ดูหนัง หนังใหม่ ชนโรง Netflix พากย์ไทย

ดูหนัง

ดูหนัง ความสะดุดตาของการยึดติดบทคู่แม่ลูกของคุ้นชินฮเยชอนกับกางควรจะอ๊ก ที่ส่งพลังถึงกันอย่างเต็มร่าเริงแจ่มใส ส่วนตัวเคยชินฮเยชอนเอง ก็ถ่ายทอดออร่าความเป็นทนายความมืออาชีพ สุภาพ และก็เหมือนจริงในความเป็นมนุษย์เป็นลูก ด้านกางจำต้องอ๊กที่ได้งานเมคอัพเสริมกับความรู้ความเข้าใจจัดจ้านสามารถกลายเป็นหญิงชราประชาชนสังขารเหี่ยว ปล่อยสายตาว่างเปล่าด้วยอาการทางสมอง ที่ดูเหมือนจริงจำนวนมาก

เรื่องที่ห้า ขอเลือกผลงานของชายหนุ่มคนที่ใครๆก็รู้จัก พ.ศ.นี้ คังฮานึล ในบทของเด็กนักเรียนที่มีซิกข์ซ์เซนส์มองเห็นผีได้ ชีวิตไม่สนุกเลยเพราะว่าเขาก็คนเดินดิน กลัวผีเช่นเดียวกัน พรสวรรค์ซึ่งมีก็เพียงแต่ถูกล้อเลียน แล้วก็ความอ้างว้างจากความไม่มีสหายคบค้าสมาคม ทำให้เขายอมกลับไปอยู่ที่บ้านกำเนิด แล้วก็แล้วการได้เจอเพื่อนพ้องใหม่ที่สถานศึกษาใหม่ ก็ทำให้เขาเจอกับอะไรดีๆในชีวิต

หนีภัยการรุกรานของประเทศญี่ปุ่น ถัดมาเมื่อพระราชโอรสควังแฮได้ขึ้นครองราชย์ท่ามกลางการบ้านการเมืองแข่งขันของเจ้าขุนมูลนายสองฝ่าย ข้างเหนือใหญ่ส่งเสริมพระราชโอรสควังแฮ แล้วก็ข้างเหนือเล็กช่วยเหลือพระน้องชายต่างมารดาเป็นองค์ชายยองชาง ว่าโดยอำนาจแล้วองค์ชายยองชางกำเนิดจากแม่พระตำแหน่งมเหสี ย่อมเป็นสายตรงกว่าพระราชโอรสควังแฮที่กำเนิดจากแม่พระขั้นสนม

ดูหนัง

ดูหนัง รีวิว Mourning Grave (2014)

แม้กระนั้นเพราะว่าพระราชโอรสควังแฮมีสิทธิ์ของการเป็นองค์รัชทายาทที่ตั้งไว้ก่อนหน้า ข้างหลังการครองราชย์ เจ้าขุนมูลนายข้างเหนือใหญ่ก็เลยกำจัดกำจัดปรปักษ์การบ้านการเมืองรวมทั้งประหารประหารองค์ชายยองชางด้วย ทำให้เจ้าขุนมูลนายข้างตะวันตกชุบมือเปิบยืนขึ้นมาเปลี่ยนแปลงยึดอำนาจซะเลย อารมณ์ตาอยู่ที่ฉกปลาไปเมื่อตาอินกับตาท้องนาทะเลาะกัน พระราชโอรสควังแฮก็เลยถูกปลด รวมทั้งองค์ชายจากคุณแม่พระสนมอีกองค์หนึ่งถูกชักชวนขึ้นเถลิงราชย์แทน เป็นพระผู้เป็นเจ้าอินโจ

โรเบิร์ต โรดริเกซ (Robert Rodriguez) อาจไม่ใช่ผู้กำกับที่ดังมากเท่าไรนักแม้ชื่อหนังอย่าง ‘Desperado’ หรือ ‘Spy Kid’ จะพอเพียงติดตรงซอกหูคอหนังยุค 90-2000 อยู่บ้าง หรือแม้แต่ ‘Alita : Battle Angel’ งานหนังไซไฟฟอร์มดีที่ผู้คนจำนวนมากเชียร์ให้มีภาคต่อก็ยังไม่อาจส่งให้ชื่อของโรดริเกซติดอันดับผู้กำกับที่ยุคเท่าไรนัก มีแค่เพียงเครดิตร่วมควบคุมซีรีส์อย่าง ‘The Mandalorian’ ซีซัน 3 ที่เพียงพอจะก่อให้แลเห็นความรู้ความเข้าใจสุดเก๋าของเขาอยู่บ้าง

ซึ่งจัดว่าน่าฉงนใจไม่น้อยที่ผู้กำกับสายแอ็กชันแฟนตาซีอย่างเขาหันมาถือจับหนังทริลเลอร์ที่มีไอเดียเต็มที่อย่าง ‘Hipnotic’ จับเอาการการสะกดจิตมาผูกโยงกับเหตุปล้น และการหลอกลวงงทีไปของลูกสาวนักแสดงนำชายพร้อมจุดหักมุมที่เรียกได้ว่าเกินผู้ใดกันแน่จะคาดหมายมาเป็นหนังที่เขาจะกลับสู่ฮอลลีวูดอีกครั้งของโรดริเกซ รวมทั้งอีกคนที่สำคัญเป็นฮอจุนโฮ ถึงแม้แอร์ไทม์จะน้อยไปนิด แต่บทก็เข้าทางเขาสุดกำลัง สมกับที่ผู้กำกับบอกไว้แต่ก่อนว่า บทนี้ต้องยกให้ฮอจุนโฮคนเดียวเท่านั้นเองเลย

เจอราร์ต บัตเลอร์ นำเครื่องบินลงรีบด่วนกลางป่าการสู้รบในตัวอย่างหนังบู๊ “Plane”

เจอราร์ต บัตเลอร์ สวมบทเป็นนักบินสายการบินที่จะจำต้องยอมแพ้ร่วมมือกับผู้ถูกใส่ความในคดีการฆาตกรรม (เล่นบทโดยไมค์ โคลเตอร์ จากซีรี่ส์ “Luke Cage”) ภายหลังที่พวกเขาเอาเครื่องบินลงหยุดรีบด่วนได้เสร็จ กลับอยู่ในป่าของทหารมิจฉาชีพที่ติดอาวุธหนักในตัวอย่างหนังบู๊เขย่าขวัญเรื่อง “Plane” ขอรับ หนังเสร็จงานดูแลของผู้กำกับชาวประเทศฝรั่งเศส ฌ็อง-ฟร็องซัว ริเชต์ (Jean-François Richet) จาก “Assault on Precinct 13”

ซึ่งมีบัตเลอร์สวมบทเป็นโบรดี้ ทอร์เรนซ์ นักบินผู้กล้าหาญที่ขับเครื่องบินลำเลียงอาชญากรระดับตัวเป้งเพื่อเอาตัวไปฟ้อง เมื่อจำเป็นที่จะต้องเอาเครื่องบินลงหยุดตรงกลางป่าที่กำลังเริ่มจะมีการรบเดือดอยู่ และก็กองกำลังข้างผู้ทรยศจับเอาลูกเรือกับผู้โดยสารเป็นตัวการันตี โบรดี้จำนนร่วมมือกับมิจฉาชีพที่เชี่ยวชาญการรบในภารกิจช่วยเหลือเรื่องลำดับที่สาม ชี้นำให้คลายรำลึกถึงหนุ่มในกรมฯ ฮงควรจะฮยอน ซึ่งจะรับบทบาทปัญหาเป็น

เด็กหนุ่มสาวในดินแดนปัญหาเร้นลับ ว่าตามชื่อว่า Alice : Boy from Wonderland (2015) แม้ว่าชื่อหนังจะมองดูอินโนเซนส์น่ารักน่าชังๆกลับเกิดเหตุราวปัญหาระทึก หลบเงื่อนถ่วงจิต เนียนไปกับโรมานซ์ละมุนๆของฮงจำเป็นต้องฮยอนกับจองโซมิน อูยส์ อยู่รวมกันได้อย่างไร ต้องไปดูรู้จักจ้ะ ขอย้ำย้ำที่ความหล่อใสนุ่มนวลชวนฝันสุดๆของฮงจะต้องฮยอนหนังเล่าของ ดินแดนนี รู้ค (เบน แอฟเฟล็ก – Ben Affleck)

เจ้าหน้าที่รัฐสืบสวนที่เจ็บปวดรวดร้าวทุกข์ทรมานแสนสาหัสกับการล่อลวงงทีไปของลูกสาว จะต้องมาเกี่ยวข้องกับแผนโจรกรรมสุดแปลกเมื่อคนที่ไม่รู้จัก 4 คนกลายเป็นผู้สบคบคิดการปล้นร่วมกับ เดลเรย์น (วิลเลียม ฟิตช์เนอร์ – William Fichtner) ที่ปรึกษาการปล้นที่สะกดจิตออกคำสั่งพวกเขา หากแม้แล้วเขาก็จำเป็นที่จะต้องงงมากเมื่อกล่องนิรภัยที่เป็นเป้าประสงค์ของเดลเรย์น แปรไปเป็นรูปของบุตรหญิงที่ถูกลักพาตัวไป

งานนี้ ดินแดนนี่จำเป็นที่จะต้องร่วมมือกับอลิซ (ไดอานา อาจารย์ซ – Diana Cruz) แม่หมอที่สามารถสะกดจิตผู้คนได้ พวกเขาจึงควรร่วมมือกันหยุดเดลเรย์น แล้วหลังจากนั้นก็หาทางล้างมลทินให้ตัวเองในเหตุการฆาตกรรมที่พวกเขาไม่ได้ก่อ และก็หาคำตอบว่าวิถีทางของเดลเรย์น โดยความเป็นจริงแล้วเกี่ยวข้องกับบุตรหญิงของรู้คอย่างไรนำมาซึ่งการทำให้ยอดขายตั๋วไม่ค่อยครื้นเครงสักเท่าไหร่ แม้กระนั้นก็ยังดีที่สามารถขายลิขสิทธิ์ไปถึง 55 ประเทศ

ดูหนัง

รีวิวหนัง “The Perfect Find” ชุ่มฉ่ำสูตรสำเร็จนิยายเลิฟ

ต่างอายุ..แม้ว่ารักนะลูกชายบอส ถึงคิวของหนังรอมคอมจากนิยาย(เล่ม)เรื่องถัดไปที่พุ่งตรงมาลงจอสตรีมมิ่ง นี่เป็น “The Perfect Find” ที่บางครั้งก็อาจจะเป็นหนังรักคู่สมรสผิวสี ที่ได้ยินแค่เพียงคำว่าเป็นหนังจากนิยายก็จำเป็นที่จะต้องฉุกคิดได้เลยว่า…มันจะน้ำเสียแล้วหลังจากนั้นก็เต็มไปด้วยสูตรสำเร็จที่ไม่น่าจะมีอะไรแปลกใหม่ แต่หนังประเด็นนี้กลับสร้างเสน่ห์เชิญชวนฝันอะไรบางอย่างออกมาได้หอมตลบอบอวล จำพวกนี้ที่แฟนๆหนังรักบางครั้งก็อาจจะเผลอรักหนังเรื่องนี้ได้

บทหนัง ‘Hipnotic’ เขียนโดย แม็กซ์ บอเรนสตีน (Max Borenstein) ร่วมกับโรดริเกซเอง ซึ่งประการแรกขอดูในส่วนการเล่าเรื่องรวมทั้งการเอ็นเตอร์เทนผู้ชมครับผม บทหนังขยันกระตุ้นอารมณ์ผู้ชมแบบแทบทุก 5 นาที แถมมันยังหักมุมด้านหลังหนังเดินเรื่องไปเพียง 60 นาทีเท่านั้น (จากความยาวหนัง 93 นาที) แค่เพียงสิ่งที่อีกทั้งบอเรนสตีนกับโรดริเกซลืมไปเป็นการบอกเหตุผลรวมทั้งภูมิหลังที่น่าวางใจ ทำให้แม้หนังจะเดินเรื่องสนุกสนานแค่ไหนแต่ผู้ชมก็อดเกิดอาการ เอ๊ะ! ทั้งเรื่องไม่ได้

ความรู้สึกที่มีต่อ ตะลุยมิติควอนตัมโดยรวมแล้ว มันเป็น การร่วมใจกันต่อสู้เพื่อนำพาครอบครัวรอดพ้นจากภัยอันตรายอันยิ่งใหญ่ในมิติที่ไม่ใช่ของพวกเขา แล้วก็เล่าไปถึงมวลชนภายในมิติที่นั้นที่ต้องร่วมกันกู้อิสระของตนเองขึ้นมา โดยผสานความร่วมแรงร่วมใจกับครอบครัวนี้ ถึงแม้หนังจะมีตอนเบาๆอยู่บ้าง ตรงกลางบางทีก็อาจจะน่าง่วงงุนหน่อย แต่ด้วยเรื่องราวที่ดำเนินไปอย่างรวดเร็ว ทำให้ตอนองก์ในที่สุดของหนังเป็นไปอย่างสนุกละลานตาจนถึงพาร์ทดราม่าแทบจะไม่ทำงาน

แล้วก็ยิ่งจุดที่มันหักมุมถูกเล่าแบบไม่มีความเป็นมาจนกระทั่งทำให้ความพยายามที่มันจะเป็นหนังทริลเลอร์ฉลาดมากจริงๆๆแบบ ‘Inception’, ‘Source Code’ หรือจวบจนกระทั่ง ‘Now you see me’ มองดูไปไม่ถึงฝั่งรวมทั้งชักชวนสั่นหน้ามากกว่าเซอร์ไพร์สด้วยความฉลาดของบทหนังอย่างที่มันหวังเอาไว้และก็ได้รับชวนไปฉายในเทศกาลภาพยนตร์ 40th Hawaii International Film Festival ด้วย

รีวิวภาพยนตร์ The Swordsman (2020)

เป็นภาพยนตร์ย้อนยุคโบราณเรื่องเด่นของปี 2020 ซึ่งเป็นปีที่มีหนังย้อนยุคโบราณเข้าฉายน้อยๆเรื่องมาก ดูหนัง สำหรับคอซากึกคงระลึกถึงน่าดู ตั้งใจจริง เรื่อง The Swordsman นี้ก็เป็นโปรเจ็คท์ที่ผลิตไว้เมื่อสักสองสามปีที่ล่วงเลยไปนะ แม้กระนั้นพึ่งจะนำออกมาฉายปีนี้ ทำให้คนที่เคยติดตามข่าวและจากนั้นก็คอยจางฮยอกต่างดีใจมากที่ได้มองกัน แม้กระนั้นเพราะเหตุว่าเป็นปีที่ธุรกิจโรงภาพยนต์เป็นขาลง ผลพวงจากการระบาดของโควิด-19

เรื่องราวของ The Swordsman เริ่มที่ปลายตอนของโอรสควังแฮซึ่งถูกเจ้าขุนมูลนายยึดอำนาจ ให้ออกจากบัลลังก์ ซึ่งบางทีก็อาจจะควรต้องเล่ากางคเกรียวน์ให้ฟังกันนิดหนึ่ง เพราะในหนังจะไม่ได้ย้อนอดีตไว้ให้ อาจดูแล้วสงสัยที่มาได้ เป็นโอรสควังแฮเป็นกษัตริย์โชชอนท่านเดียวที่ไม่ได้รับชื่อเป็นกษัตริย์ (ถ้าไม่นับยอนซันกุนที่ถูกถอดพระขั้นตอนข้างหลัง เนื่องจากจิตไม่ปกติและประพฤติไม่เหมาะสม) เนื่องจากว่ารับการแต่งเป็นองค์รัชทายาทอย่างกระทันหันในช่วงเวลาที่พระบิดา (พระเจ้าชอนโจ)

ในความรู้สึกนึกคิดของนายแพท สิ่งที่ Peyton Reed และคณะทำงานทำเป็นเสร็จ ก็คือการเลื่อนฐานะซูเปอร์วีรบุรุษที่เป็นตัวรองมาตลอด ให้แปลงเป็นตัวตึง ที่พาแฟนมาร์เวลไปพบเจอกับเฟสใหม่ในวันนี้โน่นแลและก็คงเหมือนเดิม สำหรับคอหนังมาร์เวลบางทีอาจรู้กันดี หนังมีฉากแถม 2 ตัว ตัวแรกเป็นระหว่างเครดิต รวมทั้งตัวลำดับที่สองตรงข้างหลังเครดิตเลย โน่นมีความหมายว่า ผู้ชมห้ามลุกไปไหน มองดูกันยาวๆแล้วจะกรี๊ดดังๆขอรับ

เกิดเหตุราวของ เจนน่า ที่หลังจากเสียศูนย์จากชีวิตการครองเรือนที่ล้มเหลว กับแรงกดดันของแม่ ทำให้ท่านตกลงปลงใจเข้าเมืองใหญ่ มหานครนิวยอร์ก อีกครั้ง เพื่อกลับมาทวงคืนตำนานเกียรติในวงการแฟชั่น แม้กระนั้นแล้วคุณก็พบว่าปัญหาก้อนใหญ่ในชีวิต ด้วยเหตุว่าดันไปติดใจกับรุ่นน้องสถานที่สำหรับทำงานด้วย รวมถึงบังเอิญว่าเขาดันเป็นลูกชายของเจ้านายคุณ ก็เลยทำให้ท่านมาถึงทางแยกที่สำคัญว่าจะเสี่ยงกับเรื่องรักๆใคร่ๆครั้งนี้ไหม

ดูหนัง

รีวิว The Priests (2015)

เรื่องลำดับที่สี่ ก็บางทีอาจหนีไม่พ้นโอปป้าหล่อเบอร์ต้นๆของสายหนัง คังดงวอน ที่จะมาในบทของบรรพชิตปราบผี ซึ่งยังเป็นจูเนียร์ที่ต้องเป็นมือรองให้ตัวจริงอย่าง คิมยุยงนซอก หนังจะย้ำถ่ายทอดวิธีการของมืออาชีพปราบผี รวมทั้งพิธีบูชาปราบผีอย่างเข้มข้นตื่นเต้นเยอะมาก ดูหนัง เด็กหญิงที่ถูกผีร้ายครอบสิงก็คือ พัคโซดัม ที่แสดงได้เด็ดสารภาพ จะต้องมองดูเลยนะ

และก็นี่เป็นว่าเป็นหนังรวมพลังหญิงประดิษฐ์ ผลงานจากผู้กำกับหญิง “นูมา เพอร์ริเออร์” ที่เคยผ่านงานควบคุมซีรีส์และจากนั้นก็หนังสั้นมาหลายเรื่อง ที่มาผนึกกำลังกับ “ลีห์ ดาเวนเพียงพอร์ท” รวมทั้ง “เทีย วิลเลียมส์” ผู้ครอบครองนิยายรักประเด็นนี้ นับว่าเป็นโชคดีแล้วหลังจากนั้นก็คุณลักษณะเด่นที่ได้ผู้ครอบครองคำประพันธ์มาร่วมดัดแปลงเขียนบทหนังด้วย ทำให้พวกท่านรู้ว่าควรจะใส่อะไร จะเสนอที่ใด และหยอดอารมณ์แบบไหนเข้าไปในหนังได้อย่างพอดิบพอดี

ในด้านการควบคุมของโรดริเกซ ในฉากแอ็กชันอย่างฉากจารกรรมที่ถึงแม้ไม่ตูมตามแต่ดูมีรสนิยมก็ทำให้ผู้ชมลุ้นตามได้อย่างสะดวกสบายหรือวิถีทางพิเศษด้านภาพที่อดคิดถึงหนังอย่าง ‘Inception’ ของ คริสโตเฟอร์ โนแลน (Christopher Nolan) ไม่ได้ก็ทำให้งานภาพของหนังมองดูน่าตื่นเต้นไม่เสียชื่อเสียงผู้กำกับหนังแอ็กชันที่ช่ำชองในวงการมานานบางคนที่แค่เพียงถือปืนก็ยังดูไม่น่าเชื่อถือเลยรวมถึงมันมองได้ไม่ยากเมื่อได้มองผ่านหน้าหน้าจอของโรงภาพยนต์

ถึงแม้สิ่งหนึ่งที่กลายเป็นรอยด่างด่างอย่างโชคร้ายเป็นการควบคุมการแสดงที่จำเป็นต้องบอกว่าเข้าขั้นหายนะอย่างยิ่งจริงๆแม้ว่าการได้ แอฟเฟล็ก, คุณครูซ แล้วหลังจากนั้นก็ ฟิตช์เนอร์ จะช่วยปรับหนังดูมีภาษีตอบแทนภาพของหนังเกรดบีของมันได้บ้าง ambauto888 แต่ว่าในฉากที่ต้องมีตัวประกอบเยอะมากๆเห็นได้เลยว่าโรดริเกซไม่ละเอียดกับการควบคุมถึงกับขนาดที่เราแลเห็นศิลปินบางคนเช่นเดียวกันกับรู้ก่อนว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นหรือภาพของศิลปิน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *