หนังวิทยาศาสตร์

หนังวิทยาศาสตร์

หนังวิทยาศาสตร์ สำหรับคนชอบดูหนังที่ถูกใจเรื่องราวแนววิทยาศาสตร์ มีวิทยาการล้ำๆได้แก่ หุ่นยนต์ A.I. การเดินทางไปในจิตใต้สำนึก หรือเรื่องราวแนวดาราศาสตร์ ที่มีการเดินทางในอวกาศ หรือกระทั่งการเดินทางผ่านมิติเวลา ก็บางทีอาจจะรู้สึกไม่ประหลาดใจนักเวลาได้เห็นข่าววิทยาการใหม่ การศึกษาค้นพบดาวดวงใหม่ หรือ A.I. ที่ฉลาดขึ้นทุกทีในขณะนี้ เพราะเหตุว่าความจริงใน พุทธศักราช นี้ ล้วนแต่เคยถูกพูดถึงในหนังไซไฟมาแล้วทั้งหมด

แล้วก็อะไรที่ยังไม่เกิดก็น่าจะเกิดขึ้นในอนาคตได้ด้วยเหมือนกัน เพราะเหตุว่าวิชาความรู้ไม่มีความสำคัญเท่าจินตนาการหนังไซไฟจึงเปรียบเทียบดุจต้นห้วยที่จินตนาการของนักวิทยาศาสตร์กิ้งก้านต่างๆสำหรับเพื่อการทดสอบค้นคว้าถึง “ความน่าจะเป็นไปได้” ถ้า เรื่องราวที่ฝันเอาไว้ภายในหนังอาจจะเป็นผลให้เกิดขึ้นจริงในอีกสิบอีกร้อยปีด้านหน้า และนี่เป็น 10 หนังไซไฟที่ดีที่สุดในรอบ 10 ปีที่ล่วงเลยไป (อ้างอิงตามคะแนนของเว็บ iMDB รวมทั้งขอเลือกมาเฉพาะหนังต้นฉบับที่ไม่ใช่ภาคต่อรวมทั้งหนังซูเปอร์ฮีโร แม้ว่าจะมีองค์ประกอบนิดหน่อยเป็นหนังไซไฟก็ตาม)

Dreamcatcherเมื่อสิ่งมีชีวิตจากโลกอื่นซ่อนตัวมาอยู่บนโลกพวกเรา

เราไม่ได้สันโดษผู้เดียวดรีมตำแหน่งแคทเชอร์ “ล่าฝันพญายม” เป็นหนังสยองขวัญแนววิทยาศาสตร์ จากอเมริกัน ถูกผลิตจากนวนิยายของสตีเฟนคิง เจ้าพ่อนิยายสยองขวัญ โดยเข้าฉายเมื่อวันที่ 21 เดือนมีนาคม พ.ศ. 2546หนังเอเลี่ยนอวกาศมองตั้งนานนึกว่าหนังผี แม้กระนั้นที่แท้เป็น หนังเอเลี่ยน เหรอนี้เนื้อเรื่องเกี่ยวกับมนุษย์ต่างดาวจะมาล้างโลก ฟังดูแล้วน่าจะเป็นโครงเรื่องแบบเดิมๆแม้กระนั้นสำหรับประเด็นนี้แล้วมีความสลับซับซ้อน แยบยล ชักชวนให้ติดตามรวมทั้งลุ้นระทึกไปกับตัวละครว่า ตัวประหลาดนั้นเป็นอย่างไร แล้วมาทำอะไรที่โลกนี้บอกเลยว่า ดรีมแคทเชอร์ หัวข้อนี้สนุกสนานมากมายสำหรับผู้ที่ชอบความลีลับ แบบไม่วิจิตรตระการตา เนื่องจากว่าจะไม่มีฉากแอกชั่นแบบเอเลี่ยนบุกโลก ไม่เน้นความเอฟเฟคตื่นตาตื่นใจ

แต่ว่าจะให้เราใช้สมองรวมทั้งดวงใจไปกับหนังถึงแม้ในตอนแรกจะดูงง หนังวิทยาศาสตร์ ผู้คนจำนวนมากคิดไม่ทันก็บางครั้งก็อาจจะกล่าวว่าบทมั่ว แม้กระนั้นนี้คือความซับซ้อนและก็หลอกล่อจากผู้เขียน แล้วหักมุมในช่วงท้ายเรียกว่าเซอร์ไพรส์คนดู แล้วทำให้เราทราบว่า มนุษย์นั้นมิได้โดดเดี่ยว (อุ๊บ! ไม่สปอยนะจ๊ะ)

Looper (2012)ผู้แสดง: Joseph Gordon-Levitt, Bruce Willis, Emily Bluntผู้กำกับ: Rain Johnson (Star Wars: The Last Jedi, Knives Out)ทุนสร้าง/รายได้ทั่วโลก: 30 / 176 ล้านเหรียญฯหมวดของความไซไฟ: หนังย้อนเวลา-มิติคู่ขนานบันเทิงใจยังไง: นี่เป็นผลงานหนังที่ทำให้ผู้กำกับ Rian Johnson เข้าตาค่ายหนังใหญ่จนได้สร้าง Star Wars เรื่องราวของ “โจ” ผู้มีอาชีพที่เรียกว่าลูปเปอร์ มือปืนที่คอยฆ่าเหยื่อที่ถูกส่งมาจากอนาคตปี 2072 ห่างจากปีที่โจอยู่ 30 ปี แต่ว่าเหยื่อรายล่าสุดที่ทำให้โจทำงานพลาดก็คือ ตัวของเขาเองที่ถูกส่งมาจากอนาคต

โจเด็กก็เลยต้องหาทางกำจัดโจแก่ (ผู้ที่คิดว่าโจแก่ควรตายได้แล้วตามลูปที่วนซ้ำ) แต่โจเด็กก็ยังงงเต็กเนื่องจากว่าโจแก่ก็คือตัวของเขาที่ฆ่าไม่ลง ขณะโจแก่นั้นเก๋าและรู้ไต๋โจเด็กดีทุกๆสิ่งทุกๆอย่าง และมีแผนบางสิ่งเพื่อจะแปลงอนาคตด้วย หนังชวนลุ้นกับเส้นไทม์ไลน์ที่หักแนวคิดเวลาของหนังเรื่องอื่นไปพอเหมาะพอควร แต่ว่าก็ทำให้ได้ลุ้นด้วยเหตุว่าอนาคตใหม่บางทีอาจไม่เหมือนกับสมัยก่อนเดิมๆก็ย่อมเป็นได้คณะทำงานเดิมจากภาคแรกกลับมาเกือบครบ

และสตูดิโอก็มั่นอกมั่นใจกับแฟรนไชส์นี้สูงถึงขนาดเตรียมสร้างภาค 3 รวมทั้งภาคแยกต่อแบบไม่รอวัววิด ภาคนี้ก็เลยไม่มีทางเป็นความล้มเหลวแน่นอน John Krasinski ผู้แสดงจากซีรีส์ Jack Ryan ฉบับล่าสุดรวมทั้งเป็นผู้กำกับภาคแรก รวมทั้งเป็นสามีตัวจริงของนางเอก Emily Blunt หนังวิทยาศาสตร์ กลับมาเขียนบทและดูแลภาคต่อของสุดฮิตที่ทำรายได้รวมทั้งโลกไป 340 จากทุนสร้างเพียงแค่ 17 ล้านเหรียญฯภาคแรกเล่าราวของโลกหลังเจอกับหายนะจากสิ่งมีชีวิตนอกโลก มนุษย์ที่มีชีวิตรอดจำต้องอยู่ในความเงียบ ในภาคนี้จะได้เห็นการเดินหน้าเอาชีวิตรอดกันต่อของครอบครัวเดิมในภาคแรก และพวกเขาจะไม่ใช่คนที่เหลือรอดเพียงแต่กลุ่มเดียว ข้อคิดเห็นของนักวิจารณ์ที่ได้ดูหนังตอนก่อนโรงทั่วสหรัฐฯ จะปิดไม่นานก็ออกมาในทิศทางบวกทั้งสิ้น

Sphere “มหาภัยสะกดโลก” เป็นภาพยนตร์แนวตื่นเต้นแนวจิตวิทยาจากประเทศอเมริกา

ออกฉายเมื่อปี พุทธศักราช 2541 หนังเรื่องนี้ได้สร้างจากนวนิยายชื่อเดียวกัน โดยมี 3 ดารานำโด่งดังอย่าง ชารอน สโตน, ดัสติน ฮอฟแมน และก็ซามูเอล แจ็คสัน แข่งขันบทบาทได้เข้มข้นหนังแนววิทยาศาสตร์หนังแนววิทยาศาสตร์ การศึกษาและทำการค้นพบวัตถุจากนอกโลก

Sphere หมายความว่าวัตถุวงกลมสุดแปลกที่ไม่เคยรู้ที่มาและไม่รู้ว่ามันเป็นยังไง เหล่านักวิชาการต้องมาพิสูจน์แล้วก็เรียนรู้มัน จนทำให้พวกเขาพบกับความสงน และสะพรึ่งถึงความสามารถสุดขีด แม้กระนั้นจะดีหรือร้ายก็ขึ้นอยู่กับหัวใจมนุษย์ยอดเยี่ยมแห่งหนังวิทยาศาสตร์ที่น่าสยดสยองสุด บอกเลยว่าหนังหัวข้อนี้ไม่มีภูติผีปีศาจ หรือสัตว์ประหลาดจากต่างดาวที่ไหนโผล่มาจะเอ๋ ตุ้งแช่ ให้เราได้ขวัญผวาแบบหนังสยองขวัญทั่วๆไป

แต่จะหลอนเราด้วยปริศนาและสิ่งที่ชี้แจงได้ กับภาวการณ์กดดันที่ผู้แสดงจำเป็นต้องอยู่ในสภาพแวดล้อมปิดใต้ท้องทะเลลึกแต่ผู้ชมก็จำเป็นต้องมาแล้วเกินกว่า 1 ปีเต็มกว่าจะได้มอง Emily Blunt, Noah Jupe, Millicent Simmonds กลับมาสวมบทบาทครอบครัวที่ยังรอดตาย แล้วก็ยังได้ Cillian Murphy จาก Inception (2010) รวมทั้งซีรีส์ Peaky Blinders และก็ Djimon Hounsou จาก Guardians of the Galaxy (2014) มาสมทบ

FREE GUY (21 พ.ค.)นี่เป็นหนังที่ค่ายภาพยนตร์มั่นใจมากว่าจะฮิตระเบิดก็เลยเลื่อนมาแล้วบ่อยเพื่อหนีโควิด

ยืนยันความฮาแล้วก็ความกวนโดยดารานำชายเบอร์หนึ่งแนวนี้อย่าง Ryan Reynolds จาก Deadpool และผู้กำกับที่เป็นเจ้าของหนังสามภาค Night at the Museum (2006-2014) หนังจะเล่าราวของนายธนาคารที่ชื่อ Guy ผู้อยู่ในโลกสมมติของเกม Open World เกมหนึ่ง เขาใช้ชีวิตอย่างซ้ำซากจำเจไปตามบทบาทของตัวละครในเกม จนวันดีคืนดีเกิดมีสำนึกรู้คิดขึ้นมาว่ามีโลกด้านนอกที่ใหญ่มากยิ่งกว่าของผู้เล่นเกม รวมทั้งเขาก็กำเนิดต้องการจะเป็นฮีโรต่อสู้กับเหล่าตัวละครคนร้ายแถมยังสามารถกำหนดเรื่องราวของตนเองได้ขึ้นมาซะงั้น ความมันของการใช้ชีวิตโดยไม่ต้องฟังคำสั่งคนไหนกันคราวแรกจึงเกิดขึ้น

Sci-fi (Science Fiction) หรือ หนังไซไฟ วิทยาศาสตร์ เป็นหนังที่มีการอาศัยเครื่องไม้เครื่องมือ ปรากฎการณ์ หรือจินตนาการ โดยอิงวิทยาศาสตร์ในอนาคต ที่ยังไม่ใช่วิทยาศาสตร์โดยทางตอนนี้ อย่างเช่น สิ่งมีชีวิตต่างดาว โลกต่างดาว ประสาทสัมผัสพิเศษ แล้วก็การเดินทางข้ามเวลา ฯลฯ รวมถึงสิ่งที่เป็นอนาคต ดังเช่น ยานอวกาศ หุ่นยนต์ ไซบอร์ก การเดินทางระหว่างดวงดาว หรือเทคโนโลยีอื่นๆบ่อยมากภาพยนตร์ไซไฟถูกใช้เพื่อขับเน้นข้อความสำคัญทางด้านสังคมหรือการบ้านการเมือง หรือเพื่อสำรวจใจความสำคัญทางปรัชญา ดังเช่นว่า ความเป็นคน

หลายคนที่พอใจหนังแนวนี้ ถูกใจสิ่งที่ก้าวล้ำเทคโนโลยี ด้วยสเปเชียลเอฟเฟคที่แปลกตาทำให้ฉากหนังมีความน่าสนใจ คุณจะตื่นตาตื่นใจกับวัสดุอุปกรณ์สุดล้ำ ความฉลาด แล้วก็ความสามารถของสิ่งมีชีวิตทั้งยังในรวมทั้งนอกโลกที่ไม่คาดคิด แน่นอนว่าสิ่งเหล่านี้ทำให้ผู้คนคลั่งไคล้ในหนังไซไฟ วันนี้เราได้รวมลิสหนังSci fi ที่คนชอบดูหนังไม่ควรพลาดมาฝากกันเช่นเคย เตรียมป๊อนคอร์นให้พร้อมแล้วไปเลือกลิสหนังไว้ดูกันเลย…..ถูกใจ 5947แชร์คะแนนเฉลี่ย 4.3 / 5. ปริมาณโหวต 94

]Avatar (2009) อวตารDirector: James CameronWriter: James CameronStars: Sam Worthington, Zoe Saldana, Sigourney Weaverเรื่องย่อเมื่อพี่ชายของเขาถูกฆ่าสำหรับการปล้น, Jake Jake Sully เป็นโรคอัมพาตขาตัดสินใจที่จะเข้ามาทำภารกิจในโลกที่ห่างไกลของแพนโดร่า หนังวิทยาศาสตร์ ตรงนั้นเขาได้ศึกษาถึงความปรารถนาอันแรงกล้าของ Parker Selfridge ของ Parker Selfridge สำหรับในการขับชนเผ่ามนุษย์ “Na’vi”

เพื่อขุดหาวัตถุอันมีค่าที่ราดกระจัดกระจายไปทั่วป่าอันอุดมสมบูรณ์ของพวกเขา เพื่อแลกกับการผ่าตัดกระดูกสันหลังที่จะปรับแก้ขาของเขา Jake เก็บความเข้าใจเกี่ยวกับเผ่าพันธุ์ประจำถิ่นแล้วก็วัฒนธรรมของพวกเขาสำหรับหน่วยทหารที่ร่วมมือกันนำสมัยโดย Gung-Ho Colonel Quaritch ในเวลาเดียวกันก็พยายามแทรกซึมคน Na’vi ด้วยการใช้แรงงาน ของข้อมูลประจำตัว “avatar” ในขณะที่ Jake เริ่มผูกพันกับชนเผ่าประจำถิ่นรวมทั้งหลงเสน่ห์กับ Neytiri ฝรั่งที่งามอย่างเร็วผู้พันกระวนกระวายก็เดินไปข้างหน้าพร้อมด้วยกลยุทธ์กำจัดกำจัดเหี้ยมโหดบังคับให้ทหารจะต้องยืนหยัดต่อสู้กับมหากาพย์การต่อสู้เพื่อชะตาชีวิตของ แพนดอร่า

Event Horizon (1997)นรกเป็นเพียงแค่คำนาม “Hell Is Only a Word”หนังแนวอวกาศ สยองวัญสุด

Event Horizon เป็นหนังสยองขวัญแนววิทยาศาสตร์ ในปี พ.ศ. 2540 มีชื่อภาษาไทยว่า ยานเมืองนรกสุดขอบฟ้า หากพูดถึงหนังไซไฟน่าสะพรึงกลัวสุดสยองขวัญ เราจะพลาดกับหนังหัวข้อนี้ไม่ได้เมื่อกลุ่มกู้ภัยออกพิจารณายานอวกาศที่หายไปในหลุมดำ ยาน Event Horizon เคยไปไกลถึงมิติที่เราไม่เคยทราบ แล้วก็ในตอนนี้ได้กลับมา มันพาบางสิ่งบางอย่างออกมาด้วย…คนใดที่ยังไม่เคยดูหนังหัวข้อนี้ จะพูดว่านี้เป็นหนังล้ำในเชิงไอเดีย ที่พาพวกเราไปพบเรื่องประหลาด ตามหาความเป็นจริง และก็หักมุมในส่วนท้าย เป็นหนังที่ท้านักดูหนังสยองขวัญอย่างมาก

Source Code (2011)ผู้แสดง: Jake Gyllenhaal, Michelle Monaghan, Vera Farmiga, Jeffrey Wrightผู้กำกับ: Duncan Jones (Moon, Mute, Warcraft)ทุนสร้าง/รายได้ทั้งโลก: 32 / 147 ล้านเหรียญฯหมวดของความไซไฟ: หนังย้อนเวลาวนลูป-มิติคู่ขนานสนุกยังไง: หนึ่งในหนังวนลูปตายแล้วตายอีกที่สนุกที่สุดเรื่องหนึ่ง รวมทั้งจะเรียกว่าหนังหักมุมกลายๆก็ไม่ผิดนัก หนังวิทยาศาสตร์ เนื่องจากสำหรับผู้ใดกันที่ได้มองคราวแรก เมื่อมองไปถึงกลางเรื่องก็น่าจะช็อกเท่ากับ “โคลเตอร์” ดารานำชายในเรื่องเช่นกัน โคลเตอร์ที่ร่วมงานทดสอบของรัฐบาลสำหรับการซ่อนเร้นความคิดเข้าไปยังร่างของบุคคลอื่น แล้วก็มีเวลา 8 นาที

ในร่างนั้นเพื่อหาทางยับยั้งเรื่องราวระเบิดรถไฟที่เดินทางไปชิคาโก แม้กระนั้นแน่ๆว่า เขาไม่สามารถหาคนร้ายที่วางระเบิดหรือยั้งการปะทุนั้นได้ รวมทั้งเมื่อใดก็ตามเขาตายทั้งหมดทุกอย่างก็จะกลับไปเริ่มใหม่ในเฮลิคอปเตอร์ที่ตกอยู่ในอัฟกานิสถาน โดยเขาจำต้องคุยกับนายทหารหญิงปลายสายที่มองมีลับลมคมไหนกับภารกิจแสนงงนี้สมทบด้วยนักแสดงสาว Jodie Comer, ผู้กำกับจากหนัง Thor ภาค 3 และ 4 Taika Waititi (มาเป็นนักแสดงในที่นี้), Joe Keery จากซีรีส์ Stranger Things และก็หนังยังเป็นฝีมือของผู้กำกับแนวขบขันที่ทำหนังฟอร์มดีมาตลอดอย่าง Shawn Levy จากไตรภาค Night at the Museum (2006-2014), Big Fat Liar (2002), Date Night (2010) รวมทั้งหนังไซไฟครอบครัวอย่าง Real Steel (2011) รวมทั้งยังเป็นผู้ควบคุมการผลิตซีรีส์สุดฮิตอย่าง Stranger Things ทั้ง 4 ซีซันอีกต่างหา

DUNE (2021) มองนจากนิยายขายดิบขายดีของ แฟรงค์ เฮอร์เบิร์ต

เปิดตำนานการเดินทางสุดเข้มข้นของเหล่าผู้กล้า เรื่องราวของตระกูล อาครั้งย์เดส ผู้มีฐานันดรศักดิ์ ภายหลังจากพวกเขาได้เข้ามาดูแลดาวอันรกร้างที่เรียกว่า “อาราคิส” ที่ซึ่งเป็นแหล่งผลิต spice หายากอันล้ำค่า พวกเขาถูกคิดคดทรยศ เพื่อเปิดศึกชิงบัลลังก์ แล้วมันก็ตกมาเป็นหน้าที่ของเด็กหนุ่ม พอล อาทีย์เดส ที่จะจะต้องยืนขึ้นมาต้านทานการล้มล่มอำนาจของพระราชาธิราชที่กาแล็กซี โดยไม่มีอะไรเลย เว้นก็แต่หมู่ชนเผ่าเร่รอนบนดาวอันรกร้าง โชคชะตาสุดแปลก

ที่ให้พวกเราได้ติดตามหลายท่านที่ติดอกติดใจหนังแนวนี้ ถูกใจสิ่งที่ก้าวล้ำเทคโนโลยี ด้วยสเปเชียลเอฟเฟคที่ประหลาดตาทำให้ฉากหนังมีความน่าดึงดูดใจ หนัง วิทยาศาสตร์ คุณจะตื่นตาตื่นใจกับเครื่องใช้ไม้สอยสุดล้ำ ความฉลาด และก็ความรู้ความเข้าใจของสิ่งมีชีวิตทั้งในแล้วก็นอกโลกที่ไม่คาดคิด แน่ๆว่าสิ่งเหล่านี้ทำให้ผู้คนคลั่งไคล้ในหนังไซไฟ วันนี้พวกเราได้รวมลิสหนังSci fi ที่คนชอบดูหนังไม่สมควรพลาดมาฝากกันเช่นเคย จัดเตรียมป๊อนคอร์นให้พร้อมแล้วไปเลือกลิสหนังไว้ดูกันเลย…..

โปรโมชั่น

สมัครใหม่ฝาก 300 รับ 400 บาท ฝาก 500 รับ 700 บาทTurn Over 5 เท่า

โปรย้ายค่าย รับโบนัส 100% ของยอดฝาก

ฝากแรกของวัน รับโบนัส 5% สูงสุด 1,000 บาท Turn over 10 เท่า

เพื่อนฝากครั้งแรกรับ 20% สูงสุด 300 บาท

คืนยอดเสีย 4.8% สูงสุด 7,000 บาท

สอบถามข้อมูล ได้ที่ Line @viewbet369

 

บาคาร่า 888

https://guymanningham.com/

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *