หนังญี่ปุ่น ซับไทย

หนังญี่ปุ่น ซับไทย

หนังญี่ปุ่น ซับไทย

หนังญี่ปุ่น ซับไทย เตรียมพร้อมใจตกหลุมรักฉันได้ทันที ได้เอามาสร้างเป็นซีรีย์ญี่ปุ่นรักในโรงเรียน ที่มีความยาว 5 ขณะจบ เกิดการดัดเปลี่ยนเนื้อเรื่องจากฉบับการ์ตูนเล็กน้อย โดยมีเรื่องราวที่เขียนขึ้นใหม่เกี่ยวกับ Ritsu Niimi, Ichiya Sawada, Ryusei Kuze และ Towa Furuya ที่ไม่ปรากฎข้อบังคับในฉบับการ์ตูน

สถานะการณ์ของไทชิเป็นหนุ่มฮอตลำดับ 1 ในโรงเรียนรู้ ถึงแม้เขาจะป๊อปมากและถูกรายล้อมไปด้วยสาว ๆ หนังออนไลน์ญี่ปุ่น แม้กระนั้นเขากลับไม่เคยมีแฟนเลย วันนึงเพื่อที่จะนของเขาได้หยามเสว่าง่า “นายน่ะ มันก็แค่หล่อให้สตรีมองอยู่ห่าง ๆ เพียงแค่นั้นแหละ” พระเอกโทสะมาก เลยตัดสินใจจะหาแฟนให้ได้ และผู้โชคดีที่เขาจะจีบก็คือ มิโซโนะ สาวป๊อประดับ 1 ของอันดับปี แต่ความยากของมิชชั่นนี้คือ มิโซโนะ เป็นเพศหญิงที่สวยแต่เยือกเย็นนี่สิ แล้วมิชชั่นนี้จะสำเร็จหรือเปล่าจำเป็นที่จะต้องติดตาม

ซึ่งในเวอร์ชันภาพยนตร์นี้การถ่ายทอดเหตุการณ์ที่ตัดรูปเหตุการณ์แต่ก่อนสลับกับปัจจุบันนี้ติดต่อสื่อสารออกมาได้ไหลลื่น ไม่ส่งผลให้คนชมงง และอินไปกับเรื่องราวได้ไม่ยาก (อาจจะเสียน้ำตาได้ บอกต่อให้เตรียมการกำทิชชูไว้เลย) แถมประเด็นนี้ยังให้ข้อคิดในทางบวก อย่างวิธีใช้เวลากับผู้คนที่เรารักให้เยี่ยมที่สุด ซึ่งในหนังเรื่องนี้ก็นำมาซึ่งการทำให้พวกเราเห็นความสัมพันธ์ดี ๆ ที่ทั้งสองมีให้แก่กัน เป็นแนวทางการทำเพื่อจะใครสักคนที่ไม่หวังผลตอบแทนที่ซึ้งจริง ๆ

ซีรีส์ที่นำเอาเรื่องราวของคนรุ่นใหม่มาตีแผ่ผ่านตัวละครหลักสามคน มิจิรุผู้ที่ช่วยเหลือร้านเสริมสวยหนแห่งึ่ง ที่มีข้อขัดข้องแม่เปลี่ยนแปลงแฟนหลายครั้ง แฟนไม่ค่อยสนใจ รุกะ ทอมบอยที่เป็นเพื่อจะนเข้าร่วมอันดับศึกษาสมัยมัธยมต้น และ ทาเครุ หนุ่มสไตลิสต์ที่หญิงผู้คนจำนวนมากต่างชอบใจ ทั้งสามคนได้เข้ามาอยู่ภายในบ้านหลังเดียวกันใช้ชีวิตด้วยกัน แยกแยะปันมิตรภาพความสัมพันธ์ซึ่งกันและกัน ทำให้ทุกคนต่างมองชีวิตในด้านดีๆ ของตนเองได้เพิ่มขึ้น

คนไหนที่ชอบชมหนังซึ้ง ๆ ดูแล้วอบอุ่นหัวใจ หนังญี่ปุ่นฟรี อย่าเลื่อนผ่านหนังญี่ปุ่นเรื่องนี้ไปเด็ดขาดครับ เนื่องจากว่าหนังเรื่องนี้เกิดเรื่องที่สร้างขึ้นมาจากเรื่องจริง ว่าด้วยเหตุการณ์ของอากิโอะ ลูกชายคนโตที่ไม่ได้พูดคุยกับพ่อมาเป็นช่วงหลายๆปี กับคุณพ่อที่วัน ๆ เอาแต่ดำเนินการงานหาเลี้ยงครอบครัว

แต่แล้ววันหนึ่ง คุณพ่อก็ลาออกมาอาศัยอยู่ที่บ้านเฉย ๆ คุณลูกก็เลยคิดไอเดียที่จะสนิทกับคุณพ่อใหม่อีกรอบ ด้วยการชวนเล่นเกมภาคต่อของเกมที่เคยเล่นด้วยกันในวัยเด็กเล็ก ผู้ใดที่อินกับความเป็นครอบครัว ยืนยันว่าชมประเด็นนี้แล้วจำเป็นที่จะต้องซึ้งจนเสียน้ำตาอย่างแน่ๆครับ

ซีรีส์สืบสวนสอบสวนเกี่ยวกับการต่อต้านก่อการร้าย พระเอกเป็นเด็กมอปลายอัจฉริยะด้านแฮกเกอร์ มีโค้ทเนมคือ Falcon มีพ่อปฏิบัติการอยู่หน่วยงานพิเศษ วันหนึ่งพ่อไปเข้าใจต้องห้ามเข้าเลยโดนพูดหาว่าเป็นฆาตกร ก็เลยต้องหลบหนีไปแต่ได้แอบบอกความลับบางสิ่งบางอย่างไว้กับลูกก็คื่อ Bloody Monday พระเอกก็เลยเข้ามาเกี่ยวข้องโดยไม่ตั้งใจ มีความหักมุมจำนวนไม่น้อยให้ลุ้นตลอดช่วงเวลา

หนังญี่ปุ่น ซับไทย

Switched (2018)

เมื่อฉันอยากสลับร่างเป็นคนอื่นๆ เป็นซีรีย์ญี่ปุ่นโรงเรียนรู้ ที่ผลิตขึ้นจากมังงะชื่อว่า Sora wo Kakeru Yodaka เป็นมังงะที่ถูกโหวตว่าดีที่สุดในหมวดหมู่การ์ตูนสำหรับผู้หญิงในปี 2016 อีกด้วย โดยเป็นพล็อตที่มีเรื่องราวของการสลับร่างของเด็กนักเรียนผู้หญิง 2 คน

การดำเนินเรื่องคือนอกจากครึกครื้นแล้ว ยังมีสถานะการณ์ชวนระทึกให้ได้ตื่นตาตื่นใหน้าจอีก นอกเหนือจากนี้นี้ ยังมีการชูแง่มุมเกี่ยวกับข้อขัดข้องการกลั่นแกล้งในโรงเล่าเรียน ความภาคภูมิใจในตัวเอง บวกกันเป็นซีรีย์ญี่ปุ่นแนวรักในโรงเรียนที่สนุกสนานจนสิ้นสุดชมไม่ได้เลยทีเดียว

เป็นเรื่องราวกับของ ‘อายูมิ’ เด็กสาวที่เป็นดาวเด่นของโรงเล่าเรียน ทั้งสวย เล่าเรียนดี ครอบครัวอบอุ่น เพียบพร้อมทุกด้าน โดยมี ‘อูมิเนะ’ เด็กสาวที่ไม่ได้โดดเด่นอะไรมากนัก จนโดนบูลลี่ตลอด แถมครอบครัวก็แตกแยก อูมิเนะใฝ่ฝันที่จะเป็นแบบอายูมิมาตลอด

จึงตัดสินใจใช้ขั้นตอนการสลับร่างตามตำยาวนานที่เธอทราบมา คือ การฆ่าตัวตายด้วยการกระโดดตึกให้อายูมิเห็นได้ชัด และใช่มันเป็นผล… ทั้งสองได้สลับร่างกันแล้ว แล้วการพลิกภาพร่างลักษณะมันจะมีผลให้คนรักเธอเพิ่มมากขึ้นได้จริงหรือ ถ้าด้านในจิตใจของเธอยังดำมืดเหมือนดังเดิม ไปลุ้นต่อกันเองเลย!

กลับมาที่สายกิน “Samurai Gourmet” เกิดเรื่องอย่างกับของคุณลุงทาเคชิ หนังญี่ปุ่น ซับไทย ผู้เกษียณจากการปฏิบัติการระยะเวลา 38 ปี แล้วศึกษาค้นพบว่าชีวิตวัยเกษียณนั้นช่างน่าเบื่อ เขาจึงตามหาสิ่งที่จะมาเติมเต็มให้กับชีวิตวัยเกษียณของเขา จนเขาได้ก้าวเข้าไปในร้านค้าอาหารเก่าๆ

หนแห่งึ่งแล้วก็ศึกษาค้นพบว่าการได้กินอาหารและดื่มเครื่องดื่มในแต่ละที่โดยที่ไม่ต้องมานั่งไม่ค่อยสบายใจกับคำวินิจฉัยของคนอื่นๆ เกิดเรื่องที่น่าสนใจ ละครสายคอมมิดี้ อบอุ่นดวงใจอีกเรื่อง ที่คนถูกใจกิน โดยเฉพาะอาหารญี่ปุ่นควรชม เรื่องราวพูดเล่าผ่าน “ร้านอาหารเที่ยงคืน” ที่จะเปิดร้านตั้งแต่ช่วง 24.00-07.00 น. เป็นร้านค้าอาหารเล็ก ๆ ที่ก็ตั้งอยู่ในซอยเล็ก ๆ ด้านในย่านแสงสีเวลากลางคืนของเมืองใหญ่ในญี่ปุ่นอีกครั้งหนึ่ง

ร้านขายของอาหารนี้มีเจ้าของและเชฟประจำเพียงคนเดียว คือ มาสเตอร์ ของร้านค้า และเป็นตัวเอกของเรื่อง มีเมนูประจำคือ ซุปหมู ทานกับข้าวสวย และเสิร์ฟ เบียร์ แบบจำกัดแก้วต่อคน แต่มาสเตอร์ยังมีนโยบายอีกหนึ่งอย่างที่มีคือ คนซื้อทุกคนสามารถสั่งรายการอาหารอะไรก็ได้เช่นกัน หากเขาทำแล้วได้ หรือเขามีวัตถุดิบอยู่ภายในวันนั้นเขาก็จะก่อให้ หรือถ้าต้องการที่จะให้เขาทำเป็นพิเศษ ผู้ซื้อจะซื้อวัตถุดิบมาให้เขาก็ยังได้เหมือนกัน

หัวข้อนี้โคตรบันเทิงใจ เป็นเรื่องเกี่ยวกับของเด็กสาวสองผู้คนที่ไม่เหมือนกันสุดขั้ว คนนึงสวย อย่างกับ แฟนหล่อ ศึกษาเล่าเรียนดี ครอบครัวอบอุ่น ส่วนอีกคนเป็นเด็กสาวรูปพรรณไม่ลงตัว อ้วน ครอบครัวแตกแยกและโดนบูลลี่ตลอด พยายามเคล็ดลับสลับร่างกับคนที่นางเอกที่เป็นสาวป๊อบใบหน้าดีของโรงเรียน

นางเอกก็เพียรพยายามหาเคล็ดวิธีกลับร่างเดิม ที่พีคคือพอเด็กสาวที่ไม่น่าดูอยู่ภายในร่างที่ใบหน้าสวยแล้วมันก็ยังไม่น่าจะใช่ผลสรุปของทุกๆอย่าง กล่าวเลยว่าซีรีส์หัวข้อนี้รื้นเริงมากกก ดำเนินเรื่องไวดี มีหักมุม ดราม่าพอประมาณ โรแมนติกแทรกบ้าง แถมให้แง่คิดสำหรับการใช้ชีวิตไม่น้อยเลยทีเดียว เป็นซีรีส์สั้นๆมีแค่ 6 ระหว่างดูยาวรวดเดียวได้สะดวกเลย บอกต่อซีรีย์ญี่ปุ่นเรื่องนี้จริงๆค่ะ

Let Me Eat Your Pancreas มีชื่อเรื่องศัพท์แสงไทยแสนประหลาดว่า เพราะดวงใจใกล้ตับอ่อน แล้วเพราะเหตุใดจึงควรตับอ่อนกันนะ? อย่างนี้จ้ะสาว ๆ ชื่อของหนังญี่ปุ่นหัวข้อนี้มาจาก ‘กลุ่มคำ’ ที่สร้างขึ้นจากความเชื่อเรื่องดั้งเดิมของคนญี่ปุ่น เค้ามั่นใจว่า “ถ้าเจ็บปวดป่วยส่วนไหน ก็ให้กินอวัยวะส่วนนั้นของสัตว์ แล้วร่างกายจะแข็งแรงขึ้น”

หนังญี่ปุ่นประเด็นนี้ดำเนินเรื่องโดยพระเอกที่มีคาแรคเตอร์ Introvert แบบหนุ่มจืดที่ดันไปบังเอิญเหน้าจอบันทึกแห่งความลับของนางเอก เขาเลยจะต้องช่วยเธอเก็บหัวข้อนี้ไว้เป็นความลับ และอยู่เคียงข้างเธอจนวินาทีสุดท้าย หนังญี่ปุ่นสุดโรแมนติกและดราม่าแบบตั้งใจจริงประเด็นนี้ย่อยไม่ยาก ไม่จำเป็นที่จะต้องคิดเยอะ และยังเล่าผ่านนักแสดงข้างหลังห้องที่ไม่ได้เป็นดาวเด่นของดูรมในโรงเล่าเรียน แต่ก็มีความรักแบบเรียบไม่ยากให้แก่เพื่อที่จะนสาวความลับเยอะคนนั้น รับรองว่าชมแล้วจะจับจิตมากเช่นเดียวกันค่ะ

ซึ่งร้านค้าของเขาเปิดขณะเที่ยงคืนไปแล้ว ด้วยเหตุผลดังกล่าวผู้ซื้อทุกคนที่เข้ามาแวะเวียนในร้านค้า ทั้งลูกค้าประจำและขาจร ก็เลยมักเป็นคนที่ดำเนินงานในสังคมช่วงเวลาค่ำคืนในเมืองใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น พนักงานออฟฟิศ ที่เลิกงานดึก เจ้าของคลับเวลากลางคืน สาวนักเต้น นักร้อง นักเดิมพัน โฮสต์ ยากูซ่า ฯลฯ แต่บ่อยครั้งที่เขาก็มีคนทำอาชีพทั่ว ๆ ไปที่แวะเวียนมาหลายครั้ง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ผู้เขียน นักศึกษา ผู้ประกอบการ นักกีฬา นักเขียนโปรแกรม นักบัญชี ศิลปิน ผู้กำกับหนัง ได้โปรดกรุณาิวเซอร์ ดีเจ เจ้าของร้านขายของอาหาร เป็นต้น

หากคุณเป็นแฟนหนังสไตล์เด็กนักเรียนนักเลงของญี่ปุ่น พูดเลยว่าหนังเรื่องนี้จะมีผลให้คุณไม่ความหวังพังทลายอย่างแน่ๆ เพราะเหตุว่าหนังเรื่องนี้จะคงเอกลักษณ์ของหนังสไตล์นั้นไว้อย่างเต็มเปี่ยม โดย Road To High & Low จะเกิดเรื่องราวฉบับย่อจากซีรีส์ High & Low: The Story of S.W.O.R.D.

เพื่อปูทางไปสู่รูปยนตร์อย่างเต็มเวอร์ชั่น เกิดเรื่องเกี่ยวกับกลุ่มเพื่อจะนสามคนที่ผูกพันแน่นแฟ้น แต่ควรจะมีอันแตกหัก เนื่องมาจากเพื่อนคนหนึ่งดันไปเข้าร่วมกับแก๊งอาชญากรที่หมายจะกวาดล้างแก๊งของเพื่อจะนที่เหลือ ประเด็นนี้ก็เลยเป็นหนังสไตล์นักเลงตีกันอีกเรื่อง ที่คุณไม่ควรพลาดครับผม

ซีรีส์สะท้อนลักษณะการทำงานของกลุ่มพนักงานทางการแพทย์ ในโรงพยาบาล Donoue General ที่มีทั้งด้านสว่างและด้านมืด ระหว่างที่โรงพยาบาลกำลังเจอภาวะขาดทุนทางด้านการเงิน แต่บรรดาแพทย์ในโรงพยาบาลต่างขับเคลื่อนรถหรูราคาแพงและความเป็นอยู่สุดสุรุ่ยสุร่าย สวนทางกับเกรดเกณฑ์สำหรับเพื่อการดูแลและชีวิตของผู้ป่วยที่เข้ามาใช้บริการที่ต่ำลง

Hana and Alice สองดวงใจหนึ่งความทรงจํา

เป็นอีกหนึ่งผลงานที่น่าจดจำของ ชุนจิ อิวาอิ รวมถึงยังแจ้งเกิดให้กับ แอน ซึสึกิ และ ยู อาโออิ ให้กลับกลายเป็นไอดอลสาวของประเทศญี่ปุ่นในยุคนั้น เนื่องจากทั้งคู่ถ่ายทอดความน่ารักสดใสของนักแสดงออกมาได้อย่างน่าสนใจ ถึงแม้ว่าพล็อตของหนังจะเกิดเรื่องราวรักสามเส้าของเพื่อนรักก็ตาม โดยปัจจุบันใในปี 2015 ชุนจิ อิวาอิ ได้ตกลงใจสร้างหนังอนิเมชั่น The Case of Hana & Alice พูดเล่าเหตุการณ์แต่ก่อนภาพยนตร์ Hana and Alice และได้ แอน ซึสึกิ กับ ยู อาโออิ มาพากย์เสียงให้ผู้แสดงของหมวดหมู่เธออีกที

รูปยนตร์โรแมนติกว่าด้วยเรื่องรักของคงจะารย์กับผู้เรียน ผลิตขึ้นจากการ์ตูนญี่ปุ่นชื่อเรื่องเดียวกันผลงานของอ.คาสึเนะ คาวาฮาระ เล่าเรื่องราวรักแรกสุดถูกใจของสาวน้อยวัยมัธยมปลายที่แอบถูกใจคงจะารย์หนุ่มวิชาความเป็นมาศาสตร์ แม้จะโดนปฎิเสธ แต่เพื่อความรักเธอก็เลยไม่ยินยอมอ่อนข้อแพ้ไม่ยากเย็น นำทำให้ทราบโดยซึสุ ฮิโรเสะ นางเอกสาวดาวรุ่งชาวญี่ปุ่น

ประเด็นนี้เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ดีต่อใจสุด ๆ เนื้อเรื่องมิได้หวานไป หรือไม่ได้เคร่งเครียดไป หนังญี่ปุ่น ซับไทย แต่ก็มีฉากฟิน ๆ ให้ได้เสพกัน ดูแล้วมีพลัง สร้างแรกผลักดันได้ดี แต่นอกจากนั้นเนื้อเรื่องแล้ว เคงจะริง ๆ ดูแล้วแทบไม่รู้เลยว่าคนใดจะเป็นพระเอกของประเด็นนี้ พวกเราจะโดนแกงไหม ปักกลุ่มพระเอกในจิตใจให้ดี ๆ!

เปิดเรื่องไปที่ ‘ฮารุมิ จุนโกะ’ สาวอายุ 30 อดีตสมัยตัวท็อปของโรงเรียนรู้ ผู้ไม่บรรลุความสำเร็จทั้งเรื่องความรัก การงาน และการเล่าเรียน ชีวิตล้มเหลวจนท้ายสุดจึงควรมาเป็นครูสอนพิเศษกวดวิชา ส่งผลให้เธอมาเจอกับ 3 หนุ่มหล่อที่มารุมถูกใจเธอ

คนใดจะกุมจิตใจของเธอได้เวลา เด็กเกเรหัวสีชมพู ลูกพี่ลูกน้องที่แอบชอบมาตั้งแต่เด็ก หรือจะเป็นเพื่อจะนยุคม.ปลายที่เคยเกเร คาดหมายไม่ออกจริง ๆ แต่ยิ่งไปกว่านั้นแง่มุมความรัก ก็ยังพ่วงมาด้วย ความเพียรพยายามของนางเอกที่พากเพียรจะสอบให้ติดโทตามที่เธอใฝ่ฝัน เพื่อลบคำสบสะเพร่าขาดความระมัดระวังที่ทุกท่านเคยบอกดูถูกเธอไว้

จากมังงะที่มียอดขายกว่า 4.29 ล้านเล่มทั่วญี่ปุ่น สู่ละครทีวี เหตุการณ์ของซาโตรุ ฟูจินุมะ นักวาดการ์ตูนมังงะวัย 29 ปี ผู้ที่มีความสามารถเดินทางย้อนเวลาไปอดีตสมัยได้ และช่วยยุติเหตุการณ์ต่างๆ ที่กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดการตายของผู้ใดหลายๆ คน
ภายหลังการที่แม่ของเขาถูกฆ่าตาย

ซาโตรุก็ได้เช่นกันเดินทางย้อนกลับไปเมื่อ 18 ปีก่อนเพื่อที่จะหาเคล็ดลับคุ้มครองป้องกันไม่ให้แม่ของเขาถูกฆ่า และยังได้ช่วยเด็ก 3 ผู้คนที่ถูกลักพาตัวไปเพื่อที่จะฆ่าในระยะเวลาดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นด้วยเหมือนกัน เกิดเรื่องที่น่าตื่นเต้นและน่าติดตามอีกเรื่องที่แอดมินขอบอกต่อ

Terrace House เป็นแฟรนไชส์รายการโทรทัศน์เรียลลิตี้ของญี่ปุ่นประกอบด้วยภาพยนตร์ห้าเรื่องและละครหนึ่งเรื่อง การส่อให้เห็นเช่นเดียวกับต่อไปนี้ชีวิตของคนแปลกหน้าหกคนชายสามคนและหญิงสามคนจากการเดินชีวิตที่ต่างกัน อาศัยอยู่ภายใต้หลังคาเดียวกันต้องทำวิชาความรู้จักและเดทกัน

https://guymanningham.com/