หนัง จีน ซับ ไทย

หนัง จีน ซับ ไทย

หนัง จีน ซับ ไทย

หนัง จีน ซับ ไทย  หนังจีนสะท้านพิภพ ที่ถูกยกย่องว่าดีชั่วนิจชั่วกัลปวสาน์ ‘เหนือฟ้ายังมีฟ้า เหนือกาลเวลายังมีหนังดีเคียงข้างเสมอไป’ในสมัยทศวรรษ 60-70 มีตำช้าช้านานภาพยนตร์ที่เป็นอมตะโดยไม่เอ่ยถึงเป็นมิได้คือ หนังสัญชาติจีนแท้ๆ ของค่าย Shaw Brothers สุดยอดต้นตำรับหนังจีนขยาวนานแท้ที่เต็มไปด้วยความเป็นเอกลักษณ์ของหนังที่ไม่มีใครเหมือนทั้ง ฉากที่สวยงาม คิวบู้อันดุดัน

หน้าที่กระบวนการทำให้รู้ หรือแม้แต่การแต่งกาย ก็เป็นตัวการันตีได้แล้วว่าคือเสนห์ที่ไม่มีใครเหมือนและด้วยรายละเอียดสถานะการณ์ต่างๆ ในหนังที่เข้มข้นจนก่อให้เกิดกระบวนการทำให้มีผู้ประทับใจและติดตามอย่างแพร่หลายจนภาพยนตร์ทั้งมากมายกลายมีชื่อเสียงกันดีเพื่อคนรักหนังจีนอย่าง เดชไอ้ด้วน นางพญางูขาว หงส์ทองคำคะนองศึก ไอ้หนุ่มหมัดสั่ง มังกรหยก หน้าจอมโหดมนุษย์พิการ ฯลฯ

โดยหนังเหล่านี้ถือว่าเป็นรูปยนตร์จีนสุดอมตะที่น่ารวบรวมและสมควรเป็นเป็นอย่างมากที่คอหนังจะต้องไม่พลาดถึงแม้ว่าในขณะนี้นั้นจะหาชมได้ยากอย่างมากก็ตาม ซึ่งทาง HOLLYWOOD HDTV ได้รวบรวมรูปยนตร์ดีๆ หนัง จีน กลุ่มนี้ไว้เพื่อจะเอาใจคอหนังจีนอย่างเต็มอิ่มโดยจัดสรรเป็นคอลเลคชั่นที่มีให้ชมมากยิ่งกว่าหลายร้อยเรื่อง และเพราะว่าจังหวะดีในวันนี้ที่ทางเราได้รับเกียรติจาก คุณ ไอซ์ พรรษกร งาเนีย มาร่วมบอกต่อในเนื้อหานี้ พวกเราก็เลยขอหยิบยกสุดยอดหนังสัญชาติจีนจากค่าย Shaw Brothers มาบอกต่อให้กับชาว HOLLYWOOD HDTV ได้รับชมกันครับ

ในเวลานี้กระแสซีรีส์จีนกำลังมากแรง จนสามารถสร้างแสดงตัวการณ์ติ่งจีนบนโลกโซเชียลได้ หนังจีน ซับ ไทย ยิ่งหากผู้ใดได้ชมซีรีส์จีนกล่าวเลยถอนตัวออกได้ยาก ต้องมีให้ได้จึงต้องควรติดงอมแงมแน่นอน ด้วยเนื้อเรื่องที่มีความมากมายหลากหลาย ทันสมัย เปิดกินวงกว้างมากขึ้น ส่งผลให้สามารถคัดคัดสรรค์รายละเอียดเรื่องที่ถูกใจได้ มีครบทุกรส บวกกับความออร่าของพระเอกที่ตี๋ขาวหล่อกระชากใจสุด ๆ

ผู้ใดกันแน่ดูเป็นจำเป็นต้องละลายแน่ๆ นอกเหนือจากนั้นซีรีส์จีนโรแมนติก หนังจีน หมอ หรือซีรีส์จีนสืบสวน วันนี้เราเลยขอเอาใจสายแฟนซีรีส์จีนก็เลยคัด 7 ซีรีส์ดราม่าจีน เรื่องน่าชมมาตามชมกัน แต่ละเรื่องซาบซึ้งกินใจสุด ๆ เป็นจึงควรได้เสียน้ำตากันบ้าง ว่าแต่จะมีเหตุการณ์อะไรบ้าง ตามมาดูกัน

หนังจีนกำลังด้านใน หนังอีกหนึ่งแนวที่หลายท่านตกหลุมรัก เหตุเพราะมีมาอย่างช้าช้านาน แถมยังสนุกจับจิตทุกเพศทุกวัย ยิ่งผู้ใดชอบเรื่องราวเข้มข้น แก้แสืบค้นด้านในครอบครัว และฉากบู๊ต่อสู้สุดมันล่ะก็ หนังกำลังข้างในจะต้องตอบปัญหาอย่างแน่ๆ สำหรับใครที่ควรจะเป็นเริ่มต้นเข้าวงการนี้ วันนี้เราก็เลยจับ 5 หนังกำลังข้างในดี ๆ มาให้คุณจำลองกัน จะเป็นยังไงบ้าง มาหาผลสรุปกันเลย !

หนัง จีน ซับ ไทย

หงส์ทองคะนองศึก (Come Drink with Me) (1966)

ผู้กำกับ คิงฮู นักชี้ให้เห็น เจิ้งเพ่ยเพ่ย, เยียะหัว, เฉินหงลี่, หยางจื่อชิง, กุ๊ฟง หยวนเสี่ยวเถียน, พานอิ๋งจือ หนังกำลังด้านในที่ถือว่าเป็นเรื่องบุกเบิกของหนังวิธีแบบนี้ให้ได้รับความนิยมในวงกว้าง เจิ้งเพ่ยเพ่ย รับบท นางแอ่นทองคำ เพศผู้หญิงสาวที่มีวิทยายุทธดีที่สุด เธอบุกรังโจรเพราะเหตุว่าเอาใจใส่จะช่วยพี่ชายที่ถูกโจรร้ายหยิบไว้เป็นเครื่องต่อรองกับทางการ เยี่ยหัว รับบท แมวขี้เมา วณิพกที่ร้องเพลงแลกเงินและอาหารแต่แท้จริงแล้วเขาคือยอดสมรรถนะที่เร้นกาย

โดยแมวขี้เมาได้ช่วยนางแอ่นทองต่อสู้กับหมู่โจรร้ายที่มีมากยิ่งกว่า เฉินหงลี่ รับบท เสือหน้าหยก ผู้นำอันดับสองของค่ายโจรที่จับตัวพี่ชายของนางแอ่นทองคำไว้เพื่อที่จะแลกเปลี่ยนแปลงตัวกับผู้บังคับบัญชาค่ายโจรของเขา หยังจื่อชิง รับบท หลวงจีนเหลียงคุน ซือเฮียของแมวขี้เมาที่มีความบุญความแค้นกันมาก่อน

หนังเรื่องนี้เป็นหนึ่งที่มาที่ไปศาสตร์หน้าสำคัญของหนังฮ่องกงที่ส่งผลมาถึงหนังในภูมิภาคเดียวกันอีกด้วย เพราะต้นสายปลายเหตุว่าหนังเป็นที่ชื่นชอบมากนำมาซึ่งการทำให้ตลาดหนังค่อย ๆ หันมานิยมหนังบู๊หรือหนังกำลังด้านในกันมากขึ้น หนังยังเดินในแนวทางเดิมเป็นการใช้ตัวละครหญิงเป็นตัวนำเรื่องและได้เจิ้งเพ่ยเพ่ยนักบอกให้เห็นวัยรุ่นใบหน้าสดใสมารับนำส่งผลให้เธอกลับกลายเป็นราชินรนักบู๊ไปเลยทั้งยังไม่ใช่วิธีและเทคนิคของเธอตั้งแต่แรก องค์ประกอบสำคัญในการบรรลุผลสำเร็จของหนังคือ การเดินเรื่องได้น่าติดตามโดยเฉพาะคิวบู๊ที่ฉับไวช่วยอัปเกรดของหนังกำลังด้านในให้ครึกครื้นกว่าที่เคยเป็นและก่อให้เกิดวิธีการทำให้หนังเรื่องนี้เปลี่ยนเป็นตำช้านานสำคัญของวงการหนังฮ่องกงอย่างยิ่งจริงๆ

ใครกันแน่ที่เป็นสายดราม่าตัวจริงไม่แนะนำให้พลาด One and Only (ทุกชาติภพ กระดูกงดงาม ภาคในอดีตสมัย) ซีรีส์ดราม่าจีน ที่คุณขาดไม่ได้ที่จำเป็นจะต้องจัดแจงกระดาษทิชชู่ไว้ซับน้ำตาให้กับความรักอันแสนปวดของพระเอกนางเอก ที่แสดงได้อย่างสมจริงมาก ๆ บทเศร้าก็ตีบทแตก ฉากสู้รบก็สมจริงคล้ายกับอยู่ข้างในสนามจริง ๆ จับเป็นซีรีส์จีนดราม่าประสิทธิภาพอีกเรื่องหนึ่งที่น่าติดตามดู หนัง จีน ซับ ไทย ซึ่งซีรีส์ประเด็นนี้จะเป็นเรื่องราวกับของชุยสืออี๋ (รับบทโดย ไป๋ลู่)

ซึ่งเป็นว่าที่พระชายาองค์รัชรุ่นลูกหลานผู้อาวุโสที่ได้ส่งเธอมาเล่าเรียนรู้เล่าศึกษาเล่าเรียนที่สำนักศิลปะจวนอ๋อง ซึ่งเธอเองก็กล่าวมิได้ตั้งแต่ที่พ่อจากไป ด้วยความที่ได้สนิทสนมกันในณ เวลาระหว่างศึกษานั้นก็ทำให้ โจวเซิงเฉินกับชุยสืออี๋มีความรู้และความเข้าใจสึกที่ดีต่อกันโดยไม่รู้ตัว จนก่อตัวกันเป็นความรัก แต่ทว่าความรักนั้นไม่ได้บริบูรณ์แบบอย่างมีความต้องการที่จะ กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดวิธีการทำให้หมวดห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดจำเป็นจะต้องเจอกับข้อขัดปะทะคารม แล้วเรื่องราวความรักจะเป็นยังไงนั้นจำเป็นที่จะต้องตามลุ้นกัน

รวม 5 หนังจีนกำลังข้างในมัน ๆ สุดอลังห้ามพลาดเฉียบขาด !

มันหยด เบิกบานทุกนาที ถ้าให้คัดสรรค์หนังสักเรื่องที่รื้นเริง สุดมันล่ะก็ หนังจีนกำลังข้างในควรจะเป็นหนึ่งเรื่องในใจของคนใดกันหลาย ๆ คน ด้วยฉากสู้แสนดุเดือด และการนำศิลปะการต่อสู้แบบเอเชียเข้ามาปรับใช้ ผู้ใดกันแน่ที่เป็นแฟนหนังแนวต่อสู้ล่ะก็ หนังแนวกำลังภายในจำเป็นจะต้องตอบโจทย์คุณอย่างแน่นอน

เนื้อเรื่องน่าติดตาม ไม่น่าเบื่อ สำหรับหนังแอคชันหลากหลายเรื่องโดยมากจะมาพร้อมข้อผิดพลาดตรงที่เนื้อเรื่องจะไม่ค่อยน่าติดตามเยอะแค่ไหนนัก ยิ่งกว่านั้นนี้บางจังหวะยังมีเนื้อเรื่องที่ค่อนข้างจำเจ นำมาปรับใช้ซ้ำ ๆ กันบ่อยมาก จนบางจังหวะคนดูคงจะรู้สึกเบื่อได้ แต่ไม่ใช่หนังจีนกำลังด้านใน เพราะเหตุว่าบอกเลยว่าเนื้อเรื่องนั้นน่าติดตามสุด ๆ หนังจีน และในบางคราวบางคราวก็มีการแอบแฝงความขบขันขำขันเข้ามาเรื่อยๆ ๆ ให้คนชมไม่ง่วงไปเสียก่อน

งานรูปอลังการ ตื่นตาตื่นใจ มาถึงเรื่องงานภาพก็ทำได้ดีไม่แพ้กันเลยกับหนังจีนกำลังภายใน ที่มักมีเอฟเฟคตื่นตาตื่นใจ และการคัดคัดสรรค์มุมกล้องที่น่าสนใจ ชวนติดตามตลอดทั้งเรื่อง มิได้จำนวนเอฟเฟคมามากเกินความจำเป็นแต่อย่างใด หนัง จีน ซับ ไทย คนใดกันแน่ถูกใจหนังที่รูปดีไม่แพ้ฝั่งฮอลลีวูดบอกเลยว่าคุณจำเป็นต้องตกหลุมรักแน่ๆ

หน้าจอมโหดมนุษย์พิการ (Crippled Avengers) (1978)

ผู้กำกับ จางเชอะ นักบ่งชี้ เฉินกวนไถ้, ลู่เฟิง, กั๊วะจุย, หลอเมิ่ง, ซุนเจี้ยน, เจียงเซิน, หวังหลงเหว่ย, จิงเหมี่ยว, หยังเซียง, ตี้เว่ย, พานปิงชาง
หนังชุดหน้าจอมโหดที่ดีดีที่สุดเรื่องหนึ่งกับวิธีใช้ความพิการมาผูกเหตุการณ์ได้อย่างน่าดึงดูด เฉินกวนไถ้ รับบท ตู้เทียนต้า หน้าจอมยุทธที่มีวิชาหมัดเสือดำเป็นที่เลื่องลือ ลูกชายของของเขาถูกศัตรูตัดมือทั้งคู่ข้างตู้เทียนต้าก็เลยทำแขนเทียมเป็นแขนเหล็กพร้อมทั้งสอนวิชาให้ แต่ตู้เทียนต้าและลูกชายกลับโหดเหี้ยมทำร้ายคนจนพิการเยอะๆ ลู่เฟิง รับบท ตู้ฉาง ลูกชายของตู้เทียนต้าที่เป็นคนโหดเหี้ยมเหมือนพ่อ

กว๊ะจุย รับบท เฉินชวน พ่อค้าเร่ที่กล่าวไม่ถูกหูจึงถูกผลิตร้ายจนตาบอด หลอเมิ่ง รับบท เว่ยจาจี่ ช่างตีเหล็กปากร้ายที่ถูกทำร้ายจนเป็นใบ้และหูหนวก ซุนเจี้ยน รับบท หัวเฟ่ย ชายหนุ่มที่ถูกตัดขาทั้งคู่ข้าง เจิยงเซิน รับบท หวังยี่ จอมยุทธหนุ่มมีความต้องการทวงความยุติธรรมให้คนทั้งสามแต่กลับถูกผลิตร้ายจนเปลี่ยนเป็นคนสติเลอะเลือน เฉินชวน, เว่ยจาจี่ และหัวเฟ่ย จึงขอให้อาจารย์ของหวังยี่สอนวิทยายุทธใช้ปมด้อยเป็นจุดสะดุดตาและไปล้างแค้นตู้เทียนต้าสองพ่อลูก

Kung Fu Hustle

มาชมเรื่องแรกกันเลยกับ Kung Fu Hustle เพื่อประเด็นนี้คนจำนวนไม่น้อยน่าจะรู้จักกันดี ด้วยเหตุว่าเป็นหนังจีนกำลังภายในเรื่องหนึ่งเลยที่ดังในหมวดครอบคลุมมาก ๆ มีความขำขัน น่าหัวเราะทั้งเรื่อง นำแสดงโดย โจวชิงฉือ ฉากต่อสู้สุดมัน แถมยังมีฉากน่าความทรงจำไม่น้อยเลยทีเดียว ที่ผู้คนปริมาณไม่ใช้บางส่วนยังพูดถึงกระทั่งแต่ละวันนี้ เป็นอีกหนึ่งเรื่องตำยาวนานมีความต้องการให้ทุกท่านได้ลองพยายามดูกัน

เพื่อฉากต่อสู้กำลังข้างในทั้งหลาย คงจะจะมิได้หวือหวาเอฟเฟคตระการตาเท่ากับหลาย ๆ เรื่อง แต่ก็บอกเลยว่าชมเพลิดเพลินเจริญใจแน่นอน แต่ส่วนดีของประเด็นนี้คือ การดีไซน์ท่าต่อสู้ที่เพลินเจริญใจตาทุกฉากจริง ๆ คนไหนต้องการดูหนังกำลังภายในแบบชมง่าย ๆ มีแทรกมุกตลกโปกฮาตลอดทั้งเรื่องห้ามพลาดเด็ดขาด ที่สำคัญอย่าหลงลืมดูเป็นบรรยายไทยด้วยนะ ด้วยปัจจัยว่าทำออกมาได้ดิบได้ดิบได้ดีมากจริง ๆ

คนไหนกันยังอินเสียน้ำตาให้กับเรื่อง One and Only ไปแล้ว ก็จำเป็นมากจำเป็นจะต้องมาชมต่อกับภาคปัจจุบันนี้ Forever and Ever (ทุกชาติภพ กระดูกงดงาม ภาคปัจจุบันนี้) ซึ่งภาคนี้ก็ยังคงจะเล่าเหตุการณ์ของ ชุยสืออี๋ (รับบทโดย ไปลู๋) ที่เกิดขึ้นมาในอีกชาติภพซึ่งเป็นนักบรรยายฝีมือดี และเธอก็ยังมีความจำเหตุการณ์ในอดีตของชาติที่แล้วได้ เธอจึงเฝ้ารอคอยคนรักที่จากไป ชะตาชีวิตก็ส่งผลให้เธอได้กลับมาเจอกับโจวเซินเฉิน (รับบทโดย เหรินเจียหลุน)

ศาสตราจารย์วิชาเคมีที่เดินทางกลับมาจากต่างแดน ซึ่งทั้งสองได้พบกันโดยบังเอิญที่สนามบิน ส่งผลให้เธอจึงตกหลุมรักเขาอีกสักรอบ และเรื่องราวความรักครั้งนี้ของเขาทั้งสองคนจะสมหวังบ้างมั๊ยนั้น พวกเรามาติดตามเอาใจช่วยหมวดเขากันเลย ซีรีย์ดราม่าจีน หัวข้อนี้เป็นอีกเรื่องที่คุณจำเป็นจะต้องเสียน้ำตาให้แน่นอน

https://guymanningham.com/