแล้วก็สีในห้องกันบ้างสักนิดสักหน่อย โฮมสตูดิโอนั้นไม่มีความจำเป็นที่ต้องจัดตั้งให้มืดแล้วก็พึ่งแสงสว่างจากแฟลชสิ่งเดียว แต่ว่ายังสามารถใช้แสงสว่างจากธรรมชาติได้เลยเพื่อสร้างบรรยากาศ แม้กระนั้นแสงสว่างที่ใช้นั้นก็บางครั้งก็อาจจะจำต้องปรับเพิ่มรวมทั้งลดได้บ้างเพื่อไม่ยุ่งยากต่อการถ่ายรูป แน่ๆว่าการเลือกผ้าม่านงามๆสำหรับโฮมสตูดิโอนั้นสำคัญยิ่งกว่าสิ่งใด คุณอาจทดลองเลือกผ้าม่านหน้าต่างแบบโปร่งแสง หรือผ้าม่านสีอ่อนก็จะมีผลให้สตูดิโอของคุณมีความสบายตาและก็มองอบอุ่นมากยิ่งขึ้นกว่าเคย

โฮมสตูดิโอกล่าวได้ว่าได้รับความนิยมอย่างยิ่งกับ youtuber หรือ tiktoker สไตล์ประเทศเกาหลีแบบในขณะนี้ เพราะว่ามันทำให้ท่านนึกถึงการได้อยู่ในบ้านที่อบอุ่น เวลาว่างสำหรับในการดูแลบ้าน ปรุงอาหาร รวมถึงทำกิจกรรมต่างๆในบ้านมากเพิ่มขึ้น สิ่งที่เหล่าโฮมสตูดิโอมีด้วยกันก็คือผ้าม่านหน้าต่างสีอ่อน โทนอบอุ่น ผ้าม่านโปร่งแสง หรือผ้าม่านจากผ้าลูกไม้ ก็จะให้มีเนื้อหาแต่ละอย่างที่ต่างกันออกไป ตามความชื่นชอบรวมทั้งความปรารถนาของคุณนั่นเอง หรือหากว่ามีส่วนของห้องที่ไม่อยากที่จะให้มองเห็น ก็ยังสามารถจัดตั้งผ้าม่านกันห้องสีอ่อนแต่ว่ามีความดก ทึบ เพิ่มได้เพื่อกันพื้นที่ แต่ว่าแสงสว่างที่คุณใช้ก็ยังคงเดิมอยู่ กล่าวได้ว่าผ้าม่านนั้นสามารถช่วยทำให้ระดับแสงสว่างแล้วก็ยังกันพื้นที่ ให้สตูดิโอของคุณมองหรูหราและก็เป็นมือโปรได้เป็นอย่างมากแน่ๆ

แชร์ขั้นตอนการทำความสะอาดรวมทั้งรักษาวอลเปเปอร์ติดฝาผนัง ให้มีความสวยสดงดงามราวกับใหม่

สำหรับในการตกแต่งบ้านหรือคอนโดให้เกิดความสวยสดงดงามน่าอยู่ แล้วก็มองไม่ซ้ำๆซากๆ นอกเหนือจากการลงสีฝาผนังให้แจ่มใสด้วยโทนสีที่ชอบแล้ว ยังสามารถแปลงผนังหรือคอนโดให้น่าชื่นชมขึ้น ด้วยการเลือกใช้วอลเปเปอร์ติดฝาผนังได้อีกด้วย ซึ่งในขณะนี้วอลเปเปอร์ติดฝาผนังก็มีลวดลายแล้วก็สีสันให้เลือกหลายแบบ อีกทั้งภาพวิว ลายดอกไม้ ลายไม่นิมอล ลวดลายแบบวินเทจ หรือบางบุคคลอยากได้ฝาผนังก่ออิฐงามๆไว้แต่งแต้มบ้านหรือคอนโดแต่ว่าไม่สามารถที่จะก่ออิฐจริงๆได้ ก็สามารถเลือกใช้วอลเปเปอร์ติดฝาผนังลายก้อนอิฐสีขาวหรือสีส้มแทน ถือได้ว่าเป็นการสร้างความรู้สึกแปลกใหม่ให้กับที่พักที่อาศัยได้อย่างไม่น่าเชื่อ

แต่ว่าการใช้วอลเปเปอร์ติดฝาผนังนั้น เมื่อใช้ไปเป็นเวลานานๆก็อาจมีคราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรกติดบนวอลเปเปอร์ หรือมีฝุ่นเกาะบนผิว ทำให้สีสันของวอลเปเปอร์ติดฝาผนังที่เคยผ่องใส ดูกลัดกลุ้ม ไม่น่าดูตามเคย และก็อาจก่อให้มีความรู้สึกว่าต้องการเปลี่ยนแปลงวอลเปเปอร์ติดฝาผนังเป็นอันใหม่ แต่ว่าจริงๆแล้ว ถ้ามีการชำระล้างวอลเปเปอร์ติดฝาผนังอย่างเหมาะควรอยู่เป็นประจำ ก็จะช่วยคืนชีวิตให้วอลเปเปอร์ติดฝาผนังกลับมาสวยได้ตามเดิม แถมยังเป็นการช่วยต่ออายุการใช้แรงงานของวอลเปเปอร์ติดฝาผนังให้นานขึ้นอีกด้วย

ซึ่งแนวทางการทำความสะอาดวอลเปเปอร์ติดฝาผนังนั้น สามารถทำได้ด้วยตนเองกล้วยๆไม่ยุ่งยากและไม่สิ้นเปลืองงบประมาณอะไร เพียงแค่มีเครื่องใช้ไม้สอยชำระล้างไม่กี่ชิ้น ยกตัวอย่างเช่น ไม้ปัดขนไก่ ฟองน้ำหรือผ้านุ่มๆและก็น้ำยาที่ใช้สำหรับเพื่อการนำมาทำความสะอาดวอลเปเปอร์ติดฝาผนัง เท่านี้ก็สามารถชำระล้างวอลเปเปอร์ติดฝาผนังให้กลับมามีความสะอาดราวกับใหม่รวมทั้งมีชีวิตชีวาผ่องใสได้แล้ว

กระบวนการดูแลชำระล้างวอลเปเปอร์ติดฝาผนังแบบง่ายๆด้วยตัวเอง ก็สามารถทำเป็นดังต่อไปนี้
1. ตรวจตราจำพวกของวอลเปเปอร์ติดฝาผนังก่อนจะมีการชำระล้าง
ตรวจตรามองให้มั่นใจว่าวอลเปเปอร์ติดฝาผนังที่ใช้ เป็นแบบกันน้ำไหม ถ้าไม่รู้จักข้อมูล ให้ทดลองใช้น้ำหยดลงบนวอลเปเปอร์ติดฝาผนัง รอบๆมุมเล็กๆข้างล่างหรือตรงรอบๆที่อยู่ข้างหลังเครื่องเรือน ถ้าเกิดน้ำซึมผ่านลงไปในผิวของวอลเปเปอร์ติดฝาผนัง แปลว่าวอลเปเปอร์นั้นเป็นแบบไม่กันน้ำ ร้านผ้าม้วนใกล้ฉัน

2. ปัดฝุ่นบนวอลเปเปอร์ติดฝาผนังให้สะอาด
ใช้ไม้ปัดขนไก่ปัดฝุ่นบนวอลเปเปอร์ติดฝาผนังให้สะอาด โดยควรจะปัดไม้ขนไก่ไปในแนวทางเดียว อย่างเช่น ปัดขึ้นหรือปัดลงสิ่งเดียว เพื่อเป็นการป้องกันและยังเป็นการไม่ให้ฝุ่นที่เกาะอยู่ ถูๆไถๆกับผิวของวอลเปเปอร์ติดฝาผนังกระทั่งเป็นรอยขูดขีด

3. กำจัดรอยเปื้อนหรือรอยเปื้อนฝุ่นผงที่ทำให้วอลเปเปอร์ติดฝาผนังดูคล้ำหมองลง
แล้วหลังจากนั้นถ้าวอลเปเปอร์ติดฝาผนังที่ใช้เป็นแบบกันน้ำ ก็ให้นำฟองน้ำนุ่มๆหรือผ้านุ่มๆชุบน้ำ มาถูวอลเปเปอร์ติดฝาผนังให้สะอาด หรือถ้าเกิดวอลเปเปอร์ติดฝาผนังมีคราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรกฝังแน่น ก็ให้ใช้น้ำยาที่ใช้สำหรับเพื่อการนำมาทำความสะอาดวอลเปเปอร์ ฉีดลงบนวอลเปเปอร์ติดฝาผนังแล้วทิ้งเอาไว้ราว 1-2 นาที หรือตรงเวลาที่กำหนดไว้บนขวด หลังจากนั้นก็เช็ดถูชำระล้างให้คราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรกหายไป ระวังอย่าเช็ดผ้า ฟองน้ำ หรือกระดาษที่ใช้ขัดถูชำระล้างวอลเปเปอร์ติดฝาผนังในลักษณะขึ้นลง ควรจะเช็ดผ้าไปในแนวทางเดียว อย่างเช่น เช็ดขึ้นหรือเช็ดลง เพื่อปกป้องวอลเปเปอร์ติดฝาผนังเป็นรอยขูดขีด
แต่ว่าแม้วอลเปเปอร์ติดฝาผนังที่ใช้เป็นแบบไม่กันน้ำ ก็ให้ข้ามขั้นช่วงนี้ไป

4. การกำจัดคราบราบนวอลเปเปอร์ติดฝาผนัง
ถ้าเกิดมีรอยเปื้อนราจากความชุ่มชื้นบนวอลเปเปอร์ติดฝาผนัง ให้ผสมกรดซาลิไซลิคกับแอลกอฮอลล์ในอัตราส่วน 1:5 แล้วน้ำผ้ามาจุ่มส่วนประกอบนี้ให้เปียก แล้วหลังจากนั้นก็เลยนำไปเช็ดถูบนวอลเปเปอร์ติดฝาผนังตรงรอบๆที่เป็นรอยเปื้อนรา แล้วเช็ดรอบๆรานั้นจนกระทั่งจะเลือนลางจางหายไป แนวทางแบบนี้เหมาะสมกับรอยเปื้อนราที่มีขนาดเล็กหรือขนาดไม่ใหญ่มากนัก แม้กระนั้นถ้ามีราขึ้นวอลเปเปอร์ติดฝาผนังเป็นรอบๆกว้าง ควรจะลอกวอลเปเปอร์ติดฝาผนังออก แล้วหาต้นเหตุของความชุ่มชื้นที่ทำให้วอลเปเปอร์ติดฝาผนังขึ้นรา ตัวอย่างเช่น ฝาผนังข้างหลังมีความชุ่มชื้นจากข้างนอกเข้ามา จนถึงขึ้นรา หรือท่อน้ำในฝาผนังมีการรั่วซึม ควรจะซ่อมฝาผนังที่ขึ้นราหรือท่อน้ำให้เป็นระเบียบเรียบร้อยก่อนที่จะมีการติดวอลเปเปอร์อันใหม่

แล้วก็นอกเหนือจากการหมั่นชำระล้างวอลเปเปอร์ติดฝาผนังให้ได้อย่างต่ำเดือนละครั้งหรือ 2-3 เดือนครั้งแล้ว ยังควรรอบคอบสาเหตุต่างๆที่เป็นศัตรูความสวยสดงดงามของวอลเปเปอร์ติดฝาผนังด้วย

• ความชุ่มชื้นในห้องทำให้วอลเปเปอร์ติดฝาผนังขึ้นราหรือหลุดร่อน

แม้ห้องในบ้านหรือคอนโดมีความชุ่มชื้นสูง ก็อาจส่งผลให้วอลเปเปอร์ติดฝาผนังหลุดร่อนออกมาเป็นบางจุด หรือบางครั้งอาจจะขึ้นราได้ จำเป็นที่จะต้องตรวจดูสาเหตุของความชุ่มชื้นอยู่ตลอด ตัวอย่างเช่น แอร์คอนดิชั่นปฏิบัติงานไม่ปกติแล้วก็มีน้ำหยดลงมากระทั่งกระตุ้นให้เกิดความชุ่มชื้นข้างในห้อง หรือมีท่อน้ำรั่วด้านในฝาผนัง ถ้าสาเหตุของความชุ่มชื้นเป็นที่สภาพภูมิอากาศหรือคือปัญหาจากการก่อสร้างบ้าน ควรจะใช้เครื่องดูดความชุ่มชื้นข้างในห้อง เพื่อดูดความชุ่มชื้นให้หมดไป amb488

• แดด ต้นเหตุรังควานสีของวอลเปเปอร์ติดฝาผนัง

ถ้าเกิดห้องที่ใช้วอลเปเปอร์ติดฝาผนังเป็นห้องที่ได้รับแดดบ่ายซึ่งมีความร้อนสูงขึ้นยิ่งกว่าแสงตะวันในช่วงเวลาเช้า ควรจะติดม่านคุ้มครองป้องกันแสงอัลตราไวโอเลต รวมทั้งปิดผ้าม่านเอาไว้ตลอดขณะที่แดดบ่ายส่องเข้ามาในห้อง เพื่อคุ้มครองสีของวอลเปเปอร์ติดฝาผนังไม่ให้ถูกทำลายจากแดด

• รอยเปื้อนบนวอลเปเปอร์ติดฝาผนัง ยิ่งทิ้งเอาไว้นาน ยิ่งฝังแน่น

รอยเปื้อนต่างๆที่เกิดขึ้นบนวอลเปเปอร์ติดฝาผนัง จะต้องรีบกำจัดออกไปเมื่อกำเนิดรอยเปื้อน อย่าปล่อยทิ้งไว้นานจนถึงแปลงเป็นคราบเปื้อนฝังแน่นที่กำจัดออกยาก ไม่ว่าจะเป็นรอยเปื้อนจากปากกา ดินสอ น้ำเครื่องปรับอากาศหยดใส่ รอยเปื้อนน้ำมัน รอยเปื้อนของกิน รอยเปื้อนฉี่ของสัตว์เลี้ยง ควรจะรีบใช้น้ำยาเช็ดถูชำระล้างในทันที รวมทั้งแม้ที่บ้านหรือที่คอนโดมีเด็กตัวเล็กๆหรือสัตว์เลี้ยง ยกตัวอย่างเช่น สุนัขหรือแมว ควรที่จะเลือกใช้วอลเปเปอร์ติดฝาผนังแบบกันน้ำ เนื่องจากว่าจะทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย ถ้ากำเนิดรอยเปื้อนขึ้น

เพียงดูแลทำความสะอาดวอลเปเปอร์ติดผนังอยู่เสมอ และระมัดระวังสิ่งที่จะทำร้ายความสวยงามของวอลเปเปอร์ เพียงเท่านี้วอลเปเปอร์ติดผนังของคุณก็จะสวยสดใสเหมือนใหม่อยู่เสมอ

และหากคุณกำลังวางแผนจะใช้วอลเปเปอร์ติดผนังกับบ้านหรือคอนโดของคุณ iCurtain ผู้เชี่ยวชาญด้านผ้าม่านและวอลเปเปอร์ติดผนังมากว่า 30 ปี ยินดีให้คำปรึกษาในเรื่องการติดวอลเปเปอร์ และบริการประเมินราคาและประเมินพื้นที่หน้างานก่อนติดตั้งวอลเปเปอร์ฟรี เพื่อตรวจสอบพื้นที่ที่จะติดวอลเปเปอร์ และตรวจสอบความชื้นบนผนัง และทำการแก้ไขปัญหาความชื้นบนผนังให้ก่อนทำการติดตั้งวอลเปเปอร์ อีกทั้งคุณยังสามารถเลือกวอลเปเปอร์ติดผนังให้สวยงามได้ตามที่ต้องการ อาทิ วอลเปเปอร์ติดผนังแบบสกรีนลายลงบนวอลเปเปอร์ ทำให้ได้ภาพบนวอลเปเปอร์ที่สวยเนียนไร้รอยต่อ

สามารถเข้ามาเยี่ยมชมและรับคำแนะนำเรื่องวอลเปเปอร์ติดผนัง ที่ iCurtain ได้ทั้งที่สาขาสำนักงานใหญ่ หทัยราษฎร์, สาขาเซ็นทรัล บางนา, สาขา เดอะ วอล์ค ราชพฤกษ์ และที่โรงงาน iCurtain สุวินทวงศ์

ผ้าม่านโปร่งแสงจัดว่ามีสไตล์หรือไม่
หลายๆ คนมองว่า ผ้าม่านไว้ใช้บังแสง เลือกแบบไหนมาก็ได้ไม่เห็นต้องคิดมาก แต่การเลือกผ้าม่านนั้นมีผลกับภาพรวมของบ้านคุณทั้งหมด เลือกผ้าผิดชนิดอาจจะเปลี่ยนชีวิตให้คุณต้องทนอยู่กับผ้าม่านที่ดูล้าสมัยไปเป็นปีๆ ก็ได้

ทำไมผ้าม่านโปร่งแสงถึงเป็นที่นิยมมากกว่าผ้าม่านแบบหนาๆ การแต่งบ้านด้วยผ้าม่านโปร่งแสงนอกจากจะทำให้บ้านดูเบา สบายตา ด้วยเฉดสีกลางๆ หลากหลายเฉดของผ้าม่านโปร่งแสง นำมาจับผสมกับผ้ามาสีแนวเอิร์ธโทน จะสามารถปรับลุคห้องนั่งเล่นนั้นให้ดูสว่างขึ้น กว้างขึ้นมาทันที และแน่นอนว่าผ้าม่านโปร่งที่สั่งตัดพิเศษย่อมดีกว่าผ้าม่านโปร่งสำเร็จรูป เพราะการที่เราสั่งตัดนั่นหมายความว่า ความกว้าง ความสูง และยาว มันจะดูพอดี แนะนำสำหรับคนที่ไม่ต้องรีบร้อนอะไร สั่งตัดให้เข้ากับไซซ์ห้องที่เราจะใช้งานยังไงก็ย่อมดีกว่า

 

เคล็ดลับการแต่งบ้านด้วยผ้าม่านโปร่งแสง
1. Au Nature ตกแต่งสไตล์ธรรมชาติ รักสิ่งแวดล้อม – ผ้าลินินโปร่งเป็นผ้าเหมาะกับบ้านพักตากอากาศ รีสอร์ท โรงแรมที่ต้องการเข้าถึงธรรมชาติ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ลักษณะของผ้าให้ความรู้สึกออร์แกนิค ช่วยให้บ้านพักดูหรูหรา สบายๆ เหมาะกับการมาพักผ่อนตากอากาศ และที่สำคัญผ้าลินินปราศจากสารก่อภูมิแพ้และป้องกันแบคทีเรีย ผ้าลินินจึงเหมาะกับผู้ที่เป็นภูมิแพ้โดยเฉพาะ ไม่ว่าคุณจะนำผ้าลินินนี้มาตกแต่งบ้านพักตากอากาศของคุณเอง หรือนำมาตกแต่งรีสอร์ท ก็ล้วนแต่เป็นเรื่องที่ดี เพราะผ้าลินินสามารถช่วยยกระดับห้องพักของคุณให้ดูดี หรูหรา ระดับไฮเอนด์ได้

หากกำลังมองหาผ้าม่านลินินโปร่งแสง ที่ iCurtain เรามีผ้าม่านลินินโปร่งแสงให้เลือกหลายสี สามารถนำมา Mix & Match ให้เกิดดีไซน์ใหม่ๆ การวางทับซ้อนกันของผ้าม่าน สามารถช่วยสร้างมิติและทำให้ห้องมีสีสันที่แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร

2. Classis Cool สไตล์คลาสสิคหน่อยๆ – การจับคู่ผ้าม่านโปร่งแสงกับของตกแต่งแนวคลาสสิค โทนสีเข้ม เช่น น้ำเงินกรมท่า เขียวทหาร จะยิ่งเพิ่มความดูดีให้กับห้อง ทำให้ห้องดูเรียบๆ แบบมีสไตล์มองไม่น่าเบื่อ เมื่อมีม่านโปร่งแสงไปแมทช์ที่กำแพงแล้ว ทำให้รู้สึกไม่อึดอัด ตรงกันข้ามหากเพิ่มเทียนสักเล่มสามารถเปลี่ยนห้องนี้ให้กลายเป็นห้องบรรยากาศโรแมนติกไปได้เลย
แนะนำ ผ้าม่านโปร่งสุดนุ่ม ของ iCurtain ที่สามารถนำมามิกซ์แอนด์แมทช์กับเฟอร์นิเจอร์ ผ้าม่านทึบแสงสีพื้น ม่านทึบแสงแบบมีลวดลาย หรือของตกแต่งภายในห้องได้อย่างสวยงามและลงตัว

3. Contemporary สไตล์ร่วมสมัย – การตกแต่งห้องหรือบ้านในลุคนี้ ถือเป็นอีกตัวเลือกที่ฉลาด ลองนึกถึงความเรียบง่ายของสีภายในห้องที่แอบซ่อนความซับซ้อนในเฟอร์นิเจอร์ และผ้าม่านหลายชั้น ลองจับคู่เฟอร์นิเจอร์ที่มีสีเข้ม ดำ เทา กรมท่ากับวัสดุแบบเรียบง่าย จับแมทช์เข้ากับผ้าเชียร์ (ผ้าม่านโปร่งแสง) สีเบจ รับรองว่าคุณจะได้ทั้งความหรูหราและลงตัว ผ้าลาย Zen หรือผ้าม่านลายเส้นสายฝน ของ iCurtain สามารถนำมามิกซ์แอนด์แมทช์กับผ้าม่านโปร่งแสงสีพื้น จะทำให้ห้องดูมีความร่วมสมัย โมเดิร์นมากขึ้น

4. Meterial สไตล์โลหะ – การตกแต่งสไตล์นี้เน้นการนำโลหะหรือที่เรียกกันว่า เมทัลลิกมาใช้ในการตกแต่ง เมื่อห้องทั้งห้องถูกตกแต่งด้วยโลหะแล้ว การนำผ้าม่านโปร่งแสงมาไว้ในห้อง จะช่วยเพิ่มความนุ่ม เบาสบายให้กับผู้ที่เข้ามาภายในห้อง เรียกว่า ม่านโปร่งแสงมาช่วยดึงบาลานซ์ให้ห้องดูสบาย ไม่อึดอัด

โดยส่วนใหญ่แล้ว การนำผ้าม่านโปร่งแสงมาใช้นั้น มักนิยมติดม่านโปร่งแสงคู่กับม่านทึบสีพื้นหรือมีลวดลาย มากกว่าการนำม่านโปร่งแสงมาติดเดี่ยวๆ

วิธีการติดตั้ง จะเลือกติดผ้าม่านโปร่งแสงติดกับหน้าต่างหรือช่องรับแสง และติดม่านทึบแสงทับซ้อนอีกที หากต้องการให้แสงเข้าห้อง ก็แค่เลือกเปิดเฉพาะม่านทึบแสง โดยให้เหลือเฉพาะส่วนของม่านโปร่งแสงเอาไว้ วิธีการนี้ นอกจากทำให้ห้องสามารถรับแสงจากธรรมชาติได้แล้ว ยังคงความเป็นส่วนตัวไม่ให้คนข้างนอกมองเห็นภายในห้องได้อีกด้วย และม่านโปร่งแสงยังสามารถนำไปมิกซ์แอนด์แมทช์กับมู่ลี่หรือม่านม้วนได้ ทั้งนี้ขึันอยู่กับความชอบของแต่ละบุคคล