doomovie ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังชนโรง หนังเต็มเรื่อง HD

doomovie

doomovie ดูหนังออนไลน์ หนัง2022 หนังใหม่

doomovie จากเหตุผลสุดห่ามของเขาที่ว่า ‘จะปราบปีศาจร้ายจะต้องใช้ซาตานที่ชั่วร้ายกว่า’ และก็คัดสรรคนร้ายที่สะดุดตากันไปคนละด้านมาใช้งาน เริ่มตั้งแต่ ‘ยักษ์’ (หยวน กวินรัฎฐ์) อันธพาลที่ถนัดการใช้กำลังแล้วก็ใช้มันก้าวหน้าจนกระทั่งเกินข้อจำกัด ‘เรส’ (ก็อต จิรายุ) มือสังหารมือโปรที่ฆ่าชั่วร้ายเสมือนโกรธคนใดมา แล้วก็ ‘สกาย’ (ณ ณประเสริฐ) ฆาตเกลื่อนกลาดรตลอดสุดอัจฉริยะ แลกเปลี่ยนกับการลดโทษเป็นรางวัลทดแทน โดยมี ‘ผู้กองอลิส’ (นิ้ง ชัญญา) นายตำรวจสาวแม่นปืน ที่ท่านนำชัยวางใจให้ร่วมกลุ่มนี้ด้วย รวมทั้งนี่เป็นการรวมตัวของกลุ่มสืบสาวพิเศษที่ใส่ไปด้วย ผู้ร้าย ตำรวจบ้ารวมทั้งตำรวจสาวสติดีเพียงแค่อย่างเดียว

Bad Guys ล่าล้างเมืองเกิดเรื่องราวที่เกี่ยวกับการไขคดียากๆที่ตำรวจปกติไม่สามารถที่จะจัดแจงได้ จนถึงจำต้องสร้างกลุ่มพิเศษขึ้นมา คดีแรกที่เป็นจุดเริ่มแรกจนถึงจำเป็นต้องสร้างกลุ่มแบบพิเศษขึ้นมาก็เป็นคดีการฆ่าสังหารตลอด ซึ่งมี “คนร้ายฝน” เป็นตัวขับความโฉดรวมทั้งความน่าสยดสยอง มันฆ่าผู้คนไปๆมาๆกมายรวมทั้งซ้ำร้ายยิ่งไปกว่านั้นตำรวจมากมายความสามารถก็สู้มันมิได้ รวมทั้งเสียชีวิตขณะปฏิบัติภารกิจ กระทั่งนายตำรวจใหญ่ได้คิดแนวทางตามล่าคนร้ายฝนแบบใหม่ “ในเมื่อคนร้ายถูกใจใช้กำลัง ก็ให้ใช้กำลังกว่าจัดแจงมัน”

ด้วยเหตุดังกล่าวเขาก็เลยตาม “สารวัตรคุ้มครอง” ตำรวจมากมายความสามารถสำหรับการจับตัวฆาตกรแต่ว่าถูกสั่งพักงานจากการถูกใจใช้กำลังเกินกว่าเหตุกลับมาทำคดีนี้กาหลีของทรูซีเจ ดูหนังผ่านเน็ต ที่ฝากผลงานการรีเมกชั้นเลิศเอาไว้จากเรื่อง ‘Voice | สัมผัสเสียงมรณะ’ ที่เรียกว่าดีเท่ากันต้นฉบับกันเลยเชียว และก็เมื่อมาถึงคิวของซีรีส์ขึ้นหิ้งอย่าง ‘Bad Guys’ แน่ๆว่าความมุ่งมาดที่กำลังจะได้มองเห็นซีรีส์ชั้นยอดเยี่ยมประเด็นนี้ถูกนำกลับมาเล่าใหม่ ดูหนังฟรี ผ่านการแปลความของผู้ผลิตคนประเทศไทย doomovie  ก็เป็นอะไรที่ตั้งตารออยู่แบบเดียวกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมองเห็นการแคสติ้งที่ร้อง เฮ้ย! เพราะเหตุใดแคสนักนำแสดงได้ดิบได้ดีอย่างงี้นะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในบทของ สกาย ช่ที่างมีความคล้ายคลึงกับต้นฉบับมากมายๆ

‘กลุ่มสุนัขบ้า’ ทีมเฉพาะกิจที่ตั้งขึ้นมาจากความนึกคิดของ ‘สารวัตรป้องกัน’ (เอ็ม สุรศักดิ์) ตำรวจสุจริตประเภทสุนัขบ้าที่มีเงื่อนในใจเรื่องบุตรสาว รวมทั้งความฟอนแฟะของแวดวงตำรวจสถานที่ทำงานได้ขัดใจพ่อเอามากๆเขากำลังถูกพักงานด้วยเหตุผลอะไรบางอย่าง แม้กระนั้นถูก ‘ผู้บังคับบัญชานำชัย’ (สุรศักดิ์ ชัยอรรถ) เรียกตัวให้กลับมาทำคดีสุดหิน เป็นการตามล่าฆาตเกลื่อนกลาดรสายฝน ฆาตเกลื่อนกลาดรตลอดที่ก่ออาชญากรรมในคืนฝนตก แม้กระนั้นความวิกลจริตของสารวัตรคุ้มครองไม่หยุดที่ตนเอง เขายังผุดไอเดียที่บุ่มบ่ามขึ้นมาเสนอด้วยการขอตั้งกลุ่มอภิมหาคนร้าย ด้วยการเอาขโมยมาจับขโมย

จากเหตุผลสุดห่ามของเขาที่ว่า ‘จะปราบอสุรกายจำต้องใช้ปีศาจร้ายที่เลวทรามกว่า’ และก็คัดสรรคนร้ายที่สะดุดตากันไปคนละด้านมาใช้งาน เริ่มตั้งแต่ ‘ยักษ์’ (หยวน กวินรัฎฐ์) อันธพาลที่ถนัดการใช้กำลังรวมทั้งใช้มันเจริญกระทั่งเกินข้อจำกัด ‘เรส’ (ก็อต จิรายุ) มือสังหารมือโปรที่ฆ่าโหดเหี้ยมราวกับโกรธคนไหนกันมา และก็ ‘สกาย’ (ณ ณประเสริฐ) ฆาตเกลื่อนกลาดรตลอดสุดอัจฉริยะ แลกเปลี่ยนกับการลดโทษเป็นรางวัลทดแทน โดยมี ‘ผู้กองอลิส’ (นิ้ง ชัญญา) นายตำรวจสาวแม่นปืน ที่ท่านนำชัยเชื่อใจให้ร่วมกลุ่มนี้ด้วย รวมทั้งนี่เป็นการรวมตัวของกลุ่มสอบสวนพิเศษที่ใส่ไปด้วย ผู้กระทำผิดกฎหมาย ตำรวจบ้ารวมทั้งตำรวจสาวสติดีเพียงแต่เดียว

Bad Guys ล่าล้างเมืองเกิดเรื่องราวที่เกี่ยวกับการไขคดียากๆที่ตำรวจปกติไม่สามารถที่จะจัดแจงได้ กระทั่งจำต้องสร้างกลุ่มพิเศษขึ้นมา คดีแรกที่เป็นจุดกำเนิดจนกระทั่งจะต้องสร้างกลุ่มแบบพิเศษขึ้นมาก็เป็นคดีการสังหารสม่ำเสมอ ซึ่งมี “คนร้ายฝน” เป็นตัวเคลื่อนความโฉดและก็ความน่าสยดสยอง มันฆ่าผู้คนไปๆมาๆกมายแล้วก็ยิ่งไปกว่านั้นตำรวจมากมายความสามารถก็สู้มันมิได้

แล้วก็เสียชีวิตขณะทำหน้าที่ กระทั่งนายตำรวจใหญ่ได้คิดแนวทางตามล่าคนร้ายฝนแบบใหม่ “ในเมื่อคนร้ายถูกใจใช้กำลัง ก็ให้ใช้กำลังกว่าจัดแจงมัน” ด้วยเหตุนั้นเขาก็เลยตาม “สารวัตรคุ้มครอง” ตำรวจมากมายความสามารถสำหรับการจับผู้ร้ายแม้กระนั้นถูกสั่งพักงานจากการถูกใจใช้กำลังเกินกว่าเหตุกลับมาทำคดีนี้

ส่วนที่ถูกใจมากยิ่งกว่าความสามารถดาราเป็น มันเป็นซีรีส์ที่สะท้อนความนึกคิดในเรื่องของแง่การใช้ความร้ายแรงเพื่อปราบคนร้าย และก็ยังมีการสะท้อนระบบลักษณะการทำงานของระบบราชการอีก พวกเราก็ไม่บางทีอาจทราบได้ว่าระบบราชการประเทศเกาหลีเขาเป็นอย่างไร แม้กระนั้นระบบราชการไทย จากจิตใจผู้ที่เคยอยู่ในระบบ ส่วนที่สารวัตรปกป้องเอ๋ยถึงในหัวข้อนั้นมีส่วนจริงอยู่มากจ้ะ แข่งขันกันทำผลงาน แข่งขันกันได้หน้าแข่งขันกันเอาหน้า โดยไม่สนใจคำตอบรวมทั้งสมรรถนะของงาน และก็อื่นๆที่ในเรื่องเขาสะท้อนออกมา แม้กระนั้นขอไม่ลงลึกในส่วนนี้ไปๆมาๆกกว่านี้ประเดี๋ยวจะเปลี่ยนเป็นดึงดราม่าแทน

ส่วนในที่สุดเป็นถูกใจในช่วงเวลาที่ในที่สุดแล้วเหล่าผู้ต้องขังที่แข่งขันกันไขคดี doo movie  ยังสุจริตใจให้กันและก็วางใจกันมากยิ่งกว่าคนดีๆบางกรุ๊ปซะอีก แต่ว่าท้ายที่สุดเรื่องราวมันก็คาดการณ์ได้ยากอยู่แบบเดียวกันนะว่ามันจะจบลงแบบไหน มันก็เลยทำให้เรื่องราวมันน่าติดตามมากมายจริงๆซีรีส์อาชญากรรม สืบสวนขึ้นหิ้งของประเทศเกาหลีเลยก็ว่าได้ ด้วยการวางพล็อตเรื่องที่ยังไม่เคยมีใครกันแน่ทำมาก่อนในขณะนั้น แต่ว่าก็เป็นเอกลักษณ์ของช่อง ocn เขาละจ้ะ จัดเป็นซีรีส์สายโหดเหี้ยมที่ประสบผลสำเร็จจนกระทั่งมีการสร้างซีซัน 2 ‘Bad Guys : Vile City’ ในปี 2017

แล้วก็สม่ำเสมอให้สมใจด้วยการผลิตเป็นฉบับภาพยนตร์ ‘The Bad Guys : Reign of Chaos’ ในปี 2019 ก็เป็นการรีเมกตนเองด้วยการใช้ผู้เขียนบทผู้เดียวกันหมด ไม่เหมือนกันที่กลุ่มสุนัขบ้าเปลี่ยนตัว แปลงภารกิจรวมทั้งต่างผู้กำกับ กระทั่งแปลงเป็นหนังทำเงินชั้น 6 ของปีนั้น แม้กระนั้นความนิยมชมชอบรวมทั้งความซาบซึ้งก็ยังไม่อาจจะเทียบเคียงชั้นตนเองในซีซัน 1 ไปได้

 

doomovie 

 

ขนาดเขารีเมกตนเองยังยากเลยคะ แล้วพวกเรามารีเมกของเขาก็จำต้องบอกเลยว่างานนี้เป็นงานที่ หินจริงๆ แต่ว่าในฐานะที่พวกเรามองเห็นความตั้งอกตั้งใจที่เต็มที่ จากเนื้อหาต่างๆที่ใส่มาในเรื่อง อีกทั้งฉาก แสงสว่าง สี เพลงประกอบที่ผ่านการคิดมากมายมาแล้ว และก็ที่สำคัญดาราประสิทธิภาพที่คัดสรรมาแล้วอย่างยอดเยี่ยม ทำออกมาได้ระดับนี้ก็นับว่าไม่ห่วยแตกแล้วละ

ภาพแรกที่ออกมาของการแคสติ้งบประมาณอกเลยว่าตรึงใจ โดยยิ่งไปกว่านั้นผู้แสดง ‘สกาย’ ฆาตเกลื่อนกลาดรโรคทางจิตที่จำเป็นต้องกล่าวว่าการจับเอาในที่งาม มาเปลี่ยนแปลงลุคเป็นบิดาโรคทางจิตทายใจจิตใจยากนี่เป็นการคัดสรรผู้แสดงที่คงจะทำการบ้านกันเข้มข้นน่าดู เป็นความละเอียดที่ร้องว่า เฮ้ย! ดีจังในที่งาม ลุคนี้เหมือนพัคแฮจินมากมายๆ

และก็การแสดงของแต่ละคนก็ไม่ทำให้ผิดหวังโดยเฉพาะอย่างยิ่ง เอ็ม สุรศักดิ์ ในบทของสารวัตรป้องกัน หัวหน้าทีมสุนัขบ้าที่บ้ากว่าผู้ร้ายไปยาวนานหลายปีแสงสว่าง งานนี้พี่มึงใส่เต็มแบบปลดปล่อยพลังกระทั่งพวกเราคิดว่าการดูคุ้มเยอะขึ้น เนื่องจากได้ดูผลงานของผู้แสดงที่พวกเรานึกถึงและไม่ผิดหวังกับการแสดงของเขาแม้กระทั้งนิด

Bad Guys ล่าล้างเมืองเรียกว่าเป็นลายเซ็นของทรูซีเจไปแล้วรึเปล่าก็ไม่รู้จักได้ กับมูดแอนด์โทนจัดจ้าแสบทรวงมากกว่าผีตากผ้าอ้อม ที่มองเห็นแล้วว้าวมาตั้งแต่ Voice | สัมผัสเสียงมรณะ แต่ว่าเมื่อมันถูกฉายซ้ำในเรื่องอื่นและก็เป็นการฉายที่ซ้ำซากจำเจ โดยไม่เว้นช่องว่างให้คลายอารมณ์ ก็ทำให้ไม่ว้าวสักเท่าไหร่แล้วละ บอกเลยว่าหลายฉากขัดอารมณ์มากมาย อะไรจะแดงแล้วแดงอีกขนาดนั้น ประเภทที่ทุกพื้นที่บนโลกพร้อมใจกันสาดแสงสว่างแดง แสงสว่างเหลืองจัดๆเขียวแสบๆเยอะไปหมด จนกระทั่งขัดกับบริบทในหลายๆส่วนที่ตรงกันข้ามกันเสียแบบงั้น เป็นความคอนทราสต์ที่ไม่อาจจะดึงอารมณ์ได้ด้วย

Broker หารัก

หนังดราม่าประเทศเกาหลีใต้ที่ได้ “ฮิโรคาสุ วัวเรเอดะ” ผู้กำกับคนประเทศญี่ปุ่นมากำกับหนังหัวข้อนี้ ซึ่งส่งผลการงานควบคุมจากหนังรางวัลล้นหลามหลายเรื่องเป็นต้นว่า รีวิวหนังทวีปเอเชีย Like Father Like Son, Our Little Sister, After the Storm รวมทั้ง Shoplifters หนังฟรี ฯลฯ ทั้งมาด้วยดาราโด่งดังที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยสังเกตอย่างยิ่งสำหรับทั้งยังนักดูหนังแล้วก็ผู้ชมหนังทั่วๆไป ส่วนตัวแล้วพวกเราถูกใจหนังของวัวเรเอดะทุกเรื่อง ดูหนังผ่านเน็ต แม้ว่าจะมิได้ถูกใจหนังเรื่องปัจจุบันอย่าง The Truth (2019)

มากสักเท่าไรนัก ดูหนังฟรี แม้กระนั้นก็ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ว่าเรื่องราวของครอบครัวที่วัวเรเอดะผลิตขึ้นมันประกอบสร้างได้อย่างมีมิติหัวใจ ความหมายของคำว่าครอบครัว บิดามารดา ผู้ให้กำเนิด  doomovie รวมทั้งผู้ดูแลของหนังวัวเรเอดะก็ชอบสร้างความแปลกประหลาด แม้กระนั้นก็ชักชวนอบอุ่นแล้วก็ประทับใจอย่างชี้แจงผิด ซึ่งพวกเราว่าหนังของวัวเรเอดะ อย่างต่ำๆก็ชอบสร้างความตรึงใจเล็กๆให้กับผู้ชมได้ด้วยเหมือนกัน

Broker หารัก Broker ได้ผลงานภาพยนตร์การเขียนบทรวมทั้งกำกับการแสดงโดย ฮิโรคาสุ วัวเรเอดะ ผู้เคยครอบครองรางวัลปาล์มทอง (Palme d’Or) ของเทศกาลงานภาพยนตร์เมืองคานส์จากภาพยนตร์ประเทศญี่ปุ่นเรื่อง Shoplifters (2018) สำหรับเรื่อง Broker ในปีนี้ ก็ได้รับเชิญเข้าฉายในสายแข่งขันหลักของเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ รวมทั้งได้รับผลตอบรับที่ดีเลิศ ด้วยเสียงตบมือสรรเสริญนานถึง 12 นาที ร่วมรับรองด้วยรางวัลพิเศษ Ecumenical Jury Award พร้อมกันกับรางวัลผู้แสดงฝ่ายชายดีจากดารานำ ซงคังโฮ กลับประเทศเกาหลีมาด้วย

หัวข้อนี้เป็นงานหนังประเทศเกาหลีเรื่องแรกของ ฮิโรคาสุ วัวเรเอดะ โดยเขาได้เล่าถึงที่มาของการตัดสินใจต้องการร่วมงานกับอีกทั้ง 4 ผู้แสดงหลัก ซงคังโฮ คังดเว้นงวอน แบดูท้องนา แล้วก็ อีจีอึน (ไอยู) ว่า เขาได้ทราบจะซงคังโฮคราวแรกในเทศกาลภาพยนตร์นานาประเทศปูซาน รู้จักคังดเว้นงวอนในระหว่างที่เขาไปดำเนินงานที่เมืองโตเกียว จนได้เชื้อเชิญทั้งสองมาร่วมงานกัน ส่วนแบดูท้องนา

เขาเคยปฏิบัติงานด้วยแล้วตั้งแต่เมื่อปี 2009 ในหนังประเทศญี่ปุ่นเรื่อง Air Doll ซึ่งเขาก็ต้องการจะร่วมงานกับคุณอีกที ในบทของผู้แสดงที่เป็นคน (ด้วยเหตุว่าหัวข้อนั้นแบดูทุ่งนาเล่นเป็นตุ๊กตายางอัดลม) กระทั่งสุดท้าย เขาก็ได้มาดำเนินการร่วมกับกลุ่มดาราประเทศเกาหลีที่เขาล้วนเชื่อมือ ที่ก็รวมทั้งไอยู ที่เขาติดใจการแสดงของคุณจากผีไม้ลายมือในซีรีส์ My Mister (2018) ด้วยด้วยเหมือนกัน

ผลงานช่างถ่ายรูปมือแม่นนอกจากนั้น Broker ยังได้ช่างถ่ายภาพมือแม่น ฮงคยองพโย ผู้ครอบครองผลงานภาพที่นำมาจากเรื่อง Parasite (2019) รวมทั้ง Burning (2018) มาร่วมงานควบคุมภาพด้วย เรียกว่าเป็นส่วนประกอบเริ่มที่ว้าวเลยหากคนใดกันติดตามผลงานดังๆของ ฮิโรคาสุ วัวเรเอดะ มาแล้ว ไม่ว่าจะเป็น Nobody Knows (2004) Like Father Like Son (2013) และก็ Shoplifters (2018) จะมองเห็นได้ถึงความเด่นสำหรับการถ่ายทอดความเกี่ยวข้องครอบครัว ควบไปกับหัวข้อที่ประณีตบรรจงของสังคมได้อย่างซาบซึ้งใจ

doomovie 

ที่จริง Broker ก็อยู่บนแนวความคิดเดียวกันกับ Shoplifters ที่ยกหลักสำคัญ ‘ครอบครัว’ ที่ปรับปรุงมาจากความเชื่อมโยงทางจิตใจ ไม่จำต้องร่วมเชื้อสาย รวมทั้งการใช้ผู้แสดงหลักซึ่งเป็นผู้ที่เป็นส่วนเกินของสังคมหรือชนชั้นไม่มีค่า แต่ว่าด้วยเรื่องราวที่ผิดแผกแตกต่าง กับปัญหาภายในสังคมประเทศเกาหลีเจริญ ก็เลยทำให้ Broker มีความสดใหม่ และก็มี Impact ที่น่าดึงดูดไม่แพ้กัน

หนังดราม่าประเทศเกาหลีใต้พล็อตหลักของเรื่องกล่าวถึง กล่องเด็กแรกคลอดของโบสถ์แห่งหนึ่งซึ่งวางเพื่อรับทารกที่แม่ไม่พร้อมจะเลี้ยง ให้บิดามารดาได้เอามาวางทิ้งเอาไว้ได้โดยไม่ต้องเผยตัวตน เพียงแต่ทิ้งชื่อเด็กและก็เบอร์ติดต่อไว้ ในเรื่องที่ปรารถนามารับเด็กคืนในคราวหลังเมื่อพร้อม อารมณ์ฝากเลี้ยงไว้ก่อน แต่ว่าเอาจริงเอาจังก็ไม่ค่อยมีคนใดมารับคืน จนกระทั่งสถานที่เลี้ยงเด็กอ่อนชั่วครั้งคราวของโบสถ์ไม่ได้แตกต่างจากสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้าที่มีเด็กๆเติบโตขึ้นตรงนี้

ช่องโหว่นี้ก็เลยเอื้อให้กำเนิดมิจฉาชีพขึ้น เพราะว่าหลายครั้งที่แม่เด็กไม่ได้แนบข้อมูลอะไรก็ตามไว้ มีความหมายว่าตั้งมั่นทิ้ง ข้าราชการสมัครใจของโบสถ์ก็เลยชุบมือเปิบลักเด็กแบบงี้ไปขายในตลาดมืด เนื่องจากมีคู่บ่าวสาวเยอะมากๆที่มีลูกเองมิได้ และก็ต้องการรับเลี้ยงลูกบุญธรรม แต่ว่าเนื่องจากแนวทางการยุ่งยาก หรือคุณลักษณะไม่ลงตัว ก็เลยหันมาซื้อลูกในตลาดมืดแทน คู่คิดข้าราชการสมัครใจของโบสถ์ ซังฮยอน รวมทั้ง ป่าดงซู ก็เลยคบคิดลักลอบเป็น ‘Broker’ หรือคนกลางขายเด็ก

Broker หารักเรื่องราวชักชวนติดตามเกิดขึ้น เมื่อมีหญิงสาวคนหนึ่งนำเด็กมาทิ้งเอาไว้ที่กล่องรับเด็กแรกคลอด แล้วเปลี่ยนความคิดในวันต่อมา แม้กระนั้น Broker ได้นำเด็กไปเสนอขายแล้ว Broker ก็เลยชักจูงว่าเด็กกำลังจะได้ไปสู่ชีวิตที่ดียิ่งขึ้น เนื่องจากว่าพวกเขาหาบิดามารดาที่ดีให้ ส่งผลให้คุณติดตามไปดูการมอบเด็กซึ่งมิได้ราบรื่นนัก ด้วยหลายๆเรื่องราวที่ไม่คาดคิด ก็เลยแปลงเป็นทริปเดินทางไปทั่วประเทศเกาหลีหลายๆเมือง เพื่อหาบิดามารดาที่พอดี ในระหว่างที่มีตำรวจติดตามสะกดรอยตามความประพฤติของ Broker และก็แม่ใจจืดใจดำผู้ทิ้งเด็กคนนี้ เพื่อหวังจะจับผู้ที่เป็นคนทำความผิดให้ได้คาหนังคาเขาระหว่างการค้าขาย

การดำเนินเรื่องในแนวเบาๆดำเนินไปอย่างละเมียด เพื่อเวลาผู้ชมได้เบาๆส่องขยายตรวจแต่ละนักแสดง เข้าถึงเนื้อแท้ความนึกคิดแล้วก็แรงกระตุ้นของพฤติกรรมซึ่งแตกต่างจากภาพแรกหรือเปลือกที่มองเห็น ให้ผู้ชมผุดปัญหาขึ้นในใจเองเป็นช่วงๆตลอดทางว่า  doomovie เขาหรือคุณทำถูกหรือไม่ถูก? เรื่องราวที่เป็นอยู่เป็นสิ่งที่ดีไหมดี? ควบไปกับความกัดกร่อนอารมณ์แบบ Slow burn จนกระทั่งจุดที่คลี่คลายเงื่อน เปิดใจสู่กัน ทริปปุเลงปุเลงไปกับรถยนต์ปุโรทั่ง ก็เลยเป็นคล้ายการเดินทางชีวิตที่ก่อให้เกิดความสัมพันธ์อันแปลก ทั้งคู่โบรคเกอร์ แม่กับลูกอ่อน ลูกกำพร้าดื้อรั้นที่แอบติดรถยนต์มาด้วยอีกหนึ่งคน รวมทั้งตำรวจอีกสองผู้ที่ติดตามพวกเขามาตลอดทาง

เส้นบางๆกั้นดำขาวอย่างก้ำกึ่งของ Brokerเป็น‘คนกลางค้ามนุษย์’ ค้าเด็กแรกเกิดที่ถูกละทิ้ง พอๆกับว่าเป็นผู้กระทำผิดกฎหมาย หรือควรเป็น ‘ผู้แทนผู้ผลิตบุญ ช่วยหาครอบครัวรวมทั้งความรักเติมเต็มให้เด็ก’ เช่นคำสวยงามที่เจ้าตัวมั่นหน้าเคลมเต็มปากว่าเป็น ‘กามเทพ’ ต่างหากเหตุผลที่เห็นจะๆว่า เพศหญิงที่มีชีวิตทุกข์ยากลำบาก มีอาชีพที่ไม่เป็นที่ยอมรับ มีลูกที่ไม่พร้อมจะเลี้ยง ก็เลยละทิ้งเด็ก ตามที่เป็นจริงก็ยังอาจมีความสลับซับซ้อนในชีวิตรวมทั้งจิตใจที่จะชักชวนพวกเราเห็นใจคุณเมื่อเวลาผ่านไป

Narco Saints นักบุญที่นาร์วัว

ทำการล้มราชาสารเสพติดเริ่มขึ้นแล้วใน หนังฟรี Narco-Saints หรือ นักบุญท้องนาร์วัว ซีรีส์อาชญากรรมตื่นเต้นเรื่องปัจจุบันจาก Netflix รวมกองทัพผู้แสดงระดับเอลิสต์นำโดย ดูหนังผ่านเน็ต ฮาจองอู ฮวังจองไม่น และก็ doomovie  พัคแฮซู ที่จะพาบินลัดฟ้าไปยัง ซูรินาม ดินแดนในทวีปอเมริกาใต้ที่เต็มไปด้วยแหล่งอโคจร ของผิดกฎหมาย รวมทั้งความทารุณโหดร้ายโหดเหี้ยมที่ได้แรงผลักดันมาจากความจริง ดูหนังฟรี

Narco Saints นักบุญท้องนาร์วัวซีรีส์กลุ่มสารเสพติดที่อิงว่าผลิตขึ้นมาจากความเป็นจริง แต่ว่าผู้แสดงกับเรื่องราวทำขึ้นมาใหม่ ซึ่งบางทีอาจจะมองคล้ายกับเป็น Narcos เวอร์ชั่นประเทศเกาหลี แต่ไม่ราวกับเลย แม้กระทั้งกลิ่นหรือการเดินเรื่อง เนื่องจากว่า Narcos เป็นซีรีส์ที่เอาการจริงเป็นลำดับไทม์ไลน์การเข้าจับกุมเด็ดหัวพ่อค้ายาจริงๆมาใช้โดยเพิ่มผู้แสดงดำเนินเรื่องการเข้าจับกุมเข้าไปผสมกับประวัติศาสตร์จริงๆมีการตัดภาพสถานะการณ์จริงจากสื่อต่างๆแทรกมาตลอดให้ราวกับสารคดี กลับหัวข้อนี้เป็นการดำเนินเรื่องแบบเรื่องแต่งขึ้นมาล้วนๆอย่างสังเกตุได้เลย

เนื่องจากว่าเริ่มและก็การประชาสัมพันธ์ว่าทำมาจากข้อเท็จจริง แล้วท้าทายให้พิสูจน์ตกลงใจเองเมื่อมองจบ ก็จำเป็นต้องพูดว่าเสมือนประเทศเกาหลีได้รับปัญหามาให้เอาอย่างเรื่องดังๆของฝรั่ง ตั้งแต่เรื่องก่อนอย่าง Seoul Vibe ที่พากเพียรเป็นฟาสเวอร์ชั่นประเทศเกาหลี โดยแปลงแนวมาเป็นโจรกรรมซิ่งขำขันๆแทน ซึ่งหัวข้อนี้ก็ด้วยเหมือนกันเสมือนเป็นความเพียรพยายามที่จะสะกดรอย Narcos แต่ว่าแปลงจากโหมดซีเรียสตั้งใจจริงมาเป็นอารมณ์บรรเทาให้ดูราวกับว่าเฮฮาโอเวอร์นิดๆสไตล์ประเทศเกาหลี

แม้ว่าจะมิได้ขบขันแบบยิงมุกตั้งใจจริง แม้กระนั้นโทนเรื่องทั้งยังดนตรีประกอบ แอ็กติ้ง บทสำหรับพูด อะไรหลายๆอย่างมันเป็นประเทศเกาหลีค่ะมากมาย ซึ่งก็ไม่ผิดถ้าหากดูในมุมว่าประเทศเกาหลีทำก็จำต้องอย่างนี้ แม้กระนั้นสำหรับผู้ที่มองหาความขมักเขม้น อารมณ์บีบคั้นกับเรื่องราวเหี้ยมโหดอำมหิตของกลุ่มสารเสพติดแบบ Narcos ก็อาจจะจำต้องผ่านไปเลย เนื่องจากว่ามันมิได้เลยจริงๆไม่ว่าจะมองดูในมุมไหนก็ตาม

สำคัญๆความทารุณโหดร้ายของประเด็นนี้น้อยมาก เป็นแทบจะอีกทั้งเรื่องไม่มีฉากกลุ่มสิ่งเสพติดทำอะไรที่โหดเหี้ยมจริงๆเลย ในเรื่องที่ชั่วร้ายแบบหั่นศพก็ถูกให้เป็นกลุ่มคนจีนในไชน่าทาวน์ของตรงนั้นแทน และก็ในความเป็นจริงชาวประเทศเกาหลีในซูรินามก็มิได้มีเยอะแยะอะไรขนาดที่เป็นชุมชนได้พอๆกับจีนจริงๆด้วย ราวกับเรื่องมานะแต่งให้ประเทศเกาหลีในประเทศนั้นมากจนถึงมองเกลื่อนกลาดตามาเป็นลูกน้องกลุ่มได้เยอะไปหมด รวมทั้งคนมาโบสถ์ประเทศเกาหลีอีกพรึ่บด้วย ซึ่งความสมจริงสมจังของหัวข้อนี้มีปัญหาตั้งแต่ทีแรกๆแล้วที่ผู้ชมสายฝรั่งมาอาจจะรับทราบรวมทั้งสะดุดใจเป็นช่วงๆจากหลายๆอย่างที่ไม่เมคเซนส์

เปิดโลกสิ่งเสพติดผ่านเรื่องราวของ คังอินกู (เล่นบทโดย ฮาจองอู) ผู้ชายที่ชีวิตกำลังไปสู่ตอนวิกฤตภายหลังจากการสมรส ด้วยความรักครอบครัวทำให้เขามองหาแนวทางเพื่อสร้างหลักประกันให้เมียและก็ลูกได้มีชีวิตที่มีความสุข  doomovie คังอินกูได้รับข้อแนะนำจากสหายให้เดินทางไปยัง ประเทศซูรินาม เพื่อทำธุรกิจประมงรวมทั้งส่งออกปลากระเบนซึ่งเป็นวัตถุดิบที่กำลังรุ่งเรืองในตลาดประเทศเกาหลี แต่ทว่ามันกลายเป็นนาทีทองที่จำต้องสังหาร อนาคต และก็ครอบครัวที่รออยู่ที่ภูมิลำเนาเป็นเครื่องพนัน

ภายหลังจากทำธุรกิจในซูรินามไปได้ไม่นาน คังอินกูจะต้องเจอกับจุดหักเหใหญ่ในชีวิตเมื่อถูกยัดเข้าตารางจากข้อผิดพลาดที่มิได้ก่อ กับการมาถึงของ ชเวชางโฮ (สวมบทบาทโดย พัคแฮซู) ข้าราชการประจำสขช.ที่เสนอให้เขาร่วมมือในปฏิบัติงานลับจับจับ ชอนโยฮวาน (สวมบทโดย ฮวังจองไม่น) หนุ่มน้อยที่ตรงหน้าเป็นที่เชื่อถือในชื่อนักบุญ แม้แม้กระนั้นเบื้องหน้าเบื้องหลังกลับขึ้นชื่อว่าเป็นเจ้าพ่อสารเสพติดผู้มีอิทธิพลที่อเมริกาใต้ คังอินกูไปสู่ภารกิจดังที่กล่าวมาแล้วเพื่อความมีชีวิตรอดของครอบครัว โดยไม่ทราบเลยว่าตัวเขาเองกำลังประจันหน้ากับอันตรายที่ยากเกินจัดการ

ดาราหนังฮาจองอู สวมบทเป็น คังอินกู พ่อลูกสองผู้ครอบครองอู่ซ่อมรถแล้วก็ร้านค้าคาราโอเกะในประเทศเกาหลี เขาตกลงใจเดินทางไปยังประเทศซูรินามเพื่อทำธุรกิจส่งออกผลิตภัณฑ์ประมงเพื่อสร้างความยั่งยืนและมั่นคงให้กับครอบครัว แต่ทว่ามันกลับพาเขาเข้าไปเกี่ยวพันกับปฏิบัติงานลับเพื่อเผยโฉมกระบวนการสารเสพติดอันโสโครกในดินแดนที่นี้

ฮวังจองไม่น สวมบทบาทเป็น ชอนโยฮวาน อดีตกาลผู้ต้องขังคดีค้าสารเสพติดที่หลบซ่อนหนีการเข้าจับกุมไปดำรงชีวิตใหม่ยังประเทศซูรินาม เขาสร้างภาพลักษณ์ที่น่าไว้ใจด้วยการแสดงตนเป็นนักบวชคนบริสุทธิ์ ถ้าเกิดแม้กระนั้นเบื้องหน้าเบื้องหลังเป็นพ่อค้าโคเคนผู้มีอิทธิพลที่อยากได้สร้างอาณาจักรสิ่งเสพติดซึ่งมีโครงข่ายแผ่กระจายไปทั้งโลก

 

doomovie 

พัคแฮซู รับบทบาทเป็น ชเวชางโฮ ข้าราชการสขช.ที่ร่วมมือกับประเทศสหรัฐอเมริกาเพื่อคิดแผนจับตัวชอนโยฮวัน เพื่อเข้าถึงตัวเอเยนต์ค้ายาเสพติดในคราบเปื้อนนักบุญ ชเวชางโฮก็เลยจำต้องปลอมตัวเป็นนักธุรกิจในชื่อ คูซังมัน เพื่อความแนบเนียนในกระทำการลับเสี่ยงภัยคราวนี้

โจอูจิน สวมบทเป็น พยอนกีแท สมัยก่อนอันธพาลที่เคยเป็นลูกกระจ๊อกของกลุ่มค้ายาชาคำพูดน เขาเปลี่ยนมาเป็นนักเทศน์ผู้ทำงานรับใช้อย่างใกล้ชิดจนถึงแปลงเป็นมือขวาที่ชอนโยฮวานเชื่อใจยูยอนซอก เล่นบทเป็น เดวิด พัค ทนายประจำตัวของชอนโยฮวานผู้ชายหูตารวดเร็วที่เว้นเสียแต่ชำนาญทางด้านกฎหมายแล้ว ยังเต็มไปด้วยโครงข่ายสายสถานที่สำหรับทำงานส่งข่าวสารให้เขาได้อย่างเร็ว

หนึ่งในออริจินอลคอนเทนต์จาก Netflix ที่สร้างความระทึกใจระลอกใหญ่ตั้งแต่ประกาศสร้าง วางกรอบเป็นซีรีส์อาชญากรรมตื่นเต้นความยาว 6 ตอน ผู้กำกับยุยงนควรบิน รับหน้าที่ทั้งยังควบคุมการสร้างแล้วก็ปรับปรุงบททีวีร่วมกับ  doomovie คนเขียนควอนซองฮวี ที่เคยร่วมงานกันมาก่อนหน้านี้ในรูปภาพยนตร์ The Spy Gone North (2018) ทั้งทีมงานแล้วก็ดาราหลายชีวิตที่ต่างคุ้นเคยกันมาอย่างยอดเยี่ยม อาจจะพอการันตีประสิทธิภาพได้ตั้งแต่ยังไม่ทันเปิดมอง แต่ว่าจะดีสมคำร่ำลือหรือเปล่า

จากความเป็นจริงของเครือข่ายสารเสพติดNarco-Saints เปิดเผยความน่าดึงดูดใจด้วยการถือเอาการราวของ โจบงแฮง เจ้าพ่อสิ่งเสพติดที่เข้าไปพันพัวในคดีโกงแล้วแอบหนีออกมาจากประเทศเกาหลีใต้ในปี 1994 เขาเดินทางไปถึง ประเทศซูรินาม ซึ่งยังไม่มีข้อบังคับส่งตัวอาชญากรกลับประเทศ เริ่มชุบตัวสร้างฐานะผ่านโครงข่ายลักลอบค้าโคเคนไปยังอเมริกาใต้และก็ยุโรปโดยใช้คนประเทศเกาหลีเป็นยานพาหนะ ก่อนที่จะโดนจับจับที่บราซิลในปี 2009 เปลี่ยนเป็นข่าวสารดังระดับนานาชาติที่ถูกเรียกว่าเป็นแรงดลใจสำหรับการสร้างซีรีส์หัวข้อนี้ เค้าโครงเรื่องชนิดดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นก็เลยจุดประกายความว้าวได้ตั้งแต่คำโปรยปราย

เค้าเรื่องดี แม้กระนั้นเล่าได้ไม่สุดความสนุกสนานร่าเริงของ Narco-Saints ถูกผลักลงอย่างเร็วเมื่อเริ่มออกตัวกระทั่งเปลี่ยนเป็นข้อคิดเห็นสำคัญ วางพล็อตเรื่องมายอดยอดเยี่ยมแค่ไหนแม้กระนั้นตกม้าตายได้อยู่ดี เมื่อซีรีส์เลือกกรรมวิธีเล่าที่จืดจางเสียอย่างมาก ความเป็นจริงแล้วตอนแรกประเด็นนี้หมายกำหนดการสร้างในแบบภาพยนตร์ แม้กระนั้นท้ายที่สุดได้ขยายมาเป็นซีรีส์ 6 ตอน autobet777 ด้วยวัตถุดิบที่พร้อมพรั่งเยอะขึ้นพวกเราก็เลยมุ่งหวังว่าอีกทั้งการออกแบบนักแสดง แนวทางกระตุกต่อมความหวาดเสียวของผู้ชม การชิงไหวชิงพริบ และก็กลิ่นแบบหนังสายอันน่าเร้าใจจะตามมาด้วย โชคร้ายที่มันกลายเป็นการขยายที่ชักชวนเบื่อ เฉื่อยชา ไม่มีเสน่ห์ไปอย่างน่าผิดหวัง

ใช้เวลาปูเรื่องเล่าภูมิหลังนานพอสมควร สาดเงื่อนดราม่าครอบครัวของผู้แสดง คังอินกู ตั้งแต่เด็กกระทั่งโต ขยี้แล้วขยี้อีกเพื่อบอกแหล่งที่มาว่าเพราะอะไรเขาก็เลยจะต้องไปซูรินามแล้วเปลี่ยนเป็นสาย ก่อนที่จะวนเวียนย้อนกลับมาทางชีวิตของอีกหนึ่งผู้แสดงอย่าง ชอนโยฮวาน อยู่ร่วมสองอีพี เมื่อไปสู่ตอนกึ่งกลางเรื่องก็เลยนำความผิดพลาดซ้ำแล้วซ้ำเล่าสำหรับเพื่อการลักลอบค้ายาของชอนโยฮวานมาใช้เป็นแก่นสำคัญของพาร์ทนี้

บอกได้ว่ามีทุกๆอย่างที่เคยได้เห็นในงานประเภทเดียวกันไม่ว่าจะเป็นแผนซ้อนแผน การตามหาหนอนบ่อนไส้ ความไว้เนื้อไว้ใจของคนภายในกลุ่ม แล้วก็มานะหักมุมในแบบอย่างที่เคยชินตา แต่ทว่ากลับมีบางประเด็นถูกไม่เอาใจใส่ไปเช่นเดียวกัน โดยยิ่งไปกว่านั้นกลุ่มชนที่โดนจับไปมอมเมาให้เป็นสาวกซึ่งเป็นเส้นเรื่องที่น่าดึงดูดแม้กระนั้นถูกตัดจบไปซุกซนๆ