หนังออนไลน์ 18+ หนังใหม่ ดูหนังไม่กระตุกหนังใหม่อัพเดททุกวัน

หนังออนไลน์ 18+

หนังออนไลน์ 18+  หนังใหม่อัพเดททุกวัน

หนังออนไลน์ 18+ On the Basis of Sex สตรีกลับโลก ที่มีส่วนผสมมากมายแนวรวมอยู่ในประเด็นนี้ เป็นอีกทั้งหนังประวัติส่วนตัวบุคคลสำคัญของสหรัฐ , หนังคอร์ตรูมดราม่า , หนังให้กำลังใจคนสู้ชีวิต รวมทั้ง หนังเฟไม่นิสต์ หรือหนังแนวความคิดสตรีนิยม ที่ว่าด้วยความกล้าหาญของรูธ เบเดอร์ รับประทานส์เบิร์ก หญิงแข็งสู้ชีวิตในสมัย 50s ที่เอาชนะศาลสูงสหรัฐกระทั่งสามารถเปลี่ยนรัฐธรรมนูญกว่า 100 ปี ให้เปลี่ยนแปลงเพื่อความเท่าเทียมแก่สิทธิสตรี รวมทั้งเดี๋ยวนี้คุณยังคงมีชีวิตอยู่กับวัย 85 ปี รวมทั้งตำแหน่งในที่สุดของคุณเป็น หนึ่งในองค์แผนกตุลาการประจำศาลสูงของสหรัฐ

ด้วยเรื่องราวที่ว่าด้วยหญิงเข้มแข็ง หนังก็ยังพรั่งพร้อมไปด้วยคณะทำงานหญิงเข้มแข็งทั้งยังหน้ากล้องถ่ายรูปแล้วก็ข้างหลังกล้องถ่ายรูป ข้างหน้าเป็น เฟลิสิตี้ โจนส์ ศิลปินสาวฝีมือยอดเยี่ยมที่มีงานให้พวกเรามองเห็นกันมาหลายเรื่องแล้วอย่าง Rogue One , Inferno และก็ A Monster Call และก็คุณยังเคยเข้าชิงออสการ์มาแล้วจาก The Theory of Everything ในประเด็นนี้คุณเป็นตัวเลือกที่สมควร

ภายหลังที่ท้องนาตาลี พอร์ตแมน บอกผ่านไปเพราะว่าหนังหยุดอยู่ในตอนตระเตรียมสร้างอยู่นาน แล้วยังได้ ไม่มี ลีเดอร์ ผู้กำกับหญิงมากมายประสบการณ์ที่ห่างหายจากแวดวงไปนาน แม้กระนั้นคนจำนวนไม่น้อยก็คงจะจำ The Peacemaker รวมทั้ง Deep Impact ผลงานเด่นในสมัยก่อนของคุณได้ รวมทั้งอีกหนึ่งเบื้องหน้าเบื้องหลังคนสำคัญแม้กระนั้นมิได้เป็นหญิงก็คือ

แดเนียล สตีเปิลแมน ผู้เขียนบทหนัง เหตุเพราะเขาเป็นหลานชายแท้ๆของรูธ เบเดอร์ รับประทานส์เบิร์ก ซึ่งทำให้เชื่อมั่นได้ว่าเรื่องราวไม่น่าจะผิดเพี้ยนไปจากเรื่องจริงมากสักเท่าไรนัก นอกเหนือจากการถ่ายทอดเรื่องราว แดเนียล ก็มีทีเด็ดซุกซ่อนเอาไว้ในบทสำหรับพูด ที่ออกมาจากปากของรูธแล้วสร้างเสียงหัวเราะได้บนถ้อยคำจิกกัดกระทบกระแทกแดกดัน

หนังย้อนไปเล่าราวในสมัย 50s ในวันที่คุณเพิ่งจะสอบเข้าชั้นเรียนกฏหมายที่ฮาร์วาร์ดได้เสร็จ ซึ่งอยู่ในตอนที่เพิ่งจะเปิดรับนิสิตหญิง แต่ว่าก็โดนหมิ่นประมาทตั้งแต่ตอนแรกเข้าห้องเรียน เนื่องด้วยคุณเข้าห้องเรียนตาม มาร์ติน ผัวของคุณซึ่งเรียนอยู่ปี 2 แต่ว่ารูธ ก็ทำให้เห็นว่าคุณปฏิบัติภารกิจได้เปอร์เฟ็คอีกทั้งการเป็นเมีย แม่ รวมทั้งเด็กนักเรียนที่ขยันตั้งมั่น รูธ สามารถทำแต้มได้เป็นอันดับที่หนึ่งของชั้น

ก่อนที่จะย้ายไปเรียนกระทั่งจบที่มหาวิทยาลัยโคลัมเบีย หนังออนไลน์18+  หนังปูความให้มองเห็นแรงกดดันของรูธ ที่จำต้องเติบโตมาท่ามกลางสังคมสมัยที่สตรีแทบจะไม่มีหน้าที่ในสังคม ยังไม่มีสิทธิ์แม้ว่าจะออกเสียงลงคะแนน ที่มียศเหนือกว่าชนผิวสีมาหน่อยเดียวเท่านั้น ถึงแม้ว่าคุณจะจบการศึกษาด้วยคะแนนสูงสุดรูธใฝ่ฝันต้องการเป็นทนายความ คุณเดินสมัครงาน 10 กว่าที่แม้กระนั้นก็ไม่มีที่ทำการกฏหมายสักที่สารภาพคุณทำงาน ในที่สุดรูธก็จบลงด้วยการเป็นคุณครู ที่จำเป็นต้องฝืนทนสอนศิษย์ด้วยการชูอ้างคดีสำคัญในประวัติศาสตร์

ที่สตรีจะต้องถูกวินิจฉัยให้แพ้คดีมากเนื่องจากว่ากฏหมายตีเส้นข้อกำหนดให้สตรีไว้ 100 กว่าตัวบทกฏหมาย แล้วก็เมื่อมาร์ติน ผัวของคุณได้รับว่าความให้คดีหนึ่งที่ผู้ฟ้องศาลเป็นชาย แต่ว่าถูกตัวบทกฏหมายขีดความจำกัดไว้ด้วยเหมือนกัน รูธ เห็นว่านี่เป็นนาทีทองของคุณ ที่จะใช้คดีเป็นหนังสือเบิกทางให้บรรดาตุลาการได้มองเห็นถึงความแตกต่างทางเพศในกฏหมายของอเมริกาที่ตกทอดมากมายว่า 100 ปีรวมทั้งถึงเวลาที่เหมาะควรต้องเปลี่ยนแปลงพลาดท่า จากนาทีที่รูธยืนขึ้นมาขอทำคดี ก็ทำให้ดีกรีของหนังรีบร้อนขึ้นอย่างรู้สึกได้ชัด

เนื่องจากว่าหน้าหนังเป็นอีกทั้งหนังย้อนยุคไปถึง 60 ปีที่ผ่านมา รวมทั้งยังเป็นหนังที่ว่าด้วยแวดวงกฏหมาย มีอีกทั้งอัยการ ทนายความ และก็บรรยากาศในศาล ก็เลยไม่ใช่หนังที่เรียกความพึงพอใจจากผู้ชมในวงกว้างได้มากนัก แต่ว่าถ้าเกิดเป็นผู้ที่ถูกใจหนังแนวคนตัวเล็กล้มยักษ์ด้วยข้อกฏหมายอย่าง A Civil Action (1998), Erin Brockovich (2000), Spotlight (2015)

ก็คงจะบันเทิงใจไปกับประเด็นนี้อย่างแน่แท้ หนังเล่าให้มองง่ายดายยิ่งกว่า Spotlight แม้กระนั้นก็ไม่ถึงกับเอาอกเอาใจตลาดแบบ Erin Brockovich เหตุเพราะเป็นหนังในวงการกฏหมายอย่างถ่องแท้เป็นจริงเป็นจัง ก็เลยทำให้หนังอัดแน่นไปด้วยบทสำหรับพูด พูดได้ว่าแทบจะไม่มีสักนาทีที่ดูดซึมไตเติ้ลจะห่างหายไปจากหน้าจอหนัง เป็น 2 ชั่วโมงที่จำต้องอ่านดูดซึมไตเติ้ลหนักมากมาย

รวมทั้งทุกถ้อยคำก็เต็มไปด้วยศัพท์เฉพาะทางกฏหมายยากๆแล้วก็หลายๆฉากที่บทพูดจะอ้างอิงคดีนั้น คดีนี้ มีชื่อบุคคลจากคดีต่างๆซึ่งว่าตามตรงก็ตามรายละเอียดไม่ทันได้ครบถ้วนบริบูรณ์หรอก ถึงกระนั้นหัวข้อของคดีหลักที่รูธมุ่งมั่นจะประมือกับศาลสูง ก็ยังน่าติดตาม รวมทั้งได้ความพึงพอใจผู้ชมไว้ได้ตลอดรอดฝั่ง

 

หนังออนไลน์ 18+

 

หนังปูให้พวกเรามองเห็นถึงความลำบากของรูธ ที่จะดันคดีนี้ให้ไปถึงศาลสูง อีกทั้งการฝึกฝน ศึกษาเล่าเรียนคดีในสมัยก่อน หาแนวร่วม แล้วก็เมื่อหนังเผยออกมาว่าคู่ปรปักษ์ของคุณในคดีนี้ล้วนเป็นอดีตคุณครูจากฮาร์วาร์ดของคุณ ยิ่งแสดงให้เห็นว่านี่เป็นคู่มวยที่ต่างชั้นกันอย่างยิ่ง แล้วหนังก็ต่อสู้อารมณ์จนถึงพาพวกเรามาถึง 15 นาทีท้ายที่สุด ที่ทำเป็นเคร่งเคลียด

บีบคั้น แต่ว่าก็เชื้อเชิญลุ้นถึงแม้ว่าทราบว่าในที่สุดจะจบยังไง  หนังออนไลน์ 18+ เน้นว่ายกท้ายที่สุดที่คุณได้แถลงกับศาลสูงนั้น คม ยอดเยี่ยม ลึกซึ้ง และก็เหิมใจความ เห็นด้วยจริงที่ทำให้ศาลหยุดและก็ตั้งใจฟัง ส่วนนี้จะต้องสรรเสริญกับคุณ เจไดยุทธ ที่แปลดูดซับไตเติ้ลจากกฏหมายยากๆออกมาได้การหมายภาษาไทย มั่นใจว่าทำการบ้านมาพอเหมาะพอควรล่ะ

และก็ตัวหลักด้ามจับให้ผู้ชมจดจ่ออยู่กับหนังได้ก็คือการแสดงของเฟลิสิตี้ โจนส์ ที่ถ่ายทอดความรู้สึกมากมายก่ายกองที่คุณเก็บไว้มาถึงผู้ชมได้ครบสมบูรณ์ รวมทั้งเห็นได้ชัดถึงความเป็นนักสู้ผ่านสายตาของคุณในหลายๆตอน แล้วก็การที่คุณจำต้องเกาะติดกับ อาร์มี่ แฮมเมอร์ ผู้มารับบทมาร์ติน ผัวของคุณนั้น ยิ่งทำให้เฟลิสิตี้ ที่สูง 1.60 เมตร ก็เป็นมาตรฐานธรรมดาของหญิง แต่ว่าอาร์มี่ แฮมเมอร์

นั้นเป็นผู้แสดงฝ่ายชายตัวโคตรสูง 1.96 เมตร ก็เลยทำให้ภาพลักษณ์”รูธ”ของคุณนั้นเป็นสาวน้อยตัวเล็ก มองช่างอ่อนแอเปราะบางมากขึ้นไปอีก แม้กระนั้นเวลาเดียวกันคุณก็ทำให้พวกเราน่าไว้วางใจว่าหญิงตัวเล็กคนนี้เป็นนักสู้ มีความภูมิฐาน แล้วก็มีปัญญาที่จะประมือกับศาลสูงได้แม้ว่าจะเป็นมือใหม่ ที่ผู้คนรอบกายต่างบ่งชัดว่าคุณไม่มีวันเอาชนะได้ ดูหนังผ่านเน็ต

อีกรายที่เป็นคนโปรดของนักเขียนเองเป็น แคธี เบตส์ ศิลปินยอดความสามารถรุ่นลายคราม ดีกรี 1 ออสการ์ แคธี่ โผล่ออกมาเพียงแค่ 2 ฉากรวมแล้วไม่น่ากำลังจะถึง 10 นาทีด้วย ในบทโดโรธี แคนยอน ทนายความหญิงรุ่นเก๋ามีชื่อที่พวกเราได้ยินรูธเอ่ยชื่อคุณมาบ่อยครั้ง ก่อนที่จะคุณจะเผยตัว แล้วทุกนาทีที่แคธี อยู่บนจอก็สะกดความพอใจให้อยู่กับคุณได้ ไม่เคยทำให้เสียชื่อเสียงดีกรี 1 ออสการ์ของคุณเลย

หากว่าOn The Basis Of Sex จะไม่ใช่หนังในกรุ๊ปเอาอกเอาใจตลาด แม้กระนั้นก็เป็นหนังที่ให้ความบันเทิงได้จริง ถ้าหากเป็นผู้ที่ถูกใจหนังว่าความในศาลจะยิ่งประทับใจเป็นพิเศษ เป็นหนังที่ให้ครบทั้งยังความสนุกสนาน แล้วก็ความรู้ความเข้าใจเรื่องราวสำคัญสำหรับในการกลับหน้าประว้ว่ากล่าวศาสตร์กฏหมายสหรัฐอเมริกา และก็คงจะมีผลถึงทั่วทั้งโลก ที่ส่งผลมาจากสตรีผู้นี้ รูธ เบเดอร์ รับประทานส์เบิร์ก รวมทั้งนาทีในที่สุดที่ตัวจริงของคุณมาปรากฏโฉมให้มองเห็น ก็เรียกเสียงเฮด้วยความรู้สึกยินดีได้เหมือนกัน

 

Compartment No.6 ละลายหัวใจที่ปลายโลก

หากว่าเหตุการณ์ทางด้านการเมืองรวมทั้งทางด้านการทหารจะออกจะร้อนระอุอยู่ในตอนนี้ แต่ส่งผลงานหนังจากรัสเซียเรื่องง่ายๆๆเรื่องหนึ่งที่พอเพียงจะมาช่วยทุเลาและก็เพิ่มเติมความเย็นใส่เข้าในบรรยากาศที่เกิดขึ้นอยู่กับ กับหนังโรแมนติกพร้อมกันกับการเดินทาง “Compartment No.6” (ละลายหัวใจที่ปลายโลก) หนังที่ติดโผเป็น 1 ใน 5 เรื่องที่ได้เข้าชิงรางวัลออสการ์ 2022 สาขาภาพยนตร์ต่างแดนเยี่ยมยอด ที่แปลงเป็นหนังที่พกปัญหาเล็กๆมาขยายออกมาเป็นความพองโตไปทั่วขบวนรถไฟสายที่มุ่งหน้าไปยังเมืองเหน็บหนาวที่เฉียดฉิวใกล้ขั้นโลกเหนือ

Compartment No.6 ละลายหัวใจที่ปลายโลก เกิดเรื่องราวของ ลอร่า นิสิตชาวประเทศฟินแลนด์ที่มาเรียนอยู่ในรัสเซีย คุณปรารถนาหลีกลี้ความเกี่ยวข้องอันวุ่นจากกรุงมอสวัวว ด้วยการขึ้นรถไฟมุ่งหน้าไปยังเมืองเมอร์สนุกค เมืองท่าอันเหน็บหนาวขอบห้วงสมุทรอาร์คติก ลอร่าบอกใครๆว่าวัตถุประสงค์ของการเดินทางเพื่อปรารถนามองภาพแกะหินโบราณ แม้กระนั้นลึกๆในใจของคุณแล้ว คุณหวังว่าระยะทางอันยาวไกลกับความเย็นเยือกของอากาศจะสามารถช่วยทำให้ปรับหัวใจบอบช้ำๆของตนเปิดโอกาสที่ตายด้าน แต่ว่าปรากฏว่าในตู้รถไฟลำดับที่ 6 ตู้นั้น…หัวใจของลอร่ากลับอบอุ่นมาขึ้นอีกที

อาจจำต้องรับตรงๆว่า การซื้อตั๋วมาดูหนัง Compartment No.6 ประเด็นนี้นั้น เกือบจะไม่มีข้อมูลฐานรากอะไรก็ตามเกี่ยวกับหนังประเด็นนี้เลย รู้แค่เพียงว่าเป็นหนังที่ได้เข้าชิงรางวัลออสการ์ในปีนี้ และก็ส่วนตัวก็ไม่ค่อยจะมีประสบการณ์กับหนังทางฝั่งรัสเซียมากมายสักเท่าไหร่นัก และก็นี่ก็คือหนังที่บอกภาษารัสเซียผสมปนเปกับภาษาฟินนิชไปอีกทั้งเรื่อง นี่ได้ผลสำเร็จงานของนักทำนักดาวรุ่งชาวประเทศฟินแลนด์ “ยูโฮ คูโอสมาเนน” ที่ถือว่าผลงานชิ้นเป็นงานหนังเรื่องยาวเรื่องที่ 2 ของเขา รวมทั้งยังร่วมเขียนบทหนังด้วย  หนังออนไลน์ 18+ โดยดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขมาจากนิยายของ โรซา ลิกซอม

ก็จำเป็นต้องบอกไว่ไม่เคยได้ได้โอกาสมองผลงานก่อนๆของผู้กำกับรายนี้ และก็ยังไม่เคยสัมผัสกับลีลาท่าทางการแสดงของดารานำในเรื่องด้วย รวมทั้งนี่ก็คือประสบการณ์แปลกใหม่หนแรกล้วนๆและพบว่า Compartment No.6 เป็นหนังเกี่ยวกับการเดินทางที่มีสวัวปเรื่องราวแค่เพียงเล็กๆแต่ขยายความออกมาระหว่างทางการเดินทางของผู้แสดงได้อย่างเติบโตเพิ่มขึ้นเรื่อยอย่างน่าดึงดูด กระทั่งพิจารณาออกมาเป็นหนังรักที่มีรสชาติที่อบอุ่น ปนเปไปกับความหวานอมขมกลืนอย่างบอกผิด

พล็อตเรื่องของหนังก็ราวกับพวกละครไทย เพราะเหตุว่าเริ่มด้วยความชิงชังขี้หน้ากันและกันของนักแสดงหลัก แม้กระนั้นด้วยการคลุกคลีกับการเดินทางสำหรับเพื่อการขึ้นรถรถไฟตู้เดียวไปตลอดนับเป็นเวลาหลายวัน เปลี่ยนเป็นการจูนปรับเข้าพบกันและก็ทำความเข้าใจเรื่องราวของกันและกันมากขึ้นด้วยการทะลายกำแพงที่ก่อขึ้นเอาไว้ตั้งแต่ทีแรกเจอไปที่ละชั้นๆดูหนัง

เป็นหนังก็แอบทำให้พวกเราระลึกถึงภาพยนตร์ไทยอย่าง กวน มึน โฮ อยู่หน่อยๆด้วยโครงที่ว่าด้วยชายหญิง 2 ผู้ที่พึ่งจะมาพบกันในสถานที่ที่จำเป็นต้องอยู่ร่วมกัน รวมทั้งยังมาพร้อมกับความบอบช้ำที่ปกปิดอยู่ด้านใน เปลี่ยนเป็นเส้นเรื่องสูตรสำเร็จที่ใช้ได้เวิร์กเป็นประจำแม้กระนั้นถ้าว่าจะดูเป็นมุมมองเทียบกับหนังดังๆระดับสากล จะว่าเชื้อเชิญให้นึกถึง “Lost in Translation” หรือ “In the Mood for Love” ผสมความเป็น “Before Sunset” แบบที่นักวิพากษ์วิจารณ์ต่างประเทศชูมาเทียบเคียงกันก็ไม่ผิด

การแสดงของ “เซดี ฮาร์ลา” กับ “ยูริ บาริซอฟ” ออกมาเป็นธรรมชาติมากมาย เป็นการแสดงที่เสมือนไม่ใช่การแสดงเลยนิดหน่อย ทั้งสองสามารถถ่ายทอดอารมณ์ของผู้แสดงออกมาได้กระจ่างแจ้ง แม้ว่าจะเป็นหนังโรแมนซ์ หนังออนไลน์ 18+  กลับมิได้ให้ร้ายโรแมนซ์เข้าไปในหนังแบบจะๆด้วยแนวทางการแสดงที่ค่อนข้างจะน่าประทับใจไม่น้อยเลย

Compartment No.6 ละลายหัวใจที่ปลายโลกลอร่า (เซดี ฮารา) นิสิตสาวจากประเทศฟินแลนด์ที่กำลังเรียนภาษาที่กรุงมอสโคว์ อาศัยอยู่กับนักประพันธ์หญิงคู่ชีวิตที่ดูเหมือนจัดจ้าในแวดวงสังคมมากยิ่งกว่า หนังบ่งบอกถึงตั้งแต่ฉากแรกว่า ลอร่าเป็นหญิงสาวที่กำลังอุตสาหะหาที่ดินของตนในโลก และไม่กระจ่างว่าตนเองพึงพอใจอะไรหรือต้องการทำอะไรถัดไป

พวกเราดูได้ว่าลอร่าใช้แนวทาง “จำคำบอกเล่าคนอื่นๆ””มาตอบปัญหาที่ตัวคุณเองยังไม่มีคำตอบ การวาดภาพลักษณะท่าทางลอร่าให้พวกเรามองเห็นได้ในไม่กี่ฉากแรก เป็นความสามารถของผู้กำกับ (ด้วยการใช้เฟรม กล้องถ่ายภาพ รวมทั้งเพลงประกอบ) รวมทั้งความรู้ความเข้าใจนี้จะยิ่งชัดแจ้งขึ้นเรื่อยเมื่อคุณตกลงใจเดินทางรางรถไฟไปยังเมืองไกลห่างใกล้ขั้วโลกเหนือของรัสเซีย ชื่อเมืองมูมัน เพื่อไปดูภาพสลักหินอายุ 7,000 ปี

ทริปนี้แฟนของคุณน่าจะร่วมเดินทางไปด้วย กลับเทคุณในนาทีในที่สุด ลอร่าจะต้องเดินทางผู้เดียวรางรถไฟที่ดูแล้วภาวะมิได้ดีมากยิ่งกว่ารถไฟไทยสักเท่าไหร่ แถมยังเป็นทริปที่จำต้องอาศัยอยู่ในตู้นอนแคบๆยาวนานหลายวันหลายคืน ผ่านวิวขาวมากแล้วก็แทบไม่มีผู้คน ผ่านเมืองที่ภาวะมอมแมม (หนังมิได้บอกแจ่มแจ้งว่าเกิดเรื่องราวใน คริสต์ศักราช ใด

แต่ว่าพวกเราอนุมานจากสิ่งแวดล้อมและก็ของประกอบฉากได้ว่า นี่เป็นตอนที่ภาวะรัสเซียเพิ่งจะแตกได้ไม่นาน บางครั้งอาจจะราวต้นทศวรรษที่ 2000) ท่วงท่าอันลังเลของลอร่า ทำให้พวกเรารู้เรื่องว่าคุณมิได้พอใจหรือ “อิน” กับแหล่งโบราณคดีวิทยาไกลสุดขอบโลกนี้จริงๆหรอก คุณเพียงอยากได้ไปไหนสักที่ แล้วก็อยากได้ผัดผ่อนแรงกดดันที่ตนเองจำเป็นต้องตอบปัญหาว่า “แล้วจะเอาอย่างไรต่อกับชีวิต” การเดินทางเป็นเพียงแค่คำกล่าวอ้างของคุณแค่นั้น ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต

เพื่อนฝูงร่วมตู้นอนเลขลำดับ 6 ของลอร่า เป็นเด็กหนุ่มรัสเซียชื่อโยฮา (ยูรี บอริซอฟ) สรับประทานเฮด ชั่ว รับประทานอาหารเลอะ เมาปลิ้นตั้งแต่คืนแรก ทำเอาลอร่าเกือบจะต้องการจะกลับใจเลิกล้มทริป หนังออนไลน์ 18+  แต่ว่าเมื่อเหตุการณ์จำให้คุณจำเป็นต้องแชร์ตู้นอนกับหนุ่มน้อย ทำให้ทั้งคู่เริ่มเป็นมิตรต่อกัน ไปตู้เสบียงกรังร่วมกัน ลงไปแวะพักระหว่างทางร่วมกัน ดวดวอดก้ากัน (รับประทานเท่าไรก็คงจะน้อยเกินไป เพราะว่าภายนอกโน่นมองหนาวมากมายๆ) รวมทั้งเริ่มมองเห็นอารมณ์เศร้าหมองเหงาหงอยลึกๆที่หลบอยู่ในต่างข้าง

 

หนังออนไลน์ 18+

 

โยฮากล่าวว่าเขากำลังจะออกเดินทางไปดำเนินงานเหมืองที่เมืองมูสนุก รวมทั้งเขาไม่รู้เรื่องว่า ลอร่าจะไปแรมรอนเดินทางหลายคืนในรถไฟเก่าๆเพื่อไปดูภาพสลักหินโบราณเพราะเหตุใดในสถานที่อันไกลห่างขนาดนั้น “ดูแล้วก็กลับ เพียงแค่นั้นหรอ”นี่ไม่ต่างจากหนัง rom-com ที่ดารานำชายนางเอกเป็นบิดาแง่แม่งอนกันในตอนแรก ถึงขนาดชังขี้หน้ากัน แม้กระนั้นในที่สุดกลับมาจบกัน แม้กระนั้นสิ่งที่ Compartment No. 6 แสดงให้พวกเรามองเห็น เป็นความประณีตบรรจงและละเอียดลออทางอารมณ์ของคนสองผู้ที่ถูกชะตาชีวิตบังคับให้ร่วมทางกัน

เบาๆปรับปรุงความเห็นใจกันผ่านการแชร์ขณะเล็กๆแล้วก็ทำให้ทั้งสองมองดูเห็นว่าพวกเขาต่างเป็นเพียงแค่คนหลงทางที่คิดไปเองว่าพวกเรามีจุดหมายปลายทางในชีวิต (รวมทั้งมีเป้าหมายที่ปลายสถานีมูมัน) แต่ว่าในความเป็นจริงแล้วชีวิตบางทีอาจไม่เคยมีจุดหมายปลายทาง สะเปะสะปะ เป็นการเดินทางที่ไม่มีทางหมด เป็นทริปเปล่าเปลี่ยวไม่มีความหมายไม่ว่าพวกเราจะให้ความใส่ใจกับมันเท่าไรก็ตาม ราวกับภาพสลักหินที่บางทีอาจมองมีค่า แล้วก็จำต้องใช้ความมานะบากบั่นเหมือนกับผ่านเส้นขอบฟ้าเพื่อไปถึง แต่ว่าท้ายที่สุดแล้วลอร่าก็ได้แต่เพียงดูๆดูๆหินอะไรสักก้อนเพียงเท่านั้น

แต่ว่าลอร่ากับโยฮาศึกษาว่า สิ่งที่ทำให้ชีวิตมีค่าเป็นเพื่อนร่วมทาง และก็การเห็นค่าของตอนที่เปี่ยมความจำ เนื่องจากว่าความหมายที่จริงจริงของทุกการเดินทาง (หรือของชีวิต) เป็นสิ่งนั้น เป็นประสบการณ์ และก็การเห็นเศษเสี้ยวชีวิตของคนเราอีกคน ไม่ว่าเขาหรือคุณจะมองแตกต่างจากพวกเราเพียงใดในตอนแรก

ยิ่งกว่านั้น ส่วนประกอบโปรดักชั่นแล้วก็ส่วนประกอบศิลปใน Compartment No.6 ยังค่อนข้างจะน่าดึงดูด เนื่องจากว่าหนังมีเบื้องหลังเป็นเหตุที่เกิดขึ้นในตอนสมัยปี 90s เป็นหลัก พวกเขาสามารถเก็บเนื้อหาต่างๆของรัสเซียในตอนที่พึ่งพ้นภาวะจากการเป็นรัสเซียได้อย่างกลมกลืน ทั้งยังความท้าด้วยการใช้การถ่ายทำหนังด้วยการฟิล์มถ่ายรูปแบบสมัยก่อน เพื่อสร้างอารมณ์ให้กับโทนหนังที่เป็นหนังย้อนไปในสมัย 90s ได้อย่างกลมกล่อมละมุนละไมดีอีกด้วย

สรุปว่า Compartment No.6 ถือได้ว่าเป็นหนังรัสเซียที่ค่อนข้างจะน่าดึงดูด มีส่วนประกอบหลายๆอย่างที่ทำออกมาเจริญแล้วก็มือถึง จำเป็นต้องชื่นชอบการแสดงของ เซดี ฮาร์ลา ที่เอาหนังอีกทั้งเรื่องได้อยู่มือ  หนังออนไลน์ 18+ หากว่าบทหนังจะยังค่อนข้างจะน้ำเสียนิยายไปสักนิด แต่ว่าก็มีการแปลความหมายถ่ายทอดออกมาในหนังด้วยแบบที่กลมกล่อมละมุนละไมกำลังเพียงพอ ด้วยสาเหตุของคนหงอยเหงา 2 คนบนรถไฟตู้นอนเดียวกัน เป็นการตีปัญหาเล็กๆที่เผยออกมาได้ออกจะลึกซึ้งประทับใจ แล้วก็ยังซ่อนเร้นไปด้วยอินเนอร์ของตนที่ปลดปล่อยให้ผู้ชมไปคิดต่อยอดได้อีกน้อยด้วย

ผู้กำกับ ยูโฮ ระอุสมาเนน เคยมีหนังอันเป็นที่รู้จักกันพอควรเรื่องที่ผ่านมา เป็นหนังนักมวยชื่อ The Happiest Day in the Life of Olli Maki หนังชีวิตกล่าวถึงนักมวยที่มิได้มีความทะยานอยาก แม้กระนั้นจะต้องใกล้กับอยู่ในวงเวียนของการเป็นนักกีฬาอาชีพ ทั้งยัง The Happiest Day in the Life of Olli Maki แล้วก็ Compartment No. 6 ต่างถูกเลือกเป็นผู้แทนของประเทศฟินแลนด์ส่งไปชิงออสการ์

 

The Watcher ผู้สังเกตการณ์

บันเทิงใจเข้มข้น กระแสปังมากมายสำหรับไม่นิซีรีส์ The Watcher จาก Netflix ผลงานปัจจุบันของดาราหนังสาวสวยที่นาโอมิ วัตส์ (Kingkong, 2005) ร่วมกับผู้ผลิตรวมทั้งผู้กำกับเก่ง ไรอัน เมอร์ฟี (Dahmer: Monster รวมทั้ง Mr. Harrigan’s Phone) แนวดราม่า ตื่นเต้น สุดลี้ลับสุดจะเดา เล่นเอาสมองมิได้พักกันอย่างยิ่งจริงๆ นอกเหนือจากนั้นสำเร็จงานที่ผลิตจากข้อเท็จจริง ว่าแต่ว่าเกิดเรื่องเกี่ยวกับอะไร เข้มข้น ลุ้นระทึก

จดหมายที่ไม่น่าไว้วางใจ เพื่อนบ้านแปลกๆภัยรุกรามสุดอันตราย ครอบครัวหนึ่งย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านในฝันแถบปริมณฑล แต่ศึกษาค้นพบว่าตามที่เป็นจริงแล้วมันเป็นฝันร้าย นี่เป็นจุดกำเนิดของประเด็นนี้ ซีรีส์ที่ออกแนวหลอนจากความเป็นจริงสุดพิศดารไม่มีใครเหมือน แม้กระนั้นจะต้องบอกกันก่อนว่าหัวข้อนี้มิได้สร้างตามจริงหมด แต่ว่านำโครงเรื่องจริงมาเติมแต่งเสริมบทให้มีเนื้อหาสุดพิศดารเชื่อมโยงกันอย่างน่าปะหลาดใจงวยงงขึ้นไปอีก

แนวดราม่า ตื่นเต้น สุดลึกลับเรื่องราวของครอบครัวกางรนน็อคที่ตกลงใจย้ายจากเมืองอันแสนวุ่นวายนิวยอร์กไปยังบ้านนอก เมืองนิวพบร์ซีย์ โดยนอร่า (เล่นบทโดย ที่นาโอมิ วัตส์) และก็ดีน (สวมบทบาทโดย บ็อบบี้ คานาวาลี) สองผัวเมียตกลงใจซื้อคฤหาสน์หรูหราโอ่อ่า อายุกว่าร้อยปี บ้านในฝันที่มีทั้งยังสระว่ายน้ำแล้วก็สนามกว้าง บ้านเลขที่ 657 บูลเลอวาร์ด เมืองเวสต์ฟิลด์

เมืองนิวพบร์ซีย์ พวกเขาทุ่มเงินทุกบาททุกเงินที่มี รวมถึงกู้หนี้สินก้อนโตจากแบงค์ ทั้งปวงโน่นเป็นเพราะว่าดีนและก็นอร่าปรารถนาเสาะหาความเงียบสงบแล้วก็ไม่เป็นอันตรายให้กับลูกๆแต่ว่าเหตุการณ์กลับตาลปัตรได้เกิดขึ้น  หนังออนไลน์ 18+ เมื่อพวกเขาได้รับจดหมายรุกรามจากบุคคลปัญหา ที่เรียกตัวเองว่า The Watcher (ผู้เฝ้ามอง) ในจดหมายเล่างานประจำวันของครอบครัวกางรนน็อคได้ละเอียดจนถึงน่าน่ากลัว สร้างความกลัวให้ทั้งยังนอร่าและก็ดีนเป็นอย่างมาก

ดีนก็เลยกระทำจ้างนักสืบเอกชน ธีโอดอร่า (รับบทบาทโดยโนมา มองเมซเวนี) เพื่อสืบเสาะหาตัวตนที่จริงจริงของผู้เฝ้ามอง พวกเขาสงสัยว่าเพื่อนบ้านใครกันแน่เป็นผู้แต่งจดหมายปัญหานี้ การเช็ดกคุกคามสร้างความเคร่งเครียดทำให้เกิดปัญหาชีวิตของการการเป็นสามีภรรยาและก็ความข้องเกี่ยวบิดามารดาลูกของครอบครัวกางรนน็อค ในที่สุดแล้วชีวิตของนอร่าแล้วก็ดีนจะเป็นยังไง จำต้องไปรับดูกัน

ตัวเรื่องบางทีก็อาจจะดูอย่างกับว่าแนวบ้านผี แต่ว่าความเป็นจริงกลับให้อารมณ์หลอนแบบพวก สตอล์คเกอร์รุกรามมากยิ่งกว่าผี เนื่องจากว่าสำคัญๆแล้วหลังจากนั้นก็เป็นการส่งจดหมายมาทักเชิงข่มขวัญแบบเล่นจิตวิทยายุแหย่คนที่พักอาศัยในบ้านหรูข้างหลังนี้ ซึ่งไม่ใช่แค่ตัวนำในเรื่องที่โดน แม้กระนั้นครอบครัวที่มาอยู่นี่ต่างโดนกันมาเป็นทอดๆนานแล้วเพียงแค่ไม่มีผู้ใดบอกบรรยายให้ฟังกัน

The Watcher ผู้เฝ้ามองซึ่งความหลอนก็มาจากตัวรายละเอียดใจความในจดหมายที่ราวกับว่ามีใครบางคนด้ามจับตาดูทุกคนในบ้านอยู่ แล้วไม่ใช่แค่จับตาปกติ แต่ว่าทราบลึกถึงเนื้อหาชีวิตต่างๆอีกทั้งเรื่องทุกวัน เรื่องลับๆซึ่งมันแตกต่างจากปกติมากมายที่คนๆนี้สามารถทราบถึงกับขนาดปัญหาสถานที่สำหรับทำงานของคนภายในบ้านได้ แล้วตัวจดหมายก็เป็นตัวพิมพ์ดีด ไม่ใช่ลายมือ DNA ที่ติดอยู่ก็ไม่เจอในระบบหรือตรงกับคนไหนกันเลย ซึ่งความหลอนนี้เองเป็นจุดกำเนิดที่พาให้นักแสดงในเรื่องไปพบกับความหลอนสม่ำเสมอในบ้านถัดไปอีก

เรื่องหลอนสม่ำเสมอในบ้านก็คือการที่ในบ้านมักมีบางอย่างแปลกๆเกิดขึ้น อย่างสัตว์เลี้ยงตายไม่เคยทราบต้นเหตุ มีเสียงเพลงลอยมาจากชั้นที่อยู่ใต้ดิน เงาคนลึกลับปรากฎตัวขึ้น รวมทั้งอื่นๆที่แทบเรียกว่าเป็นบ้านผีสิงเลยก็ได้แม้กระนั้นตัวเรื่องมิได้เชิญไปในทางผีเลย เพราะว่าผู้แสดงทั้งสิ้นในเรื่องก็ไม่เชื่อในเรื่องผี อีกทั้งมีนักสืบเอกชนที่มาช่วยสืบความลับต่างๆซึ่งการเดินเรื่องในแต่ละตอนจะเป็นการเบาๆคลายเงื่อนปัญหาต่างๆทั้งยังจดหมาย แล้วก็เรื่องแปลกๆที่เกิดขึ้นในบ้าน ซึ่งมีในขณะที่คลายเงื่อนได้กับคลายมิได้คละเคล้ากัน แม้กระนั้นหมดอารมณ์แนวผีมาเกี่ยวโยงอะไร (ถึงแม้อะไรบางอย่างจะเชื้อเชิญให้มีความคิดว่าผีรึเปล่าก็ตามแต่)

หนังออนไลน์ 18+

เมื่อแรงกดดันทำให้มนุษย์เราแปรไปความหลอนบีบคั้นในเรื่องทำให้ผู้แสดงในเรื่องได้รับผลพวงกันถ้วนหน้า ทุกคนแปรไปหมด จากบิดาสุดที่รักลูกแปลงเป็นเริ่มสงสัยแล้วก็ทะเลาะเบาะแว้งกับลูกในเรื่องไม่เป็นเรื่อง เมียก็มีความคิดว่าผัวมีบางอย่างปกปิดคุณไว้จนถึงเริ่มต้องการแยกทาง รวมทั้งนักแสดงเพื่อนบ้านในแถวนั้นที่มักประพฤติตนแปลกๆออกแนวจิตๆทำให้คนภายในบ้านยิ่งมีความคิดว่าบ้านนี้มีอะไรไม่น่าไว้วางใจกระทั่งจำเป็นต้องมานะขุดค้นกล่าวโทษจริงที่ยิ่งแปลกแปลกประหลาดกับเรื่องลับๆที่โผล่ขึ้นมาเรื่อย

ความที่เรื่องราวเป็นการหลอนคนที่เข้ามาอาศัยด้วยเหตุผลอะไรก็ไม่เคยรู้ มีหลายแนวความคิดที่อุตสาหะชี้แจงเอาไว้ในเรื่องผสมกันอีกทั้งลัทธิบูชาปีศาจร้าย คนกลางอสังหาปั่นราคาที่ดิน พวกโรคจิตในระแวกนั้น คดีการสังหารในอดีตกาล อื่นๆอีกมากมายทำให้เรื่องดำเนินไปแนวไต่สวนแบบเสมือนต่อตัวต่อที่ไม่เข้าชุดเข้ารอยกันไปเรื่อยๆ สืบจากเงื่อนหนึ่งไปพบเงื่อนใหม่ สืบจากเงื่อนใหม่ไปพบทางตันวนมาเงื่อนเก่า ตัวเรื่องพากเพียรดำเนินเรื่องแบบชักชวนให้ทุกคนน่าสงสัยไปหมด แม้กระทั้งตัวคนภายในครอบครัวก็ด้วย แปลงเป็นว่าใครกันแน่ก็มีสิทธิ์เป็นผู้สังเกตการณ์นี่ได้หมด ซึ่งเรื่องก็หลอกให้ผู้ชมไขว้เขวตามไปๆมาๆได้ตลอดเรื่องตั้งแต่ต้นกระทั่งจบ

หากแม้เรื่องจะล่อลวงผู้ชมให้ติดตามมองได้ตั้งแต่ต้นกระทั่งจบแบบเกือบจะไม่มีตอนน่าระอา เพราะเหตุว่ามีแต่ว่าปัญหาให้คิดตลอดเรื่อง แต่ว่าเปลี่ยนเป็นว่าพอเพียงถึงข้อสรุปด้านหลังเรื่องกลับทิ้งค้างปัญหาต่างๆไว้หลายชนิดค้างไว้อย่างงั้น สำหรับผู้ที่รู้อยู่แล้วว่าข้อเท็จจริงก็เป็นอย่างนี้อาจไม่ทราบสึกอะไรมากมาย แม้กระนั้นกับผู้ชมที่มองด้วยเหตุว่านึกว่าจะมีเฉลยคำตอบหรือไขปัญหาได้อาจรู้สึกเฟลกับตอนสุดท้ายที่ทิ้งค้างดูเหมือนจะทุกอย่างไว้เฉยๆซึ่งก็บางครั้งอาจจะเป็นธีมเจตนาของผู้ผลิตให้เสมือนนักแสดงในเรื่องที่ชอบใจกับปัญหาว่าผู้ใดกันเป็นผู้สังเกตการณ์ที่รบกวนชีวิตครอบครัวพวกเขาจนถึงแทบล้มละลาย ซึ่งผู้ชมที่มองจบก็อาจรู้สึกค้างในหัวไว้เหมือนกัน

ประเด็นนี้ถือว่าเป็นอีกประเด็นที่มีคนพูดถึงอย่างมากมาย หนังออนไลน์ 18+  เนื่องด้วยโครงเรื่องที่มีความน่าดึงดูดใจและก็เต็มไปด้วยปัญหาเยอะไปหมด ด้วยประการฉะนี้ก็เลยตกลงใจไม่ยากนักที่จะมอง แล้วก็พอเพียงเริ่มมองตอนต้นเพียงแค่นั้นล่ะ ลากยาวรวดเดียวจนกระทั่งจบเลยประการแรกเลยความรู้สึกแรกข้างหลังมองจบเป็น แอบผิดหวังนิดๆเนื่องจากมีความรู้สึกว่าซีรีส์พาพวกเราไปไม่ถึงฝั่งฝันอย่างไรไม่เคยรู้ ซึ่งมันมองเรียบง่ายไปหน่อยและไม่ตื่นเต้นสักเท่าไหร่ แม้กระนั้นจะกล่าวว่าห่วยแตกไหมก็ไม่นะ ซีรีส์ทำเป็นดี เดินเรื่องดีรวมทั้งสนุกสนาน

เพียงผลสรุปมันเรียบง่ายไปหน่อย คงจะออกไปทางพบคนโรคจิตแล้วก็เกิดเหตุการณ์รุนแรงอะไรซักอย่าง แม้กระนั้นอันนี้กลายเป็นว่าไม่เป็นเช่นนั้น บุรุษไปรษณีย์ก็แค่ส่งมา อาจมีขู่บ้างบางส่วน แม้กระนั้นก็มิได้ทำอะไรรุนแรงจนถึงเลือดตกยางออก มีแม้กระนั้นดารานำชายเนี่ยล่ะที่เครียดอยากทราบข้อเท็จจริงกระทั่งเกือบจะฟั่นเฟือน อย่างไรก็แล้วแต่ แม้ว่าจะไปไม่สุดทางแต่ว่าผลสรุปของซีรีส์ก็ยังคงมีเหตุผลและก็มีน้ำหนักพอเพียงจะก่อให้พวกเราบันเทิงใจรวมทั้งเพลิดเพลินเจริญใจไปกับมันได้

ผลงานของผู้ผลิตไรอัน เมอร์ฟีและก็เบื่อ เบรนแนน นำความจริงจากบทความของ Reeves Wiedeman ที่เคยถูกเผยแพร่ในวารสารนิวยอร์กเมื่อปี 2018 มาเล่าได้เหมือนจริง เกิดเรื่องราวของครอบครัว Broaddus ที่มีความต้องการจะดำเนินชีวิตอย่างสงบเงียบสุขรวมทั้งไม่มีอันตรายในต่างจังหวัด แต่ว่าท้ายที่สุดกลายเป็นความสูญเสียเพราะว่าจดหมายรุกราม

คนไหนกันเป็นผู้ร้ายตัวจริงเส้นเรื่องหลักเป็นการตามหาตัวฆาตกรคนเขียนจดหมายรบกวน ระหว่างมองก็ใช้ความคิดคิดตามไปเพราะฆาตกรเป็นคนไหน ทุกคนมีสิทธิเป็นฆาตกรได้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนบ้านสองผัวเมียไม่ตช์ (ริชาร์ด ไคนด์) รวมทั้ง โม (มาร์โก มาร์ตินเดล) เอาจริงเอาจังๆถ้าเกิดย้ายบ้านมาแล้วมาพบเพื่อนบ้าน ที่วันๆไม่ค่อยทำอะไรนั่งผึ่งแดดที่ลานบ้านตนเอง แต่ว่าตารอจ้องดูมาในบ้านพวกเราทุกเมื่อเชื่อวัน อันนี้ก็เชิญชวนรำคาญเช่นกันนะ

ต้นเหตุที่ทำให้ซีรีส์หัวข้อนี้น่าดูและก็น่าลุ้นระทึกตลอด ที่เว้นเสียแต่เรื่องราวและจำเป็นต้องชูให้กรุ๊ปดารา ที่กล่าวไว้ข้างต้น แต่ละคนล้วนเป็นดาราหนังมากมายความสามารถเคยได้เห็นหน้าค่าตากันมาแล้วหลายเรื่อง แต่ละคนแสดงดีมองไปลุ้นไปว่านี่มันหนังผีหรือหนังการฆ่าสังหารกันแน่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสองผัวเมีย ดีน (บ็อบบี้ คานาวาลี) และก็ นอร่า (ท้องนาโอมิ วัตส์) ชายหนุ่มบ็อบบี้แสดงดีได้โล่ห์จริงๆดูแล้วเข้าถึงความเป็นผัวชายหนุ่มหล่อพร้อมทำทุกๆอย่างเพื่อเมียหวานใจ และก็ความเป็นคุณบิดาหวานใจลูกต้องการคุ้มครองแล้วก็เกื้อหนุนพวกเขาให้เติบโตในสิ่งแวดล้อมที่ดี ดีนแสดงความเป็นหัวหน้าครอบครัว ความรักอันรุ่มร้อนที่มีต่อเมีย ความหนักใจ จนกระทั่งขั้นคลั่งหน่อยๆพร้อมปะฉะดะตลอดเวลา ออกมาได้สมจริงสมจังดูแล้วเชื่อในนักแสดง

ทุ่งนาโอมิ วัตส์ ในบทเมียสาวผู้บรรลุผลสำเร็จในงานศิลปะที่ทำ autobet777  แสดงออกมาได้สมหน้าที่เช่นเดียวกัน ปีนี้อายุ 54 ปีสุดแท้แต่ยังคงความสวยสดงดงามไม่เปลี่ยนแปลง ลุคผมสั้นงามน่าดู หุ่นดีน่าหลงใหล รักผัวรอดึงเขาให้เข้าที่เข้าทาง ช่วงเวลาเดียวกันก็มีความเป็นแม่หวานใจแล้วก็สามารถดูแลลูกๆได้ กล่าวได้ว่าประเด็นนี้เว้นแต่เรื่องราวบันเทิงใจแล้วแคสยังดีเยี่ยมๆผลักดันกันได้พอดี

เป็นอีกเรื่องหนึ่ง ที่ผู้แสดงเด็กนำความเจ็บปวดหัวมาให้ผู้ชม ประเด็นนี้เป็นคราวของเอลลี่ (สวมบทโดยอิซาเบล กราวิตต์) บุตรสาววัยรุ่นของดีนอายุยง 16 ปี ถูกใจต้านรวมทั้งเริ่มมีความข้องใจต้องการรู้เรื่องเพศจนถึงนำมาซึ่งความโกลาหล และก็นักแสดงที่ทำให้มองไปลำไยไปอีกหนึ่งคนก็คือคุณตำรวจสายสืบแชมเบอร์แลนด์ (รับบทบาทโดย คริสโตเฟอร์ แมคโดนัลด์) สายสืบสายชิล ที่อุตสาหะช่วยเหลือครอบครัวกางรนน็อค แต่ว่าช่วยอีท่าไหนไม่เคยทราบปราศจากความรุดหน้าสักเท่าไร่

The Watcher ผู้สังเกตการณ์ประสมประสานความดราม่า  หนังออนไลน์ 18+ สยองขวัญ รวมทั้งลุ้นระทึก ออกมาได้อย่างพอดี มีฉากผวา เชิญชวนสะดุ้งบ้างเป็นบางช่วง แม้กระนั้นมิได้ตกอกตกใจหรือน่าสยองอะไรมากมาย ยังสามารถไปเข้าส้วมผู้เดียวได้อยู่ โดยรวมจัดว่าโปรดักชั่นดีทีเดียว อีกทั้งภาพงาม สถานที่ดีเลิศ บ้านคฤหาสน์ข้างหลังใหญ่มองวิจิตรตระการตาน่าอยู่ รูปร่างและการแต่งตัวดาราออกแนวตื่นเต้น เพียงแค่มองเห็นหน้าสองญาติเพิร์ลกับแจสเปอร์ก็รับทราบได้ถึงความอำมหิตหน้าเฉย พร้อมฟันสับแหลก หรือสองผัวเมียสายอาบแดดรับวิตามินดี มองโรคทางจิตกันมากมาย ส่วนเรื่องดนตรีเสียงประกอบ ได้การระทึกมีหลอน