thaitrack

thaitrack

thaitrack GPS Trackingหมายถึงเป็นอุปกรณ์ ที่ใช้เพื่อการติดตาม ตัวบุคคล หรือ ติดตามยานพาหนะ อาทิเช่น รถยนต์ เรือ รถบรรทุก รถบรรทุกวัตถุอันตราย รวมทั้ง แฟน สามารถเรียกอีกอย่างว่า GPS Tracker จะใช้เพื่อสำหรับในการติดตามตรวจทาน เส้นทางเดินทาง ต่างๆได้ โดยเมื่อเครื่อง GPS ได้รับสัญญาณ จากดาวเทียม ตั้งแต่ 3 ดวงขึ้นไป แล้ว จะทำคำนวณหาพิกัด หรือ ตำแหน่ง ของตนเองได้ง่ายขึ้น แล้ว นำผลที่ได้ส่งไปยัง Server

thaitrack

เพื่อ แสดงผล บนแผนที่ โดยอาศัยสัญญาณ GPRSเป็นอุปกรณ์ ที่มีความสำคัญ อย่างมากสำหรับ ตำรวจ, นักผจญเพลิง, การใช้แรงงาน ในกองทัพ และก็ ธุรกิจเกี่ยวกับ การขนส่งผลิตภัณฑ์ของรถยนต์ รถบรรทุก รถบรรทุกวัตถุอันตราย

ซึ่งจากหน่วยงาน ที่กล่าวมาจะ ใช้ระบบการตำหนิดตาม ตำแหน่งรถยนต์ หรือยานพาหนะต่างๆซึ่งระบบติดตามยานพาคราว หรือ ที่ติดตั้งในรถยนต์นั้นโดยธรรมดา แล้วจะประกอบไปด้วย เครื่องใช้ไม้สอยรับสัญญาณวิทยุ หรือ สัญญาณโทรศัพท์

เครื่องไม้เครื่องมือรับสัญญาณจีพีเอส และก็เสาอากาศเพื่อรับสัญญาณจีพีเอส โดยระบบเน็ตเวิร์คจะเชื่อมต่อผ่านระบบสัญญาณวิทยุหรือโทรศัพท์ไปยังระบบคอมพิวเตอร์ที่มีบทบาทแสดงผลตำแหน่งของรถยนต์หรือยานพาหนะนั้นเพื่อทราบว่ารถยนต์หรือยานพาหนะนั้นอยู่ที่ตำแหน่งใด โดยจีพีเอสจะมีระบบระเบียบการวิเคราะห์รวมทั้งจะไปแสดงตำแหน่งให้สอดคล้องกับแผนที่โลก

มีรถใช่ไหม? ถ้าอย่างงั้นก็มี 10 ข้อที่จำเป็นต้องทราบ!!ปัจจุบันนี้การซื้อรถยนต์มีปริมาณมากขึ้นเรื่อยๆแต่ก็มีผู้ใช้เพียงแค่บางกรุ๊ปเพียงแค่นั้นที่จะคำนึงถึงการบำรุงรักษารถยนต์อย่างถูกต้อง ซึ่งรถยนต์แบบใหม่ๆนั้นมีองค์ประกอบประกอบต่างๆกว่า 75,000 ชิ้น

รวมทั้งความไม่ปกติขององค์ประกอบเพียงแต่ชิ้นเดียวก็อาจทำให้กำเนิดความย่ำแย่รุนแรงได้ การบำรุงรักษารถยนต์ของคุณด้วยแนวทางที่เหมาะสมสามารถที่จะยังคงไว้ซึ่งความปลอดภัยในขณะขับขี่ ต่ออายุการใช้งานของรถยนต์ แล้วก็ยังจะช่วยให้ได้ราคาขายต่อสูงถ้าเกิดต้องการขายต่อในอนาคต

1. คิดแผนสำหรับในการซ่อมบำรุงแรกเริ่มที่สุดเป็นการวางแผนสำหรับเพื่อการซ่อมบำรุงพวกระบบยางรถยนต์, น้ำมันเครื่อง, ระบบเบรค, ห้องโดยสารและก็วัสดุด้านใน ของเหลวต่างๆวางแผนของคุณซะสำหรับในการตรวจเช็คแล้วก็ซ่อมแซมชิ้นส่วนแล้วก็เครื่องไม้เครื่องมือต่างๆของรถคุณ

2. ยางตรวจเช็คให้มั่นใจว่ายางรถยนต์ของคุณมีขนาดที่สมควรและก็มีแรงดันลมยางที่สมควรตามมาตรฐานจากโรงงานผลิต ควรจะเปลี่ยนยางเมื่อยางผุกร่อนถึงจนกระทั่งตำแหน่งที่มีเครื่องหมายแสดงการผุกร่อน

เพื่อมั่นใจยิ่งขึ้นบางทีอาจถามผู้ให้บริการเรื่องยางถึงความผุพังของยาง เครื่องใช้ไม้สอยวัดแรงดันลมยางเป็นอีกเครื่องมือหนึ่งที่ราคาถูกแล้วก็ใช้งานได้ง่าย หมั่นตรวจเช็คลมยางของรถแล้วก็ตรวจดูรอยว่ากล่าวหรือรอยทรุดโทรมต่างๆ

ของยางที่อาจจะส่งผลให้ทำให้เป็นอันตรายในขณะขับรถได้ แล้วก็ให้แปลงเมื่อยางสลายตัวหรือเกิดความผิดปกติขึ้นเกินข้อจำกัดที่จะยอมรับได้

3. น้ำมันเครื่องน้ำมันเครื่องเปรียบเสมือนเลือดที่หล่อเลี้ยงสำหรับรถยนต์ ถ้าเกิดไม่มีน้ำมันเครื่องรถยนต์ก็ไม่อาจจะใช้งานในส่วนอื่นๆได้อีก หากไม่มีความรู้ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ควรศึกษากระบวนการพิจารณาน้ำมันเครื่องอย่างถูกวิธีจากช่างหรือผู้ที่มีความเชี่ยวชาญ

รวมทั้งควรเปลี่ยนแปลงน้ำมันเครื่องอย่างต่ำทุก 5,000 กิโลเมตร แม้ว่าทางผู้สร้างน้ำมันเครื่องจะอ้างถึงว่าน้ำมันเครื่องนั้นสามารถใช้ได้มากกว่า 10,000 กิโล แต่โดยทั่วไปแล้วน้ำมันเครื่องจะใช้ได้รวมทั้งเต็มความสามารถที่สุดสำหรับเครื่องยนต์ที่ 8,000 กม. ควรสำรวจน้ำมันเครื่องบ่อยๆอย่างต่ำอาทิตย์ละครั้ง และเปลี่ยนน้ำมันเครื่องใหม่เมื่อถึงกำหนด

4. กระจกกระจกข้าง กระจกมองข้างหลัง หรือโคมของรถจำต้องสะอาดและไม่แตกหัก ถ้าหากมีการแตกหักหรือเสียให้รีบซ่อมบำรุงหรือเปลี่ยนแปลงใหม่ให้เร็วที่สุด บางทีอาจนำรถยนต์เข้าไปซ่อมบำรุงได้ตามศูนย์ซ่อมแซมต่างๆหรือต้องรีบเปลี่ยนแปลงทันทีถ้าจำเป็นต้อง

ฉะนั้นให้หมั่นตรวจเช็คกระจกรถของคุณเสมอในการขับขี่รถควรจะเว้นระยะห่างจากรถคันหน้าไม่ให้ใกล้เหลือเกิน เพราะอาจมีเศษสิ่งของจากการบรรทุกกระเด็นหรือเศษวัตถุต่างๆที่หละหลวมแล้วกระเด็นออกมา แม้จะเป็นเศษหินที่มีขนาดเล็กแม้กระนั้นก็สามารถที่จะทำให้กระจกรถของคุณเสียหายหนักได้

5. ระบบเบรค, สายพาน แล้วก็แบตเตอรี่ระบบเบรคของรถยนต์แบบใหม่ๆนั้นได้รับการออกแบบให้จำต้องกลายเป็นระยะ เพื่อให้สามารถใช้งานได้เต็มคุณภาพสูงสุดได้ตลอดเวลา ถ้ากำเนิดปัญหาหรือความแตกต่างจากปกติใดขึ้นกับเบรคให้รีบนำรถเข้าตรวจเช็คทันที

ซึ่งถ้าเกิดระบบปฏิบัติงานผิดพลาด มีความหมายว่าคุณกำลังตกอยู่ในความอันตรายมากในขณะใช้รถตรวจเช็คสายพานอย่างสม่ำเสมอถึงความผุพังหรือความหย่อนยานของสายพาน สายพานเมื่อยานเกินความจำเป็นมักจะมีเสียงดัง

ควรที่จะนำรถเข้าตรวจเช็คทันที่เมื่อได้ยินเสียงดังกลาวตรวจเช็คแบตเตอรี่อย่างต่ำเดือนละครั้งสำหรับในการกัดเซาะที่ขั้วของแบตเตอรี่ จำนวนน้ำกลั่นในกางตให้มีจำนวนน้ำกลั่นไม่ต่ำยิ่งกว่าแถบแสดงระดับที่ค่อนข้างต่ำ(สำหรับรุ่นที่จำเป็นต้องเติมน้ำกลั่น)

พร้อมกับทำความสะอาดด้วยตามความต้องการ พยายามอย่าใช้ไฟในแบตเตอรี่กระทั่งหมด แม้ว่าจะสามารถประจุไฟใหม่ได้ด้วยการพ่วงแบตเตอรี่แม้กระนั้นก็ไม่เสนอแนะ แล้วก็เมื่อใดก็ตามมีการเปลี่ยนแบตเตอรี่ ให้ระวังที่การใส่สายไฟที่ขั้วของแบตเตอรี่ จำเป็นต้องใส่ให้ถูกขั้วทุกครั้ง

6. ห้องโดยสารและก็อุปกรณ์ข้างในทำความสะอาดและดูดฝุ่นตามห้องโดยสารข้างในให้สะอาด ภาวะโดยรวมของสิ่งของแล้วก็ห้องโดยสารข้างในเป็นส่วนที่สำคัญอย่างมากสำหรับในการประมาณราคาสำหรับขายรถต่อ

เพราะว่าคนเป็นจำนวนมากมายมิได้พอใจมากเกี่ยวกับสิ่งอื่นที่สำคัญไม่แพ้กัน ได้แก่ ยางหรือเครื่องยนต์กลไก แต่ถ้าหากว่าเครื่องเสียงใช้งานไม่ได้หรือสภาพห้องโดยสารด้านในนั้นเปรอะเปื้อน การประเมินราคาตกลงอย่างยิ่ง

หรือจะบอกอีกทางก็คือการพินิจพิเคราะห์ราคาในการขายรถยนต์ จะไตร่ตรองจากลักษณะภายในห้องโดยสารเป็นหลัก ถ้าเกิดคุณต้องการจะขายรถยนต์ต่อในราคาที่ไม่ตกมากนั้น การใช้เงินสำหรับค่าล้างรถ ดูดฝุ่น และฉาบหรือขัดเงาตามวัสดุต่างๆก็เป็นสิ่งที่คุ้มเมื่อจะนำรถไปตีราคาขายต่อ

7. ของเหลวต่างๆเว้นเสียแต่น้ำมันเครื่องที่เปรียบเหมือนเลือดสำหรับหล่อเลี้ยงรถยนต์แล้ว ของเหลวต่างๆที่ใช้อยู่ภายในรถยนต์ก็เป็นเรื่องจำเป็นไม่แพ้กัน น้ำยาหล่อเย็น, น้ำมันเกียร์, น้ำมันเฟืองท้าย, น้ำมันเบรก หรือของเหลวอื่นๆน่าจะได้รับการตรวจเช็คให้อยู่เหนือกว่าระดับค่อนข้างต่ำสุดอย่างน้อยๆสัปดาห์ละครั้ง รวมทั้งเปลี่ยนถ่ายเมื่อครบกำหนด สำหรับวิธีสำหรับในการตรวจเช็คอาจเรียนรู้ได้จากช่างหรือผู้ชำนาญ

8. ระบบไฟคุณควรตรวจเช็คระบบไฟส่องสว่างของรถยนต์คุณโดยใช้สถานที่ที่คุณสามารถหยุดรถแล้วก็มองเห็นเงาสะท้อนของรถคุณได้อย่างแจ่มแจ้ง หรือหาผู้ช่วยสักคนเพื่อเดินรอบรถของคุณในช่วงเวลาที่คุณทำการทดลองเปิดลักษณะการทำงานของระบบไฟส่องสว่าง

ไฟท้าย ไฟถอยหลัง และไฟเลี้ยวของรถยนต์คุณระบบไฟส่องสว่างน่าจะโฟกัสไปยังตำแหน่งที่เหมาะสม แนวทางของลำแสงที่ออกมาจากโคมไฟหน้าจึงควรพุ่งไปข้างหน้าและก็เป็นมุมที่จุดโฟกัสตกลงบนพื้นถนน จะต้องไม่พุ่งขึ้นฟ้าหรือแค่พุ่งเข้าตรงกลาง

ซึ่งคุณสามารถที่จะสังเกตทิศทางลำแสงของรถยนต์คุณได้จากการขับรถในเวลากลางคืน ซึ่งถ้าหากแนวทางของลำแสงนั้นพุ่งสูงเหลือเกินก็บางครั้งก็อาจจะไปแยงตาของคนที่ขับขี่สวนมากระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดอันตรายได้

หรือถ้าเกิดทิศทางลำแสงนั้นต่ำเกินไป ก็จะเป็นการจำกัดระยะเห็นสำหรับเพื่อการขับขี่ของคุณ ทำให้การทัศนวิสัยสำหรับในการใช้รถยนต์ยามค่ำคืนเป็นไปได้อย่างทุกข์ยากและอันตราย

9. ที่ปัดน้ำฝนไม่ใช่เรื่องยากที่จะเปลี่ยนที่ปัดน้ำฝนด้วยตัวเอง เพียงแค่ปีละครั้งก่อนหน้าฝน หรือจะเปลี่ยนชุดประกอบทั้งปวงของที่ปัดน้ำฝนก็ได้หากจำเป็นจะต้อง และก็หากคุณขับรถบ่อยในสถานที่ที่มีสภาพชื้นแฉะ คุณอาจจะต้องใช้น้ำยาสำหรับรักษากระจกเพิ่มเติมอีกเพื่อถนอมสภาพกระจกหน้ารถของคุณ
1

0. ระบบควบคุมการปลดปล่อยไอเสียขึ้นอยู่กับมาตรฐานการปล่อยไอเสียของแต่ละประเทศ บางประเทศอาจมีการตรวจการปล่อยไอเสียเป็นระยะๆด้วย โดยผู้เชียวชาญจึงควรกระทำวินิจฉัยเซ็นเซอร์ออกซิเจนและก็วาล์ว EGR สำหรับคำนวณการปลดปล่อยไอเสีย ซึ่งอีกทั้งเซ็นเซอร์แล้วก็วาล์ว EGR เป็นส่วนที่หากดำเนินการแตกต่างจากปกติแล้วจะส่งผลต่อการปล่อยไอเสีย

GPS มีกี่จำพวก 2 ชนิด

1. GPS Tracking System เครื่องมือและระบบติดตามรถยนต์ ยาพาหะนะหรือสัตว์เลี้ยงที่หาย

2.GPS Navigator อุปกรณ์แล้วก็ระบบนำทาง
gps tracking เป็นฟังก์ชั่นการใช้สามารถส่งพฤติกรรมการใช้งานรถยนต์ที่น่าสนใจมาให้ผู้ควบคุมทราบเนื้อหาหลักการทำงานของรถ ดังเช่นว่า

ตำแหน่งปัจจุบันนี้ , เส้นทางการวิ่งย้อนหลัง ,ความเร็วที่ใช้ในลัษณะของการขับขี่ , การหยุดรถยนต์ไม่ดับเครื่อง , ระดับน้ำมัน อื่นๆอีกมากมาย โดยข้อมูลต่างๆgps กันรถยนต์หาย จะเก็บไว้ภายในหน่วยความจำ

ซึ่งสามารถถ่ายทอดข้อมูลเข้าเครื่องคอมพิวเตอร์เพื่อมาประเมินผลฟังก์ชั่นการใช้ GPS Trackingมองระดับความเร็วข้อมูลการใช้ความเร็วชั่วโมงการขับขี่ตำแหน่งพิกัดของตัวรถสัญญาณเตือนเมื่อขับเร็วเกินกำหนดที่ตั้งไว้สามารถเชื่อมต่อสัญญาณอินเทอร์เน็ตเพื่อรายงานข้อมูลแบบเรียลไทมคุณประโยชน์ที่ได้จากระบบ GPS Tracking

1.ทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้น ของ ระบบงานขนส่ง รวมทั้ง บริหารยานพาหนะ ใช้ประกอบกิจการ ตกลงใจสมารถควบคุม ติดตาม ออกคำสั่ง รวมทั้ง ปรับแก้เหตุการณ์ได้อย่างรวดเร็วรวมทั้งลดทุน

2.ดำเนินธุรกิจ ควบคุมค่าใช้จ่ายได้ เป็นต้นว่า ค่าน้ำมันเชื้อเพลิง และก็ ค้าซ่อมแซม สามารถควบคุมความเร็ว การใช้เครื่องยนต์ และก็กำหนดแผนการซ่อมบำรุงบำรุงได้อีกด้วย

3.ควบคุม ตารางเวลาสำหรับการขนส่ง ช่วยส่งสินค้า ได้ถูก รวมทั้ง ทันการ ควบคุม การใช้ทาง สามารถ บอกลูกค้าได้ว่ารถอยู่ตรงไหน ถึงเวลาใด แล้วก็ลดค่าแรงล่วงหน้าบุคลากร

4.เพิ่มความปลอดภัย สำหรับการขนส่งต่างได้ ตัวอย่างเช่น ทางรถยนต์ ทางรถบรรทุก ทางรถบรรทุกวัตถุอันตราย ซึ่งเกิดเรื่อง ที่เสียหายมากมาย ทั้ง สูญเสียทรัพย์สิน และก็ เกียรติศักดิ์ ช่วยควบคุมการ ขับขี่รถไม่ให้ ขับเร็วเหลือเกิน หรือ มีความประพฤติ ที่ไม่เหมาะสม กับการขับรถ อาจจะทำให้เกิดอันตรายถึงชีวิตได้

5.เพิ่มภาพพจน์ของบริษัท ช่วยสร้างความมั่นใจและไว้ใจเกี่ยวกับการให้บริการลูกค้าได้อย่างดี

ระบบสรุปรวมทั้งพินิจพิจารณาข้อมูลใน Prosoft GPSในระบบของ Prosoft GPS นั้น จะมีส่วนซึ่งสามารถจะสรุปและวิเคราะห์ข้อมูลของรถแต่ละคันหมายถึง“Analysis & Dashboards” เป็นฟังก์ชันหนึ่งที่มีคุณประโยชน์และก็ใช้งานได้ง่าย

ซึ่งพวกเราจะมาสรุปแยกเป็นรายงานแต่ละตัวแล้วก็เนื้อหาที่ได้จากการเรียกดูกรยงานนั้นๆหมวด Summarize Reportรายงานสรุปการใช้รถยนต์ (แบบแจกแจง)แสดงการใช้รถยนต์ที่สามารถที่จะเลือกดูได้ละเอียดเป็นช่วงๆวันที่ของรถยนต์แต่ละคัน

ซึ่งจะทำให้เห็นว่ารถยนต์แต่ละคันนั้นวิ่งไปทั้งปวงกี่กม.ของขณะที่เลือก และบอกให้เห็นระยะเวลาที่ใช้รถยนต์ด้วยทั้งยังตอนที่ใช้เพื่อการขับขี่ ในตอนที่ใช้จอด รวมทั้งในเวลาที่เปิดเครื่องแม้กระนั้นไม่ได้มีการเขยื้อนของรถด้วย

นอกจากนี้ยังแสดงสรุปผลน้ำมันของแต่ละคันเพราะใช้ไปเท่าใด เพื่อเปรียบจากการวัดการใช้น้ำมันที่คาดการณ์โดยระบบ และก็ยังแสดงสรุปผลของเหตุการณ์สำคัญต่างๆที่เกิดขึ้นสำหรับเพื่อการใช้รถยนต์แต่ละคันด้วยรายงานสรุปการใช้รถ

(แบบสรุปรวม)แสดงถึงการใช้รถยนต์ที่เกิดขึ้นทั้งผองของช่วงวันที่ที่ต้องการ ซึ่งจะแสดงเป็นสรุปออกมารวมทีเดียวของรถยนต์แต่ละคัน(จะไม่เหมือนกันสรุปแบบขยายความ เพราะเหตุว่าแบบอธิบายจะแยกกรายละเอียดออกเป็นวันที่ทุกวัน)

ซึ่งรายละเอียดต่างๆก็จะเสมือนสรุปการใช้แรงงานรถยนต์แบบขยายความ คือแสดงสรุปการใช้รถทั้งปวง การใช้น้ำมัน และก็การแจ้งเตือนเหตุสำคัญต่างๆรายงานการเดินรถรายวันแสดงสรุปติดตามการเดินรถแต่ละคันในทุกวัน

จะแสดงว่าเริ่มต้นตั้งแต่เวลาไหนที่สถานที่ใด รวมทั้งใช้งานถึงเวลาใดที่สถานที่ใด พร้อมกับแสดงเวลา ระยะทาง การใช้นำมันที่คาดการณ์โดยระบบ แล้วก็จะสรุปข้อมูลของการใช้แรงงานต่างๆเมื่อจบในทุกๆวันรายงานแสดงเนื้อหาการเดินรถแสดงสรุปติดตามการใช้รถในวันแล้ววันเล่าว่ามีสถานะคืออะไร

ขณะใด ที่ตำแหน่งใด โดยสถานะที่แสดงจะแบ่งเป็น 3 สถานะเช่น สถานะหยุดรถและปิดเครื่อง(สถานะสีแดง), สถานะจอดแต่เปิดเครื่องไว้(สถานะสีเหลือง) และสถานะที่ใช้งานรถยนต์ปกติ(สถานะสีเขียว)รายงานความเร็วเกินกำหนดแสดงสรุปช่วงที่ใช้ความเร็วเกินกำหนดของรถแต่ละคัน และแสดงรายละเอียดความเร็วสูงสุดที่ใช้ และพื้นที่ที่ใช้ความเร็วเกินกำหนดด้วย

หมวด Oil Reportรายงานเทียบการใช้น้ำมัน (แบบอธิบาย)แสดงสรุปการใช้น้ำมันของรถยนต์แต่ละคันโดยแยกดูเป็นตอนของวันที่ได้ พร้อมทั้งแสดงความกลมกลืนของการใช้น้ำมันกับระยะทางที่ใช้ไป ค่าครองชีพที่เกิดขึ้น

และคำนวณรายจ่ายจากการใช้น้ำมันต่อการใช้งานรถเป็นกิโลเมตร ซึ่งข้อมูลข้างดังที่กล่าวถึงแล้วจะมีตัวเปรียบเทียบ โดยเปรียบเทียบกับข้อมูลที่ได้จากการคาดหมายโดยระบบด้วยรายงานเปรียบการใช้น้ำมัน (แบบสรุปรวม)แสดงสรุปรวบยอดการใช้น้ำมันของรถยนต์ที่เลือก

และก็กำหนดช่วงวันที่ที่อยากได้ดูสรุป(จะต่างกันสรุปแบบแจกแจง ด้วยเหตุว่าแบบอธิบายจะแยกรายละเอียดออกเป็นวันที่ทุกๆวัน) แต่ว่าการสรุปก็จะเป็นหัวข้อเช่นกันเป็นแยกเป็นระยะทางที่ใช้ไปทั้งปวง ปริมาณน้ำมันที่ใช้ ค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้น และคำนวณรายจ่ายจากการใช้น้ำมันต่อการใช้แรงงานรถยนต์เป็นกิโลเมตรหมายเหตุ: เนื้อหาของสัญญาลักษณ์

– คือ อัตราการใช้น้ำมันของรถยนต์สิ้นเปลืองกว่าเกณฑ์ที่กำหนด

= คือ อัตราการใช้น้ำมันของรถยนต์อยู่ในเกณฑ์ปกติ

+ คือ อัตราการใช้น้ำมันของรถยนต์อดออมกว่าเกณฑ์ที่กำหนด

***จากเกณฑ์ที่กำหนดอัตราการใช้น้ำมันที่อยู่ในเกณฑ์ธรรมดาจะมากขึ้นหรือต่ำลงไม่เกิน 1.0

รายงานแจ้งเตือนสถานะการณ์แสดงสรุปการแจ้งเตือนของรถแต่ละคันเป็นรายวัน พร้อมรายละเอียดเวลารวมทั้งสถานที่ตั้งแต่เริ่มแจ้งเตือนเรื่องราวจนกระทั่งเมื่อหมดการแจ้งเตือนเหตุการณ์นั้นๆ

หมวด Dashboardsกราฟสถิติการใช้รถยนต์แสดงข้อมูลการใช้รถยนต์ในแต่ละช่วงของวันที่ที่ต้องการ โดยสรุปเป็นแผนภูมิเพื่อดูข้อมูลได้ง่าย ซึ่งข้อมูลที่แสดงก็จะเป็นสถานะต่างๆที่เกิดขึ้นของการใช้รถ ดังเช่น รถยนต์หยุดปิดเครื่อง,

หยุดแต่ว่าติดเครื่องไว้, รถติดเครื่องรถและก็เคลื่อน gpstrackerthai และเมื่อใช้รถความเร็วเกินกำหนดที่ตั้งไว้ ยิ่งกว่านั้นการแสดงข้อมูลเป็นกราฟยังสามารถเปรียบเทียบกับรถยนต์คันอื่นๆในระบบได้ด้วย เพื่อเข้าใจได้ง่ายว่ารถยนต์คันใดมีการใช้งานในลักษณะใด

เป็นพิเศษแผนภูมิเทียบการใช้น้ำมันแสดงเปรียบการใช้น้ำมัน(เป็นลิตร) จากที่เดาโดยระบบแล้วก็จากปริมาณที่ใช้จริง โดยสามารถเรียกดูเพื่อเปรียบเทียบได้จากรถหลายคัน และก็ระบุช่วงวันที่ที่อยากได้เทียบได้แผนภูมิแสดงการใช้น้ำมันของรถรายวัน

แสดงการใช้น้ำมันของรถที่สอดคล้องกับสถานะของรถยนต์ที่ระยะเวลานั้นๆซึ่งจะเป็นการบ่งชี้การใช้น้ำมันที่ใกล้เคียงข้อเท็จจริงที่สุด ดังเช่น ถ้ารถยนต์จอดดับเครื่องแล้วการใช้น้ำมันต้องไม่เปลี่ยนแปลง ซึ่งถ้าหากมีการเปลี่ยนแปลงขณะจอดดับเครื่อง

บางทีอาจตั้งข้อคิดเห็นได้ว่ามีเรื่องแตกต่างจากปกติเกิดขึ้น หรือการที่ระดับน้ำมันลดนั้น แน่นอนว่าต้องมาจากการใช้งานในการเดินทางเป็นหลัก และถ้าหากน้ำมันลดเร็วแตกต่างจากปกติอาจจะเกิดจากการที่ขับรถเร็วเกินกำหนด

โดยจากข้อมูลที่ได้จากการฟนี้ก็ถือเป็นการควบคุมการใช้รถยนต์ของผู้ขับขี่ได้อย่างมีคุณภาพอีกแนวทางหนึ่งแผนภูมิความเร็วสำหรับเพื่อการขับรถรายวันแสดงความเร็วของการใช้รถที่เวลาแต่ละตอน ซึ่งนอกจากจะเป็นการตรวจทานว่าใช้ความเร็วเกินกำหนดไหม ยังสามารถมองความประพฤติปฏิบัติการขับขี่ของคนขับได้ด้วยว่าใช้ความเร็วโดยทั่วไปอยู่เท่าใด

กลับสู่หน้าหลัก