Sat. Apr 1st, 2023

ore monogatari

Byufabet

Nov 15, 2021 , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
ore monogatari

ore monogatari 

     ore monogatari (ญี่ปุ่น: 俺物語!!; โรมาจิ: Ore Monogatari!!) เป็นการ์ตูนญี่ปุ่น แนวโรแมนติกคอเมดี้ เขียนโดย ค้างชึเนะ คาวาฮาระ รวมทั้งวาดภาพประกอบโดย อารุโกะ เรื่องนี้ได้เผยแพร่ลงนิตยสารการ์ตูนโชโจะเบทัสสึมาร์การ์เร็ตของชูเอชะ และได้เผยแพร่เป็น ฉบับรวมเล่มด้วย ทั้งผอง 12 เล่มในประเทศญี่ปุ่น ในประเทศไทย เรี่องนี้ได้ลิขสิทธิ์โดยประเทศไทยอินเตอร์มัลติมีเดีย พิมพ์ออกเป็นฉบับรวมเล่มแล้ว 6 เล่ม1 เรี่องนี้ได้ถูกจัดทำเป็นอนิเมะโทรทัศน์ความยาว 24 ตอน ดูการ์ตูนออนไลน์ คลิก  ore monogatari

 

ore monogatari

โกดะ ทาเคโอะ เด็กหนุ่ม ม.ปลายที่ตัวสูง ร่างใหญ่

โดยแมดเฮาส์ และก็ได้ถูกทำเป็นภาพยนตร์ภาคคนแสดงอีกด้วย โกดะ ทาเคโอะ เด็กหนุ่ม ม.ปลายที่ตัวสูง ร่างใหญ่ เนื้อหอมในกรุ๊ปเพศชาย กลับไม่มีผู้หญิงมาหลงเสน่ห์เลย โดยส่วนมากจะไปหลงรักกับเพื่อนเกลอยุคเด็กของเขาที่เป็นหนุ่มหล่อหน้าตาดี สุนาคาวะ มาวัวโตะ แทน จู่ๆ

วันหนึ่งทาเคโอะได้ช่วยเด็กผู้หญิงผู้นึงนามว่า ยามาโตะ ริงโกะ จากคนวิกลจริตบนรถไฟฟ้า แต่ทว่าเด็กผู้หญิงผู้นั้นได้หลงรักกับทาเคโอะอย่างไม่น่าเชื่อ… Ore Monogatari!! (2015) aka My Love Story!! ไม่หล่อแต่ว่าตื่นเต้น ทาเคโอะ โกดะ (Ryôhei Suzuki) 

ผู้แสดงโกดะ ทาเคโอะ – Gōda Takeo (剛田 猛男)บรรยายเสียงญี่ปุ่น : Takuya Eguchi, Ren Katou (young)ชายหนุ่มร่างใหญ่เกินอายุที่มาพร้อมหน้าพร้อมตาตาสุดชั่วร้าย แล้วก็เต็มเปี่ยมไปด้วยความแข็งแกร่ง กลับเป็นคนที่มีจิตใจสุภาพ ออกไปทางโง่

รวมทั้งทึ่ม แต่ก็มีจิตใจดีรวมทั้งขมีขมันที่จะสามารถช่วยเหลือผู้อื่นเสมอ มีเพื่อนซี้ตั้งแต่เด็กหมายถึงสุนาคาวะ มาโกโตะ ซึ่งอาศัยอยู่ในอพาร์ทเม้นท์ห้องด้านข้างกับเขามาตั้งแต่ 3 ขวบ ทั้งสองเป็นเพื่อนเล่นกันบ่อยมาตั้งแต่อนุบาล ประถม จนถึงมัธยมปลายปี 1 จากเจอการที่มักอกหักจากสาวๆที่ต่างพากันไปหลงใหลสุนะ ทำให้ ทาเคโอะ ถูกใจคิดว่าตนเองเป็นแค่สหายดารานำชายที่พร้อมเสียสละได้เสมอ

รวมทั้งยังเป็นแค่ยักษ์สีแดงที่อาจไม่มีผู้หญิงหรือใครๆตกหลุมรัก จนกระทั่งเมื่อได้พบกับ มาโกโตะ รินโกะ ความคิดของเขาก็แปรไป ทาเคโอะ ชอบกินขนมหวานฝีมือของ รินโกะ มากมาย

สุนาคาวะ มาวัวโตะ – Sunakawa Makoto (砂川 誠) พากย์เสียงญี่ปุ่น

Nobunaga Shimazaki, Yuka Terasaki (young) หนุ่มน้อยม. ปลายปี 1 เพื่อนซี้ตั้งแต่ยุคเด็กของของ ทาเคโอะ ตั้งแต่ 3 ขวบ มีชื่อที่ทาเคโอะเรียกสั้นๆว่า “สุนะ” อาศัยอยู่อพาร์ทเม้นท์ข้างๆห้องกับทาเคโอะ สุนะเป็นชายหนุ่มที่มีบุคลิคแตกต่างจากทาเคโอะ ด้วยเพราะเหตุว่าเป็นหนุ่มน้อยฉลาด ฉลาดหลักแหลม แต่พูดน้อย ออกไปทางเฉยเมย ด้วยเหตุผลนี้บวกกับใบหน้าที่รูปหล่อทำให้เป็นเสน่ห์ดึงดูดทั้งสาวเล็กสาวใหญ่ให้มาติดกันตรึม แต่เขากลับไม่เคยสนและปฏิเสธพวกเธอไปทุกครั้ง

รวมถึงสาวๆที่ทาเคโอะเคยแอบชอบทั้งปวงด้วย แต่ว่าต้นเหตุที่เขาทำเช่นนั้นก็เพราะว่ารู้ว่าเบื้องหลังของเธอพวกนั้นเป็นคนอัลธพาลที่มักพูดจาไม่ดีและก็ว่าลับหลังทาเคโอะอยู่ตลอด สุนะเป็นผู้ที่ไม่ค่อยแสดงออกทางอารมณ์มักทำเค้าหน้าเรียบเฉยอยู่ตลอด ฉะนั้นจึงเป็นที่ใฝ่ฝันของผู้หญิงที่กำลังจะได้เห็นรอยยิ้มหรือเสียงหัวเราะของเขา

แม้กระนั้นทาเคโอะกลายเป็นผู้เดียวที่ได้เห็น เพราะเหตุว่าเขานั้นเองเป็นต้นเหตุเดียวที่ทำให้สุนะสามารถยิ้มหรือหัวเราะออกมาได้จากเรื่องราวขำๆของทาเคโอะนั่นเอง

ยามาโมโตะ รินโกะ – Yamato Rinko (大和 凛子) พากย์เสียงประเทศญี่ปุ่น

Megumi Han เด็กหญิงจากโรงเรียนสตรีที่ทาเคโอะช่วยเหลือจากพวกโรคจิตล่วงเกินบนรถไฟ และนั่นเป็นจุดเริ่มต้นทำให้ทั้งสองได้ทราบจะกัน รินโกะชื่นชอบแนวทางการทำขนมเบเกอรี่มากมายและก็ทำออกมาอร่อยด้วย จึงเป็นที่ชื่นชอบของทาเคโอะเสมอ รินโกะเป็นเด็กสาวนิสัยดีและขวยเขินแม้กระนั้นด้วยด้วยเหตุว่าทาเคโอะนึกว่าเธอคงจะเหมือนสาวคนอื่นที่มักแอบชอบสุนะ ในตอนแรกเขาก็เลยตั้งมั่นช่วยจับคู่เธอกับสุนะให้ แต่นั่นกลายเป็นการปองร้ายจิตใจรินโกะโดยทาเคโอะไม่รู้ตัว

สุนาคาวะ ไอ – Sunakawa Ai (砂川 愛 ) บรรยายเสียงประเทศญี่ปุ่น

Kikuko Inoueเด็กผู้หญิงระดับมหาวิทยาลัย พี่สาวของสุนะ

 

เรื่องย่อ โกดะ ทาเคโอะ เด็กหนุ่มร่างใหญ่สุดแกร่ง

เรื่องย่อ กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว…มียักษ์สีแดงผู้แสนใจดีอาศัยอยู่ด้านในช่องเขาคนเดียวยักษ์สีแดงมุ่งหมายต้องการจะคุ้นเคยกับพวกมนุษย์อยู่ตลอดแต่… พวกมนุษย์ต่างพากันกลัวเจ้ายักษ์สีแดงและไม่กล้าเข้าไปหาใกล้ๆเจ้ายักษ์สีฟ้าเพื่อนฝูงของเจ้ายักษ์สีแดงเดินเข้ามาหาแล้วกล่าวว่า… “นี่… เจ้าสีแดง“ให้ข้าเข้าไปก่อกวนในหมู่บ้านให้มั้ย?” “แล้วเจ้าก็กำจัดข้าซะ” “ถ้าหากทำแบบงั้นแล้วพวกมนุษย์ก็จะมองเจ้าใหม่” “เจ้าจะได้สนิทกับพวกเขาไงล่ะ”และก็โน่นเป็นบทเกริ่นนำเริ่มต้นของเรื่องราวความรักและมิตรภาพของอนิเมะหัวข้อนี้

เรื่องราวมิตรภาพของสองเพื่อนสนิทที่รู้จักกันมาตั้งแต่สมัยเด็ก ระหว่าง โกดะ ทาเคโอะ เด็กหนุ่มร่างใหญ่สุดแกร่ง ที่มาพร้อม หน้าพร้อม ตาตาสุดชั่วร้าย กลับเป็นมิตร รวมทั้ง แสนสุภาพกับทุกคน กับเพื่อนซี้/เพื่อนฝูงข้างห้องตั้งแต่ 3 ขวบของเขา อย่าง สุนาคาวะ มาโคโตะ หรือ สุนะ เด็กวัยรุ่นมาด โก้เก๋สุดหล่อเหลา ขวัญใจสาวๆทุกคน กลับไม่เคยพึงพอใจหรือสนิทกับสตรีคนไหนกันเลย

รวมถึงบรรดา ผู้หญิงที่ทาเคโอะ เคยแอบรักตั้งแต่เล็ก กระทั่งโต ทุกคนที่ต่างก็พากันมาสารภาพ แล้วก็ถูกสุนะปฏิเสธทั้งปวง แม้กระนั้นจะด้วยสาเหตุ อะไรก็ตามที มิตรภาพของสองหนุ่มก็ยังดำเนินมายาวนาน จนกระทั่งช่วง วัย เอ๊าะๆ ที่พวกเขาเริ่มดำเนินชีวิตเด็กนักเรียน ม.ปลาย ในชั้นปี 1 ด้วยกันความฮอตของสุนะก็ยังคงได้รับความพึงพอใจอย่างสม่ำเสมอจากทั้งสาวเล็กสาวใหญ่ พอๆกับความฮอตของทาเคโอะในหมู่ เพื่อนพ้องผู้ชายที่ต่าง เคารพ ยกย่องเขาในฐานะผู้แข็งแกร่ง

แต่ว่าไม่ว่าทาเคะโอะจะพยายามช่วยเหลือหรืออุทิตตนเพื่อคนอื่นยังไง ความตั้งใจของเขาก็ดูเหมือนจะไม่สามารถส่งไปถึงคนอื่นๆได้ ต่างจากสุนะที่ถึงแม้ไม่ต้องทำอะไรก็กลับมีแม้กระนั้นคนยกย่อง แต่นี่ก็มิได้เป็นจุดที่ทำให้ทาเคโอะรู้สึกอิจฉาริษยาแต่อย่างใด อีกทั้งทาเคโอะเองก็ยังคงเป็นเพียงไม่กี่อย่างบนโลกใบนี้ที่ทำให้สุนะสามารถมีรอยยิ้มและหัวเราะออกมาได้เช่นกันและก็แล้ว

ในวันหนึ่งของการเดินทางไปสถานศึกษาของทั้งสองคน กลางทางบนรถไฟ ทั้งคู่ก็ได้พบกับเหตุการล่วงเกินเด็กสาวที่เกิดขึ้นโดยไม่มีผู้ใดเข้าไปช่วยเหลือ ทาเคโอะก็เลยจำต้องออกโรงคุ้มครองป้องกันเด็กผู้หญิง จนกระทั่งเป็นจังหวะทำให้เขาได้เจอกับ ยามาโมโตะ รินโกะ เด็กสาวผู้แสนอ่อนโยนรวมทั้งน่ารักน่าเอ็นดู และเป็นจุดกำเนิดของเรื่องราวความรักความเกี่ยวข้องที่เกิดขึ้นในแบบที่ทาเคโอะไม่ทันคาดหมายทาเคโอะไม่รู้เลยว่ารินโกะถูกใจเขาตั้งแต่แรกเจอ

รวมทั้งมานะเข้าพบเขาผ่านวิธีต่างๆเสมอมา โดยยิ่งไปกว่านั้นแนวทางการทำของหวานมาให้เสมอๆ แต่ทาเคโอะกลับเข้าใจสายตาความปรารถนาดีที่รินโกะมอบให้เขาว่าเป็นเพราะว่าคุณอยากได้เข้าพบสุนะซะงั้น ปัจจุบันนี้อาจจะถึงเวลาของยักษ์สีฟ้าอย่างสุนะออกโรงช่วยเป็นสื่อรักให้ทั้งสองคนได้รับรู้สึกในใจของอีกข้างแล้ว

เรื่องราวความรักของชายหนุ่มร่างยักษ์กับสาวสวยน่ารักน่าเอ็นดูร่างน้อยๆจะคืออะไรถัดไป… เขาและคุณจำเป็นจะต้องพบบทพิสูจน์อะไรให้ฝ่าพันไปหรือไม่? แล้วมิตรภาพระหว่างของทาเคโอะกับสุนะจะมีอะไรหลบซ่อนอยู่ในนั้นอีกหรือเปล่า? เราคงจำเป็นต้องไปค้นหาคำตอบกับอนิเมชั่นที่ผลิตขึ้นมาจากมังงะระดับค่อนข้างไม่ดีกรีเรื่องนี้คุ้นเคยแล้วล่ะ!!

จากผลงานมังงะดีกรีรางวัลชนะเลิศ สาขาการ์ตูน เพศหญิง เหมาะสมที่สุดของ Kodansha Manga Awards ครั้งที่ 37 เมื่อปี 2013 โดยคุณครู ค้างซึเนะ คาวาฮาระ สู่อนิเมชั่นภาพงามและแอบแฝงแง่ คิดสุดลึกซึ้ง กับเรื่องราวความรัก รวม ทั้งมิตรภาพ ของสองเด็กหนุ่มเพื่อนรักสุดซี้ ที่มีดีกันคนละ เเบบ ระหว่าง โกดะ ทาเคโอะ พ่อหนุ่มร่างบิ๊ก เบิ่มสุดสุภาพ กับ สุนาคาวะ มาโคโตะ ชายหนุ่มมาด พระราชโอรส ผู้แสนเฉยเมย ที่จะทำให้พวกเรา ทราบดีว่า “ความรัก” แล้วก็ “ความงามของมนุษย์” มิได้ตัดสินกันเพียง แต่ภาพลักษณ์ ภายนอก เพียงแค่นั้น นอกเหนือจากนี้การ์ตูนประเด็นนี้ ก็กำลังถูกเอามาสร้าง ในฉบับภาพยนตร์เวอร์ชั่น คนแสดง ซึ่งกำลังจะเข้าฉาย ในต.ค.นี้อีกด้วย และก็นี่จะเป็นเรื่องราว ที่ทำให้ภาพพระเอกสุดโก้เก๋ และหล่อเหลาของสาวๆแปรไป…

กลับสู่หน้าหลัก

By ufabet