หนัง เพลงดนตรี ดูฟรี เต็มเรื่อง Full HD

หนัง เพลงดนตรี

หนัง เพลงดนตรี Music and Lyrics (2007) ขอบพระคุณรีวิวจาก Chutamas T “ในตอนที่พวกเราฟังเพลงๆหนึ่ง ถ้าหากจะให้รู้เรื่องในเพลงอย่างถ่องแท้อีกทั้งจังหวะดนตรีรวมทั้งคำขออาจจะต้องเหมาะอย่างพอดี และก็คุณจำเป็นที่จะต้องสัมผัสถึงความรู้สึกของทำนองพร้อมรู้เรื่องความหมายของคำขอนั้นได้” ต่างหากที่เป็นสิ่งที่หนังประเด็นนี้ต้องการจะบอก

Music and Lyrics หนัง เพลงดนตรี เป็นหนังที่ปรารถนาสื่อถึงความเชื่อมโยง ความหมายของคำขอรวมทั้งจังหวะดนตรีผ่านนักแสดงอีกทั้ง 2 ตัวเป็น ‘อเล็กซ์’ (Hugh Grant) สมาชิกวง POP ซึ่งเป็นวงบอยแบนด์ป็อป-ร็อคที่เคยมีชื่อในสมัย 80s แล้วก็เพื่อเขาจะได้กลับมามีชื่อในแวดวงเพลงอีกที เขาควรต้องเขียนเพลงให้กับ ‘คอร่า’ (Haley Bennett) นักร้องสาวคนที่ใครๆก็รู้จักที่สมัยให้เสร็จภายในระยะเวลาที่ระบุ (ซึ่งมีเวลาอันน้อยนิด) ในขณะเขากำลังตามหาคนแต่งเนื้อเพลงอยู่นั้น ก็บังเอิญพบว่า ‘โซฟี’ (Drew Barrymore) คนรับใช้ดูแลต้นไม้ของเขามีความรู้ความเข้าใจสำหรับเพื่อการแต่งงานเขียน คำโคลง เขาก็เลยขอความร่วมมือจากคุณ เรื่องราวความเกี่ยวข้องของคน 2 คนกับหนึ่งเพลงก็ได้เกิดขึ้น

Bohemian Rhapsody หนังชีวประวัติที่จะทำให้ท่านได้ตามติดชีวิตนักแสดงในตำนาน หนังอัตประวัติของ “เฟรดดี เมอร์คูรี” นักร้องนำของวง “Queen” ผู้ครอบครองเพลงได้รับความนิยมชั่วนิจนิรันดร์อย่าง We are the champion ที่พวกเราร้องกันจนกระทั่งชินปาก

ในหนังได้เล่าถึงภูมิหลังว่า กว่าพวกเขาจะไปถึงเป้าหมายในฐานะวงร็อคชื่อดังระดับนานาชาติ พวกเขาได้ผ่านอะไรร่วมกันมาบ้าง ผู้ชมจะได้มองเห็นสถานะการณ์สำคัญต่างๆไม่ว่าจะเป็นวินาทีที่พวกเขาจับกลุ่มนี้ขึ้นมา ในช่วงเวลาที่พวกเขาอัดเพลงได้รับความนิยม ตอนขี่คอนเสิร์ตที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ ทั้งผองนี้ถูกถ่ายทอดผ่านมุมมองของเฟรดดี เมอร์คูรีทั้งปวง เว้นแต่เรื่องราวของวง Queen แล้ว พวกเราจะได้ทราบจะชีวิตส่วนตัวของเขามากขึ้นไปอีกขั้นด้วยจ้ะ

หนัง เพลงดนตรี

หนัง เพลงดนตรี

หนัง เพลงดนตรี School of Rock หนังที่เข้าฉายเมื่อปี 2003 โดยมีดาวเฮฮาโด่งดังอย่าง แจ็ค กางล็ค สวมบทบาทนักแสดงนำเรียกเสียงหัวเราะเป็น มองอี้ ฟินน์ พ่อหนุ่มคลุ้มคลั่งดนตรีร็อคไม่มีงานทำที่โดนวงไล่ออก บังเอิญจำเป็นต้องไปเข้าไปปลอมตัวสอนหนังสือแทนเพื่อนร่วมชั้นอพาร์ทเมนต์

ซึ่งเป็นสถานศึกษาลูกผู้ดีสุดเริ่ดที่เล่นดนตรีคลาสสิคกับอาจารย์ใหญ่ผู้เจ้ากี้เจ้าการ ในที่สุดก็ทนความร็อคในตัวไม่ไหว จำเป็นต้องไปจับกลุ่มกับเด็กๆภายหลังที่มองเห็นพวกเด็กๆฝึกซ้อมดนตรีกับวงออเคสตร้ากันอยู่ ซึ่งหัวข้อนี้บรรดาแก๊งค์เด็กที่แสดงต่างมีความสามารถที่ไม่ธรรมดากันเลยเพราะเหตุว่าคัดเลือกบทดารากันมาอย่างยอดเยี่ยม

เจ้าชายหนุ่มมองอี้จะทำยังไงกับการเปลี่ยนแปลงเด็กๆให้มาเป็นวงร็อครุ่นเยาว์สุดจี๊ด และก็จะฝ่าด่านบิดามารดารวมถึงบรรดาอาจารย์ท่านอื่นอีกเหมือนกัน หนังประเด็นนี้ได้รับคำยกยออย่างยิ่งอีกทั้งประเด็นการวางพล็อตรวมทั้งแง่ข้อคิดเตือนใจว่าบิดามารดาไม่สมควรบังคับลูกมากเท่าไรนัก ครั้งคราวเด็กๆก็อยากอิสระทางความนึกคิด ทำให้ประเด็นนี้ แจ็ค กางล็ค ได้รับรางวัลผู้แสดงนำฝ่ายชายดีจาก Golden Globe รวมทั้งภาพยนตร์ตลกดีจาก MTV Movie Award โดยโกยรายได้ไป 131.3 ล้านดอลลาร์

Suck Seed เป็นชาวไทยจำต้องเริ่มที่ภาพยนตร์ไทยก่อนสิ หนุ่มน้อยที่เล่นดนตรีตั้งแต่ยุคมัธยมควรจะมีความฝันรวมทั้งยิ่งสมัย 90 ด้วย Hotwave Music Awards นับว่าเป็นเวทีสำคัญสำหรับเพื่อการประกาศความเป็นตัวเองผ่านทางดนตรี แน่ๆหนังมิได้มีเพียงแค่เรื่องดนตรีแม้กระนั้นยังแทรกเรื่องรักวัยว้าวุ่น มีมุกตลกโปกฮา รวมทั้งเล่นกับเพลงไทยในช่วงนั้นได้อย่างยอดเยี่ยม

Whiplash ไม่เป็นคนตีกลองเกลียดตีกลองก็มองได้ เป็นหนังที่หลายๆคนดูแล้วพูดว่าเก็บกดแม้กระนั้นนั่นแหละการศึกษาดนตรีในมหาลัยมันเป็นอย่างนี้จริง มันสะท้อนเรื่องราวของผู้ที่ต้องการเป็นอันดับที่หนึ่งออกมาได้อย่างสมบูรณ์ที่สุดหากคุณต้องการเป็นเพอร์เฟกต์ชั่นนิสต์
ไม่ว่าในสายงานไหนจงดูซะ

หนัง เพลงดนตรีWhiplash (2014) “ การบรรลุเป้าหมายบนทางดนตรีมิได้โรยโดยกลีบดอกกุหลาบ ” คำนี้เป็นคำที่เหมาะสมกับหนังประเด็นนี้สูงที่สุด Andrew Neyman ผู้เรียนสถานศึกษาดนตรีที่ 7 ยอดเยี่ยมในประเทศที่ฝันใหญ่ต้องการจะเป็นคนตีกลองวงดนตรีแจ๊สที่โด่งดัง Andrew จะต้องฝึกหัดอย่างมากถ่วงประเภทเลือดตกยางออก จำเป็นต้องทนกับวิถีฝึกของคุณครู Terence Fletcher คุณครูที่บีบคั้นเพื่อทำให้ Andrew เพื่อเขาแปลงเป็นยอดเยี่ยมคนตีกลอง

หนังประเด็นนี้แม้จะบอกอะไรแก่นักดนตรี คงจะบอกให้คนเหล่านั้น ทนรับกับคำประณาม คำดูถูก หรือแรงกดดันรอบด้าน และไม่ยอมที่จะพักผ่อนหรือเลิกล้ม

Glee (2009 TV Series) เขียนรีวิวโดยน้องเติ้ล ชุมชนคนวิภาควิจารณ์ภาพยนตร์ฝรั่ง อันนี้บอกก่อนเลยว่าน้องเขาเขียนในฐานะแฟนที่แน่นแฟ้นของซีรีส์หัวข้อนี้ขอรับ เขียนเจริญ อ่านแล้วต้องการไปพิสูจน์ทั้งยังประสิทธิภาพซีรีส์ไฮสคูลและก็เพลงน่าฟังๆ

Glee เป็นซีรีส์แนว musical

ที่ฉายทางช่อง FOX ในปี 2009 โดยเรทติ้งของ Glee ถือว่าถล่มทลายเยอะที่สุดเรื่องหนึ่งจนถึงส่งผลให้เกิดกระแสรวมทั้งแจ้งกำเนิดให้กับดาราหลายๆคน ผลก็คือมีฤดูกาล 2 คลอดตามมา ตอกย้ำซ้ำเติมการบรรลุเป้าหมายด้วยเรทติ้งที่พุ่งสูงมากขึ้นกว่าเดิม จนถึงมีฤดูกาล 3, 4, 5 รวมทั้ง 6 ตามมาในแต่ละปี ซึ่งธีมหลักของ Glee เป็นแถวล่าฝันของเหล่าขี้แพ้ในรั้วไฮสเราลซึ่งมันต่างจากซีรีส์วัยรุ่นเรื่องอื่นก็ตรงที่มันสามารถเจาะลึกเข้าถึงชนชั้นต่างๆในไฮสเราลได้อย่างเหมือนจริงและก็เข้มข้น

เรื่องราวอันสุดแสนชอบใจเกิดขึ้น William McKinley Highschool … เมื่อ ‘วิลเลี่ยม ยกสเตอร์’ อาจารย์สอนภาษาประเทศสเปนคนที่เคยยอดเยี่ยมในสมาชิกสโมสรประสานเสียงเมื่อหลายปีก่อนหน้านี้ กำเนิดต้องการจะตั้งสโมสร Glee Club หรือสโมสรประสานเสียงขึ้นมาอีกที

เพื่อเอาอย่างสิ่งที่หวังไว้ แต่ถ้าว่าแหมือน Glee Club จะมีอาถรรพณ์มาหลายชั่วลูกชั่วหลาน ด้วยเหตุว่าไม่ว่าใครในที่ที่นี้ต่างพากันตีตราว่ามีเพียงแค่คน ‘ชั้นล่าง’ แค่นั้นที่จะเข้าชมรม… ก็เลยมีเพียงแต่สาวน้อยชาวยิวช่างฝัน ‘เรเชล เบอร์ปรี่’, ชายหนุ่มเนิร์ดรถเข็น ‘อาร์ตี้ อบรัมส์’, สาวผิวสีร่างอวบ ‘เมอร์ซีเดส โจนส์’, ‘เคิร์ท ฮัมเมล’ เกย์ชายหนุ่มสวยหวาน

รวมทั้ง ‘ทีน่า วัวเฮน-แชง’ สาวทวีปเอเชียหน้าหมวย … รวมทั้งแน่ๆว่าวิลเลี่ยมอยากได้หาสมาชิกเพิ่ม และก็เมื่อเขาบังเอิญไปได้ยินเสียงอันเพราะของ ‘ฟินน์ ฮัดสัน’ ในเพลง Can’t fight this feeling นักกีฬาอเมริกันฟุตบอลชายหนุ่มสุดฮ็อตที่ไม่มีทางลดตัวมาร่วมสมาคมเด็ดขาด

วิลเลี่ยมก็เลยกระทำการแบล็คเมล์เลียนแบบเพื่อจะให้เขาร่วมสมาคมโดยดี … ในวันหลังสโมสรเริ่มมีสมาชิกเพิ่มเข้ามาเรื่อยแต่ว่าก็มีปัญหาเข้ามามากไม่น้อยเลยทีเดียวเช่นเดียวกัน แม้กระนั้นที่ดูเหมือนจะคือปัญหาสูงที่สุดเป็น ‘ผู้ฝึกสอนซู สิลเวสเตอร์’ ที่กลุ่มเชียร์ที่พยาบาทชุมนุมนี้เนื่องจากว่าดันไปแย่งงบประมาณมาของกลุ่มเชียร์ .. เรื่องยุ่งโกลาหลเลยกรูกันมาอย่างไม่มีทางเลิกรา!

In the Heights เล่าราวที่เต็มไปด้วยแสงสีแล้วก็กลิ่นกาแฟอันหอมในบริเวณถนนหนทางลำดับที่ 181 สถานที่ที่เหล่าคนล่าฝันมารวมตัวกันกระทั่งบรรยากาศนั้นเต็มไปด้วยความสดชื่นและก็มิตรภาพอันเหนียวแน่นของชุมชน อีกด้านหนึ่งของมุมถนนมีเด็กหนุ่มชื่อว่า อุสนาวี เถ้าแก่ขายสินค้าชำเล็กๆกำลังดำรงชีวิตในแต่ละวันไปกับการเก็บหอมรอมริบครั้งละเล็ก ทีละเล็กละน้อยเพื่อเติมเต็มความฝัน แล้วก็นำพาชีวิตของเขาให้ดีขึ้นกว่าเดิมด้วยหัวใจที่เปี่ยมไปด้วยด้วยความปรารถนา จินตนาการ และก็เสียงร้องเพลง

ภาพยนตร์ Once – หัวใจร้องว่ารักคุณ ผลงานการควบคุมรวมทั้งเขียนบทของ John Carney กับเรื่องราวที่ชี้แจงถึงการโคจรมาพบกันของคนสองคนท่ามกลางเมืองที่วุ่นวาย ambauto888 ชายผู้เป็นนักเล่นดนตรีริมถนนแม้กระนั้นไม่กล้าร้องที่ตนเองแต่ง กับสาวเมืองนอกที่พากเพียรปรับนิสัยในเมืองใหม่ถูกใจเล่นเปียโนแต่ว่าไม่มีเป็นของตนเองก็เลยจำต้องไปเล่นในร้านค้าขายอุปกรณ์สำหรับเล่นดนตรี เมื่อทั้งคู่ได้เจอกันมันต่างเติมเต็มในหลายส่วนของกันและกัน

หนัง เพลงดนตรี Singin’ in the rain (1952) ขึ้นแท่นหนังมิวสิคัลในดวงใจของคนทั้งโลกไปแล้ว สำหรับ Singin’ in the rain หนังเพลงสุดคลาสสิก ที่เป็นตัวเปลี่ยนแวดวงภาพยนตร์จากหนังที่เน้นย้ำบทสนทนาให้แปลงเป็นหนังที่มีชีวิตชีวาด้วยเสียงดนตรีอย่างแท้จริง

โดยหนังบอกเล่าเรื่องราวของกรุ๊ปผู้แสดงที่จำต้องแปลงหนังเงียบของตนเป็นหนังเพลง กระทั่งจำต้องมีการเปลี่ยนแปลงดาราหนังให้สมกับหน้าที่รวมทั้งหลงเสน่ห์กันในเวลาถัดมา หัวข้อนี้มีเพลงประกอบอันขึ้นชื่อลือนามอย่าง Singin’ In the Rain ที่ถูกนักร้องแบบใหม่เอามาคัฟเวอร์อยู่เสมอๆแถมท่าทางการเต้นแท็ปแนวละครเพลงยังช่วยส่งให้เปลี่ยนเป็นภาพยนตร์อมตะชั่วนิจนิรันดร์อีกด้วย

We are your friends (2015) การเลียนแบบเป็นการฆ่าตัวตาย “นักแสดงบรรลุผลสำเร็จทุกคน เคยผ่านตอนที่เขาเลิกสรรเสริญบุคคลอื่น เขาจะศึกษาและทำการค้นพบสไตล์ของตนเอง”

Cole เด็กหนุ่มที่ฝันต้องการเป็นนักจัดรายการวิทยุมีชื่อเสียง เดินทางไปรอบโลก เขาดำเนินชีวิตทุกๆวันอยู่กับแนวทางการทำเพลง แต่ว่าเพลงที่เขาตั้งอกตั้งใจสร้างขึ้นมากมายลับเหมือนเพลงดังๆของนักแสดงหลายๆคน Coleไม่อาจจะสร้างเนื้อสร้างตัวตนผ่านเพลงได้

เขาอุตสาหะเป็นนักจัดรายการวิทยุหลายคนมากจนเกินไป จนกระทั่งวันนึงเขาได้เจอกับJames Reed ยอดเยี่ยมนักจัดรายการวิทยุโด่งดัง ที่พาให้เขาพอเข้าใจว่าดนตรีเป็นเสียงในจิตวิญญาณ แทนที่จะใช้เสียงกลองประดิษฐ์ ใช้เสียงจากคีย์บอร์ดแข็งเพราะอะไรพวกเราถึงไม่สร้างมันขึ้นมาเอง ค้นหาเสียงใหม่ เสียงที่เป็นของจริง เงยหน้าหัวขึ้นจากคอม แล้วออกไปฟังสิ่งที่โลกจริงๆใบนี้พากเพียรจะบอก

La La Land เรื่องราวความรักของวัยรุ่นที่จำต้องไขว่คว้าความฝันในนครศิลปิน

“มีอา” สาวสวยผู้มีเป้าหมายต้องการเป็นผู้แสดง ที่ถึงแม้คุณจะผิดหวังบ่อยๆแต่ว่าคุณก็ไม่เคยยอมยกธงขาว เช่นเดียวกันกับ “เซบาสเตียน” ชายหนุ่มนักเปียโนผู้คลั่งไคล้ในดนตรีแจ๊ส ชะตากรรมได้พาให้ทั้งคู่ได้มารู้จักแล้วก็รักกัน ทั้งสองต่างเกื้อหนุนความฝันของซึ่งกันและกันให้เป็นจริง

วันหนึ่งเซบาสเตียนได้รับช่องทางเป็นมือคีย์บอร์ดให้กับวงดนตรีป๊อป และก็เพื่อความยั่งยืน เขารับข้อเสนอนั้นมาถึงแม้ในใจจะต้องการเล่นเพลงแจ๊สเสียมากกว่า มีอาเองก็ตั้งอกตั้งใจกระทำแสดงลำพังของคุณขึ้นมา ความรู้ความเข้าใจของคุณดันไปสะดุดตาแมวมองเข้า แล้วก็นี่เป็นจุดเริ่มของความเคลื่อนไหว เพราะเหตุว่าถึงแม้ทั้งสองจะรักกันมากมาย แต่ว่าพวกเขาก็ไม่อาจจะทอดทิ้งความฝันที่มีได้

หนัง เพลงดนตรี Raise your voice หนังหัวข้อนี้เข้าฉายเมื่อปี 2004 โดยก่อนเข้าฉายนั้นโดนค่อนแคะไม่น้อยว่าเป็นหนังที่ทำเพื่อ ฮิลาปรี่ ดัฟฟ์ ป็อปสตาร์สาวได้โชว์ตัวแค่นั้น

แม้กระนั้นเพียงพอเข้าฉายจริงกลับเซอร์ไพร์สผู้ชมเป็นอย่างมาก เพราะว่านอกเหนือจากดัฟฟ์ที่โชว์ให้คนทั่วทั้งโลกมีความคิดเห็นว่าคุณมิได้มีดีเพียงแค่การร้องเพลงโดยตีบท เทอปรี่ เฟล็ทเชอร์ นางเอกของเรื่องแตกกระจายแล้ว พล็อตของเรื่องยังทำมาได้ซึ้งซาบซึ้งใจกับความฝันของสาวน้อยคนหนึ่งที่ต้องการจะเข้าห้องเรียนสถานที่เรียนดนตรีที่โด่งดังที่สุดในลอสแองเจลิส

จุดมุ่งหมายท้ายที่สุดเป็นการชิงทุนเล่าเรียนก้อนใหญ่พื้นที่สถานศึกษาจัดขึ้น หัวข้อนี้ซ่อนเร้นไปด้วยข้อคิดเตือนใจจำนวนมากไม่ว่าจะเป็นการชิงดีชิงเด่นในสังคม, เรื่องปัญหาภายในครอบครัวกับการจะต้องพิสูจน์ให้มีความเห็นว่าไม่ยอมแพ้ต่อความฝัน

หรือปัญหาสีผิวที่บิดามารดาชาวนิโกรหวังให้ลูกคว้าทุนเล่าเรียนแต่ว่าสังคมจากคนขาวไม่รับ ตอนสุดท้ายของหัวข้อนี้ให้ข้อสรุปที่ค่อนข้างจะดี โกยรายได้ไป 14.6 ล้านเหรียญ ทำให้ผู้รับทราบถึงความสามารถพิเศษด้านการแสดงของ ฮิลลารี่ ดัฟฟ์ รวมทั้งเพลงประกอบภาพยนต์อย่าง Someone watching over me ที่คุณร้องก็ติดลมบนในชาร์ตเพลงทั่วทั้งโลก

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *