ดูหนัง หนังผจญภัย หนังเกาหลี หนังฝรั่ง หนังใหม่ 2022

ดูหนัง หนังบู๊ หนังผจญภัย หนังการ์ตูน หนังชีวิตจริง

ดูหนัง ชื่อของผู้กำกับ Ryûhei Kitamura บางครั้งก็อาจจะไม่คุ้นนัก สำหรับคนอีกหลายคน แต่ว่าถ้าเกิดกล่าวถึงชื่อผลงานที่พี่มึงเคยดูแลมา คนไม่ใช่น้อยจำเป็นต้องเคยผ่านตามาบ้างแน่นอนเพราะว่านี่เป็นผู้กำกับคนญี่ปุ่นผู้ครอบครองผลงานอย่าง Versus, หนังซามูไรสุดเดือดจากมังงะดัง Azumi รวมทั้งผลงานโกอินเตอร์ที่สร้างชื่อให้กับเขาอย่าง The Midnight Meat Train แล้วก็ No One Lives โดย “Downrange” สำเร็จงานทุนต่ำชิ้นปัจจุบันของ Ryûhei Kitamura ที่ย้ำไปที่เหตุการณ์ชักชวนอึดอัดและก็ฉากชั่วร้ายๆเชิญชวนคลื่นเหียน

ผ่านเรื่องราวของกลุ่มวัยรุ่นหนุ่มสาว 7 ผู้ที่รถยนต์ของพวกเขากำเนิดจำต้องหยุดระหว่างทาง บนถนนหนทางที่อยู่ทุรกันดาร โดยสิ่งที่พวกเขาเจอก็คือสิ่งที่ทำให้เกิดเหตุยางระเบิดคราวนี้มาจากการเช็ดกยิงโดยลูกปืนปัญหา จากนั้นพวกเขาก็เริ่มตกอยู่ในความตื่นตระหนก ดู หนัง เมื่อพบว่าพวกตนกำลังถูกลอบยิงโดยพลแม่นปืนลึกลับที่ชั่วร้ายป่าเถื่อน ที่เริ่มเปิดตัวยิงพวกเขาอย่างไร้เหตุผล! อย่างเดียวที่คุ้มครองป้องกันพวกเขาไว้ได้เป็นรถยนต์ที่หยุดเสียกลางถนนหนทางอันว่างไม่คันนี้แล้วก็ไม่มีวี่แววว่าจะมีรถยนต์คันอื่นขับผ่านมา

ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ รีวิวหนัง หนังแอคชั่น หนังบู๊ เรื่องราวมหารอยดำความแค้นของจอห์นวิค หนังภาคต่อ เริ่มขึ้นเมื่อลูกชายของมาเฟียคนหนึ่ง ได้ลักขโมยรถยนต์ รวมทั้งฆ่าสุนักของเขา เขาก็เลยได้ออกตามสืบจนถึงรู้ดีว่าคนไหนกันเป็นผู้ร้าย ผ่านเรื่องราวโดยตัวหนังได้เล่าว่า ซานตำหนิโน่ หัวหน้ามาเฟียอิตาลี รวมทั้งเป็นเยี่ยมในสมาชิกคนสำคัญของวุฒิสภาสุด ของเหล่ามือสังหาร ใช้ยี่ห้อภาระเลือดทวงบุญคุณกับจอห์นวิค

ดูหนัง

Where The Crawdads Sing

โรแมนติกดราม่าน้ำเสียเคล้าน้ำดีที่มีกลิ่นทริลเลอร์ซีดๆใครกันแน่ที่เป็นแฟนผลงานการแสดงหน้าที่สาวบลอนด์หัวใจลิงโลดใน ‘Legally Blonde’ (2001) ของคุณ รีส วิทคุณร์สปูน (Reese Witherspoon) วันนี้คุณกลับมากับผลงานใหม่นะครับ แม้กระนั้นมิได้มาในฐานะดาราหนังครับผม แม้กระนั้นมาในฐานะโปรดิวเซอร์ผลงานภาพยนตร์เรื่องใหม่ในชื่อว่า ‘Where The Crawdads Sing’ หรือในชื่อไทย ‘เงื่อนรักในสระลึก’ ประเด็นนี้ล่ะขอรับ ซึ่งเป็นหนังที่ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงมาจากหนังสือนวนิยายต้นฉบับในชื่อเดียวกันที่เขียนโดย ดีเลีย โอเวนส์ (Delia Owens) ที่พิมพ์เมื่อปี 2018

บังคับให้เขาฆ่าสภาขุนนางคนหนึ่ง ก็คือพี่สาวของ ซานติเตียนโน่ แต่ว่าเมื่อภารกิจเสร็จ เขากลับโดนทรยศ เขาก็เลยจำต้องทวงความเป็นธรรมในแบบของเขา หนังทวงแค้น สุดมันนี้ มีฉากแอคชั่นดุเด็ดเผ็ดมัน เป็น หนังแอคชั่น ที่การเล่าเรื่องของแต่ละภาคจะต่อกัน

เขาจะเอาชีวิตรอดโดยแนวทางไหน หรือมีตัวช่วยที่จะทำให้เขารอดชีวิต นับเป็น หนังมือสังหาร ที่ตัวนำมีความเข้าใจสูง เพราะว่าทุกคนจะเอ่ยถึงเขาในความเก่งกล้า ชี้แนะหนัง ที่ถ้าหากคุณได้มองการันตีเลยว่าคุณจะไม่เบื่อเลยแม้กระทั้งฉากเดียว ฉากต่อสู้ ฉากยิง หรือระเบิด

จัดเป็น หนังบู๊ เต็มแบบ นี่เป็นเพียงแต่ ข้อมูลหนัง พื้นฐาน ความมันส์คุณจำเป็นต้องไปสัมผัสจากการดูนะ หนังดีบอกต่อ ไม่มองสักครู่ตามไม่ทันกันนะ เนื่องจากภาค 4 จะมาในปี 2023 นี้ สำหรับใครกันแน่ที่เป็นคอ หนังแอคชั่น หนังภาคต่อ ห้ามพลาดเลยสำหรับJohnWick 3 Parabellum หนังน่าดู ที่คุณจะไม่เศร้าใจที่ได้มอง

หนังไม่รอคอยช้ากับการนำผู้ชมไปสู่สถานที่เกิดเหตุการณ์สำคัญของเรื่อง ซึ่งก็ถือกึ่งกลางถนนหนทางอันว่างไม่ที่มองวังเวงเสียอย่างยิ่ง ก่อนที่จะใช้เวลานิดหน่อยแนะนำตัวละครต่างๆแล้วก็พาผู้ชมสู่ขณะเกมการดักยิงกลางแจ้งร้อนคราวนี้

กรุ๊ปนักแสดงวัยรุ่นในเรื่องก็จะมีท่าทางนานับประการอีกทั้ง คู่ควงหวานซึ้ง สาวติ๋ม สาวขรึม รวมทั้งชายหนุ่มหล่อรวมทั้งผู้ที่มีความคิดว่าตนเองไม่เข้ากลุ่ม ซึ่งสิ่งที่ทำให้ “Downrange” น่าติดตามเป็นการได้มองเห็นผู้แสดงใช้แนวทางต่างๆสำหรับการเอาชีวิตรอดจากพลซุ่มยิงโรคทางจิตกึ่งกลางถนนหนทาง ซึ่งเรียกว่าทดลองกันแทบทุกวิธีการที่ผู้ชมเองก็คิดออกพร้อมตามไปด้วย แม้กระนั้นก็แน่ๆว่ามีทั้งๆที่มีความรู้สึกว่าพวกเขาทำถูกแล้วก็บางสิ่งก็มองทึ่มๆเชิญชวนรำคาญ

Interceptor ตั้งอกตั้งใจจะเล่าราวเกี่ยวกับฐานตรวจรวมทั้งคุ้มครองอาวุธปรมาณูของประเทศ ดูหนัง ซึ่งมีอยู่ 2 ที่ในอเมริกา โดยฐานเหล่านี้สามารถที่จะช่วยสกัดกั้นอาวุธก่อนที่จะมันจะล้างผลาญวัตถุประสงค์ให้ราบมองเห็นหนังกลอง แต่ว่าฐานอะแลสกาได้ถูกผู้ก่อให้เกิดเหตุร้ายเข้ายึดแล้วก็ฆ่าข้าราชการกระทั่งเตียน ทำให้เหลือฐานอีกที่ ตั้งอยู่กึ่งกลางห้วงสมุทรแปซิฟิค เป็นความหวังของประเทศอเมริกา

เรื่องราวประจวบกับกัปตัน เจ.เจ. คอลลินส์ (เอลซ่า พาทากี) ที่เพิ่งจะถูกส่งมาทำหน้าที่ยังฐาน SBX-1 แต่ว่ายังไม่ทันได้หายใจหายคอ เหล่าผู้ก่อวินาศกรรมก็บุกเข้ามายังฐานทัพที่นี้อย่างเร็ว ด้วยสติของคอลลินส์คุณก็เลยล็อคดาวน์ตนเองไว้ในห้องควบคุมรวมทั้งบากบั่นซีลปิดประตูทางเชื่อม เพื่อชะลอการบุกเข้ามาของอเล็กซานเดอร์ (ลุค บาร์ซีย์) หัวหน้าผู้ก่อเหตุร้ายแรงรูปหล่อแถมล่ำ ผู้มั่นหมายจะก่อให้อเมริกาถูกจรวดนำวิถีกระหน่ำ

Interceptor สาวเข้มแข็ง พลังหญิง บู๊ หยุดจรวดนำวิถี

ผลงานหนังแอ็คชั่นสุดเดือดที่เพิ่งลงสตรีมมิ่ง Netflix เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา มีนักนำแสดงอย่างเอลซา พาทากี ว่าที่ผู้ครอบครองหัวใจตัวจริงของ เมียของคริส เฮมส์เวิร์ธ มารับบททหารหญิงที่จำต้องระงับผู้ก่อให้เกิดเหตุร้ายสำหรับการไม่ให้เข้ายึดฐานตรวจค้นอาวุธ! มาร์ติน สกอร์เซซี่ เขาเป็นยอดเยี่ยมผู้กำกับที่แวดวงฮอลลีวู้ดอีกหนึ่งคน ที่ส่งผลการงานควบคุมขึ้นหิ้งมากมายก่ายกองหลายต่อหลายเรื่อง ซึ่งความพิเศษเว้นแต่ในเรื่องของความเพลิดเพลินแล้ว เว็บไซต์รีวีวหนัง เรื่องประสิทธิภาพของหนังนั้นก็ยังประกันได้อย่างไม่ต้องสงสัย ว่าคุณจะได้รับความพิเศษพวกนี้ เหมาะกับผู้ที่ติดอกติดใจการดูหนังดี

ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ หนังบู๊ JohnWick3Parabellum หนังน่าดู หัวข้อนี้ มีผู้กำกับ และก็ผู้แสดงนำฝ่ายเป็นคนไหนกันบ้าง ? หนังดีบอกต่อ สำหรับมหารอยดำการฆ่าทวงแค้น หนังบู๊ แนวมาเฟียนี้เริ่มจากชายคนหนึ่งที่พากเพียรจะออกมาจากแวดวงมือสังหาร หน่วยงานของเขาก็เลยได้เสนอภาระหน้าที่ธุระหากทำสำเร็จ เขาจะได้มีอิสรภาพ และก็ภาระหน้าที่ธุระที่ได้รับเป็นภาระหน้าที่ธุระที่ไม่มีผู้ใดสามารถทำเป็น แต่ว่าชายคนนี้สามารถทำเป็น

ผู้กำกับ Ryûhei Kitamura เลือกที่จะเสนอผู้แสดงพลแม่นปืนในแบบฆาตกรต่อเนื่องที่มองน่าสะพรึงกลัว (รูปร่างใหญ่/เสริมสวยอำพรางตัว/นิยมความร้ายแรง) แถมไม่ใช่แค่ว่าจะยิงทุกๆอย่างที่ขยับ แต่ว่ายังเป็นการยิงแบบเล่มเกมสงครามจิตวิทยากับเหยื่ออีกด้วย ส่วนภาพความโหดเหี้ยมในหนังหัวข้อนี้ก็นับว่า “เหลว” กันกระจัดกระจายเต็มถนนหนทางเลยเชียว!

เนื่องจากเขาต้องการจะทิ้งทุกสิ่งทุกอย่างไว้เบื้องหน้าเบื้องหลังเพื่อมาดำเนินชีวิตกับเมีย ราวกับโชคชตาจะไม่เป็นใจทำให้เขาจำเป็นต้องหวนเข้ามาในแวดวงมือสังหารอีกที เรื่องราวได้ถูกถ่ายทอดออกสู่สายตาคนทั่วทั้งโลก โดยผ่านการควบคุมของผู้กำกับมากมายความสามารถอย่าง แชด สตาเฮลสกีเขาเคยเป็นแสดงเป็นสตันท์แมนของ หนังมือสังหาร หนังบู๊ต่างๆได้ควบคุมจอห์น วิคซึ่งเป็น หนังภาคต่อ

ทั้งยัง3ภาค ร่วมด้วย ดวิด ลิตช์ การร่วมกันดำเนินงานของทั้งคู่นั้น ทำให้ ข้อมูลหนัง เพอร์เฟ็ค ตัวหนังบรรลุความสำเร็จ ผู้คนพูดถึงหนังหัวข้อนี้กันมากมายจัดได้ว่าเป็น หนังน่าดู โดยได้ผู้แสดงนำฝ่ายที่สมหน้าที่ มากมายด้วยประสบการณ์สำหรับการแสดงภาพยนตร์ต่างๆทำให้ตัวหนังนั้นเป็น หนังชำระแค้น สุดมัน ผู้แสดงนำฝ่ายประกอบไปด้วย ตัวอักษรประกันความไม่ธรรมดาด้วยการตำหนิดชั้นหนังสือขายได้มากที่สุดของ ‘The New York Times Fiction’ อย่างนานถึง 48 อาทิตย์ ตั้งแต่ปี 2019 ลากยาวผ่านมาถึงปี 2020 ส่วนฉบับแปลภาษาไทยในชื่อ ‘เงื่อนรักในสระลึก’ (แปลโดย วรินทร์ วารีนุกูล) พิมพ์โดยสถานที่พิมพ์ม้ายูนิคอร์น

ซึ่งที่จริงแล้วหนังสือเล่มนี้เป็นหนังสือเล่มโปรดที่ รีส วิทคุณร์สปูนเสนอแนะในชุมนุม ดูหนัง ชี้แนะหนังสือของคุณเองในชื่อ ‘Reese’s Book Club’ มาแล้ว ก่อนที่จะคุณจะซื้อลิขสิทธิ์มาสร้างเป็นหนัง แถมยังได้แม่เทย์ เทเลอร์ สวิฟต์ (Taylor Swift) ร้องเพลงเพลงประกอบภาพยนตร์ “Carolina” ให้อีกต่างหาก ‘Where The Crawdads Sing’ เกี่ยวกับเรื่องราวของ คยา คลาร์ก (Daisy Edgar-Jones)

หญิงสาวที่เกิดรวมทั้งเติบโตในสระน้ำกว้างและก็แถบชายเลน บาร์กลีย์ วัวฟ (Barkley Cove) เมืองนอร์ธแคโรไลนา (North Carolina) คุณมีบิดาที่ถูกใจดื่มสุราแล้วก็มักจะทำร้ายร่างกายคนที่อาศัยอยู่ภายในครอบครัว จวบจนกระทั่งแม่แล้วก็ญาติพี่น้องของคุณเริ่มหนีออกมาจากบ้านไปครั้งละคนยากจนเหลือแค่คยาแต่เพียงลำพัง คุณก็เลยถูกคนกรุงตั้งชื่อว่า ‘สาวสระน้ำ’ (Marsh Girl) คุณแปลงเป็นคนแตกต่างจากสังคม ที่จำต้องดิ้นรนทำความเข้าใจการเอาชีวิตรอดแต่เพียงลำพัง โดยมี จัมพิน (Sterling Macer Jr.) รวมทั้ง มาเบล (Michael Hyatt) ผัวเมียคนผิวดำเถ้าแก่ขายสินค้าชำผู้อารี ที่รู้เรื่องแล้วก็รอช่วยเหลือคุณมาตลอดตั้งแต่เด็กกระทั่งโต

ดูหนัง

Pinocchio หนัง Easter Egg ของดิสนีย์ที่เล่าอย่างไร้วิญญาณ

หนึ่งในความจำอันแสนหวานของเหล่าสาวกดิสนีย์อาจจะหนีไม่พ้นฟุตเทจอินโทรเครื่องหมายพระราชวังที่ความสำราญที่คลอไปด้วยเพลง ‘When you wish upon a star’ จาก ‘Pinocchio’ แอนิเมชันปี 1940 ที่อยู่ในดวงใจคนอีกหลายๆคน ซึ่งแน่ๆว่าติดโผหนึ่งในโปรเจกต์ที่ดิสนีย์แลเห็นความน่าจะเป็นสำหรับการเอามาดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขเป็นภาพยนตร์ไลฟ์แอ็กชันตามหลังการบรรลุผลของรุ่นพี่อย่าง ‘The Lion King’ แล้วก็ ‘Aladdin’ เพียงครั้งนี้บริษัทยักษ์ใหญ่ของฮอลลีวูดเลือกนำหนังลงแพลตฟอร์มสตรีมไม่งแทนการฉายในโรงหนัง

ที่จริง Interceptor เป็นหนังซึ่งสามารถจัดอยู่ในพวกผู้แสดงนำไม่ตั้งใจไปอยู่ไม่ถูกที่ผิดทาง ซึ่งหนังที่เป็นต้นฉบับของหนังในเชื้อสายนี้ พวกเราน่าจะอดเอ๋ยถึง Die Hard ของผู้แสดงอย่างบรูซ วิลลิสมิได้ แต่ทว่าสำหรับ Interceptor ที่ดูเหมือนจะมิได้มานะเคลื่อนตัวหนังด้วยเรื่องราว แม้แม้กระนั้นเป็นการขายบรรดาฉากแอ็คชั่นที่ยัดทะนานเข้ามาเรื่อยโดยในหลายๆครั้งก็มองใส่เข้ามาเพื่อเพิ่มความยาวให้กับหนังให้ครบ 99 นาที

“Downrange” เป็นหนังที่ชี้ให้เห็นถึงความสามารถของ Ryûhei Kitamura กับการผลิตสรรค์เรื่องราวที่นับว่าไม่น่าจะมีอะไรได้เลย ให้เกิดเรื่องราวที่เชิญชวนระทึกโหดเหี้ยมๆขึ้นมาได้ (ทำนองว่าพล็อตอย่างนี้ พี่คิดได้ยังไง!) ซึ่ง Kitamura เว้นเสียแต่พี่มึงจะควบคุมเองแล้ว ยังควบหน้าที่นักเขียนบทอีกด้วย หากแม้หนังจะมีบางช่วงที่ผู้แสดงปฏิบัติตนน่าเบื่อหน่ายรวมทั้งตกลงใจเชิญอารมณ์เสีย แต่ว่ามันสะท้อนให้มีความคิดเห็นว่า เรื่องเลวร้ายกำเนิดได้ทุกแห่งแล้วก็เหตุการณ์ก็เปลี่ยนตัวได้จริงๆพร้อมหวังว่า Kitamura จะได้โอกาสทำหนังฟอร์มใหญ่ๆทุนสูงอีกสักหนึ่งครั้งในอนาคต

สำหรับ รีวิวหนัง ยังคงเป็นหนังที่อัดแน่นไปด้วยประสิทธิภาพ ภายหลังจบภาค1ไป แฟนคลับหนังก็เรียกร้องอยากที่จะให้มีภาคต่อ ซึ่งผู้กำกับได้ไปทำการบ้าน รวมทั้งรวมร่วมข้อมูลมาสร้างภาพยนตร์ภาคต่อ ปัจจุบันนี้ภาค4จะมาในมี.ค. 2023 นี้ ภายหลังที่หายไป 4 ปี เขาจะกลับมาสะสางความแค้นแล้วก็ที่พวกเราเสนอแนะนี้อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีหัวข้อสำคัญสำหรับไปดูภาค4นี้ ซึ่งแฟนหนังได้ออกมาคอมเม้นต์ถึงฉากการเปิดตัว การต่อสู้ที่สมจริงสมจัง แสดงจริงไม่ใช้สแตนด์อิน คำยกยอถึงความทารุณความเถือนของผู้แสดง เอาล่ะหนังน่าดูขนาดนี้จำต้องดูแล้วล่ะนะ

จวบจนกระทั่งเมื่อคุณโตขึ้นเป็นสาว คุณเริ่มได้ศึกษาเรื่องราวต่างๆที่เข้ามาปะทะกับตัวคุณเอง ทั้งยังมิตรภาพที่งามระหว่าง เทต วอล์กเกอร์ (Taylor John Smith) เพื่อนชายที่รู้จักกันมาตั้งแต่เด็ก รวมทั้งทำความเข้าใจความเจ็บของสังคมรวมทั้งความแตกแยกขัดแย้ง จากสถานะการณ์ที่ เชส แอนดรูว์ (Harris Dickinson)หนุ่มนิสิตผู้รูปหล่อที่สนิทสนมกับคุณ เสียชีวิตแปลงเป็นศพอยู่ในบ่อน้ำน้ำอย่างปัญหา autobet777 สาวน้อยไม่รู้เดียงสาแม้กระนั้นแตกต่างอย่างคยาก็เลยจำต้องกลายเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีการฆ่า และก็การตีตราจากคนเมืองอย่างไม่สามารถเลี่ยง มีแม้กระนั้น ทอม ไม่ลตัน (David Strathairn) ทนายที่สมัครใจช่วยทำให้คุณหลุดพ้นคดีนี้ไปได้