เว็บดูหนัง ไม่มีโฆษณา ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังชนโรง หนังเต็มเรื่อง HD

เว็บดูหนัง ไม่มีโฆษณา

เว็บดูหนัง ไม่มีโฆษณา  หนังชนโรง หนังเต็มเรื่อง HD

เว็บดูหนัง ไม่มีโฆษณา Ghosts of War โคตรผีดุดินแดนการศึกปี 1944 ในตอนที่การสู้รบระหว่างฝ่ายสัมพันธมิตรแล้วก็ที่นาซีกำลังถึงจุดจบ ทหารอเมริกัน 5 นาย ได้รับภารกิจคุ้มครองคฤหาสน์ดั้งเดิมแห่งหนึ่งในประเทศฝรั่งเศสจากการจู่โจมของทุ่งนาซีเยอรมัน แม้กระนั้นพวกเขาจำต้องพบกับเรื่องลึกลับเชื้อเชิญขวัญผวาที่เกี่ยวพันกับเรื่องราวเหนือธรรมชาติ

แม้ว่าจะเป็นหนังอังกฤษที่ชื่อชั้นมิได้เป็นโปรแกรมทองคำอะไร แต่ว่าเมื่อมองลงไปด้านในตัวหนัง ดูหนังผ่านเน็ต Ghosts of War เองก็มีของไม่ธรรมดาอยู่ด้วยเหมือนกัน ไม่ว่าจะได้ผลสำเร็จงานของกลุ่มสร้างภาพยนตร์การทำศึกระเบิดท้องฟ้าผ่าสมุทรอย่าง Midway หรือในส่วนตัวนั้นก็พึงพอใจเป็นพิเศษว่ามันเป็นผลงานการดูแลและก็เขียนบทของ อีริก เบรส ที่ชื่อไม่คุ้น

แต่ว่าไปดูผลงานก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาก็ล้วนเป็นหนังทุนกลางที่มีพลอตน่าพึงพอใจจนถึงเป็นที่ร่ำลือมาแล้ว ไม่ว่าจะหนังไซไฟสยองขวัญที่มีตัวร้ายเป็นความตายอย่าง การเขียนบท Final Destination 2 (2003) แล้วก็ ดูหนังผ่านเน็ต The Final Destination (2009) รวมทั้งการเขียนบทรวมทั้งดูแลเรื่องแรกของเขาอย่าง The Butterfly Effect (2004) เองก็ตาม

สำหรับหนังประเด็นนี้เองก็ยังคงลายเซ็นในวิถีทางสยองขวัญทุนสร้างกลางที่มีกลิ่นแบบเดิมๆของเขาได้อย่างยอดเยี่ยม เป็นเพียงแค่พลอตก็ทำพวกเราต้องการดูแล้ว เมื่อทหารสงครามโลกครั้งที่ 2 ปริมาณ 5 นายที่มีหัวหน้ากรุ๊ปอย่าง คริส (เบรนตัน ทเวตส์ เคยสวมบทลูกชายสุดหล่อของ ออร์แลนโด บลูม ในหนัง Pirates of the Caribbean: Dead Men Tell No Tales (2017)

ได้รับภารกิจจำเป็นต้องเดินทางไปสู่เมืองในประเทศฝรั่งเศส เพื่อผลัดเวรเฝ้าทำงานจุดยุทธศาสตร์ของฝั่งพันธมิตร โดยระหว่างการค้างคืนกึ่งกลางป่าในคืนวันหนึ่ง คริส ก็แลเห็นเงาร่างในความมืดดำด้ามจับจ้องมองมายัขี้เหนียวลุ่มของพวกเขาที่หลับอยู่ ซึ่งมันบางทีอาจเป็นบางสิ่งบางอย่างที่ลี้ลับหรือบางทีอาจเป็นเพียงแค่ความกลัวการศึกในใจที่รอหลอกเขาเองก็ตาม

อย่างไรก็แล้วแต่เมื่อเดินทางถัดไปพวกเขาก็ได้มองเห็นความเหี้ยมโหดอำมหิตของการรบที่ปฏิบัติต่อราษฎรที่จำต้องทิ้งภูมิลำเนาหนีตายจากพวกท้องนาซีเยอรมัน ซึ่งหนังก็เบาๆเปิดเผยลักษณะนิสัยของทหารในกรุ๊ปของคริสให้พวกเราจำได้ผ่านตอนสั้นของการเดินทางนี้ ก่อนที่จะไปสู่พลอตสำคัญของเรื่องเมื่ออีกทั้งกรุ๊ปได้มาถึงคฤหาสน์ร้างของครอบครัวคนรวยที่ถูกพวกทุ่งนาซีฆ่าล้างห้องครัวอย่างใจร้าย ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต

โดยการจั่วหัวเริ่มการผลัดเวรนี้ก็ทำเป็นน่าดึงดูดทีเดียว เว็บดูหนังไม่มีโฆษณา  เมื่อทหารกรุ๊ปก่อนหน้ารีบเก็บของออกไปโดยมิได้บรรยายอะไรมากเท่าไรนัก อย่างกับจะรีบหนีอะไรสักอย่าง รวมทั้งจากที่มองเห็นในแบบอย่างโน่นล่ะ ทหารกลุ่มนี้ก็จะต้องเจอหน้ากับความสยองขวัญสั่นประสาทจากผู้ครอบครองคฤหาสน์เดิม รวมทั้งกองทัพที่นาซีที่กำลังเคลื่อนพลเข้ามา พลอตเท่านี้ล่ะพอเพียงมากมายแล้วที่พวกเราจะบันเทิงใจกับตัวหนังไปได้จนถึงจบ

 

เว็บดูหนัง ไม่มีโฆษณา

 

และก็การลวงหลอนของคฤหาสน์ข้างหลังนี้ก็เรียกว่า จัดเต็มมาตั้งแต่ เสียง ร่องรอยปัญหาที่เชิญจินตนาการความทารุณที่เคยมีขึ้น การผลุบโผล่ของวิญญาณ รูปสุดหลอนของครอบครัวเจ้าของบ้าน รวมทั้งมุกการหลอกลวงที่บางทีอาจไม่แปลกจากหนังผีที่เคยดู แม้กระนั้นก็ได้ผลสำหรับเพื่อการดึงความพอใจพวกเราได้ตามสูตรสำเร็จอยู่ดี ว่าข้อแม้การหนีตายเอาชีวิตรอดจากคำสาปแช่งกลุ่มนี้ ตามที่เป็นจริงเป็นอย่างไรกันแน่

แต่ว่าถึงอย่างไรก็แล้วแต่ หนังประเด็นนี้มิได้เป็นอะไรที่ง่ายอย่างการชำระล้างคำแช่งแล้วจบไปแบบนั้น แล้วก็จะต้องเห็นด้วยว่าขึ้นชื่อลือชาเป็น อีริก เบรส แล้ว เขาก็อาจจะทิ้งลายเซ็นแนวทางคิดแบบสลับซับซ้อนอย่างผลงานเก่าๆไปได้ยาก รวมทั้งโน่นก็ทำให้ช่วงหลังของหนังเป็นการขมวดที่แยบยลพอได้ทีเดียว ซึ่งก็โชคร้ายว่าสิ่งที่น่าเอ่ยถึงที่สุดของรายละเอียดหนังนั้นเป็นช่วงหลังที่ว่านี่ล่ะ แม้กระนั้นพวกเราไม่อาจจะเล่าได้จริงๆเนื่องจากว่าจะสปอยล์เอาจริงเอาจังมากมาย

ใบ้ได้เพียงว่าเงามืดในป่าคืนนั้นที่คริสมองเห็น  เว็บดูหนัง ไม่มีโฆษณา ไม่ใช่เพียงแค่อินโทรที่ใส่มาเพื่อสร้างบรรยากาศผีๆแล้วผ่านไปเสมือนผู้แสดงคิดไปเอง แล้วก็ ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต Ghosts ในชื่อหนังนั้นก็เป็นทั้งยังสิ่งที่เป็นรูปธรรม (ผีตายโหงที่โกรธแค้นอาฆาตแค้น) และก็สิ่งที่เป็นนามธรรม (ความจำที่หลอก) ที่ขับเน้นย้ำกันได้เองอย่างน่ามองด้วย

ซึ่งจุดเสียของหนังส่วนหนึ่งส่วนใดก็มาจากรายละเอียดส่วนหลังโน่นล่ะ เพราะเหตุว่ามันก็บางทีอาจขัดใจบางบุคคลที่ต้องการมาดูหนังทหารฆ่าผี หรือผีฆ่าทหารเพียวๆอะไรแบบงั้น แม้กระนั้นส่วนตัวแล้วคนเขียนกลับถูกใจการท้าผู้ชมในรูปแบบนี้ เพราะว่ามันเชิญให้ฉุกคิดหรือชนจิตใจไปๆมาๆกกว่าหนังสงครามผสมหนังผีแบบฟาดศีรษะเข้าบ้านปกติที่มองเอาสาแก่ใจแล้วจบไป ไม่มีอะไรให้จะต้องกล่าวถึงอีก

ขณะที่ความเปี่ยมล้นด้านไอเดีย แม้กระนั้นกระเหม็ดกระแหม่ด้านทุนสร้างระดับกึ่งกลาง ก็เปิดแผลด้านโปรดักชันให้พวกเรามองเห็นอยู่หลายที ที่สำคัญเลยก็อาจเป็นงานเมกอัปผีที่เพียงพอมองเห็นตัวกระจ่างแล้วออกแนวรองพื้นดกไม่ถูกเบอร์ที่มองขำขันมากยิ่งกว่าน่าสยอง หรือจะเอฟเฟกต์ระเบิดที่เป็นฉากสำคัญของเรื่องก็ลอยลวงตาเสียมากกว่าผีหลอกเสียอีก ทำให้พลังของฉากสำคัญนั้นลดความสมจริงสมจังลงอย่างโชคร้าย อย่างไรก็แล้วแต่เมื่อพินิจภาพรวมของหนังที่เป็นหนังทุนกลางก็จำต้องกล่าวว่าก็เพียงพอหยวนๆให้ได้ล่ะนะ

 

Black Adam กางล็ค อดัม

เรื่องราวการเสนอแนะให้โลกได้ทราบจะกับแอนตี้วีรบุรุษคนใหม่ ที่แทบ 5,000 ปีแล้วที่ เขาได้รับยอดเยี่ยมพลังจากทวยเทพโบราณแล้วถูกขังตัวเอาไว้ในทันที และก็ท้ายที่สุดเวลานี้ กางล็ค อดัม ได้ถูกปล่อยจากหลุมฝังศพของเขา ภายหลังจากจำจองมาอย่างนาน แล้วพร้อมที่จะระเบิดมหาอำนาจที่ความถูกต้องของตนเองบนโลกมนุษย์ ท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงหลายๆอย่าง แม้กระนั้นเขากลับต้องมาพบว่ามีอยู่สิ่งเดียวที่ยังไม่แปรไป

ตามต้นฉบับคอมิกส์แล้วนั้น กางล็กอดัมเป็นอดีตกาลพระราชโอรสอียิปต์ที่ได้รับพลังจากบิดามดชาแซม (Shazam) แม้กระนั้นกำลังวังชาที่มากมายเป็นอย่างมาก ทำให้กางล็กอดัมกำเนิดความโลภละโมบอยากได้ครอบครองโลก ก็เลยถูกขับไล่ออกมาจากโลกไป รวมทั้งใช้เวลาเดินทางกลับมายังโลกในอีก 5,000 ปีแต่ว่าเมื่อกลับมาโลกได้ กางล็กอดัมก็ถูกกำจัดโดย 3 แชมเปียนส์ ที่บิดามดชาแซมแต่งมาให้รักษาโลก โดยแชมเปียนส์อีกทั้ง 3 คนนั้น ใช้ขั้นตอนการล่อลวงกางล็กอดัมให้กล่าวคำว่า “ชาแซม!” เพื่อคืนร่างเดิม

ภายหลังที่กางล็กอดัมติดกับบอกคำต้องห้ามออกไป เขาก็คืนสู่ร่างมนุษย์ ในรอยเปื้อนพระราชโอรสอียิปต์อายุ 5,000 ปี และก็นี่เองก็คือวาระสุดท้ายของแอนตี้วีรบุรุษกางล็กอดัมตามต้นฉบับคอมิกส์เดิมนี่เป็นราวกับโครงงานหนังในฝันของเดอะร็อกเลยก็ว่าได้ เพราะเหตุว่าในหัวข้อนี้ที่อุตสาหะปลุกปั้นแล้วก็เข็นขึ้นมาให้เปลี่ยนเรื่องจริง ซึ่งจะต้องใช้เวลาเป็นทศวรรษทีเดียว

แล้วก็เดอะร็อกเองก็มีส่วนร่วมในหลายๆส่วนประกอบของหนังประเด็นนี้  เว็บดูหนัง ไม่มีโฆษณา ที่มันก็สัมผัสได้แล้วก็แสดงออกมาเป็นภาพที่ได้มองเห็นอยู่ใน 2 ชั่วโมงเต็มของหนังวีรบุรุษประเด็นนี้ แต่ว่าก็จำเป็นต้องสารภาพว่ามาตรฐานของหนังดีซีก็ยังคงหยุดอยู่ในบรรทัดฐานเกือบเหมือนเดิม เนื่องจากหนังหัวข้อนี้นั้นยังมิได้ให้ความไม่เหมือนอะไรได้มากเยอะแค่ไหน

ความที่คราวนี้ เดอะร็อก ได้กลับมาปฏิบัติงานร่วมกับผู้กำกับ “เจาเม โกเยต-เซร์ร่า” ที่พวกเขารู้จักดีกันอย่างดีเยี่ยม จากหนังเรื่องที่แล้วอย่าง “Jungle Cruise” นี่ก็บางทีอาจจะเป็นอีกหนึ่งข้อดีที่ทำให้ความเข้ากันของผู้กำกับกับดาราหนังไม่มีปัญหาอะไร มันสามารถลื่นไหลไปได้ด้วยตัวของมันเองกับความเชื่อมโยงอันดี ไม่ว่าผู้กำกับอยากได้อะไร ผู้แสดงอยากได้อย่างงั้น ก็เอามาขอความเห็นแล้วก็คุยกันออกมาในแต่ละช็อตๆที่พวกเราจะมองเห็นถึงความเป็นตัวเองของผู้กำกับกับผู้แสดงนำฝ่ายในหนังประเด็นนี้อยู่เรื่อย

และไม่ใช่แค่เพียงเดอะร็อกเพียงแค่นั้น เจาเม โกเยต-เซร์ร่า ก็ยังจับจับสร้างภาพยนตร์วีรบุรุษสเกลใหญ่ๆอย่างนี้เป็นครั้งแรกในอาชีพสร้างภาพยนตร์ของเขาอีกด้วยด้วยเหมือนกัน แต่ว่าจัดว่าเขาก็เก็บเกี่ยวประสบการณ์ไว้ภายในตัวเจริญในระดับหนึ่งแล้ว จากงานสร้างภาพยนตร์แนวแอคชั่นทริลเลอร์ของ เลียม นีสัน หลายเรื่องเอาไว้ภายในทศวรรษก่อนหน้านี้ ทำให้ลีลาท่าทางเอาจริงเอาจังพวกนั้นก็ถูกจับเอามาใช้กระจายอยู่ในเรื่อง ทำให้เป็นหนังดีซีที่ราวกับจะโทนไม่ได้หมองที่สุด แต่ว่าก็มิได้เบาโหวงเหวงที่สุดเช่นเดียวกัน

มองเห็นรายนามกลุ่มเขียนบทของ Black Adam ก็จะต้องร้องอุทานเบาๆเนื่องจากกล่าวได้ว่าระดมกลุ่มกันไม่น้อย คว้าตัวมาได้ถึง 5 คน ซึ่งพวกเราก็ได้มองเห็นถึงส่วนประกอบรวมทั้งองค์ประกอบที่เพียรพยายามทำให้สลับซับซ้อนในส่วนของบท แม้กระนั้นโชคร้ายที่มันยังไม่ค่อยบรรลุเป้าหมายพอดีสุดสักเท่าไหร่นัก เป็นบทก็มิได้ห่วย แต่ว่าก็ยังมิได้ดี เพราะเหตุว่าแต่ละส่วนของหนังยังรู้สึกออกจะแบ่งได้ส่วนๆได้อยู่บ้าง การเกลี่ยเรื่องราวให้เข้ามาเป็นเนื้อเดียวกันของหนังนั้น ยังไม่กลมกล่อมละมุนละไมสักเท่าไหร่ มองเห็นตะเข็บรวมทั้งรอยต่อโผล่ออกมาบ้าง

Black Adam ก็จัดได้ว่ายังเป็นสูตรสำเร็จเดิมๆของหนังดีซี  เว็บดูหนัง ไม่มีโฆษณา ที่ขยันใส่รวมทั้งกระหน่ำยิงแนวทางซีจีเข้ามาแบบกระจัดกระจาย ถึงกับจำเป็นต้องยอมรับตรงๆเลยว่ารู้สึกแอบมันอยู่แบบเดียวกัน ซีจีของหนังมิได้ห่วยแตกอะไรหรอก แต่ว่าเนื่องจากว่ามันใส่มาเยอะราวกับงบประมาณมากมายอย่างยิ่ง กลับรู้สึกเป็นส่วนบ่อนทำลายจังหวะของหนังเป็นบางโอกาส จากหนังวีรบุรุษเกือบเปลี่ยนเป็นหนังลิเกโรงใหญ่ไปแทน เพราะว่าฉากซีจีล้ำๆใส่เข้ามาให้แบบจุกๆล้นๆ

ด้านการแสดงก็เกือบจะไม่ต้องบอกอะไรมากมายเลย เดอะร็อก ก็คือ เดอะร็อก ด้วยเหตุว่าบทนี้เป็นบทที่เขาภูมิใจ ศึกษาเล่าเรียนและก็ทำการบ้านมาอย่างนาน เป็นบทที่เขาแทบไม่ปลดปล่อยมันไปให้ผู้ใดกันเลย และก็เขาผู้เดียวเพียงแค่นั้นที่จะต้องเล่นบทนี้ ก็เลยทำให้ความเป็นกางล็ก อดัมเกือบจะแทรกซึมเข้าไปในอินเนอร์ของเขาไปแล้ว ความเเก่ง ความทารุณโหดร้าย ความปัง อะไรต่างๆที่เขาแสดงออกมา มองเข้าถึงหน้าที่อย่างเป็นมือโปรและก็เห็นกระจ่างๆเลยว่าสอนเบสิคมาดี

แค่เพียงโชคร้ายน้อย ด้วยเหตุว่าความเบอร์ใหญ่ของเดอะร็อก ก็เป็นดาบสองคมอยู่เช่นกัน เนื่องจากว่าออร่าไม่ปลั่งของเขาก็แทบจะกลบรัศมีของดาราสมทบผู้อื่นไปหมด โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้แสดงมนุษย์ อย่าง “ซาราห์ ชาฮิ” หรือ “มาร์เวน เคนซาริ” ใส่เข้ามาราวตัวประกอบ ในขณะที่พวกเขาเองก็มีหน้าที่และก็เด่นในหนังอยู่เหมือนกันก็ถือว่าเคราะห์ที่การเสนอแนะรวมทั้งเปิดตัวกลุ่ม ‘จัสติส โซไซตี้’ ในหนังประเด็นนี้ ทำออกมาได้ค่อนข้างจะโอเค ถึงจะยังไม่เป็นที่น่าจำอะไรขนาดนั้น เพราะว่าผู้แสดงที่คัดใส่เข้ามานั้นยังค่อนข้างจะซอฟต์ๆไร้เดียงสาไปสักนิด

แม้กระนั้นก็เป็นอีกหนึ่งส่วนประกอบเสริมที่สร้างสีสันให้กับผู้ชมได้อย่างดีเยี่ยม “อัลดิส ฮอดจ์” ที่เกือบไปแล้ว..แทบจะเด่นสุดแต่ก็ยังไม่สุดในบท ฮอว์คแมน ในตอนที่ “โนอาห์ เซนติเตียนนีโอ” กับ “ควินเตสซา สวินเดลล์” ก็มีเครื่องปรับอากาศไทม์น้อยไปสักนิด แล้วก็จำต้องขอบพระคุณ “เพียร์ซ บรอคอยสแนน” ที่มาเป็น ดร.เฟด ที่น้อยแม้กระนั้นมากมาย เป็นเลิศในสิ่งที่ควรจะแก่จำ

Black Adam กางล็ค อดัมถือได้ว่าเป็นการกลับสืบต่อเส้นเรื่องของจักรวาลหนังดีซีอีกทีหนึ่ง ก็จัดว่าได้ผลลัพธ์ออกมาตรงตามมาตรฐานเดิมๆของหนังดีซีที่เคยได้เห็นกันมา หนังยังมิได้ยกฐานะหรือสร้างความแปลกใหม่อะไรให้สักเท่าไหร่ แต่ก็มีกลุ่มแคสติ้งดาราชุดใหญ่ที่แท็กทีมกันอย่างทุ่มเท ช่วยประคองให้หนังหัวข้อนี้มองทรงประสิทธิภาพขึ้นมาก ในขณะที่หนังยังมีจุดบกพร่องต่างๆอยู่เยอะไปหมด อีกทั้งบทที่ยังไม่ค่อยบริบูรณ์ การตัดต่อและก็ลำดับภาพที่แปลกดีในบางซีน แม้กระนั้นสุดท้ายนี่ก็น่าจะเป็นการเวียนอยู่ในเซฟโซนอีกรอบของดีซี

 

เว็บดูหนัง ไม่มีโฆษณา

 

“เดอะร็อคเท่มาก!” หน้าที่ที่เข้มข้นแล้วก็ดุเดือดอย่างงี้จากภาพยนตร์ที่เดอะร็อคนำแสดง ชอบมีให้พวกเราได้มองเห็นกันไม่บ่อยนัก (จำนวนมากออกแนวตลกโปกฮามากยิ่งกว่า) แม้กระนั้นประเด็นนี้กลับจริงจังได้เสมอต้นเสมอปลายสำหรับภาพยนตร์เรื่อง Black Adam นั้นได้รับคะแนนจากนักวิพากษ์วิจารณ์ไปแบบสกปรกไม่เหลือซาก เว็บดูหนัง ไม่มีโฆษณา  ด้วยเส้นเรื่องที่นอกเหนือจากการที่จะสั้นมากมายแล้วหลังจากนั้นก็ยังวนอยู่ในขัน กับค้างแรกเตอร์ของเดอะร็อคที่ “ครอบครอง” หน้าที่ของกางล็กอดัมจนถึงมิดชิด ซึ่งไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่าจริงทั้งสิ้น

Black Adam ได้คะแนนเฉลี่ยอยู่ที่ 54% จาก 57 บทความรีวิวของนักวิพากษ์วิจารณ์ที่เผยกระแสตอบรับออกมา แบบอย่างความเห็นจากนักวิพากษ์วิจารณ์โด่งดัง เป็นต้นว่า นักวิพากษ์วิจารณ์จาก New York Post คิดว่า การเล่นหนังวีรบุรุษเรื่องแรกของเดอะ ร็อก เต็มไปด้วยอะไรที่เลอะแล้วก็เป็นสูตรสำเร็จแบบเก่าๆเดิมๆของดีซี ในช่วงเวลาที่นักวิพากษ์วิจารณ์จาก Deadline เห็นว่า เดอะ ร็อก มีเสน่ห์ต่อบทนี้ แต่ว่าเขามีพากเพียรมากเกินรวมทั้งหนังก็มองเพียรพยายามมากมายสิ่งเดียวกัน อย่างไรก็แล้วแต่อีกหลายสื่อก็ยังชอบใจ Black Adam เช่นเดียวกัน โดยนักวิพากษ์วิจารณ์จาก Guardian ให้แต้มกลางกับหนัง โดยเห็นว่าเป็นความเพลิดเพลินที่ออกจะพอดีกับความสามารถที่น่าพอใจของ เดอะ ร็อก สำหรับการเล่นหนังวีรบุรุษ

เหมือนกันกับ The Hollywood Reporter ที่ค่อนข้างจะโอเคกับตัวหนัง โดยเห็นว่าผู้แสดงถ่ายทอดผู้แสดงออกมาด้วยความรักรวมทั้งความบริสุทธิ์ใจ ก็เลยทำให้บรรยากาศรวมๆของหนังออกมาออกจะถูกใจในระดับหนึ่งเมื่อพิเคราะห์จากคะแนนเฉลี่ยก็พบว่า ความเห็นต่อหนังค่อนข้างจะอยู่ในระดับกลางแล้วก็นับว่า Black Adam มีคะแนนเฉลี่ยที่ใกล้เคียงกับ “Wonder Woman 1984” (58%) กับ “Man of Steel” (56%) ที่เป็หนังของดีซีค่ายเดียวกันซึ่งจัดอยู่ในโหมดไม่ดีไม่ห่วย และก็คะแนนของผู้ชมก็ไปทางพอใจรวมทั้งดีมากยิ่งกว่าคะแนนของนักวิพากษ์วิจารณ์อยู่มากมายอย่างยิ่งจริงๆ

 

Countdown เคาท์ดาวน์ตาย

เรื่องราวเกี่ยวกับเทคโนโลยีหลอนๆเมื่อ ควินน์ พยาบาลสาวได้ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน ซึ่งสามารถคาดเดาเวลาตายได้ แล้วก็มันแจ้งว่าคุณจะมีชีวิตอยู่ได้อีกเพียงแค่ 3 วันแค่นั้น! ตอนต้นคุณก็ไม่เชื่อ เว็บดูหนัง ไม่มีโฆษณา  แต่ว่าเมื่อคนรอบกายเริ่มตายตามคำทำนายบนแอพจริงๆคุณก็เลยจำเป็นต้องมานะหาวิธีเอาชีวิตรอดให้ได้ แม้กระนั้นคุณกำลังต่อสู้กับอะไรอยู่กันแน่?

“ต้องการรู้ไหม คุณจำเป็นต้องตายวันไหน!” ดูหนังผ่านเน็ต Countdown เล่าราวเกี่ยวกับเทคโนโลยีหลอนๆเมื่อพยาบาลสาว ควินน์ แฮร์ริส (Elizabeth Lail จากซีรีส์เรื่อง You) ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันที่แพร่ระบาดในกลุ่มวัยรุ่น ไม่ว่าใครๆก็จำต้องโหลดติดมือถือ ที่สามารถทายเวลาตายได้ใน กี่ปี กี่วัน กี่ชั่วโมง กี่นาที และก็ กี่วินาที แล้วก็มันแจ้งว่าคุณจะมีชีวิตอยู่ได้อีกเพียงแค่ 3 วันแค่นั้น โดยเหตุนั้น คุณก็เลยจำต้องอุตสาหะหาวิธีเอาชีวิตรอดก่อนจะไม่หลงเหลือเวลาแม้กระทั้งวินาทีเดียว

ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต เล่าราวของ ควินน์ แฮร์ริส (เอลิซาเบ็ท เลล) พยาบาลสาวที่มาฝึกการทำงานในโรงหมอแห่งหนึ่ง ซึ่งคุณเป็นเด็กผู้หญิงปกติที่ตั้งจิตใจฝึกหัดงานเพื่อสานฝันได้รับใส่ดำเนินงานตรงนี้ให้ได้ ถ้าว่าอยู่มาวันหนึ่งที่ควินน์ไปงานเลี้ยงกับเพื่อนพ้อง คุณก็ได้รู้จักกับแอปพลิเคชันเค้าหน้าแปลกๆที่ชื่อ ‘Countdown’ ด้วยความหุนหันพลันแล่นและก็บรรยากาศขำขันที่พาไป ทำให้คุณก็ยอมโหลดแอปฯ ไปด้วย ซึ่งปรากฏว่า แอปฯ พูดว่าคุณเหลือเวลาอีกไม่กี่วันเพียงแค่นั้น! หากแม้ ควินน์ จะมีความรู้สึกว่ามันแทบจะไม่มีทางเป็นไปได้ แต่ว่าอีกหัวใจหนึ่งก็แอบวิตกกังวล แล้วท้ายที่สุดเรื่องราวพิลึกก็เริ่มเกิดขึ้นกับคุณจริงๆ

หนังหัวข้อนี้ได้โอกาสมผลิตขึ้นจาก Final Destination รวมทั้ง Paranormal Activity มาด้วย โน่นทำให้แนวทางของ ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต Countdown นั้นก็เสมือนนำแฟรนไชส์หนังคดโกงตายคละเคล้าหลอนในสมัยก่อนอย่าง Final Destination หรือ The Ring มาประสมประสานกัน ซึ่ง Countdown มันแอบสะท้อนมุมที่มนุษย์เราในยุคนี้ติดสมาร์ตโฟนกันจนกระทั่งเป็นอวัยวะที่ 33 ของร่างกายไปนั้นมาวางเป็นคอนเซปต์หลอนๆเหมือนใส่เมสเซจเป็นบทเรียนเชิงเตือนสติวัยรุ่นยุคนี้อยู่ลึกๆ

หนังมีพล็อตที่น่าดึงดูดมากมาย มีความสดใหม่ในเรื่องของไอเดีย แม้ว่าจะเล่าตามสูตรไปหน่อย ที่อยากได้หาวิธีเอาชีวิตรอดจากความตายที่ตามมารุกราม อารมณ์เดียวหนังเชื้อสาย ดูหนังผ่านเน็ต Final Destination, The Ring ผสมหนังภูตผีปิศาจอสุรกายที่มองกันเสมอๆหนังมาพร้อมบรรยากาศหลอนๆและก็ใส่ลูกเล่น Jump Scare แบบเอาจริงเอาจัง รวมทั้งมีชั้นมีเชิงสำหรับในการหลอกจนกระทั่งทายใจทางได้ยาก เชิญชวนให้ผวาอยู่หลายระดับ แม้กระนั้นก็ยังมีตอนผ่อนค่อยด้วยมุกขบขันหยอดเป็นช่วงๆไม่ให้เครียดเหลือเกิน

สำหรับตัวเรื่องส่วนมากไม่แตกต่างจากหนังสยองขวัญปกติเท่าไรนัก เว็บดูหนัง ไม่มีโฆษณา  แม้กระนั้นคอนเซปต์แอปฯ มรณะ ที่ถูกแชร์ถัดไปเรื่อยนั้นทำให้หนังดำเนินเรื่องได้เรื่อยและก็สร้างบรรยากาศความไม่น่าไว้วางใจได้อยู่เสมอ ซึ่งไอ้สไตล์ตุ้งแช่ jump scare เนี่ย อย่างไรก็ใช้หาเลี้ยงชีพได้ตลอดสำหรับหนังสยดสยองฟอร์มเกรดบี เรียกว่าเสียเงินมาแล้วอย่างไรก็ได้ความลุ้นระทึก ตกใจตุ้งแช่กลับไปอยู่บ้านได้ตามเป้า

จะว่าไป ถึงแม้ว่าองก์ข้างหลังๆหนังจะออกสมุทรไปพบปลาซะไกลอยู่บ้าง แต่ว่าพาร์ตสำคัญก็มีจุดพีคที่แอบทรงอำนาจอยู่เช่นเดียวกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งหัวข้อครอบครัวรวมทั้งคนใกล้ตัว หนังเปรียบเทียบแอปฯ รวมทั้งสมาร์ตโฟน อยู่ตรงกันข้ามกับความข้องเกี่ยวแบบมนุษย์จริงๆพร้อมตั้งข้อซักถามว่าเมื่อถึงเวลาที่คุณจะสูญเสียสิ่งที่จำเป็นในชีวิตคุณจริงๆคุณจะเลือกรักษาอะไร ส่วนตัวมีความคิดว่า เอลิซาเบ็ท มีเสน่ห์ดี เป็นสาวผมบลอนด์ที่มองดูแล้วแจ่มใสไม่เบื่อ ถึงแม้ว่าออร่าบางทีอาจไม่ถึงหนังใหญ่ แต่ว่ารวมๆแล้วหามพาหนังประเด็นนี้ไปได้ไม่ขี้ริ้วขี้เหร่

รับรองว่าถึงแม้หน้าหนังจะมองทุนต่ำ (ซึ่งก็ต่ำจริงๆเพียงแค่ 8 ล้านเหรียญ) พล็อตมองถ้าอย่างนั้นๆแม้กระนั้นหนังมีอะไรบ้างในเรื่องพอควร แล้วก็เล่นกับการหาทางออกมาจากโชคชะตาได้เหมาะสมอยู่ไม่น้อย เป็นไม่สามารถที่จะเล่าได้เลยว่าคืออะไร แม้กระนั้นถ้าหากคนไหนกันแน่ที่มอง You มาก็คงจะคิดแบบเดียวกันว่า “นางเอาอีกแล้ว” บทในหัวข้อนี้ก็ด้วยเหมือนกันหนังแปลงนางเอกได้อย่างน่าดึงดูด แล้วก็ทำให้โทนหนังแปรไปเลย แถมยังหวนกลับมาจบได้งามๆแม้ว่าจะไม่เซอร์ไพรส์ในแนวทางการ

แม้กระนั้นหนังรวมรวมวิธีแก้ปัญหาเงื่อนชีวิตของนางเอกกับน้องสาวไปพร้อม ซึ่งดูดีอย่างยิ่งจริงๆ แถมยังได้โอกาสทำภาคต่อเก๋ๆได้อีกด้วย ซึ่งมาอีกก็มองขอรับ แต่ว่าก็สงสัยว่าจะมีอะไรเหลือให้เล่นอีก เสนอแนะว่าถ้าหากถูกใจนางเอกคนนี้ ถูกใจไฟนอลเดสติเนชั่นมาก่อน หรือต้องการดูหนังสยองขวัญผสมขำๆไม่ผิดหวัง แม้กระนั้นถ้าหากมุ่งมาดเรื่องราวสมเหตุผลมุ่งมั่น หรืองานสยองขวัญจำต้องแปลกใหม่แหวกแนว อันนี้บ้ายบายหัวข้อนี้ไปเลยนะครับ

ส่วนตัวถูกใจการเล่าเรื่องในตอนครึ่งแรก ให้ความรู้ความเข้าใจสึกเชิญตื่นเต้นราวกับตอนดูหนัง Final Destination ที่นักแสดงโดนตามทำร้ายครั้งละคนๆจนกระทั่งต้องหาช่องทางคดโกงความตายให้ได้ เว็บดูหนัง ไม่มีโฆษณา  แต่ว่าเพียงพอช่วงหลังหนังเริ่มไปสู่โหมดเหนือธรรมชาติแบบสุดกำลัง ด้วยการเล่าสูตรตามสไตล์หนังผีฝรั่งแบบเดิมๆทำให้โทนหนังที่กำลังสนุกสนานแล้วก็น่าดึงดูดขึ้นเรื่อยกลับเริ่มเบาๆปลายลงแล้วก็ขาดความสดใหม่อย่างโชคร้าย ถึงแม้ว่าตอนสุดท้ายจะปลายเปิดไว้ให้สร้างภาคต่อ ถ้าได้ผู้เขียนบทดีๆครีเอทๆหน่อย นี่บางทีอาจต่อยอดเป็นแฟรนไชรส์หนังสยองขวัญใหม่ได้อีกประเด็นเลยก็ว่าได้

เว็บดูหนัง ไม่มีโฆษณา

 

Mother Gamer เกมเมอร์เกมแม่

Mother Gamer หรือ เกมเมอร์เกมแม่ กันมาตั้งแต่มี.ค.จนถึงเหตุการณ์การระบาดของ COVID-19 เริ่มคลี่คลายสุดท้ายวันนี้ Mother Gamer หนังที่หอบปัญหายากอย่างกระบวนการทำหนังวัยรุ่นเกี่ยวกับกีฬาอีสปอร์ตโดยมีเกม ROV เกมโมบา (MOBA – multiplayer online battle arena ) ยอดนิยมเป็นศูนย์กลางของความเกี่ยวข้องผู้แสดงที่พร้อมจะเติบโตผ่านวิวาทะทางความนึกคิดระหว่างเด็กสมัยใหม่กับคนแก่ยุคนี้ก็จะได้เข้าฉายเพื่อพิสูจน์ตนเองในสนามโรงหนังเสียรู้

กล่าวอย่างสั้นๆหนังเล่าความไม่ถูกกันระหว่าง ต้นเบญจมาศ (พิยดา อัครเศรณี) ครูสอนเลขที่เห็นว่าโทรศัพท์มือถือเป็นศัตรูต่อการศึกษาเล่าเรียน กับ โอม (ต้นหน ตันตำหนิเวชกุล) ลูกชายนักกีฬาอีสปอร์ตที่เหตุมีเหตุที่เกิดจากข้างแรกไปกีดกันความฝันของลูกชาย แล้วก็เพื่อวิถีทางในสายกีฬาอีสปอร์ตจำเป็นต้องดับลง ต้นเบญจมาศก็เลยก่องานเลี้ยงตั้งกลุ่มอีสปอร์ตชื่อ Ohm Gaga ร่วมกับ กอบอำนาจ (ลภัส สวยเชวง) ผู้เรียนข้างหลังห้องจอมเก๋าในฐานะอดีตกาลสมาชิกของกลุ่ม Higher ที่โอมขึ้นตรงต่ออยู่เพื่อหวังล้มกลุ่มของลูกชายโดยไม่รู้จักเลยว่าการปฏิบัติของคุณกำลังให้บทเรียนสำคัญในฐานะแม่แล้วก็คุณครู

เสือ งามสง่า ระอุรุอังฉันร ยังคงทำหนังวัยรุ่นในภาษาที่รู้เรื่องวัยรุ่นเจนนี้อย่างแท้จริง เว็บดูหนัง ไม่มีโฆษณา  โดยในเกมเมอร์เกมแม่ก็มี ดูหนังผ่านเน็ต ROV ที่กำลังเดินทางมาทดลองความเกี่ยวพันของแม่กับลูกชายวัยรุ่นสมัยที่การเล่นเกมเปลี่ยนเป็นกีฬาที่ทำเงินได้ รวมทั้งความเคลื่อนไหวของสังคมที่ต้นเบญจมาศแม้ว่าจะเป็นแม่ที่ยังมิได้เฒ่าในด้านสังขารแม้กระนั้นจำเป็นต้องเห็นด้วยว่าสังคมที่เด็กกล้าบอกกล้าทำแล้วก็วิชาความรู้ความรู้ความเข้าใจในเรื่องหมูๆๆน้อยๆอย่างการเล่นเกมที่เปลี่ยนเป็นอาชีพก็กลับผลักไสไล่ส่งคุณให้เปลี่ยนเป็นคนตกสมัยอย่างช่วยไม่ได้

ยิ่งพวกเรามาพิเคราะห์ข้อมูลที่หนังให้พวกเราเกี่ยวกับตัวต้นเบญจมาศต้้งแต่แรกเริ่มเรื่องที่หนังชี้ให้เห็นว่าคุณเคร่งครัดกับลูกแค่ไหนในสมัยที่การเรียนเว้นเสียแต่คะแนนสอบยังมีคะแนนนอกระบบที่วัดตามค่าเงินบาทที่ผู้ดูแลจะยอมแลกเปลี่ยนกับช่องทางของลูกและยิ่งชี้ให้เห็นว่าในเกมที่อำนาจอยู่ที่คนแก่คุณสอนโอมให้เล่นตามข้อตกลงที่ไม่ยุติธรรมกับเขามาชั่วชีวิตเพื่อหวังให้โอมเดินในทางสู่การบรรลุเป้าหมายตามอุดมคติการเล่าเรียนสร้างอนาคต

แม้กระนั้นแล้วตอนนี้ในเวลาของโอมก๋็เปลี่ยนเป็นอนาคตที่ต้นเบญจมาศไม่รู้เรื่องโดยทันทีเมื่อกีฬาอีสปอร์ตได้แปลงเป็นทางที่ลูกเลือกเป๋็นอาชีพ โดยคนเป็นแม่ในฐานะอาจารย์ในระบบการเรียนไทยได้แต่ว่าต้านทานการเล่นเกมของเด็กนักเรียนจนกระทั่งขั้นออกแคมเปญห้องเรียนปราศจากโทรศัพท์เคลื่อนที่เพื่อหวังอัปค่าตอบแทนรายเดือนด้วยผลงานเสริมหลักสูตรในเกมที่ผู้ชี้ถูกไม่ถูกเป็นผู้กุมอำนาจในหน่วยงานนั้นๆแม้กระนั้นสำหรับในเกมที่คุณหวังจะชนะโอม ต้นเบญจมาศกลับเลือกทางลัดด้วย “กติกาแบบไทยๆ” กับกอบอำนาจให้ตั้งกลุ่มกีฬาอีสปอร์ตแลกเปลี่ยนกับการช่วยให้จบ มัธยม6 ข้างหลังถูกยื่นคำขาดจากกลุ่ม Higher ให้จ่ายค่าชดเชยหลักแสนหากต้องการจะให้โอมออกมาจากกลุ่ม

ฉะนั้นเมื่อข้อตกลงของโลกคนแก่ไม่บางทีอาจเปลี่ยนความคิดโอมได้ ต้นเบญจมาศก็เลยจำใจลงในสนามในเกมของเด็กยุคนี้ ซึ่ง ณ. จุดนี้เองที่หนังเริ่มให้ต้นเบญจมาศเปลี่ยนเป็นผู้แทนคนแก่ที่หนังพาผู้ชมในฝั่งคนไม่เล่นเกมได้เกาะไปทำความเข้าใจกับอีกทั้งเกม ROV ที่มีคำยากสุดเลิศล้ำมากมายก่ายกองรวมทั้งพาไปรู้จักกับกีฬาอีสปอร์ตว่ามันมีการแข่งเป็นจริงเป็นจังขนาดไหน ซึ่งถือว่าเป็นการเปิดโลกของผู้ชมในวงกว้างได้อย่างชาญฉลาดยิ่งเนื่องจากว่าผู้กำกับใช้บริบทในหนังมาเล่ากล่าวมันโดยอิงเกม ROV ตั้งแต่ฉากกอบอำนาจเล่นเกมในห้องเรียนวิชาสังคมไปจนกระทั่งบทเรียน ROV 101 ที่ต้นเบญจมาศได้เปลี่ยนสถานะเป๋็นเด็กนักเรียนบ้าง

กล่าวมาถึงที่ตรงนี้คงจะชัดแจ้งแล้วว่านักแสดงต้นเบญจมาศเป็นตัวหามหนังทั้งยังเรื่องอย่างแท้จริงและก็นับว่าเป็นโชคดีของผู้กำกับ (และก็ผู้ชม) ที่มันได้ อ้อม พิยดา อัครเศรณี นางเอกสมัย 90s ที่มาสวมบทแม่รวมทั้งคุณครูอย่างต้นเบญจมาศ autobet777  ด้วยเหตุว่าคุณสามารถทำให้ผู้ชมมั่นใจว่าทุกความประพฤติที่บกพร่องไม่ว่าจะเป็นการไม่ยินยอมเซ็นเอกสารให้โอมไปเข้าท่าเข้าทางม Higher หรือการโกหกใช้เด็กตั้งกลุ่มมาล้มกลุ่มลูกชายล้วนเสนอด้านที่ไม่สมบูรณ์แบบของผู้แสดงที่มองมีเลือดเนื้อจิตใจจนถึงผู้ชมสัมผัสได้

แล้วก็ทีละเล็กละน้อยเว้นเสียแต่ดรามาของแม่ที่การตัดสินใจมิได้ถูก 100% หนังยังพาให้ต้นเบญจมาศเบาๆไปสู่โลกที่ ROV ด้วยปัญหาต่อการทำทีมที่มีอีกทั้งการซื้อเพศผู้เล่นหรือแม้กระทั้งความกากสำหรับเพื่อการเล่นเกมของคุณเองก็เริ่มทำให้เริ่มตาสว่างว่าแม้กระทั้งคนเป็นอาจารย์ก็มิได้เก่งไปเสียทุกเรื่อง มั่นใจว่าผู้ชมจำ เว็บดูหนัง ไม่มีโฆษณา เป็นที่จะต้องลุ้นระทึกแล้วก็หลงใหลอ้อม พิยดากับซีนแอบเล่น ROV ในสุขาบนรถประจำทางคณะครูที่หนังทำออกมาสวยทีเดียว

และก็ในเวลาเดียวกันถึงแม้หนังจะมีศูนย์กลางที่การขัดกันระหว่างแม่ลูกแต่ว่าหนังก็สร้างฐานะละครอย่างกอบอำนาจที่เป็นผู้แทนผู้เรียนข้างหลังห้องสุดเก๋าที่เกรดของวิชาในระบบการเรียนรู้อาจจะทำให้เขาถูกเห็นว่าเป็นคนเขลาแต่ว่าในโลกของเกมกอบศักดาเป็นฮีโร

แม้กระนั้นลึกๆแล้วมันก็สะท้อนภาพของวัยรุ่นในตอนหัวเลี้ยวหัวต่อได้เห็นภาพเพราะว่าถึงแม้เกรดในสมุดพกจะต่ำเตี้ยมากแค่ไหนการที่กอบอำนาจมาพบคุณครูต้นเบญจมาศก็ถือได้ว่าเป็นโชคดีของทั้งสองเนื่องจากว่าตอนที่กอบอำนาจขาดคนแก่มาเห็นคุณประโยชน์ของเขาในฐานะเกมเมอร์ ด้านอาจารย์ต้นเบญจมาศเองก็ขาดคนช่วยลดช่องว่างระหว่างดวงใจระหว่างคนแก่กับเด็กอยู่ด้วยเหมือนกัน

ด้วยเหตุดังกล่าวภาพที่อาจารย์ต้นเบญจมาศจำต้องถูกบังคับให้มาเล่น  เว็บดูหนัง ไม่มีโฆษณา ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต ROV ร่วมกับบรรดาผู้ร่วมทีม Ohm Gaga เลยผันแปรจากการพยายามเอาชนะลูกชายมาเป็นการเปิดใจเห็นด้วยทางใหม่ๆของเยาวชนชาวเกมเมอร์ และก็ ROV ยังสามารถประสานวิชาความรู้เดิมอย่างเลขคณิตมาประยุกต์กับการวางเป้าหมายได้ดิบได้ดีทีเดียว และก็ถึงแม้หนังเรื่องเดียวจะมิได้ทำให้ภาพของเด็กติดเกมดียิ่งขึ้นแม้กระนั้นมั่นใจว่าตัวหนังมันได้เสนอหนทางของการเล่นเกมอย่างฉลาดเอาไว้แล้วราวกับการใช้ชีวิตที่เฉลี่ยวฉลาดที่อีกทั้งกอบศักดาแล้วก็อาจารย์ต้นเบญจมาศได้ศึกษามันด้วยกัน