หนังใหม่

หนังใหม่

หนังใหม่ เข้าโรง 

หนังใหม่ เข้าโรง ในเรื่องแบทแมนมิได้มีบรูซ เวย์นเป็นผู้คนที่กู้คืนเมืองคนเดียวหรอกนะ แม้กระนั้นยังมีนักแสดงหลักผู้เป็นเบื้องหลังในภารกิจอย่าง อัลเฟรด พ่อบ้านประจำตระกูลอยู่นั่นเอง ซึ่ง Pennyworth นั้นจะบอกเล่าเรื่องราวอาชีพเดิมของคุณอัลเฟรด ที่เคยเป็นถึงทหารรับว่าจ้างความสามารถมือโปร ชาญฉลาดรอบด้าน บอกเลยว่าคุณพ่อบ้านคนนี้ไม่ปกติจริง ๆ จ้ะ

ปี 2020 ที่โลกจำเป็นที่จะต้องพบหน้ากับโคโรนาไวรัส เป็นปีที่ชั่วร้ายของวงการบันเทิง คอนเสิร์ตถูกห้ามจัด โรงภาพยนตร์มีทั้งปิดบริการ และเปิดฉายแต่ก็จำกัดที่นั่ง จนหนังใหญ่ๆ มากมายควรต้องเลื่อนฉายด้วยความยากจะเก็บรายรับให้คุ้มค่าทุนสร้าง โดยโยกมาเป็นปีนี้ ถึงกระนั้นก็ยังไม่ชัวร์ว่าซอฟต์แวร์เด็ดๆ เรื่องต่างๆ จะย้ายวันอีกหรือไม่ เมื่อโควิด-19 ยังแร๊ง… อย่างที่เคยเห็น หนัง ใหม่ แต่หากไม่ นี่คือหนังที่ไม่แนะนำให้พลาดถ้ามีจัหนังใหม่งหวะได้ดูในโรงรูปยนตร์

ถือได้ว่าเป็นภาคสุดท้ายแล้วเพื่อ 007 ที่นำบ่งบอกโดย Daniel Craig กับภารกิจสายลับที่จำเป็นต้องมาพัวพันกับหน่วยงาน Spectre อีกครั้ง โดยคำวิจารณ์แรกที่สื่อต่างประเทศได้รับชม ต่างกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า งานแอ็คชันระทึก งานสตันท์ก็ดีงาม! หนัง ใหม่ ซึ่งสำหรับแฟนซีรีส์ เจมส์ บอนด์ หรือคนไหนที่ติดตามตั้งแต่ Casino Royale, Quantum of Solace, Skyfall, Spectre ห้ามพลาดเฉียบขาด

เป็นรูปยนตร์แอคชั่นที่ไม่เอ่ยถึงมิได้เลยจ้ะกับ Mad Max: Fury Road ซึ่งได้ผู้กำกับมากฝีมืออย่าง George Millers มาช่วยปลดปลดปล่อยจินตนาการสุดบ้าระห่ำ โดยหัวข้อนี้เป็นเรื่องเหมือนกับที่มีฉากข้างหลังเป็นโลกอนาคตที่อารยธรรมเสื่อมสลาย “แม็กซ์ ร็อคกาแทนสกี้” อดีตตำรวจสัญจรไปบนผืนทะเลทรายอย่างไร้จุดหมาย

จนกระทั่งเขาได้ประสบกับ “อิมเพอราเตอร์ ฟูริโอซา” และจำเป็นจะต้องป้องกันเธอจากเงื้อมมือของ “อิมมอร์แทน โจ” ให้จงได้ แม้ว่าเนื้อเรื่องคงจะจะไม่ได้หวือหวามากนัก แต่ฉากแอคชั่น เอฟเฟกต์และซาวด์แทร็กของเรื่องนี้ตระการตาจัดเต็มสมการรอคอยมาก คนใดชอบเสพงานศิลป์จากหนัง ชี้แนะเลยค่ะ

ซีรีส์เกาหลีย้อนสมัย แนวแฟนตาซี-คอมเมดี้ ฟินจิกหมอน ที่เคยสร้างสถิติเรตติ้งวันเปิดตัวสูงสุดเป็นประวัติการณ์ของสถานีโทรทัศน์ช่อง tvN คนไทยดูได้ผ่านสตรีมมิง Viu ซีรีส์ถ่ายทอดสถานะการณ์ของ “บงฮวาน” เชฟหนุ่มชื่อราว ที่ประสบอุบัติสาเหตุจนสลบ รู้สึกตัวอีกสักทีก็เผชิญว่าเขาไปอยู่ในร่างขององค์ราชินีแห่งยุคโชซอน ส่งผลให้บงฮวานมานะทำทุกหนทางเพื่อจะกลับมาสู่โลกสมัยล่าสุดให้ได้

ตามมาติดๆ ด้วยภาพยนตร์ในหัวใจของคอหนังสายลับคนจำนวนไม่น้อยอย่าง Kingsman ที่เคยออกฉายมาแล้วถึง 2 ภาค ในครั้งนี้ทีมผู้ผลิตคัดเลือกทำหนัง Prequel ออกมาเล่าย้อนไปถึงต้นเกิด ขององค์กรสายลับ ภายใต้ชื่อเรื่อง The King’s Man สำหรับใครที่ชอบพอหนังสปายสายลับ

พร้อมแอ็กชั่นดุเดือดถึงใจ แต่ยังไม่ทิ้งลายเซ็นของความเป็น Kingsman ด้วยการต่อสู้ในชุดสูท ตามฉบับสุภาเจอุรุษอังกฤษ รับรองว่าขอให้กดเพิ่มอีก The King’s Man เข้าลิสต์หนังน่าชมประจำเดือนม.ค. ของคุณไว้ แล้วจะเป็นอีกเรื่องที่ไม่ทำให้ท่านหมดหวังอย่างแน่ๆ

หนังใหม่

Hotel Del Luna

มาถึงซีรี่ย์เกาหลีที่กำลังมาแรงอย่าง Hotel Del Luna ได้ผลงานจากผู้เขียนสองพี่น้องฮงที่ฝากผลงานในซีรี่ย์เกาหลีเรื่องเหมือนกับหลากหลายเรื่อง และหัวข้อนี้ก็เป็นซีรี่ย์เกาหลีอีกเรื่องที่สาวๆ หลายคนชื่อถูกใจ เป็นเรื่องเช่นเดียวกับเกี่ยวกับ Jang Man Wol เธอเป็นซีอีโอของ Hotel del Luna ที่รับบทโดยไอยู ตอนแรกขอชมคอสตูมคือสวยปังเว่อทุกณ เวลา

ในเนื้อเรื่องนางเอกได้ทำผิดพลาดครั้งใหญ่เมื่อหลายปีก่อนหน้านี้และเพราะเหตุนี้เธอจึงติดอยู่กับ Hotel del Luna และทาง Goo Chang Sung เขาทำงานเป็นผู้ที่ช่วยเหลือนักบริหารที่อายุน้อยที่สุด ซึ่งเขาเป็นคนที่สมบูรณ์แบบชมดีในต้นแบบอันดับผู้บังคับบัญชา ดูหนังใหม่ใหม่ แต่ด้านในเขาเป็นผู้คนที่อบอุ่นเป็นอย่างมาก

ชวนให้สาวๆ จิกหมอนไปตามๆกัน แต่ด้านในโรงแรมแห่งนี้มีสิ่งที่เรียกว่าผี แน่นอนว่าเป็นซีรี่ย์แนวแฟนตาซีผีคงจะมิได้ออกมาเล่นๆ อย่างแน่อน แต่ออกมาในแบบอย่างคนซื้อ ยิ่งทำให้คนใดคนจำนวนไม่น้อยต่างพากันติดตามซีรี่ย์เรื่องนี้ว่าจะคืออะไรบ้าง รีบไปติดตามชมกันได้เลย

ซูเปอร์ฮีโร่คนตอนนี้ของจักรวาลหนัง Marvel ชื่อว่า ชางชี โดยหน้าที่ของเขาเคยถูกเอ่ยถึงในหนัง Iron Man ที่มีการพูดถึงองค์กร Ten Rings มาก่อน โดยเรื่องนี้จะเป็นการเล่าในธีมของทัศนศิลป์การต่อสู้แบบจีน ประสมประสานกับเวทมนต์ของแหวน ซึ่งจะทำแล้วได้อลังการน่าชมเยอะแค่ไหน จำเป็นจะต้องติดตามในโรงภาพยนตร์

ภายหลังจากภาคแรกที่ทำเอาคนชมลุ้นระทึกจนแทบจะหยุดขาดหายใจ กับเหตุการณ์ลุงตาบอดแต่ก่อนทหารผ่านศึกสุดโหด ที่กำราบหมู่โจรที่เข้ามาปล้นบ้านซะอยู่หมัด ภาคนี้เราจะได้แสดงตัวอีกด้านของลุงที่มีต้นสายปลายเหตุต้องไปผลักดันเด็กสาวที่ถูกลักพาตัวไป โดยครั้งนี้อาการตาบอดของลุงจะเป็นข้อขัดแย้ง หรือจะยังจัดเต็มความดุเดือดจนคนร้ายร้องขอชีวิต นักดูหนังสาย Hardcore กล่าวเลยห้ามพลาด

นำมาซึ่งการทำให้ในปี ค.ศ.2022 ที่กำลังจะมาถึงนี้  หนังใหม่ มีหนังปริมาณมากทีเดียวรอเข้าฉาย ด้วยต้นสายปลายเหตุผลที่ว่าคอหนังหลายๆประเทศในโลกน่าจะกระทำฉีดวัคซีนกันแล้ว และโรงรูปยนตร์ก็เกิดการปรับตัวสำหรับการฉายหนังให้มากพอที่จะมีความไม่เป็นอันตรายให้คนไปรับชมได้

ดังนี้ ปี ค.ศ.2022 ก็เลยมีหนังหลายๆเรื่องรอคิวเข้าฉายกันอยู่แบบชวนกระเป๋าเงินสั่นกันเล็กน้อย ด้วยประการฉะนี้เราเลยขอหยิบหนังมา 23 เรื่องเพื่อที่จะมาเสนอแนะว่า ปีหน้าเนี่ย น่าจะมีหนังกลุ่มนี้ที่คนไม่ใช่น้อยอาจจะอยากเดินทางไปดูในโรงภาพยนตร์แบบเต็มอรรถรส

ซีรีส์เกาหลี แนะนํา เริ่มต้นด้วยเรื่องที่ทำให้หลายท่านจึงควรคอยเชียร์คอยลุ้น ไปกับเหตุการณ์ชีวิตของหนุ่มสาวที่มีฝันต้องการที่จะเปิดธุรกิจ สตาร์ทอัพ เริ่มต้นจาก ซอดัลมี (ทำให้รู้โดย แพซูจี) หญิงสาวที่มีความฝันต้องการเป็น สตีฟ จอบส์เกาหลี บิดาและมารดาของเธอหย่าร้างกัน พี่สาวเลือกเฟ้นไปอยู่กับแม่

หนังเปิดมาด้วยฉากท้องนาย Kane ผู้ที่ชรารูปมากแล้ว สิ้นใจลงบนเตียงในคฤหาสน์ที่ใหญ่โตของตัวเองเอง โดยทิ้งคำกล่าวสั้นๆท้ายที่สุดที่เป็นปัญหาว่า “rosebud” Kane เป็นเจ้าของกิจการสื่อยักษ์ใหญ่ที่มีผลกระทบมากในสหรัฐสมัยนั้น ช่วงบั้นปลายชีวิตเขาสร้างคฤหาสน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก (Xanadu) และกว้านซื้อสมบัติต่างๆไม่ว่าจะเป็นรูปปั้นหรืองานศิลป์มากมายเพื่อนำมาเป็นของสะสมส่วนบุคคล

ภายหลังการจากไปของ Kane สำนักข่าวสารแห่งหนึ่งสงสัยว่า คำกล่าวคำท้ายสุดของ Kane ที่ว่า rosebud นั้น มีคำจำกัดความว่าเช่นไร สิ่งที่ชายผู้สามารถครอบงำทุกๆสิ่งทุกๆอย่างในโลกนี้เอ่ยปากเป็นสิ่งท้ายที่สุดก่อนสิ้นใจนั้น จะคือว่าอะไร คนจำนวนไม่น้อยคาดเดาว่า คงหมายความว่าหญิง เนื่องมาจากความรักไม่อาจจะซื้อได้ด้วยเงิน ท้ายที่สุดหาข้อสรุปมิได้จึงส่งนักข่าวสารข้อมูลหนุ่มคนหนึ่งออกสืบเรื่องราวเพื่อหาผลสรุปที่แท้จริงของ rosebud นี้

ตอนท้าย EXTREME JOB ก็เข้า Netflix แล้วจ้าาาา เรื่องราวฮาๆ ของตำรวจสืบสวนทั้ง 5 ได้รับภารกิจให้มาหยิบผู้ร้ายชั้นตัวพ่อ โดยหมวดเค้าได้ปลอมตัวและเปิดร้านรวงขายไก่ทอดเอาจริงเอาจังเพื่อที่จะบังหน้า แม้กระนั้นดั๊นนน…ขายดิบขายดี ลูกค้าพอใจ กลับกลายเป็นกิจการรุ่งเรืองจนเบียดเสียดขึ้นไปแทรกลำดับเพื่อจะขึ้นหน้าบทบาทการงานล่าสุดไปแล้ว ประเด็นนี้กล่าวเลยว่าฮาจริง ไม่ชมถือว่าพลาดเลยล่ะค่ะ

สำหรับใครที่เฝ้ารอซีรี่ย์ภาคต่อเรื่อง Partners for Justice ก็อาจดีใจกันไม่ใช่นิดหน่อยเนื่องจากได้มีภาคต่อกันแล้วมาในชื่อเรื่อง Partners for Justice Season 2 เป็นเรื่องราวกับเกี่ยวกับการชันสูตรศพสุดเฮี้ยบของหมอแบคบอม การพลิกมาครั้งนี้จำเป็นต้องบอกเลยว่ารื้นเริงขึ้นมากกว่าภาคเดิมอย่างแน่นอน เพราะภาคนี้จะเป็นการดำเนินเรื่องต่อจากภาคที่แล้วและยังเป็นนักแสดงคนเดิมที่เข้าร่วมชี้ให้เห็นอีกต่างหากไม่ว่าจะเป็นหมอแบคบอม (แสดงโดย หน้าจองแจยอง)

โดยมีคู่หูคนเก่าอย่าง อึนซล (ทำให้รู้โดย หน้าจองยูมี) เอาเป็นว่าเป็นซีรีย์ภาคต่อที่น่าติดตามเป็นอย่างมาก ซีรี่ย์แนวสืบสวนสอบสวนลุ้นระทึกไปทุกณ เวลา ชวนให้คุณไปรู้สึกกับสองสาวเพื่อจะเดินหน้าหาที่แท้จากซากศพพวกนั้นว่าคนใดเป็นคนร้าย ซึ่งในช่วงเวลานี้มีทั้งหมด 32 ณ เวลา

Fast and feel love: เร็วทันใจโหดเหมือนกริ้วเธอ

ภาพยนตร์เรื่องแรกที่จะกล่าวถึงคือหนังพี่เต๋อ นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์ ที่หยิบเอาความเร็วกับความรักมาเป็นของคู่กัน ถ้าย้อนกลับยุคผมเด็ก ๆ สแต๊ค คือสิ่งหนึ่งที่ฮิตมาก ๆ อยู่ช่วงหนึ่งและผมเล่นเก่งมาก ๆ ครับผม ไอเดียของหนังประเด็นนี้และขั้นตอนการโปรโมตทำได้ค่อนข้างน่าสนใจ ด้วยความที่ถูกใจภาพยนตร์สไตล์พี่เต๋อ นวพล อยู่แล้วคาดว่าหนังหัวข้อนี้ไม่น่าจะทำให้หมดหวัง

โดยเล่าเรื่องผ่าน ‘เกา’(ณัฏฐ์ กิจจริต) วัย 30 ปี ที่เป็นเจ้าของความรวดเร็วทันใจ 4.7 วินาทีในสถานะแชมป์ Stack ที่เป็นความท้าทายที่ต้องการที่จะให้ทุกคนมาล้มล้าง ซึ่งจะมีการแข่งขันสำคัญในปีนี้ แต่ข้อขัดข้องที่ทำให้เขาไม่สามารถคว้าแดูป์ได้ หรือพูดได้เลยว่าศัตรูก็คือ วัยของเขานั่นเอง วัยที่จำเป็นที่จะต้องรับผิดชอบสิ่งต่าง ๆ ภาษี ทะเบียนรถ ซักผ้า ปั้มน้ำ กิจกรรมส่งเสริมการขายบัตรเครดิต ซึ่งเป็นสิ่งที่วัยเด็กเล็กของเขาไม่จะต้องเผชิญระหว่างนั้นเกาโฟกัสกีฬาสแต๊คได้อย่างเต็มที่

แต่ในช่วงเวลานี้เหมือนจะไม่ใช่แบบนั้น ซึ่งที่ผ่านมาอีกสาเหตุผลหนึ่งที่เขาไม่เคยวิตกกังวลก็เนื่องจากว่าว่ามี ‘เจ’(ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์) คอยจัดการสิ่งต่าง ๆ ให้ แต่ ‘เจ’ ก็จากเกาไปอย่างไม่พูดไม่กล่าว รวดเร็วทันใจกว่าสถิติที่ เกา ทำไว้เสียอีก ความรวดเร็วทันใจของ ‘เกา’ ในกีฬาสแต๊คจึงน้อยลงเรื่อยๆ ๆ มาดูกันว่า เกา จะสามารถรักษาความเร็วทันใจ

Kingsman หนังแอคชันไซไฟในจิตใจของผู้ใดหลายๆ ๆ คน รวมทั้งแอดด้วย สถานะการณ์ของ “เอ็กซี่” เด็กหนุ่มที่ใช้ความเฉียบแหลมของตนไปในด้านที่ไม่ถูกจนแทบจะติดคุกหมดอนาคต แต่โชคยังช่วยส่งชายชุดสูทปริศนามาประกันตัวแถมยังชักชวนเค้าเข้าไปฝึกฝนคัดเฟ้นเป็นสายลับ แน่ๆว่าเมื่อเข้าไปในศูนย์ฝึกนั้นเอ็กซี่จำเป็นจะต้องเจอกับข้อขัดแย้งเยอะๆที่ทั้งท้าทาย อันตราย และบ้าระห่ำสุดๆไปเลยล่ะ

ข้างหลังงานมหากาพย์อย่าง The Lord of the Rings และ the Hobbits ปีเตอร์ แจ็คสัน ชมกำลังครึกครื้นกับงานสารคดี ข้างหลังการบรรลุผลของ They Shall Not Grow Old หนังสารคดีสงครามโลกครั้งที่ 1 เขาจะพาไปพบเจอชีวิตในวันท้าทายยๆ ของ The Beatles ที่มีฟุตเตจในณ เวลาปี 1969 ของวง ซึ่งไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนให้ดูกันเต็มอิ่ม และแน่ๆฉากชี้ให้เห็นดนตรีบนดาดฟ้าบริษัทแอปเปิล คอร์ปส์

สถานะการณ์ของสองพี่น้องสุดเพี้ยนที่ได้กลับมาเหน้าจอกันอีกสักทีในงานศพของพ่อหมวดเค้า แทนที่การหวนกลับมาเจอกันอีกสักรอบจำเป็นจะต้องอบอุ่นพร้อมกับโศกเศร้า แต่เปล่าเลย! แถมยังวุ่นเพิ่มขึ้นอีกต่างหาก เหตุเพราะว่ามีแขกรับเชิญสุดประหลาดเห็นตัวขึ้นมาพร้อมด้วยความลับอันสำคัญของครอบครัวของสองคนนี้

ปี ค.ศ.2020 กับ ปี ค.ศ.2021 ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมานั้น หนังใหม่ คงจะเป็นปีที่คอหนังหลายท่านมีความหน่ายใจอยู่ไม่เล็กน้อย ด้วยเหตุว่าการมาถึงของไวรัส COVID-19 ก็เลยทำให้หนังหลายเรื่องนั้น กระทำฉายในเวลาที่คนดูไม่สามารถออกไปดูในโรงภาพยนตร์ให้ได้ หรือหลายๆเรื่องก็ตัดสินใจไปฉายผ่านลู่ทางผู้หญิงมมิ่งออนไลน์แทน แล้วก็ยังมีหนังอีกหลากหลายเรื่องที่ตกลงใจเลื่อนฉายออกไปแทน

https://guymanningham.com/