ดูหนังใหม่

ดูหนังใหม่

ดูหนังใหม่ แนะนำ

ดูหนังใหม่ แนะนำ ภาพยนตร์สุดล้ำเหนือจินตนาการของเจ้าพ่อแนวคิดกาลเวลา “คริสโตเฟอร์ โนแลน” กับการจารกรรมไอเดียล้ำสุดยิ่งใหญ่ นำกลุ่มโดย “หน้าจอห์น เดวิด วอชิงตัน” ผู้รับบทสายลับที่กำลังศึกษาเกี่ยวกับกลไกลักษณะการทำงานของณ เวลาเพื่อที่จะทำภารกิจให้ลุล่วง ซึ่งครั้งนี้ไม่น่าใช่การสัญจรข้ามช่วง แต่เป็นการเดินทางย้อนกลับมา

ปี 2020 ที่โลกจะต้องพบหน้ากับโคโรนาไวรัส เป็นปีที่ชั่วร้ายของวงการบันเทิง คอนเสิร์ตถูกห้ามจัด โรงรูปยนตร์มีทั้งปิดบริการ และเปิดฉายแต่ก็จำกัดที่นั่ง จนหนังใหญ่ๆ มากไม่น้อยเลยทีเดียวจำเป็นที่จะต้องเลื่อนฉายด้วยความยากจะเก็บรายรับให้คุ้มค่าทุนสร้าง โดยโยกมาเป็นปีนี้ ถึงกระนั้นก็ยังไม่ชัวร์ว่าโปรแกรมเด็ดๆ เรื่องต่างๆ จะย้ายวันอีกหรือเปล่า เมื่อโควิด-19 ยังแร๊ง อย่างที่เห็น แต่หากไม่ ดู หนังใหม่ นี่คือหนังที่ไม่แนะนำให้พลาดหากมีจังหวะได้ดูในโรงรูปยนตร์

หนังหวังรางวัลออสการ์ ผลงานใหม่ของยอด ผกก. เวส แอนเดอร์สัน The French Dispatch มาพร้อมกับไอเดียเป็น “จดหมายรักถึงสื่อสารราษฎรอดีต” โดยหนังจะมีฉากข้างหลังอยู่ในกองบรรณาธิการของหนังสือพิมพ์อเมริกันประจำกรุงปารีส และเล่าเรื่องราวถึง 4 เส้น

ซึ่งแน่นอนว่าขึ้นชื่อเรื่องว่าหนังของ แอนเดอสัน The French Dispatch จะเต็มไปด้วยคนที่ทำงานในวงการบันเทิงแน่นเรื่อง ยกตัวอย่างเช่นเคย ทั้ง เบเนซิโอ เดล โทโร, ทิลดา สวินตัน, เจฟฟรีๆย์ ไรท์, มาติเยอ อามาริก, สตีฟ พาร์ก, ใบเสร็จ เมอร์เรย์ และ โอเวน วิลสัน ซึ่งโดยมากก็เป็นลูกค้าขาประจำของ แอนเดอร์สัน อยู่แล้ว

ฮอตกว่าอากาศก็อาจจะเป็นบรรดาภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ที่พาเหรดกันมารัวๆตลอดปี 2019 นี่แหละ โดยเฉพาะในครึ่งปีหลังที่จัดเต็มความมันส์ ความสนุกกันมาแบบไม่มีผู้ใดยอมใคร ทั้งแนวแอคชั่น แฟนตาซี แอนนิเมชั่น วันนี้ทรูยูก็เลยคัด 10 หนังฟอร์มยักษ์สุดมันส์ ครึ่งหลังปี 2019 มาให้เห็นได้ชัดกันแบบจะๆ งานนี้จะได้หน้าจองคิวล่วงหน้ากันไว้เลย

ภาพยนตร์ภาคแยกจาก X-Men เรื่องราวของกลุ่มอายุรุ่นมนุษย์กลายพันธุ์ที่ถูกหยิบเข้ามาอยู่รวมกันในสถานที่หนแห่งึ่งที่เหมือนกันกับการคุมขังมากยิ่งกว่าการชมแลรักษา จนสุดท้ายหมวดหมู่เขาก็ทนไม่ไหวและเอาใจใส่รวมทีมรวมพลังพิเศษเพื่อจะหลีกลี้ออกมาจากสถานที่อันโหดร้ายแห่งนี้

ดูหนังใหม่

The Beatles : Get Back

หลังงานมถ้าาพย์อย่าง The Lord of the Rings และ the Hobbits ปีเตอร์ แจ็คสัน ชมกำลังครึกครื้นกับงานสารคดี ข้างหลังความสำเร็จของ They Shall Not Grow Old หนังสารคดีสงครามโลกครั้งที่ 1 เขาจะพาไปพบเจอชีวิตในวันท้ายๆ ของ The Beatles ที่มีฟุตเตจในตอนปี 1969 ของวง ซึ่งไม่เคยปรากฏตรงไหนมาก่อนให้ดูกันเต็มอิ่ม และแน่นอนฉากบ่งบอกดนตรีบนดาดฟ้าบริษัทแอปเปิล คอร์ปส์

หลังรับบทเป็นนักแสดงอันดับตำช้านานของจักรวาลรูปยนตร์ Marvel ไปแล้ว เจเร็ต เลโต้ ก็ขอข้ามฝั่งมาทำให้รู้หนัง Marvel ของ Sony ชมบ้างกับการรับบทเป็นยอดนักวิทยาศาสตร์ที่ฉีดเชื้อแวมไพร์ให้ตัวเอง จนเปลี่ยนเป็น “โมบุฮุส” สุดยอดแวมไพร์แห่ง Marvel หนึ่งในศัตรูตัวฉกาจของ สไปเดอร์-แมน ซึ่งหนังน่าจะเป็นส่วนหนึ่งของจักรวาลภาพยนตร์ Marvel ของ Fox ที่เริ่มต้นตั้งลำได้ดีจาก Venom

วีรหญิงในตำช้านานแห่งแดนมังกร “มู่หลาน” สตรีสาวผู้เป็นความมุ่งหวังของตระกูลฮัว ที่ได้ปลอมตัวเป็นผู้ชายเพื่อที่จะร่วมกองทัพออกรบสู้ศึกแทนพ่อผู้ชรา แปรเปลี่ยนเป็นจุดกำเนิดของสถานะการณ์อันยิ่งใหญ่ และถูกกล่าวขานเป็นตำช้านาน ถึงจะเป็นตัวละครสมทบ แต่นาทาชา โรมานอฟก็กลับกลายเป็นที่ความทรงจำทุกครั้งที่ขึ้นหน้าจอ ซึ่งก็จำเป็นจะต้องให้เครดิตกับการบ่งบอกของสคาร์เล็ทท์ โยแฮนส์สันด้วย

และกับหนังนำเดี่ยวเรื่องแรก เราจะได้ทราบความเป็นมาของเธอก่อนเป็นเลิศในทีมอเวนเจอร์ ดูหนังใหม่ โดยสถานะการณ์จะกำเนิดขึ้นข้างหลังเหตุการณ์ใน Captain America: Civil War ที่นอกนั้นโยแฮนส์สัน ยังมีสาวเก่งรุ่นเก๋า – ราเชล ไวสซ์ และรุ่นใหม่ – ฟลอเรนซ์ พิวจ์ เข้าร่วมจอ

การเปลี่ยนมาอีกสักครั้งของบุรุษจากนรก “Hellboy” พร้อมกับความมันส์ที่ดุเดือดรุนแรงทะลุองศาปรอท รับรองความสะใจด้วยความโหดระดับ Rated-R พร้อมผนึกกำลังผู้ให้เกิดฉบับคอมมิค “ไมค์ มิกโนล่า” และผู้สร้างจาก Watchmen นี่คือสถานะการณ์ของซูเปอร์ฮีโร่สีแดงเพลิงที่จำเป็นต้องออกไปปฏิบัติภารกิจปราบยักษ์ที่กำลังอาละวาดแต่กลับจะต้องประสบหน้ากับราชินีเลือดจากแต่ก่อนกาลผู้ฟื้นคืนชีพมาพร้อมกับความแสืบค้น

ย้อนสู่ต้นเกิดองค์กรสุภาพบุรุษสายลับ Kingsman เล่าสถานะการณ์เวลาสงครามโลกครั้งที่ 1 ที่ควรต้องเจอหน้ากับวายร้ายรัสเซีย “รัสปูติน” ที่มีแผนร้ายหมายจะล้างบางมวลมนุษย์ บุรุษหนึ่งคนพร้อมลูกชายของเขาจึงต้องควรเข้าร่วมมือกันปกป้องโลกให้ทันตามเวลาอย่างมีสไตล์

เป็น ‘ภาคต่อทางจิตวิญญาณ’ กับหนังต้นฉบับที่เป็นงานสยองคลาสสิกของสมัย ‘90s ที่ว่าด้วยฆาตกรในแผนการหมวดหมู่บ้านจัดสรรที่ชิคาโก โดยเล่าเรื่องต่อจากที่ทิ้งเอาไว้ ในหนังปี 1992 จากโครงการบ้านจัดสรรกลายมาเป็นคอนโด ที่ศิลปินซึ่งเคยถูกหลอนโดยเจ้าแคนดีแมนย้ายเข้ามา เขาก็เผชิญว่าเจ้านักฆ่ามือตะขอยังไม่หายไปไหน

ทิ้งเวลานานจากภาคแรกสูงถึง 60 กว่าปี ครั้งนี้ “ไดอาน่า ปริ้นซ์” เจ้าเพศหญิงแห่งอเมซอนผู้ไม่ย่อท้อ จำเป็นที่จะต้องไปเผชิญหน้ากับ “ชีต้า” (บาร์บารา แอนน์ มิเนอร์วา) เพศหญิงสาวผู้ทะเยอทะยานจนเปลี่ยนเป็นครึ่งมนุษย์ครึ่งเสือชีตาร์ หนังเรื่องที่สามของ The Conjuring

แต่เป็นหนังเรื่องที่ 8 ในจักรวาลนักล่าท้าทายผี ที่ยังคงวนเวียนอยู่กับสองผัวเมียวอร์เรน – เอ็ดกับลอร์เรน ซึ่งแพทริค วิลสันกับเวรา ฟาร์มิกายังมารับบทเดิม หนนี้จะเป็นเรื่องคดีความที่กำเนิดขึ้นจริงของ อาร์น เชเยนน์ จอห์นสัน ที่ปะทะคารมข้อหาฆาตกรรมด้วยการพูดว่า เวลาก่อปัจจัยเขาอยู่สภาวะถูกสิง!!!

หนังสายลับ 007 ที่เลื่อนฉายมาหลายรอบ กับการรับบทเป็น เจมส์ บอนด์ ครั้งท้ายที่สุดของ แดเนียล เคร็ก ที่คงจะมีอะไรน่าสนใจจำนวนไม่น้อย ทั้งข้อสรุปสถานะการณ์ของ เจมส์ บอนด์ ชุดนี้ที่ดำเนินต่อเนื่องมาในหนังทั้ง 4 ภาคก่อนหน้านี้ และการแสดงตัวตัวของตัวละคร 007 สตรีที่จะรับบทโดย ชาลานา ลินช์ แถมด้วยเพลงเจือหนังของศิลปินสุดฮ็อตอย่าง ใบเสร็จลี ไอลิช อีก

เหตุการณ์การปิดจักรวาลมาร์เวลเฟส 3 เหตุการณ์ภายภายหลังที่ธานอสดีดนิ้วล้างครึ่งจักรวาล เหล่าฮีโร่ที่เหลือรอดจะหาทางกอบกู้จักรวาลนี้คืนมาได้อย่างไร โดยในภาคนี้จะมีตัวเด็ดอย่างกัปตันมาร์เวลมาเข้าร่วมเสริมทัพด้วย แอนิเมชั่นขวัญใจชาวไทย

เหตุการณ์มิตรภาพความสัมพันธ์ การผจญภัยครั้งนี้ เป็นเรื่องเหมือนกับของโนบิตะกับไดโนเสาร์ตัวใหม่คู่แฝดสีเขียวและสีชมพู ซึ่งทั้งสองตัวมีปีกและบินได้ โนบิตะ โดราเอม่อน และผองเพื่อน พากันกลับไปยังยุคไดโนเสาร์เพื่อที่จะผจญภัย รวมถึงสนับสนุนไดโนเสาร์ให้รอดพ้นจากยุคแห่งกระบวนการทำลายล้างโลกและภัยอุกกาบาต

ถึงแม้เราจะรับรู้บทสรุปในชีวิตของสายลับสาวแห่ง Avengers อย่าง นาตาชา โรมานอฟ ไปแล้ว แต่หนังที่จะเล่าเรื่องของเธอแบบเต็ม ๆ เกิดเรื่องแรกก็คงจะเป็นสิ่งพิเศษอยู่ดี Black Widow จะย้อนไปเล่าถึงเหตุการณ์หลัง Captain America: Civil War เมื่อ แบล็ค วีโดว์ จำเป็นต้องกลับไปพบหน้าก่อนหน้านี้ของตน และหนังยังจะชี้แนะนักแสดงสายลับรุ่นน้องของ นาตาชา ที่ส่อให้เห็นโดยคนในวงการบันเทิงมาแรง ฟลอเรนซ์ พิวห์ ที่คงจะจะได้มาเป็น แบล็ค วีโดว์ คนต่อจากนี้ไปของ MCU ด้วย

รูปยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่แนวใหม่ ที่ไม่มีใครเคยคาดคิด! นำทำให้ทราบโดยนักทำให้รู้สุดกวนอย่าง “ไรอัน เรย์โนลส์” นายธนาคารหนุ่มสุดเหงา ที่ศึกษาและทำการค้นพบความลับสุดน่าทึ่งในวิดีโอเกมส์ จนส่งผลให้เขาเปลี่ยนเป็นซูเปอร์ฮีโร่คนใหม่ที่ไม่มีใครคาดถึงมาก่อน

Black Widow

เปิดฉากตำช้านานสมัยใหม่ หลังจาก Captain America: Civil War ที่ “นาตาชา” ตกลงใจเกื้อหนุนกัปตันอเมริกาในส่วนท้าย นำมาซึ่งการทำให้เธอจึงควรหลีกลี้เปลี่ยนเป็นอาชญากรผู้ละเมิดสนธิสัญญาโซโคเวีย โดยคนที่เป็นหัวหอกกาล่านี้ก็ไม่น่าใช่คนไหนอื่น แต่เป็น นายพลรอสส์ คนเดิมกับที่พรีเซ็นท์ให้มีสนธิสัญญาให้เหล่าอเวนเหน้าจอร์สอยู่ภายใต้การสั่งการ นี่จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้นาตาชา ไม่อาจจะอาศัยอยู่ภายในสหรัฐอเมริกาได้อีกถัดไป

ติดลมบนได้ตังค์จาก Maleficent ดิสนีย์เลยหยิบครูเอลลา เดอวิลล์ ตัวร้ายคลาสสิคอีกรายมาทำหนัง ให้เอ็มมา สโตนมาเล่นเป็นนาง (เอก) ร้ายเจ้าของชื่อ เหตุการณ์ก็ขุดคุ้ยถึงความเป็นมาในชีวิต ที่ส่งผลให้นักแสดงรายนี้เป็นอย่างที่เห็นใน 101 Dalmatians โดยมีเอ็มมา ธอมป์สันร่วมบ่งชี้

เอมีลี บลันต์ จำเป็นจะต้องนำลูก ๆ เอาตัวรอดในโลกแห่งความเงียบ ในโลกที่เต็มไปด้วย “สัตว์ประหลาด” ซึ่งไล่ล่ามนุษย์ไปตามเสียง หนังจะเป็นทั้ง “ภาคก่อนหน้า” และ “ภาคต่อ” ไปพร้อม ๆ กัน เราจึงจะได้เห็นทั้งผู้แสดง “คุณพ่อ” ที่บ่งบอกโดย จอห์น คราซินสกี้ ที่จำเป็นจะต้องพาภรรยา และลูก ๆ เอาตัวรอดในตอนที่เป็นเรื่องขึ้นใหม่ ๆ และได้เห็นได้ชัด “คุณแม่” เอมิลี บลันต์ ที่จะต้องพาลูก ๆ สัญจรจากบ้านที่ครอบครัวอาศัยกันมานาน เพื่อที่จะไปหาที่อยู่แห่งใหม่

“แดเนียล เคร็ก” กลับมารับบท เจมส์ บอนด์ ที่กำลังบันเทิงใจกับชีวิตอันเงียบสงบในจาไมก้า ดูหนังใหม่ แต่แล้ว เฟลิกซ์ เลเทอร์ เพื่อจะนเก่าจากซีไอเอ มาขอให้เขาช่วยทำงาน จุดหมายครั้งนี้คือช่วยชีวิตนักวิทยาศาสตร์ที่ถูกลักพาตัวไป ซึ่งเหตุการณ์ไม่ดีกว่าที่คิด บอนด์จะต้องเข้าไปพบกับศัตรูลึกลับที่ใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่ สุดอันตรายเป็นอาวุธ

ผลงานใหม่ของ ผกก. ที่ไม่เคยจัดการงานตำกว่ามาตรฐานเลยอย่าง เอ็ดการ์ ไรท์ ที่คเช่นเดียวกับนี้มาพร้อมคนในวงการบันเทิงสาวที่กำลังรุ่งสุด ๆ อย่าง อันย่า เทย์เลอร์-จอย ในบทหญิงสาวผู้ต้องการเป็นดีไซเนอร์ ที่จำเป็นต้องถูกย้อนณ เวลาไปอยู่ด้านในยุค 1960s จนทำให้เธอได้เผชิญกับไอดอลของตัวเอง รับฟังชมน่ารื้นเริง และคงจะเป็นหนังผจญภัยย้อนเวลาที่น่าดึงดูด แต่จริง ๆ แล้ว Last Night in Soho คือหนังสยองขวัญสั่นประสาทต่างถ้า

ใครชอบดูหนังในโรง ปีนี้ตระเตรียมค่าตั๋วไว้หนักๆ และต้องขออย่าให้โรงหนังถูกปิดเหมือนปีที่ล่วงเลยไปเลย เนื่องด้วยโปรแกรมหนังเข้าโรงเท่าที่มีอัปเดตมาบัดนี้ บอกเลยว่า น่าดูมาก ไม่ว่าจะเป็นหนังสิ่งตอบแทน หนังฟอร์มยักษ์ หนังภาคต่อที่คนจำนวนไม่น้อยรอคอย หนังซูเปอร์ฮีโร่จากค่ายเหมือนกับ และนี่ก็คือ 22 เรื่องที่เราว่าน่าชมที่สุดในปี 2022 นี้

ตระเตรียมเสียน้ำตาให้กับแอนิเมชั่นจาก Disney’s Pixar สำหรับการนำเรื่องโลกหลังความตาย วิญญาณ และความอยากออกมาเล่าผ่านตัวละครชื่อว่า “โจ” ครูสอนดนตรีที่มีความฝันสำหรับเพื่อการเป็นนักดนตรีแจ๊สอาชีพ และเขากำลังจะได้ขึ้นบ่งบอกโชว์ในคลับแจ๊สชื่อราวแห่งเมืองนิวยอร์ก แต่ดันเกิดอุบัติสาเหตุจนเสียชีวิต กลับกลายเป็นวิญญาณที่จะกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดเรื่องวุ่นต่าง ๆ

https://guymanningham.com/