หนังใหม่ไม่กระตุก

หนังใหม่ไม่กระตุก

หนังใหม่ไม่กระตุก หนังใหม่ ชนโรง

หนังใหม่ไม่กระตุก หนังใหม่ ชนโรง การดูหนังนับเป็นงานอดิเรกอย่างหนึ่งที่ใครหลายคนโปรดปราน เนื่องจากนอกเหนือจากนั้นหนังจะช่วยสร้างความบันเทิงให้กับเราแล้ว หนังหลาย ๆ เรื่องยังนิยมจะสอดแทรกเนื้อหาที่ช่วยสร้างความใส่ใจรู้เกี่ยวกับประเด็นทางสังคมในเรื่องต่าง ๆ พร้อมทิ้งแง่คิดดี ๆ ไว้ให้กับคนดูด้วยเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นหนังแนวดราม่า, คอมเมดี้, สยองขวัญหรือสืบสวนสอบสวน โดยในขณะนี้นั้นวงการหนังจากฝั่งเกาหลีใต้ก็ได้พัฒนาไปไกลถึงขั้นที่บางเรื่องสามารถกวาดค่าตอบแทนใหญ่ ๆ จากเวทีชั้นเชิงโลกมาแล้ว

ดังนี้ในวันนี้ เราจะขอพาทุกคนไปเคยชินกับ 20 ลำดับชั้น หนังเกาหลีดี ๆ ที่อัดแน่นประสิทธิภาพ ครบทุกรสทุกสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นหนังแอ็กชันสุดมัน หนังรักโรแมนติก หนังแนวครอบครัวอบอุ่นจิตใจ แนวอาชญากรรมชิงไหวพริบ หรือแม้แต่แนวจิกกัดเสียดสีสังคมไว้เพื่อดูเพลินใจ ๆ ในวันหยุดยาว หากพร้อมแล้วเราไปดูพร้อมเพรียงกันเลยจ้ะ!

เรื่องราวเกี่ยวกับครอบครัวยากจนที่หลอกลวงให้พวกเขาเปลี่ยนเป็นบุคลากรบ้านของครอบครัวที่ร่ำมีฐานะ ครั้นว่าหลักฐานนี้จะยอมรับฟังดูเรียบง่าย แต่ก็เกิดการดำเนินการที่ดีที่สุด เรื่องราวนี้เริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นจากครอบครัวคิมซึ่งเป็นครอบครัวที่ยากจนและมีแรงบันดาลใจที่ยิ่งใหญ่ในชีวิตพยายามทำทุกสิ่งเท่าที่ทำเป็นแล้วได้

เพื่อก้าวขึ้นสู่สังคมและออกไปจากอพาร์ทเมนต์ชั้นใต้ดินที่เลอะเทอะ ด้วยเหตุนี้เมื่อกีอู (ชเวอูชิก) ได้รับโอกาสจากเพื่อนของเขาให้ไปเป็นครูสอนพิเศษให้กับครอบครัวที่ร่ำมีเงินทองมากมายเขาก็ยินดีรับมันแม้ว่าเขาจะปลอมเอกสารอะไรบางอย่างเพื่อรับงาน สิ่งนี้จะเปิดโอกาสให้กับคนอื่นๆ ๆ ในครอบครัว แต่สิ่งต่าง ๆ กลับห่วยแตกลง เราขอกล่าวเลยว่าหากคุณดูรูปยนตร์ประเด็นนี้คุณจะเพลินไม่ลง

สวัสดีค่ะทุกท่านวันนี้พวกเรามาถึงช่วงบอกต่อหนังและซีรีส์กันอีกแล้ว วันนี้เราก็จะมาเขย่าวงการเกาหลีกันตัวอย่างเช่นเคย ด้วยการเสนอแนะหนังเกาหลีที่ได้รับความนิยมและเป็นเรื่องที่พวกเรารู้สึกว่ามีค่าแก่การชม ซึ่งก่อนหน้าที่ผ่านมาพวกเราก็ได้เสนอแนะซีรีส์เกาหลีไปหลายอย่างมากทั้ง 20 ซีรีส์เกาหลีเก่าๆ, ซีรีส์เกาหลีบรรยายไทย, ซีรีส์เกาหลีแบบย้อนยุคและซีรีส์เกาหลียอดฮิต 2020

วันนี้ถึงคิวของหนังหรือภาพยนตร์กันบ้างเราขอบอกเลยว่าเบิกบานและเข้มข้นไม่แพ้ซีรีส์แน่นอน เนื่องด้วยนับตั้งแต่ต้นกำเนิดในณ เวลาปลายยุค 90 เพลง โทรทัศน์และภาพยนตร์ของเกาหลีใต้ได้แพร่กระจายไปทั่วโลก หนังใหม่ไม่กระตุก โดยยิ่งไปกว่านั้นอย่างยิ่งซีรีส์เกาหลีนั้นเป็นที่ชื่นชอบไปทั่วทั้งโลก ด้วยเหตุว่าซีรีส์เกาหลีนั้นมีหลากหลายแนวมากให้พวกเราได้ดูกันตั้งแต่เหตุการณ์การแก้แค้นหา โรแมนติก คอมเมดี้ไปจนกระทั่งมถ้าาพย์ที่มาที่ไปศาสตร์ที่ดัดเปลี่ยนแปลงจากความเป็นจริง

เริ่มตั้งแต่ต้นปี 2022 ด้วยการหา ซีรีย์เกาหลี 2022 ชมกันเหนือกว่า~ คอ ซีรีย์เกาหลี พูดเลยว่าปีนี้มีแต่ ซีรีย์เกาหลีน่าดู ที่จะทำให้ทุกคนจำเป็นที่จะต้องยอมนอนดึก เพื่อจะชม ซีรีย์เกาหลี ที่รอต่อคิวลงหน้าจอกันอย่าง ยาวเหยียด จะมี ซีรีย์เกาหลี 2022 เรื่องอะไรน่าดึงดูดบ้าง หรือ คนไหนกำลังรอชมพระเอกและนางเอกใน หัวใจก็ต้องมาชมกันเลยว่าจะมี ซีรีย์เกาหลี เรื่องไหนที่จะออนแอร์ในปีนี้!

หนังใหม่ไม่กระตุก

ซีรีย์เกาหลี ชี้แนะ 2022 ไม่ชมถือได้ว่าพลาด!

ซีรีย์เกาหลีน่าดู เรื่องไหนดี ปี 2022 ครบทุกแนวทั้งใหม่และเก่า กับขวัญใจคนที่ทำงานในวงการบันเทิงนักแสดงเกาหลีที่คุณชื่นชอบ เตรียมฟินจิกหมอน ทั้งน่าหัวเราะ แฟนตาซี ฮาเบาส่วนที่ใช้ในการประมวลผล ดราม่า ระทึกขวัญ เนื้อเรื่องเข้มข้น กับซีรีย์เด็ด ซีรีย์เกาหลีเช่นเดียวกับ ที่คอซีรีย์เกาหลี ห้ามพลาด้วยประการทั้งสิ้น จ่อคิวออนแอร์ยาวถึงปี 2022

สานต่อความมันสุดระห่ำจากซีรีส์สุดปังสู่ภาพยนตร์แอ็กชันแห่งปี รูปยนตร์ภาคต่อจากซีรีส์ชื่อเรื่องเช่นเดียวกับ Bad Guys SS 1 โดยคราวนี้ได้นักแสดงเดิมจากซีรีส์มาร่วมสานต่อความมันอย่าง พัคอุงชอล (มาดงซอก) และ โอกูทัค (คิมซังจอง)

มาหยิบมือกันไล่ล่านักโทษที่ขาดหายตัวไปช่วงเกิดสาเหตุปล้นรถขนนักโทษเวลาการย้ายที่คุมขัง ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ โนซังชิค (Jo Young-Jin) ผู้คนที่พัคอุงชอลสงสัยว่า เป็นผู้อยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังคดีฆาตกรรมเก่าที่ยังไม่ได้สะสาง เรื่องราวสุดมันก็เลยเริ่มต้นขึ้นเมื่อตำรวจและนักโทษได้รับภารกิจให้มาเอกสารทีมกัน

จุดกำเนิดของความฟินก็เลยกำเนิดขึ้น โดยฉบับ เดอะ มูฟวี่ จะเล่าเรื่องของ อาดาจิ ได้รับการอัปเกรดงาน และจำเป็นจะต้องย้ายไปนางาซากิซึ่งอยู่ไกลจากโตเกียวถึง 1200 กิโลเมตร ระยะห่างของจิตใจจึงกลายเป็นบทประจักษ์ความรักเวลา อาดาจิ กับ คุโรซาว่า

จากช่วงท้ายของภาพยนตร์เรื่อง Captain America: Civil War นาตาชาตัดสินใจเกื้อหนุนกัปตันอเมริกา จนทำให้เธอเปลี่ยนเป็นอาชญากรผู้ฝ่าฝืนสนธิข้อตกลงโซโคเวีย ซึ่งคนที่เป็นหัวหอกสำหรับเพื่อการออกตามล่าเธอคือยาวนานยพลรอสส์ หรือผู้คนที่เสนอให้มีสนธิคำสัญญาเพื่อให้เหล่าอเวนเจอร์แอยู่ภายใต้การควบคุม

ซึ่งในหนังใหม่ 2021 อย่างรูปยนตร์เรื่อง Black Widow เราจะได้ปรากฏฉากการหลีกลี้ของนาตาชาเนื่องจากเธอไม่อาจจะอยู่ภายในสหรัฐอมเริกาได้อีกต่อจากนี้เป็นต้นไป โดยการหลบหนีครั้งนี้เธอถูกลอบโจมตีจากวายร้ายปริศนาที่ใช้ชื่อว่า ทาส์กมาสเตอร์ เรื่องราวจะลงเอยอย่างไร เธอจะเอาชนะวายร้ายปริศนาได้มั๊ย ติดตามได้ในภาพยนตร์เรื่อง Black Widow เข้าฉายทุกโรงรูปยนตร์ในวันที่ 29 เมษายนนี้

Broker ได้ผลงานภาพยนตร์การเขียนบทและกำกับการชี้ให้เห็นโดย ฮิโรคาสุ โคเรเอดะ ผู้เคยคว้าค่าตอบแทนปาล์มทอง (Palme d’Or) ของเทศกาลงานภาพยนตร์เมืองคานส์จากรูปยนตร์ญี่ปุ่นเรื่อง Shoplifters (2018) เพื่อเรื่อง Broker ในปีนี้

ก็ได้รับเชิญเข้าฉายในสายประกวดหลักของเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ และรวมทั้งได้รับผลตอบรับที่ดีมาก ด้วยเสียงปรบมือชื่นชมยาวนานถึง 12 นาที เข้าร่วมรับรองด้วยสิ่งตอบแทนพิเศษ Ecumenical Jury Award ควบคู่กับสิ่งตอบแทนนักบ่งชี้ชายยอดเยี่ยมจากนักแสดงนำ ซงคังโฮ กลับเกาหลีมาด้วย ตอนนี้ซีรีส์เกาหลีน่าดู ถูกเอามาฉายผ่านแพลตแบบฟอร์มสตรีมมิงต่างๆ

ส่งผลให้สามารถรับดูซีรีส์เหล่านี้ได้ง่ายกว่าที่มี จุดเด่นของซีรีส์เกาหลีมักอยู่ที่เนื้อเรื่องรื้นเริง สถานที่ถ่ายทำสวยงาม รวมทั้งเหล่านักบ่งชี้ชื่อเรื่องดังที่เย้ายวนใจให้แฟนๆ รอติดตามกันมากขึ้น ซีรีส์เกาหลียุคนี้มีการนำเสนอพล็อตเรื่องที่หลากหลาย ไม่จำเจ โดยเฉพาะแนวโรแมนติก-คอมเมดี้ ที่นอกจากนั้นชวนอิน ฟินจิกหมอนแล้ว ยังสอดแทรกแง่มุมที่น่าดึงดูดอีกมากมายให้ผู้ดูนำไปคิดต่อได้อีกด้วย

แต่ที่น่าตื่นตาตื่นใจกว่านั้นก็คือ คราวกับนี้มีนักส่อให้เห็นอีกหลายๆผู้คนที่จะมาร่วมแจมภารกิจด้วยอย่าง โกยูซอง (จางกียง) นักโทษที่เป็นอริหน้าใหม่ของพัคอุงชอลช่วงเวลาที่อยู่ในเรือนจำและกวักโนซุน (คิมอาจจะุง) นักตรวจตราพฤติกรรมอาชญากร ภารกิจโจรล่าโจรสุดระห่ำจึงเริ่มตั้งแต่ต้นขึ้นอีกสักรอบ

เล่าถึงสถานะการณ์สุดระทึกเมื่อ ซอกวู (กงยู) และลูกสาว ซูอา (คิมซูอัน) กำลังขึ้นขบวนรถไฟเคทีเอ็กซ์ที่จะพาทั้งสองเดินจากจากกรุงโซลไปยังเมืองปูซานเพื่อที่จะดีเยี่ยมที่สุดภรรยาเก่าที่ไม่ได้เจอกันมายาวนาน แต่โดยทันทีที่รถไฟกำลังจะเคลื่อนออกมาจากชานชาลา

กลับกำเนิดสถานะการณ์ที่ทำให้ผู้โดยสารทั้งขบวนจำเป็นต้องช็อก เมื่อสถานีรถไฟกลับถูกฝูงซอมบี้โจมตี คร่าชีวิตคนขับเคลื่อนรถไฟและผู้โดยสาร รถไฟเคทีเอ็กซ์มุ่งตรงไปยังปูซานโดยไร้คนขับเคลื่อน ผู้โดยสารทั้งหมดต้องหาทางเอาชีวิตรอดจากฝูงซอมบี้ที่กำลังไล่ล่าหมวดหมู่เขาอย่างไม่ลดละตลอด 90 นาที (453 กิโลเมตร) ของเส้นทางมุ่งหน้าสู่ปูซาน

หนังแอ็กชันไซไฟผจญภัยรายละเอียดดีที่เต็มไปด้วยนักทำให้รู้มากฝืมือ “ย้อนเวลาหาอดัม” เป็นหนังที่ย่อยง่ายและดูได้ทุกเพศทุกวัย อีกอีกทั้งที่เต็มไปด้วยความไซไฟแฟนตาซีอันเลิศล้ำ พูดถึงเด็กชายวัย 12 ปีอย่าง “อดัม รี้ด” ที่กำลังโศกเศร้ากับการสูญเสียบิดาผู้เป็นที่รักไป

วันหนึ่งอดัมได้พบเห็นกับชายปัญหาในชุดประหลาดที่สวนหลังบ้าน อีกอีกทั้งที่มีท่าทีเหมือนกับคุ้นเคยบ้านเขาอย่างดีเยี่ยม และชายคนนั้นอ้างว่าตัวเราเองสัญจรข้ามขณะมาจากอนาคต เพื่อที่จะปฏิบัติหน้าที่ยับยั้งเหตุการณ์อันทำให้มีการเกิดขาดหายนะแก่มวลมนุษยชาติในโลกอนาคตข้างหน้า ! ซึ่งสถานะการณ์จะเบิกบานและน่าติดตามเท่าไร จำเป็นต้องไปรับดูด้วยตัวเองนะคะ

ซีรีส์เกาหลีเป็นการประสมประสานกันอย่างลงตัวไม่ว่าคุณจะเป็นแนวไหนก็ตาม ในทางตรงกันข้ามรูปยนตร์เกาหลีมีทางไปสู่กระแสหลักช้าลง แต่นั่นมิได้แสดงว่าหมวดหมู่เขาไม่น่าดึงดูด แต่ภาพยนตร์เกาหลีโดยมากจะสร้างขึ้นโดยพิจารณาถึงผู้ชมที่เป็นผู้ใหญ่เพิ่มมากขึ้นรูปยนตร์เกาหลีมีแนวโน้มที่จะบิดเบือนในด้านของพล็อตเรื่องที่มืดกว่าน้อยส่วนมากจะเป็นแถวสยองขวัญและระทึกขวัญ

แต่เมื่อไม่ช้านานมานี้รูปยนตร์ของเกาหลีได้ทุบวงการภาพยนตร์เลยก็ว่าได้ เนื่องมาจากรูปยนตร์ Parasite รูปยนตร์แนวตลกขบขัน ระทึกขวัญของ บงจุนโฮได้รับเสียงชื่นชมอย่างยิ่งเนื่องด้วยเป็นเรื่องเกี่ยวกับสังคมที่มืดมนเกี่ยวกับเศรษฐกิจเกาหลีใต้และผลกระทบต่อลำดับชั้นระดับทางสังคมของประเทศ

ตั้งแต่ต้นจนจบภาพยนตร์เกาหลีเรื่องนี้จะมีผลให้คุณจำเป็นต้องกลั้นขาดหายใจ หลังจากประเด็นนี้จบหลายๆคนก็กลับมาให้ความเอาใจใส่กับรูปยนตร์เกาหลีมากยิ่งขึ้น ถ้าวันนี้คุณกำลังถ้ารูปยนตร์เกาหลีดูอยู่ไม่ควรต้องไปตรงไหนไกลเนื่องจากเรามีรูปยนตร์เกาหลีมาแนะนำกันทั้งปวง 10 เรื่อง หนังใหม่ไม่กระตุก ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยค่ะ

หนังใหม่ไม่กระตุก

The Handmaiden

เพศ คือหนึ่งในองค์ประกอบที่ใช้มากจนเกินไปในหนังและมักใช้ไม่ถูกเป้าหมายและเกินไป เรากังวลใจเมื่อมีการประกาศภาพยนตร์หัวข้อนี้ ฉากเซ็กซ์ที่ใช้ผิดเคล็ดวิธีอาจจะเป็นผลให้หนังรู้สึกว่าไม่มีประสิทธิภาพ แต่หนังเกาหลีหัวข้อนี้จัดแจงได้ออกจะแม่นยำ มีฉากยั่วยวนใจทางเพศในหลายๆส่วนของหนัง แต่ก็มิได้ตัดส่วนประกอบอื่นๆ โดยรวมที่ทำได้ดิบได้ดีในหนังประเด็นนี้ เป็นหนังเกาหลี ใน Netflix นำเสนอให้ชมอีกเรื่อง สนุกสนานๆ

เรื่องราวการรวมตัวอันน่าติดตามของโจรภูเขาหนุ่มและโจรสลัดสาว ไม่บ่อยนักที่หนังเกาหลีจะจับยกเซ็ตติ้งโจรสลัดขึ้นมาทำ อีกทั้งที่เป็นแนวคอมเมดี้ผจญภัยที่ชวนให้ทั้งตื่นเต้นและเฮฮาไป รวมถึงยังได้นักแสดงมากความสามารถมาถ่ายถอดสถานะการณ์ชวนหัวนี้ โดยจะเอ่ยถึง “อูมูชิ”

 

ผู้บังคับบัญชาโจรภูเขาที่จำเป็นที่จะต้องลอยเคว้งในท้องทะเลอันกว้างใหญ่เพราะเหตุว่าถูกเนรเทศด้วยสาเหตุบางสิ่ง ในเวลาที่แนวทางรอดริบหรี่ลงเรื่อย ๆ เขาก็ได้พบเห็นกับกัปตันเรือโจรสลัดสุดสวยอย่าง “แฮรัง” และได้รับการช่วยเหลือจากโจรสลัดเหล่านี้ ต่อจากนั้นโจรภูเขาก็ได้เช่นกันกลับกลายเป็นโจรสลัดและออกตามหาสมบัติที่ขาดหายสาบสูญไปร่วมกัน

Train to Busan พิสูจน์ให้เห็นว่าอุตสาหกรรมภาพยนตร์เกาหลีไม่เฉพาะแต่ติดเข้ากับ K-Drama เพียงอย่างเดียวเพื่อจะให้เป็นที่ชื่นชอบไปทั่วทั้งโลก แต่แนวสยองขวัญ – ระทึกขวัญของเกาหลียังเป็นที่ต้องการของคนเราทั่วทั้งโลก รูปยนตร์ประเด็นนี้เล่าถึงซอมบี้ที่เกี่ยวข้องกับนักแสดงหลัก ซอกวู (กงยู) ที่คิดแผนจะไปปูซานกับบุตรสาวของเขา ที่ชื่อเรื่องว่าซูอัน (คิมซูอัน) โดยนั่งรถไฟ KTX ซึ่งเป็นรถไฟความรวดเร็วทันใจสูงของเกาหลีใต้

หนึ่งในผู้โดยสารรถไฟได้รับการติดเชื้อและกลายเป็นผีดิบหรือที่เรียกว่าซอมบี้ ตั้งแต่นั้นมาผู้โดยสารรถไฟส่วนมากก็กลับกลายเป็นซอมบี้ ซอกวูจะต้องคุ้มครองบุตรสาวและตัวของเราเองท่ามกลางรถไฟโดยสารที่ผู้คนกลับกลายเป็นซอมบี้ รวมทั้งผู้ผู้คนที่สถานีต่าง ๆ ก็ได้เช่นกันรับเชื้อจากการระบาดของซอมบี้นี้แล้ว หมู่เขาจำเป็นที่จะต้องเอาชีวิตรอดเพื่อจะไปปูซานซึ่งเป็นสถานที่เดียวที่จากโรคและภัยต่างๆ มีพลังเปี่ยมล้นจากการติดเชื้อไวรัสซอมบี้ บอกเลยว่าหัวข้อนี้ให้ข้อคิดที่ดีมากโดยส่วนใหญ่จะเกิดเรื่องของครอบครัวและการเสียสละ คนใดที่ไม่น้ำตาแตกถือได้ว่าอึดมาก

เล่าถึงชีวิต และความสัมพันธ์อันแนบแน่นของ 7 สาว เมื่อก่อนนี้เฮี้ยว ๆ ในวัยมัธยมยุค ’80 โดยใช้ชื่อเรื่องแก๊งว่า Sunny (ซันนี่) ณ วันนี้ ทุกคนล่วงเข้าวัย 40+ แล้ว เป็นตอนถึง 25 ปีที่ต่างคนต่างแยกย้ายจากกันไปใช้ชีวิตของตนเอง โดยไม่เคยได้เจอกันเลย หากไม่บังเอิญว่า นามิ ได้เจอ ชุนฮวา ที่นอนป่วยด้วยโรคร้ายอยู่ที่โรงพยาบาล ต่อจากนั้นทำงานออกตามหาเพื่อที่จะนอีก 5 คน ก็เลยเริ่มต้นขึ้น เพื่อจะนำหมวดเขากลับมาให้ ชุนฮวา มีความแฮปปี้เป็นครั้งท้ายสุดของชีวิต

https://guymanningham.com/