jungle cruise 2021

jungle cruise 2021

jungle cruise 2021 สวนสนุกโบ๊ะบ๊ะแฟนตาซีที่ดูได้เพลิดเพลินๆทั้งครอบครัวเรื่องย่อ ‘กัปตันแฟรงก์ วูล์ฟ’ (Dwayne Johnson) ผู้เฉลียวฉลาด และก็ ‘ดร. ลิลี ฮัฟตัน’ (Emily Blunt) นักสำรวจผู้กล้าหาญ ลิลี่เดินทางจากลอนดอนสู่ป่าแอมะซอน พร้อมทั้งจ้างแฟรงค์ให้เป็นคนนำทางในการล่องแม่น้ำ โดยเรือคู่ใจของเขา ‘La Quila’ ที่ถึงแม้สภาพจะโคลงเคลงแต่ก็ยังดูดี ลิลีมีความตั้งใจที่จะตามหาต้นไม้ในตำนานที่มีความรู้และมีความเข้าใจสำหรับเพื่อการรักษา

เพื่อนำพลังนี้มาใช้พัฒนาการหมอ สำหรับการเสี่ยงอันตรายครั้งนี้ jungle cruise 2021 movie ทั้งสองจะต้องเผชิญกับอันตรายที่ไม่ได้นึกฝันจากสิ่งลึกลับเหนือธรรมชาติ รวมทั้งส่งล่อลวงอันงามในป่านี้ แต่ยิ่งเข้าใกล้ความลับของต้นไม้ในตำนานเท่าไร อีกทั้งลิลี่แล้วก็แฟรงค์ต่างชำระเงินเดิมพันสูงขึ้นเรื่อยๆพร้อมด้วยชะตาของมนุษย์ที่บางครั้งอาจจะซวดเซ

‘Jungle Cruise’ หรือ ‘เสี่ยงอันตรายล่องป่าน่าพิศวง’ นี่ก็เป็นอีกหัวข้อที่ถูกเลื่อนมาเพราะเหตุว่าพิษโควิด-19 มาตั้งแต่ราวสิงหาคม (ในเวลาที่บางประเทศเค้าได้มองกันไปหมดแล้วนะ (555) ในที่สุดก็ได้ได้โอกาสเข้าฉายในประเทศไทยเสียรู้ ซึ่งหลังจากที่เคยปลุกปั้นแฟรนไชส์ ‘Pirates of the Caribbean’ ที่ได้แรงจูงใจจากเครื่องเล่นในสวนสนุก Disneyland ได้สำเร็จแบบขึ้นหม้อกันแบบสุดๆไปแล้วโอกาสนี้

ดิสนีย์ก็ลองจับเอาเครื่องเล่นอีกตัวอย่าง ‘Jungle Cruise’ มาปั้นเป็นหนังกันอีกที junglecruise 2021 พร้อมด้วยผสมผสานการผจญภัยในแถบที่ลุ่มแอมะซอน รวมทั้งผสมกับตำนานลี้ลับแฟนตาซีในแบบที่ดิสนีย์ถนัด ซึ่งกระแสที่ฉายไปแล้วในบางประเทศ รวมทั้งที่ฉายใน Disney+ Premier Access (บริการซื้อภาพยนตร์ล่วงหน้าแล้วก็ฉายพร้อมด้วยในโรงภาพยนตร์) ก็จัดว่ากระแสค่อนข้างจะดีมาก แว่วๆว่าจะมีการสร้างภาคต่อกันแล้วด้วยนะครับ

jungle cruise 2021

รีวิวหนัง :  เสี่ยงภัยล่องป่ามหัศจรรย์

หนังแนวเผชิญภัยเรื่องดัง ติดท๊อบหนังใหม่ชนโรงเรตติ้งดีที่แฟนๆบอกว่าสนุกสนานมากๆกับการผจญในป่าใหญ่ที่แสนอันตรายในภาพยนต์เรื่อง Jungle Cruise (2021) เผชิญภัยล่องป่ามหัศจรรย์ สำเร็จงานดูแลโดย เจาเม โกเยต-เซร์รา แสดงนำโดยยอดเยี่ยมเหล่าดารามากมายความสามารถ ดเวยน์ เดอะร็อก จอห์นสัน, เอมิลี บลันต์ และ เอ็ดการ์ ราไม่เรซ เมื่อลงเรือแล้ว คุณต้องเดินหน้าต่อเท่านั้น มาร่วมล่องเรือเสี่ยงภัยตามล่าขุมสมบัติไปพร้อมกับ เดอะร็อค แล้วก็เอมิลี่ บลันท์ ใน Disney’s jungle cruise เสี่ยงอันตรายล่องป่ามหัศจรรย์ กันจ้า

มาลงเรือเดียวกับเดอะร็อค และเอมิลี่ บลันท์ เพื่อพบกับการผจญภัยสุดยิ่งใหญ่ใน Disney’s Jungle Cruise ที่จะพาคุณไปเยือนอะเมซอน นำทีมโดยกัปตันแฟรงค์ วูฟ ผู้เฉลียวฉลาด แล้วก็ ดร. ลิลี่ ฮัฟตัน นักตรวจผู้กล้าหาญ ลิลี่เดินทางจากลอนดอนสู่ป่าอะเมซอน พร้อมด้วยว่าจ้างแฟรงค์ให้เป็นคนนำทางสำหรับการล่องแม่น้ำโดยเรือคู่ใจของเขา La Quila ที่หากแม้สภาพจะโคลงเคลงแต่ก็ยังดูดี

ลิลี่มีความตั้งใจจริงที่จะตามหาต้นไม้ในตำนานที่มีความสามารถสำหรับการรักษา เพื่อนำพลังนี้มาใช้วิวัฒนาการแพทย์ สำหรับในการเผชิญภัยคราวนี้ทั้งคู่จะต้องพบเจอกับอันตรายที่ไม่ได้นึกฝันจากสิ่งลี้ลับเหนือธรรมชาติ รวมทั้งส่ิงลวงล่ออันงามในป่านี้ แต่ยิ่งใกล้ความลับของต้นไม้ในตำนานเท่าไหร่ อีกทั้งลิลี่รวมทั้งแฟรงค์ต่างชำระเงินเดิมพันสูงขึ้นเรื่อยพร้อมกับชะตาของผู้คนที่บางครั้งก็อาจจะคลอนแคลน

รีวิว Jungle Cruise เมื่อเครื่องเล่นลุกขึ้นยืนมามีเรื่องมีราวราวนี่ไม่ใช่ทีแรกที่บริษัทหนังยักษ์ใหญ่อย่างเครือเจริ… เอ้ย! ไม่ใช่ดิสนีย์จับเอาเครื่องเล่นในสวนสนุกของตัวเองมาดัดแปลงให้เปลี่ยนเป็นภาพยนตร์ เนื่องจากว่าที่ผ่านมาหนังอย่าง The Haunted Mansion ในปี 2003 ได้ปรับเปลี่ยนมาจากเครื่องเล่นแนวบ้านผีสิงจากสวนสนุกดิสนีย์เวิร์ล Pirates of the Caribbean ดัดแปลงมาจากเครื่องเล่นแนวเรือโจรสลัด และก็หนังเจ๊งถล่มทลายอย่าง Tomorrowland ปรับเปลี่ยนมาจากธีมเครื่องเล่นแนวอวกาศของสวนสนุกเครือนี้ทั้งนั้น

สำหรับ Jungle Cruise นั้นตัวเครื่องเล่นจะเป็นการพาผู้เล่นล่องเรือไปตามลำธารจำลอง เยี่ยมชมวิวทัศนียภาพของป่าอะเมซอนตลอดสองริมถนนโดยมีผู้บังคับการของเรือที่เราเรียกกันว่า “สกิปเปอร์” เป็นคนอธิบายเรื่องราวให้กับผู้เล่นในเรือเข้าใจในเรื่องเรื่องราว อาทิเช่นพรรณไม้ของต้นไม้ สัตว์ป่า ชาวพื้นเมือง รวมไปถึงเคล็ดวิธีพิเศษต่างๆที่จะทำให้ผู้เล่นรู้สึกตื่นเต้นไปกับการเสี่ยงภัย

ในเวอร์ชั่นหนังนักแสดงที่รับหน้าที่สกิปเปอร์เป็นกัปตันแฟรงค์ วูฟ (ดเวย์น จอห์นสัน) ผู้ทำมาหากินกับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเยี่ยมชมธรรมชาติด้วยการล่องเรือไปตามแม่น้ำ ซึ่งเวลาที่หนังให้โอกาสให้ผู้ชมทำความรู้จักกับผู้แสดง หนังก็เลือกจะถอดจำลองภาพเครื่องเล่นในสวนสนุกดิสนีย์แลนด์มาเลยว่าผู้เล่นจะได้เจอกับอะไรบ้าง หากพวกเขาตกลงใจจ่ายเงินเพื่อบันเทิงใจไปกับ Jungle Cruiseแต่เมื่อมันแปลงเป็นหนังขนาดยาว มันก็เลยจะต้องมีเรื่องราวให้บอกเล่า คลี่คลายปัญหาและนำมาซึ่งการก่อให้เกิดการเสี่ยงภัยสุดตื่นเต้น

หนังจึงใส่ผู้แสดงอย่าง ดร.ลิลี่ ฮัฟตัน (เอมิลี่ บลันท์)

เข้ามาเพียงแต่เพราะเธอมั่นใจว่าในป่าลึกอย่างอะเมซอนนั้นมีตำนานที่กล่าวขานถึงต้นไม้ในตำนานที่มีความรู้ความสามารถในการบำบัดรักษาโรคทุกชนิด หากว่าเธอได้ค้นพบมันรวมทั้งนำมาผลิตยา บางทีก็อาจจะซึ่งก็คือความคาดหวังใหม่ของมนุษยชาติ แล้วก็ทำให้คุณตกลงใจว่าจ้างให้แฟรงค์เป็นคนออกเรือมุ่งเข้าสู่ป่าลึกสุดอันตรายมองจบแล้วมารีวิว Jungle Cruise เสี่ยงอันตรายล่องป่าอัศจรรย์เป็นอีกหัวข้อที่ให้อารมณ์สนุกสนานไหลไปได้เรื่อยครับ ด้วยการแสดงนำของ Dwayne The Rock Johnson (สวมบทบาทเป็นตัวละคร Frank) แล้วก็ Emily Blunt (รับบทบาทเป็นตัวละคร Lilly Houghton) ที่เข้ากันได้อย่างพอดี มี Feeling

การดูราวตอนดู Aladdin (2019) ครับที่ที่ผมกล่าวว่าอารมณ์คล้ายๆกันด้วยเหตุว่าเรื่อง Aladdin นั้นเอกลักษณ์ของเรื่อง Aladdin ก็คือ ‘มีการขับร้องแทบจะตลอดทั้งเรื่อง’ แม้แต่ตอน จะสู้กันแบบซีเรียสก็ยังจะขับร้องต่อแต่โดยรวมสนุกครับประเด็นนั้น ประเดี๋ยวเอาไว้รีวิวเต็มๆก็ได้ครับ สำหรับเรื่อง Jungle Cruise นี้อารมณ์จะคล้ายๆกันก็คือ

ไม่ว่าจะมีเหตุการณ์ไหนก็จะ ‘ฮาได้ตลอด’ ซึ่งที่ตรงนี้ไม่ใช่จุดเด่นหรือข้อบกพร่องนะครับ เนื่องจากว่าบางเหตุการณ์ของหนังหัวข้อนี้มันต้องหยอดมุกสัก 1 ฮาหน่อยแล้วขนาด The Rock ในประเด็นนั้นยัง Self-Aware(รู้สึกตัวเอง) ในหนังเลยจะมี Dialogue (คำบอกเล่า, บทสำหรับพูด) กับ Situation (เหตุการณ์)

หมายถึงพวกกลุ่ม The Rock กับ Emilia Blunt ซึ่งขณะนั้นมีตัวละครน้องชายคือ McGregor Houghton (ที่เล่นโดย Jack Whitehall) กับ ต้าวแมว (เสือน้อย) ตั้ลล้าก Proxima ได้ถูกแยกกันไปคนละฝั่ง โดนพวกตัวร้ายจับ แล้วThe Rockเล่นมุกแบบ ‘นี่เป็นเผ่ารับประทานหัวรับประทานหน้าคนที่เสริมสวยงามๆแต่หน้าพวกเราจะมีงามถ้าหัวพวกเราขาด’ แล้ว Emily Bluntก็จะบอก ‘นี่มันใช่เวลามาฮาไหมเนี่ย’ The Rock ก็บอก ‘แหม ก็จังหวะมันได้’ อะไรแนวๆนี้ครับผม เป็น 1 ในการ Self-Aware ของเรื่องที่ผมยกตัวอย่างขอรับ

จะมีแบบงี้แทบจะตลอดทั้งเรื่องไม่ให้เบื่อห้องนิรภัยภาพยนตร์ของดิสนีย์เต็มไปด้วยเรื่องดัง แต่ว่าสตูดิโอไม่มีสถิติที่เยี่ยมที่สุดสำหรับการเปลี่ยนสถานที่เที่ยวยอดนิยมของสวนสนุกให้เปลี่ยนเป็นภาพยนตร์ จากความพากเพียรเพียงแต่หกครั้งในการเริ่มแฟรนไชส์ใหม่ โจรสลัดในทะเลแคริบเบียน: คำสาปแช่งแห่งไข่มุกดำ บรรลุผลสำเร็จอย่างที่คาดไว้จากภาพยนตร์สารคดีของดิสนีย์ อันอื่น ̵จากปี 1997

หอสังเกตการณ์ แห่งความกลัว จนถึงปี 2015 โอเรียนท์

เป็นความผิดหวังที่สำคัญและก็น่าผิดหวังในเชิงการค้าแม้กระนั้น ดิสนีย์ยังคงเอาแต่ใจ และก็นั่นก็เป็นการดี ด้วยเหตุว่าการปรับเปลี่ยนล่าสุดจากหนังเรื่อง Ride-to-film ล่องเรือชมป่าให้ความรู้ความเข้าใจสึกเสมือนเป็นเพลงฮิตที่คุณตามหามาโดยตลอดผู้กำกับ: เจาม คอลเล็ต-เซอร์ร่า, ล่องเรือชมป่า เลือกสรรเอมิลี่ บลันท์ ผู้มีพรสวรรค์อันยอดเยี่ยมมารับบทเป็น ดร. Lily Houghton นักวิทยาศาสตร์จากสมัย WWI ที่ไม่ยินยอมปลดปล่อยให้ชุมชนวิทยาศาสตร์ที่มีเพศชายครอบงำและก็ข่มขี่กัดกันการค้นหาของเธอสำหรับ Tree of Life

ซึ่งเป็นความลึกลับของต้นไม้ในป่าลึกที่มีการพูดกันว่ามีคุณสมบัติในการบำบัดรักษาด้วยคาถา ลิลี่ร่วมกับน้องชายของคุณ ซึ่งเป็นชายโสดคนประเทศอังกฤษผู้สง่างามที่เล่นโดยแจ็ค ไวท์ฮอลล์ ลิลี่จึงเริ่มเดินทางสู่ป่าที่นำโดยแฟรงค์ วูลฟ์ กัปตันเรือเรือกลไฟผู้มีเสน่ห์ที่เล่นบทโดยดเวย์น จอห์นสัน อีกทั้งสามคนถูกรุกรามจากภัยรุกรามจากป่าแล้วก็กษัตริย์เยอรมันผู้เหี้ยมโหดที่เล่นโดย Jesse Plemons ผู้ซึ่งต้องการความลับของต้นไม้ที่ชีวิตเพื่อจุดประสงค์ที่ชั่วร้ายของเขาเอง

https://guymanningham.com/