ศัลยกรรมแปลงเพศ คือปัญหาด้านอัตลักษณ์ส่วนตัว

ศัลยกรรมแปลงเพศ

ศัลยกรรมแปลงเพศ การผ่าตัดเปลี่ยนเพศในประเทศไทยเป็นที่รู้จักและก็ได้รับการยินยอมรับจากต่างแดนมายาวนานหลายทศวรรษ เดี๋ยวนี้เป็นที่นิยมเยอะขึ้นทั้งยังจากคนประเทศไทยรวมทั้งคนต่างประเทศ ตอนที่แนวทางการผ่าตัดเพื่อการเปลี่ยนเพศอย่างสมบูรณ์แบบก็มีการปรับปรุงอย่างสม่ำเสมอด้วยเหมือนกัน ปัจจุบัน ศัลยแพทย์ ได้คิดค้นสิ่งใหม่การผ่าตัดเปลี่ยนเพศจากชายเป็นหญิงแบบใหม่เป็นที่แรกของโลก

ศัลยกรรมแปลงเพศ ด้วยแนวทางการนำเยื่อบุช่องท้องแบบติดขั้วเส้นโลหิต

ศัลยกรรมแปลงเพศ

มาใช้ในลัษณะของการสร้างเยื่อบุช่องคลอดเพื่อความเที่ยงธรรมชาติ แล้วก็สามารถใช้งานเจริญราวกับช่องคลอดของผู้หญิงโลกยุคใหม่เปิดเสรีรวมทั้งการันตีสิทธิของคนผ่านเพศมากขึ้นแม้กระนั้นเงื่อนด้านของสุขภาพของคนพวกนี้ ทั้งยังทางร่างกายและก็จิตใจกลับไม่เป็นที่เอ๋ยถึงหรือเกิดเรื่องที่คุยกันในวงจำกัด ความรู้สึกเป็นผู้อื่นภายในร่างกายตนเองแปลงเป็นเรื่องเฉพาะคนบางกรุ๊ปที่พึงพอใจเรียนรู้ หลายหัวข้อในการเจรจา เป็นต้นว่า อัตลักษณ์

ทางเพศแต่กำเนิดที่ไม่สอดคล้องกับเพศภาวะปัจจุบันนี้ กายเป็นชายแต่ว่าจิตใจต้องการจะเป็นหญิง หรือสลับกัน ทำนองนี้ก็ล้วนถูกปัดให้คือปัญหาด้านอัตลักษณ์ส่วนตัว ไม่ใช่ข้อความสำคัญสาธารณะที่คนอีกทั้งสังคมควรตั้งใจ ศูนย์บริการให้คำแนะนำด้านที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพเฉพาะทางที่ได้รับการออกแบบรวมทั้งผลิตขึ้นเพื่อคนผ่านเพศโดยเฉพาะอย่างยิ่งก็เลยเป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างมากสำหรับคนภายในสังคมตอนนี้

การก่อตั้งสถานพยาบาลสุขภาพเพศ

เกิดขึ้นเพื่อบริการด้านการแพทย์ให้แก่คนผ่านเพศโดยเฉพาะอย่างยิ่งซึ่งก่อนนี้ไม่มีสถานพยาบาลเฉพาะทางด้านนี้ ผู้ป่วยจะใช้ยาฮอร์โมนอย่างไม่มีมาตรฐาน ฉีดฮอร์โมนคุ้นเคย ไม่ก็รับประทานยาคุมกำเนิด ศัลยกรรมแปลงเพศ รับประทานยาฮอร์โมนตามเพื่อนพ้องซึ่งได้แก่การใช้ยาที่ไม่ถูกแนวทาง บางรายไปใช้บริการสถานพยาบาลใต้ดินที่ไม่ได้รับการรักษาโดยหมอเฉพาะทางยิ่งเสี่ยงต่อการเกิดอันตราย

การบริการเฉพาะคนตามความอยากได้ที่นานาประการ

คนผ่านเพศมีความต้องการที่นานาประการรวมทั้งไม่เหมือนกัน การให้คำปรึกษาของหมอก็เลยจำเป็นต้องย้ำให้บริการเป็นรายตัวแนวทางการผ่าตัดเปลี่ยนเพศนี้มีสาเหตุจากการนำเอาผิวหนังจากองคชาตแล้วต่อด้วยผิวหนังจากถุงอัณฑะ มาเลาะให้มีผิวหนังบางๆ ไปทำเป็นผิวหนังห่อหุ้มฝาผนังช่องคลอด เพื่อเพิ่มความลึกของช่องคลอด ให้ได้ดังที่อยากได้และก็พอเพียงต่อการใช้แรงงาน ถ้าหากต่อผิวหนังจากถุงอัณฑะแล้วยังรู้เรื่องลึกน้อยเกินไปต่อความปรารถนาของผู้ผ่าตัด ศัลยแพทย์ตกแต่งบางทีก็อาจจะพิเคราะห์นำผิวหนังจากที่อื่นๆยกตัวอย่างเช่น ต้นขา ขาหนีบ ท้อง มาเพิ่มเป็นฝาผนังของช่องคลอดให้ความลึกเพิ่มเติมก็ได้

วิธีการสร้างช่องคลอดโดยใช้ลำไส้ใหญ่ทำเป็นฝาผนังช่องคลอด

การผ่าตัดเปลี่ยนเพศด้วยวิธีนี้เหมาะกับคนที่อยากได้ความเป็นหญิงเพอร์เฟ็คสูงที่สุด เนื่องจากลำไส้ใหญ่จะมีน้ำหล่อลื่นตามธรรมชาติ หรือ เป็นการผ่าตัดเพื่อช่วยเหลือคนที่เคยผ่าตัดเปลี่ยนเพศมาแล้ว ช่องคลอดลีบ ไม่สามารถที่จะร่วมประเวณีได้ โดยนำลำไส้ใหญ่เล็กน้อย โดยประมาณ 7-8 นิ้ว มาสร้างเป็นฝาผนังช่องคลอด ที่โรงหมอศัลยกรรมตกแต่งหัวใจ มีวิธีการสำหรับในการนำลำไส้ใหญ่มาเป็นฝาผนังช่องคลอด อยู่ 2 วิธี เป็นต้นว่า

แบบเปิดแผลพุง จะมีรอยแผลตามขอบบิกินี่ ทางซ้ายของผู้เจ็บป่วยยาวโดยประมาณ 7 ซม. ลำไส้ใหญ่ที่เอามาทำเป็นฝาผนังช่องคลอด ยาวราว 7-8 นิ้ว โดยจะมีเส้นโลหิตแล้วก็เส้นประสาทมาหล่อเลี้ยงด้วย ช่วงเวลาสำหรับในการผ่าตัดราว 7 ชั่วโมง

แบบใช้กล้องถ่ายภาพวิธีนี้เป็นเคล็ดวิธีใหม่ปัจจุบัน ที่มีการนำลำไส้ใหญ่มาทำเป็นฝาผนังช่องคลอดโดยไม่มีรอยแผลที่ท้อง โดยใช้อุปกรณ์พิเศษ สำหรับการผ่าตัด สามารถตัดไส้มาทำเป็นฝาผนังช่องคลอดได้ยาว 7-8 นิ้ว การผ่าตัดใช้เวลาราว 7 ชั่วโมง

การผ่าตัดเปลี่ยนเพศชายเป็นหญิง มีกี่แนวทาง?

เมื่อเอ๋ยถึงการผ่าตัดเปลี่ยนเพศชายเป็นหญิง โดยมากจะกำหนดไปที่การผ่าตัดเพื่อตกแต่งอวัยวะสืบพันธุ์ชายให้มีรูปร่างเสมือนอวัยวะเพศหญิง โดยภายหลังที่ผ่านการเตรียมพร้อมพื้นฐานแล้ว หมอจะนัดพบวันรวมทั้งเวลาสำหรับการเข้ารับการผ่าตัด โดยมีขั้นตอนทั่วๆไปดังต่อไปนี้

หยุดความรู้สึกด้วยแนวทางสูดดมยาสลบ สร้างช่องคลอดเทียม โดยผู้กระทำรีดผิวหนังระหว่างถุงอัณฑะรวมทั้งรูทวารหนัก แล้วเลาะโพรงเข้าไปกระทั่งใกล้กับเยื่อบุช่องท้อง ความลึกแล้วก็ความกว้างของช่องคลอดเทียมจะนานับประการตามสรีระของแต่ละคน โดยปกติในชาวเอเชียสามารถสร้างช่องคลอดได้ลึกราวๆ 5-6 นิ้ว

ตัดแกนองคชาตออกและก็เก็บเส้นประสาทรับความยินดีในกาม

เพื่อจัดแจงทำปุ่มรับความปรารถนาทางเพศ ศัลยกรรมแปลงเพศ หรือที่เรียกว่าตัดท่อฉี่ผู้ชายให้สั้นลง แล้วตกแต่งให้สามารถฉี่พุ่งลงเสมือนเพศหญิงเลาะเอาอัณฑะออก เก็บผิวหนังที่ห่อไว้ โดยผิวหนังของอัณฑะรวมทั้งองคชาตจะถูกดันเข้าไปในมดลูกที่เลาะไว้เพื่อสร้างเป็นฝาผนังช่องคลอด ถ้าเกิดผิวหนังน้อยเกินไป สามารถเอาผิวหนังจากรอบๆขา หรือลำไส้ใหญ่ มาเสริมได้ตกแต่งรอบๆข้างนอก เช่น แคมใหญ่แคมเล็กท่อเยี่ยว รวมทั้งปุ่มรับอารมณ์ทางเพศ ให้เกิดความสวยสดงดงามเสมือนอวัยวะเพศหญิงหมอจะใส่ผ้าพันแผลเข้าไปในมดลูกเพื่อเป็นการป้องกันและไม่ให้โพรงตีบแคบ โดยแผลผ่าตัดจะหายด้านใน 7-14 วัน และก็บางครั้งก็อาจจะจำต้องนอนพักในโรงหมอโดยประมาณ 7 วัน

รู้จักการเปลี่ยนเพศชายเป็นหญิงการเปลี่ยนเพศชายเป็นหญิง หรือการผ่าตัดเปลี่ยนเพศชายเป็นหญิง แบ่งเป็น 2 ส่วนสำคัญๆอย่างเช่น

การผ่าตัดเพื่อตกแต่งอวัยวะสืบพันธุ์ชายข้างนอกให้มีรูปร่างราวกับอวัยวะเพศหญิง
การผ่าตัดอวัยวะแสดงเพศอันอื่นให้เหมือนสตรีเยอะที่สุด ดังเช่นว่า การผ่าตัดเปลี่ยนเสียง กรอลูกกระเดือก หรือการผ่าตัดเสริมอก

การรับฮอร์โมนเพศ หรือเทคฮอร์โมนในคนที่อยากได้เปลี่ยนเพศชายเป็นหญิง เป็นเยี่ยงไร?

ก่อนจะเข้ารับการผ่าตัดเปลี่ยนเพศชายเป็นหญิง หรือผ่าตัดเสริมอก ควรต้องรับฮอร์โมนชดเชยผู้หญิง หรือที่คนจำนวนมากเรียกว่า “เทคฮอร์โมน” ก่อน โดยควรต้องรับฮอร์โมนตอบแทนผู้หญิงต่อเนื่องกันเป็นระยะเวลาอย่างต่ำ 1 ปี

การเทคฮอร์โมนในคนที่ปรารถนาเปลี่ยนเพศชายเป็นหญิง แบ่งเป็น 2 ส่วน เป็น

กินยาต้านทานฮอร์โมนเพศชาย เพื่อลด หรือกดฮอร์โมนเพศชายให้ลดลง ช่วยลดการก้าวหน้าของขนตามร่างกาย หรือขนหนวด ลดเค้าเรื่องใบหน้า หรือรูปร่างแบบเพศชายลง

เสริมฮอร์โมนผู้หญิง มีอีกทั้งยาเม็ดกิน รวมทั้งยาฉีด ช่วยทำให้ผิวเรียบเนียนขึ้น เส้นผมเล็กลง ขนหนวดขนขาขึ้นช้าลง ต่อมไขมันน้อยลง มีสรีระ รูปร่าง รวมทั้งเค้าเรื่องหน้าเสมือนเพศหญิง ศัลยกรรมแปลงเพศ และก็กระตุ้นต่อมน้ำนมให้เติบโตขึ้นบ้างเพื่อรองรับการเสริมทรวงอก

การผ่าตัดเปลี่ยนเพศไม่ว่าจะชายหรือหญิง

ศัลยกรรมแปลงเพศ

ก็เลยไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ทำให้ในตอนนี้มีสถานพยาบาลชั้นแนวหน้ามากมายแห่งที่เปิดให้บริการรองรับคนที่มุ่งมาดปรารถนาจะผ่าตัดเปลี่ยนเพศ เพื่อเติมเต็มในสิ่งที่หายไปในชีวิต ให้ตัวเองมีความเชื่อมั่นเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แล้วก็ให้รูปลักษณ์กับความรู้สึกที่ต้องการจะเป็นมีความกลมกลืนกันสำหรับผู้ใดที่เป็นห่วงว่าผ่าตัดเปลี่ยนเพศแล้วความยินดีในกามนั้นจะหายไปหรือไม่ เทคโนโลยีทางด้านการแพทย์ทางด้านการแพทย์ในยุคนี้ได้มีการปรับปรุงเคล็ด

วิธีผ่าตัดเปลี่ยนเพศ มีความล้ำยุค

ไม่มีอันตรายมากขึ้นเรื่อยๆและไม่ยุ่งยากสลับซับซ้อนเสมือนยุคเก่าสามารถสร้างอวัยวะสืบพันธุ์ชาย รวมทั้งหญิงได้ใกล้เคียงธรรมชาติเพิ่มควาพึงพอใจทางเพศไม่ด้อยไปกว่าเดิมอีกด้วยทำความเข้าใจการผ่าตัดเปลี่ยนเพศให้มากขึ้นเรื่อยๆการผ่าตัดเปลี่ยนเพศจากชายเป็นหญิงเป็นการผ่าตัดเพื่อตกแต่งอวัยวะสืบพันธุ์ชายข้างนอกให้มีรูปร่างราวกับอวัยวะเพศหญิงสามารถแยกประเภทการผ่าตัดเปลี่ยนเพศจากชายเป็นหญิงออกเป็น 3 แบบได้ดังต่อไปนี้

แบบธรรมดา เป็นการสร้างช่องคลอดจากผิวหนังอวัยวะสืบพันธุ์ชาย
แบบ เป็นการสร้างช่องคลอดจากผิวหนังอวัยวะสืบพันธุ์ชาย ร่วมกับผิวของถุงอัณฑะ
แบบ เป็นการสร้างช่องคลอดจากผิวหนังอวัยวะสืบพันธุ์ชายร่วมกับไส้

การผ่าตัดเปลี่ยนเพศชายเป็นหญิงเป็นการทำศัลยกรรมใหญ่

แล้วก็มีการเปลี่ยนอย่างยิ่งทั้งยังเรื่องของความสมดุลของร่างกาย การสร้างฮอล์ความนิ่งของร่างกาย ซึ่งควรมีการกินฮอร์โมนชดเชยนับว่าเป็นเรื่องธรรมดาในการทำศัลยกรรมผ่าตัดเปลี่ยนเพศชายเป็นหญิง โดยเดี๋ยวนี้โลกมีเพศหนทางมากเพิ่มขึ้น การผ่าตัดเปลี่ยนเพศก็นับว่าเป็นสิ่งที่ทำให้ตัวของบุคคลรู้สึกรวมทั้งได้รับการเติมเต็มทางร่างกายแล้วก็จิตใจให้ตรงกับเพศที่ตนเลือกได้การผ่าตัดเปลี่ยนเพศชายเป็นหญิงมีวิทยาการด้านการแพทย์มาอย่างสม่ำเสมอเพื่อปรับปรุงให้ดีขึ้น มีวิธีการและก็กรรม

วิธีผ่าตัดที่ตอบปัญหาและก็สามารถใช้งานได้จริง

โดยแนวทางการผ่าตัดเปลี่ยนเพศชายแปลงเป็นหญิง มี 3 แนวทาง เป็น

การเปลี่ยนเพศชายเป็นหญิงโดยใช้ผิวหนังอวัยวะสืบพันธุ์ชายการนำเอาผิวหนังของอัวยวะผู้ชาย ใส่กลับเข้าไปตกแต่งทำเป็นช่องคลอด แนวทางที่ทำเป็นง่ายไม่สลับซับซ้อน ภาวะแทรกซ้อนต่ำ หมอโดยมากนิยมกัน ข้อบกพร่องไม่เหมาะสมกับคนที่มีอวัยวะสั้นกว่า 4 นิ้ว เนื่องจากว่าจะก่อให้ช่องคลอดไม่ลึก ระยะยาวหนังห่อช่องคลอดชอบห้อยออกมา

การศัลยกรรมผ่าตัดเปลี่ยนเพศเป็นที่ชื่นชอบกันอย่างล้นหลามและก็เป็นที่ยอมรับกันในสังคม ซึ่งการผ่าตัดดังกล่าวมาแล้วข้างต้นมีความสลับซับซ้อน ด้วยเหตุผลดังกล่าวจึงต้องควร ศัลยกรรมแปลงเพศ ขอคำแนะนำหมอที่มีความชำนิชำนาญทางด้านนี้โดยตรงแล้วก็กระทำการผ่าตัดตามมาตรฐานที่เป็นที่ยอมรับ เพื่อเลี่ยงผลกระทบที่ไม่อยากที่จะให้เกิดขึ้น แล้วก็ได้ประสิทธิภาพที่ดีที่สุด

การผ่าตัดประเภทนี้ เกิดขึ้นอย่างล้นหลาม ตอนปีข้างหลังๆมานี้ ในประเทศตะวันตกที่ไม่ยอมรับเลื่อมใส แล้วก็สรุปได้ว่า ปัจจัยที่เป็นแรงบันดาลใจต่อบรรดาผู้เจ็บป่วยกลุ่มนี้ เป็นที่มีการพูดกันว่า “พวกเขารู้สึกไม่ชอบเพศที่พวกเขาถูกให้กำเนิดมา” ซึ่งมีต้นเหตุจากสาเหตุหลายๆอย่างร่วมกันเช่นที่หมอบางคนได้กล่าวไว้ ระยะเวลาในวัยเด็กของพวกเขา ผ่านการฝึกอบรมอุปถัมภ์ค้ำชูที่ผิดจะต้อง แล้วก็ผู้ป่วยกลุ่มนี้มิได้รับการจัดแจงเสื้อผ้าเครื่องแต่งตัว ที่แบ่งระหว่างเพศของพวกเขา ไม่ว่าจะเป็นในด้านที่เผยให้มองเห็น หรือในด้านข้อเท็จจริง อาทิเช่นรูปแบบของกะเทย

แนวทางการสร้างช่องคลอดเทียม โดยใช้ผิวหนังจากองคชาต

การผลิตช่องคลอดเทียม โดยใช้ผิวหนังจากองคชาต หรือที่เรียกว่า “แนวทางการใช้ผิวหนังองคชาตม้วนกลับ” เป็นกรรมวิธีเปลี่ยนเพศชายเป็นหญิงมาตรฐาน โดยหมอจะนำเอาผิวหนังขององคชาตใส่กลับเข้าไปตกแต่งทำเป็นช่องคลอด

การผ่าตัดเปลี่ยนเพศเป็นขั้นตอนสุดท้ายที่สามารถช่วยเหลือคนที่มีสภาวะทางจิต ที่เกิดความไม่ลงรอยกันระหว่างการรับทราบเพศรวมทั้งสภาพร่างกายที่ไม่สอดคล้องต้องกัน ตั้งแต่เกิดซึ่งทางด้านการแพทย์เรียกว่า Gender Dysphoria โดยการผ่าตัดเพื่อมีอวัยวะสืบพันธุ์ตรงตามภาวะจิตใจที่อยากได้ของตัวเอง และก็ทำให้สามารถดำเนินชีวิตอยู่ได้อย่างสุขสบายกับเพศที่ตัวเองได้เลือกใหม่ ด้วยเหตุดังกล่าวการผ่าตัดเพื่อเปลี่ยนเพศก็เลยเป็นการผ่าตัดครั้งสำคัญที่สุด ซึ่งจะส่งผลต่อวิถีชีวิตใหม่ จะต้องมีการเตรียมพร้อมหาเนื้อหาสาระเกี่ยวกับการผ่าตัดให้ดีก่อนที่จะทำการตัดสินใจ

ของใหม่เปลี่ยนเพศจากชายเป็นหญิงด้วยเคล็ดลับใหม่ที่แรกในโลก

การผ่าตัดเปลี่ยนเพศในประเทศไทยโด่งดังรวมทั้งได้รับการยินยอมรับจากต่างแดนมายาวนานหลายทศวรรษ เดี๋ยวนี้เป็นที่นิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆอีกทั้งจากชาวไทยและก็ชาวต่างประเทศ ในช่วงเวลาที่แนวทางการผ่าตัดเพื่อการเปลี่ยนเพศอย่างสมบูรณ์แบบก็มีการปรับปรุงอย่างสม่ำเสมออย่างเดียวกัน ปัจจุบัน ได้คิดค้นสิ่งใหม่การผ่าตัดเปลี่ยนเพศจากชายเป็นหญิงแบบใหม่เป็นที่แรกของโลกการผ่าตัดเปลี่ยนเพศนั้น เป็นการเปลี่ยนครั้งใหญ่ที่สุด

ทางด้านร่างกาย จากอวัยวะสืบพันธุ์ชายเป็นอวัยวะเพศหญิงโดยหมอของเรียลกลุ่มสถานพยาบาลที่มีความรู้ความเข้าใจเฉพาะทางช่ำชองด้านทางเท้าเยี่ยวรวมทั้งอวัยวะสืบพันธุ์ชายสามารถเก็บส่วนประกอบแล้วก็ความรู้สึกไว้ได้ทั้งสิ้นผู้มารับบริการหรือผู้ที่อยากเปลี่ยนเพศจากชายเป็นหญิง จิงเชื่อมั่นได้ว่า งามเสร็จครบทุกองศ์ประกอบโดยเฉพาะอย่างยิ่งแพทย์คนประเทศไทยที่มีความรู้ สุดยอด คนประเทศอื่นถึงจำเป็นต้องเดินทางมาทำที่เมืองไทยโดยยิ่งไปกว่านั้น เพราะเหตุว่างานหัตถกรรมหัตถการงานศิลปะมันอยู่ในสายโลหิตของชาวไทย เป็นที่ยอมรับของชาวต่างประเทศ

วิธีการผ่าตัดเปลี่ยนเพศในตอนนี้มีความล้ำยุค

ไม่เป็นอันตราย และก็มีการปรับปรุงอย่างสม่ำเสมอ ด้วยเหตุนั้นหมอผู้ที่มีความชำนาญสามารถผ่าตัดตกแต่งอวัยวะเพศหญิงให้ได้ใกล้เคียงกับธรรมชาติ จนถึงบางโอกาสเกือบจะแยกไม่ออกเลยว่าได้ผ่านการเปลี่ยนเพศมาก่อนผู้ป่วยที่คิดจะเปลี่ยนเพศควรคิดพินิจอย่างระมัดระวังถึงสิ่งที่มีความต้องการที่จริงจริงของตน พิจารณาถึงหัวข้อต่างๆที่บางทีอาจเกิดขึ้นข้างหลังการเปลี่ยนเพศทั้งยังในเรื่องของงาน ครอบครัว เนื่องจากข้างหลังเปลี่ยนเพศแล้วไม่อาจจะแปลงกับคืนอย่างที่เคยได้

สิ่งที่จะต้องทำก่อนจะมีการรับการเปลี่ยนเพศ

ควรจะขอคำแนะนำหมอผู้ชำนาญด้านเปลี่ยนเพศโดยเฉพาะอย่างยิ่งก่อน เพื่อเรียนรู้ขั้นตอนรวมทั้งผลของการรักษาให้ถี่ถ้วนไปพบจิตแพทย์เพื่อพิเคราะห์ภาวะจิตใจของคนที่อยากได้เปลี่ยนเพศอย่างถี่ถ้วน และก็ทำให้แน่ใจว่าจิตใจพร้อมจริงๆที่จะเปลี่ยนเพศ รวมทั้งจะไม่เปลี่ยนใจกลับมาเป็นเพศเดิมในวันหลังกระบวนการทำศัลยกรรมเปลี่ยนเพศในตอนนี้นั้น นับว่าเป็นสิ่งที่ช่วยปรับชีวิตของบางบุคคลบริบูรณ์เพิ่มขึ้นได้

รวมทั้งช่วยเติมเต็มชีวิตแต่งงานของคนอีกจำนวนไม่น้อยเลยซึ่งศัลยกรรมเปลี่ยนเพศนี้ถือว่าเป็นการทำศัลยกรรมที่ยุ่งยากรวมทั้งสลับซับซ้อนจำต้องอาศัยความชำนาญรวมทั้งประสบการณ์ของศัลยแพทย์ผู้ผ่าตัดเป็นอย่างยิ่ง สำหรับเมืองไทยนั้นมีศัลยแพทย์ที่เป็นที่รู้จักในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนเพศคนไม่ใช่น้อย โดยในแต่ละปีจะมีชาวต่างประเทศบินเข้ามาทำเปลี่ยนเพศที่เมืองไทยพวกเราเยอะๆมากขึ้นทุกปี

การผ่าตัดให้สำเร็จลัพธ์ที่ตรงตามความจำเป็น

และก็ได้โอกาสเป็นผลใกล้กันต่ำที่สุดตอนนี้เพศลู่ทางมีความมากมายรวมทั้งเป็นที่ยอมรับกันมากขึ้นเรื่อยๆ ช่วงเวลาเดียวกันการผ่าตัดเปลี่ยนเพศก็ได้รับความนิยมชมชอบรวมทั้งทำกันแพร่หลายเพิ่มมากขึ้นเหมือนกัน ศัลยกรรมแปลงเพศ ในทางการแพทย์เองก็ได้มีการปรับปรุงวิธีการผ่าตัดตลอดมา เพื่อเห็นผลการผ่าตัดเป็นที่น่าพึงพอใจแล้วก็ลดผลกระทบจากการผ่าตัดให้ต่ำที่สุด

การผ่าตัดเปลี่ยนเพศชายเป็นหญิงแปลงน้องชายให้เป็นน้องสาว

มักเป็นขั้นตอนสุดท้ายของการเปลี่ยนจากชายเป็นหญิงอย่างสมบูรณ์ภายหลังที่ผ่านการผ่าตัดอวัยวะแสดงทางเพศอื่นๆได้แก่ การผ่าตัดเปลี่ยนเสียง การกรอกระเดือก การศัลยกรรมรูปหน้าให้ราวกับสตรี หรือการเสริมทรวงอก เป็นระเบียบแล้วโดยการผ่าตัดเปลี่ยนเพศชายเป็นหญิงมีวิธีการสำหรับในการสร้างช่องคลอดเทียมหลายต้นแบบ แต่ละแบบมีจุดเด่น-ข้อด้อยต่างกันสำหรับคนใดกันที่พอใจเปลี่ยนเพศชายเป็นหญิงแล้วกำลังมองหาข้อมูลเปรียบวิธีการเปลี่ยนเพศชายเป็นหญิงในลักษณะต่างๆเพื่อเลือกแนวทางที่เหมาะสมกับตนเองที่สุด

กระบวนการผ่าตัดเปลี่ยนเพศกระบวนการผ่าตัดเปลี่ยนเพศจากชายเป็นหญิง มีดังนี้

เป็นการผ่าตัดโดยการให้ยาสลบโดยวิสัญญีหมอ
ทำสร้างช่องคลอดใหม่โดยเจาะรอบๆกล้ามที่อยู่ระหว่างทวารหนักกับท่อฉี่ โดยมีลึกราว 6-7 นิ้ว
นำผิวหนังจากรอบๆองคชาตเดิมหรือจากถุงอัณฑะ ไปสร้างเป็นฝาผนังช่องคลอดก็จะได้โอกาสคลอดใหม่เกิดขึ้น ราวกับเพศหญิง
เก็บเส้นประสาทรับความสุขทางเพศ เพื่อตระเตรียมทำปุ่มรับอารมณ์ทางเพศแล้วตัดแกนองคชาตออก
ตัดท่อฉี่ผู้ชายให้สั้นลง แล้วตกแต่งให้สามารถฉี่พุ่งลงราวกับสตรี ถ้าเกิดกระทำการผ่าตัดไม่ดี เวลานั่งเยี่ยวบางทีก็อาจจะพุ่งขึ้นมาได้
ตกแต่งรอบๆด้านนอกยกตัวอย่างเช่นแคมใหญ่แคมเล็กท่อฉี่และก็ปุ่มรับอารมณ์ทางเพศให้สวยสดงดงามเสมือนอวัยวะเพศหญิงที่สมบรูณ์ แล้วก็ยังคงมีความรู้สึกทางเพศอยู่ดังเดิม

แนวทางการผ่าตัดเปลี่ยนเพศนี้มีสาเหตุจากการนำเอาผิวหนังจากองคชาต

ศัลยกรรมแปลงเพศ

แล้วต่อด้วยผิวหนังจากถุงอัณฑะ มาเลาะให้มีผิวหนังบางๆไปทำเป็นผิวหนังห่อหุ้มฝาผนังช่องคลอด เพื่อเพิ่มความลึกของช่องคลอด ให้ได้ดังที่อยากได้และก็พอเพียงต่อการใช้แรงงาน รีวิวเว็บพนัน ถ้าหากต่อผิวหนังจากถุงอัณฑะแล้วยังรู้เรื่องลึกน้อยเกินไปต่อความปรารถนาของผู้ผ่าตัด ศัลยแพทย์ตกแต่งบางทีก็อาจจะพิเคราะห์นำผิวหนังจากที่อื่นๆยกตัวอย่างเช่น ต้นขา ขาหนีบ ท้อง มาเพิ่มเป็นฝาผนังของช่องคลอดให้ความลึกเพิ่มเติมก็ได้

วิธีการสร้างช่องคลอดโดยใช้ลำไส้ใหญ่ทำเป็นฝาผนังช่องคลอด

การผ่าตัดเปลี่ยนเพศด้วยวิธีนี้เหมาะกับคนที่อยากได้ความเป็นหญิงเพอร์เฟ็คสูงที่สุด เนื่องจากลำไส้ใหญ่จะมีน้ำหล่อลื่นตามธรรมชาติ หรือ เป็นการผ่าตัดเพื่อช่วยเหลือคนที่เคยผ่าตัดเปลี่ยนเพศมาแล้ว ช่องคลอดลีบ ไม่สามารถที่จะร่วมประเวณีได้ โดยนำลำไส้ใหญ่เล็กน้อย โดยประมาณ 7-8 นิ้ว มาสร้างเป็นฝาผนังช่องคลอด ที่โรงหมอศัลยกรรมตกแต่งหัวใจ มีวิธีการสำหรับในการนำลำไส้ใหญ่มาเป็นฝาผนังช่องคลอด อยู่ 2 วิธี เป็นต้นว่า

แบบเปิดแผลพุง จะมีรอยแผลตามขอบบิกินี่ ทางซ้ายของผู้เจ็บป่วยยาวโดยประมาณ 7 ซม. ลำไส้ใหญ่ที่เอามาทำเป็นฝาผนังช่องคลอด ยาวราว 7-8 นิ้ว โดยจะมีเส้นโลหิตแล้วก็เส้นประสาทมาหล่อเลี้ยงด้วย ช่วงเวลาสำหรับในการผ่าตัดราว 7 ชั่วโมง

แบบใช้กล้องถ่ายภาพวิธีนี้เป็นเคล็ดวิธีใหม่ปัจจุบัน ที่มีการนำลำไส้ใหญ่มาทำเป็นฝาผนังช่องคลอดโดยไม่มีรอยแผลที่ท้อง โดยใช้อุปกรณ์พิเศษ สำหรับการผ่าตัด สามารถตัดไส้มาทำเป็นฝาผนังช่องคลอดได้ยาว 7-8 นิ้ว การผ่าตัดใช้เวลาราว 7 ชั่วโมง