หนังฝรั่งบู๊พากย์ไทยเต็มเรื่อง มาสเตอร์ ดูหนังออนไลน์ HD พากย์ไทย เต็มเรื่อง

หนังฝรั่งบู๊พากย์ไทยเต็มเรื่อง

หนังฝรั่งบู๊พากย์ไทยเต็มเรื่อง ดูหนังใหม่ หนังออนไลน์ ดูหนังฟรี

หนังฝรั่งบู๊พากย์ไทยเต็มเรื่อง ทางที่ Mare of Easttown (สร้างโดยกางรด อิงเกลสบี รวมทั้งดูแลโดย เคเกลื่อนกลาด โซเบล) เลือกเดินแล้วก็กลับความมุ่งมาดของผู้ชมที่มีต่อหนังสืบสาวเชื้อสายนี้ เป็นวิธีการทำให้นี่เป็นซีรีส์ดราม่า-ครอบครัว แล้วก็การผลิตผู้แสดงแมร์ ให้เป็นตำรวจที่ความสามารถมิได้กล้าหาญแล้วก็เป็นแม่ที่แสนจะไม่เปอร์เฟค แมร์เป็นตัวละครที่พวกเราเอาใจช่วย แต่ว่าช่วงเวลาเดียวกันก็เป็นตัวละครที่หลบความสะอิดสะเอียน ความเห็นแก่ได้ แล้วก็เงื่อนไม่ถูกบาปไว้จำนวนมาก คุณสบถคำหยาบคายตลอดระยะเวลา เปิดเบียร์สดรับประทานตลอดระยะเวลา รวมทั้งมักตกลงใจใจร้อน ไม่แคร์คนที่อยู่รอบข้าง แน่ๆว่าลึกๆคุณเป็นแม่ (รวมทั้งเป็นคุณยายด้วย ทั้งที่อายุยังมิได้มากมายขนาดนั้น)

การแต่งกายของซีรีส์ประวัติศาสตร์เป็นอะไรที่เครื่องเพชรพลอยมากมาย ซึ่งทำออกมาได้ครบ หนังฝรั่ง ดูฟรี และก็ได้มองเห็นไม่เหมือนกันของนักแสดงผ่านการแต่งกายของยศนั้นๆแต่ว่าหนึ่งสิ่งที่ถูกใจเป็น ความค่อย และก็สะอาดของการเสริมสวย เปิดเผยให้มองเห็นผิวหน้าของผู้แสดงพอควร เชิญน่าดูแบบกับคาแรคเตอร์ของนักแสดง หรือโทนอ่อนๆพอให้ได้มองเห็นสีสันน้อยๆนอกเหนือจากการแต่งหน้าทาปากสำหรับบทดำเนินชีวิตทุกวัน นิดหน่อยของการแต่งหน้าทาปากของอาการบาดเจ็บระบมค่อนข้างจะสมจริงสมจังทีเดียว

อีกหนึ่งอรรถรสที่ขาดไปมิได้ ขอเริ่มที่เสียงบรรยายไทย ค่อนข้างจะที่จะไหลลื่นหูมากมาย คัดเสียงผู้บรรยาย กับคาแรคเตอร์นักแสดงเข้ากันได้ แล้วก็ส่งอารมณ์ไปตามหน้าที่ได้อย่างเต็มอารมณ์ทำให้มันกลมกล่อมละมุนละไมมากมายในตอนรับดู อีกหนึ่งเสียงที่ดีเลิศและก็ส่งให้เข้าถึงซีรีส์เป็น ดนตรีพื้นข้างหลัง ร้องเพลงรวมทั้งใส่เข้ามาตามแต่ละฉากได้อย่างตอบสนองอารมณ์ของฉากนั้นๆอย่างพอดี ไม่ว่าจะดนตรีตอนฉากลุ้นระทึก หรือฉากสลดเคล้าอารมณ์ได้เพอร์เฟ็ค

ซึ่งตัวของ Aron Ralston ได้ถ่ายคลิปตนเองในช่วงเวลาที่ติดหินอยู่จริงๆและก็น้อยคนมากมายที่กำลังจะได้มองเห็นคลิปนี้ เขาให้เพียงแค่เพื่อนเกลอและก็ครอบครัวมองเพียงแค่นั้น เขาเก็บมันไว้ภายในเซฟอย่างแน่นหนา แม้กระนั้นอีกทั้ง James Franco รวมทั้งผู้กำกับ Danny Boyle ได้รับอนุญาตให้มองฟุตพวกนั้นเพื่อได้เอามาถ่ายทอดในหนังได้อย่างตรงเยอะที่สุด

หนังฝรั่งบู๊พากย์ไทยเต็มเรื่อง

หนัง ภาพยนตร์ 127 Hours – 127 ชั่วโมง

ผลงานการควบคุมและก็เขียนบทของ Danny Boyle ที่ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขมาจากความจริงของนักไต่หน้าผา Aron Ralston โดยผู้ที่มารับบทนี้เป็น James Franco กับเรื่องราวของชายที่ไปปีนป่ายหน้าผาผู้เดียว แม้กระนั้นเขาดันเกิดอุบัติเหตุตกลงไปในร่องเขา ดวงไม่ดีซ้ำมีหินตกลงมาตามน้ำหนักกว่า 360 กิโลมาทับแขนข้างขวาเค้า ทำให้เขาจำต้องติดแหขี้งกอยู่นั่น โดยมีน้ำรวมทั้งของกินเพียงแต่น้อยนิด

เอาแบบขมักเขม้นไม่อวย เป็นช่วยด้วย! หยุดรอคอยดูซีรีส์ประเด็นนี้มิได้เลย มันเข้มข้นตั้งแต่ตอนต้นเรื่อง แล้วก็ส่วนประกอบทุกๆสิ่งทุกๆอย่างดีเลิศมากมาย แอบกระซิบกระซาบอีกสักน้อย ตอนจบตอน 6 มีความหวานมานิดๆมาให้ได้ยุกยิกหัวใจ มันยิ่งน่าติดตามเข้าไปใหญ่ เพราะเหตุว่าคงจะได้ผ่อนอารมณ์ดราม่า หรือแต่ทว่าบางทีก็อาจจะดราม่าใหญ่มากยิ่งกว่าเดิมกันนะ อยากที่จะให้ทุกคนได้ทดลองรับดูซีรีส์ประเด็นนี้ ด้วยเหตุว่ามันดีจังๆ

ที่ห่วงลูกรวมทั้งหลาน และก็มุ่งมั่นสำหรับในการรักษาความปลอดภัยให้กับเมืองที่เริ่มดำตรงสู่ความหวาดกลัว เหตุที่ทำให้ Mare of Easttown น่าดูรวมทั้งมีพลัง เป็นการแสดงของวินสเลท บริเวณใบหน้าที่เขียนด้วยอารมณ์ทับซ้อน เดามิได้ อดีตกาลที่เบาๆถูกเผยและก็ประกอบสร้างฐานะละครนี้ให้เต็มเปี่ยมด้วยมิติ การที่วินสเลท “ไม่ห่วงงาม” เป็นคุณโภคทรัพย์ที่พวกเรามองเห็นมามากมายในหนังหลายเรื่อง แต่ว่าการไม่ห่วงงามของคุณ ไม่ใช่วิธีการทำให้ใบหน้าหมองคล้ำ หรือสวมเสื้อผ้ามอซอ หรือปฏิบัติตนเขละ (แบบที่ละครไทยชอบมีความรู้สึกว่านี่เป็นกระบวนการทำให้ดารามองมีคุณภาพขึ้นมาได้) แม้กระนั้นมันเป็นการที่คุณสร้างบุคลิกลักษณะให้แมร์ เช่นเดียวกันกับเป็นคนจริงๆที่สัมผัสได้ ทั้งยังการพูดจา

หนัง ภาพยนตร์ Locke ผลงานการดูแลและก็เขียนบทของ Steven Knight ที่นอกเหนือจากการที่จะจำเป็นต้องยกย่องในทางของบทแล้วนั้น จะต้องขอชูความดีความชอบให้ผู้แสดงนำฝ่ายอย่าง Tom Hardy ที่เรียกว่าหามทั้งยังเรื่อง จะไม่ให้หามได้ยังไง เพราะเหตุว่าตลอดชั่วโมงครึ่งพวกเรามองเห็นเพียงแต่ชายคนนี้ทั้งยังเรื่อง แล้วก็เจ้าตัวก็ถ่ายทอดอารมณ์ออกมาเจริญจริงๆ

ทีท่าสำหรับเพื่อการเดินเหิน การกิน การพูด ไม่มีการแอคติ้งเว่อร์วังอะไรก็แล้วแต่ไม่มีฉากร้องไห้โชว์สกิล ไม่มีการ “พากเพียร” กระทำตัวให้มองเป็นแม่บ้านเผละๆที่เจ็บปวดรวดร้าวทุกข์ทรมานแสนสาหัสกับอดีตกาลอันทารุณไร้มนุษยธรรม แต่ว่าวินสเลทรู้เรื่องในนักแสดงนี้อย่างถ่องแท้ เข้าใจในเรื่องการต่อสู้ในใจของคุณที่มากยิ่งกว่าการต่อสู้กับมิจฉาชีพ การแสดงของคุณทำให้พวกเราเชื่อวางใจว่าว่านี่เป็น แมร์ ตำรวจต่างจังหวัดรวมทั้งหญิงที่จำเป็นต้องแบกโลกเอาไว้ทั้งยังใบ

หนังเน็ตฟลิกซ์กระแสแรงเดี๋ยวนี้ชูให้เรื่อง ‘Do Revenge โกรธแค้นนัก สลับกันแก้’ ผลงานของ เจนนิเฟอร์ เคย์ทิน โรบินสัน (Jennifer Kaytin Robinson) กับการดูแลแล้วก็เขียนบทหนังยาวภายหลังพึ่งส่งผลหน้าที่การงานเขียนบทหนังสุดป่วง ‘Thor: Love and Thunder’ (2022) มาไม่นาน หนังฝรั่งบู๊พากย์ไทยเต็มเรื่อง ซึ่งถ้ามองผลงานก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาของคุณก็บางทีอาจพอกล่าวได้ว่าคุณถนัดในหนังแนววัยรุ่นพลังหญิงอย่างในประเด็นนี้มากยิ่งกว่าพวกหนังฮีโรเสียอีก

อีกทั้งการเขียนบทซีรีส์ ‘Unpregnant’ (2021) ที่ว่าด้วยสหายหญิงที่ตั้งดวงใจเข้าชั้นเรียนในมหาวิทยาลัยชั้นแนวหน้าแต่ว่าดันพลาดมีท้องก่อน หรือซีรีส์ ‘Sweet/Vicious’ (2016) ที่บอกเล่าเรื่องราวของเพื่อนพ้องหญิงที่กระทำตนเป็นศาลเตี้ยเอาคืนพวกใช้ความรุนแรงทางเพศในรั้วมหาวิทยาลัย จะมองเห็นได้ว่าแม้ว่าจะเป็นหนังซีรีส์วัยรุ่นทั่วๆไป แต่ว่าโรบินสันก็มักมีประเด็นอะไรบางอย่างที่ไม่เหมือนกันมานำเสนอ

ถึงคิวของหนังเขย่าขวัญที่ใครๆกล่าวว่าเป็นแถวที่ไม่ค่อยได้มองเห็นบ่อยมากสักเท่าไหร่ในแวดวงภาพยนตร์ไทย นี่เป็น “คืนหมีฆ่า The World of Killing People” หนังเลือดสาดเรื่องปัจจุบันที่กล้าทำออกมาลงโรงฉาย ที่บอกตรงๆคอนเซ็ปต์แล้วก็ดาราหนังก็เชิญชวนไปพิสูจน์อยู่ไม่น้อย แม้กระนั้นดันมาสะดุดตรงชื่อกลุ่มผู้ผลิต ที่เพิ่งจะเจ็บตัวไปปัจจุบันกับหนังอสูรกายทุนกว่า 80 ล้านบาท ก็เลยแอบตั้งแง่แม้กระนั้นก็ไม่อคติที่จะเปิดใจให้กว้างๆแล้วไปเสพกระเด็นคราบรอยเลือดในหนังหัวข้อนี้

รีวิว Do Revenge ศัตรูของศัตรูเป็นมิตร

หนังวัยรุ่นเพียรพยายามไม่เหมือนกันที่ฝ่าฝืนเหลือเกิน ถึงเวลาเอาคืนแล้วแรง! เมื่อสองสาวไฮสคูลกำเนิดทนไม่ได้กับการโดนแกล้งสารพัดสารพัน พวกคุณก็เลยขอสลับกันเอาคืนทุกคนที่เคยบูลลี่ แนวทางแก้เผ็ดที่สุดแสนจะแซ่บจี๊ดเลยเริ่มขึ้น สิ่งที่ทำให้หนังเข้มข้นอีกประการเป็นการที่ผู้แสดงที่รายล้อมแมร์ ต่างมีเรื่องมีราวราวของตนเอง และก็ส่วนมากเป็นตัวละครที่เป็นแม่นักสู้ อีกทั้งโลริ สหายของแมร์ที่มีลูกสาวเป็นเด็กพิเศษ

เด็กผู้หญิงที่ถูกฆาตกรรมเองก็เป็นแม่วัยรุ่น แม่ของเด็กผู้หญิงอีกผู้ที่ล่องหนไปแถมยังมีแม่ของแมร์ รวมทั้งแม่ของสายลับคู่คิดของแมร์ รวมทั้งแม่ผู้อื่นอีกคนไม่ใช่น้อย ทั้งหมดทั้งปวงนี้ทำให้พวกเรามองเห็นภาวะของสังคมในเมืองที่นี้ที่สตรีจำต้องสวมบทบาทหนักสำหรับในการเกื้อกูลครอบครัว แถมยังมีคนร้ายชั่วร้ายรอจ้องมองรังควานและก็จับกุมหญิงไปอีก เช่นเดียวกันกับชะตากรรมที่ลงทัณฑ์เหล่าหญิงในเมืองอยู่แล้วยังไม่หนักพอเพียง

หนังมันเล่ากล้วยๆหากบทไม่แข็ง ดาราหนังเอาไม่อยู่มันก็จะน่าระอาในทันที ตัวหนังบอกเล่าเรื่องราวของ Ivan Locke ชายผู้แต่งงานรวมทั้งหน้าที่การงานป้อมปราการคงจะ ดูอย่างกับว่าชีวิตเขาไปได้สวยไปได้ดี แต่ว่าแทนที่เขาจะขับขี่รถกลับไปอยู่ที่บ้านไปพบลูกรวมทั้งเมีย เขากลับขับขี่รถมุ่งหน้าไปที่นึงด้วยเหตุผลบางสิ่งบางอย่าง เขากำลังเดินทางไปไหน ไปเพราะเหตุใด และก็กลางทางเขาจำเป็นต้องพบอะไรบ้าง ไปทดลองหาคำตอบกันด้วยตัวเองเลยนะครับ

คืนหมีฆ่า The World of Killing People เล่าราวภายใต้หน้ากากหมี ที่ถูกปกปิดเอาไว้ กำลังจะนำมาซึ่งการก่อให้เกิดโชคชะตา ที่แปลงชีวิตของพวกเขาไปชั่วกับชั่วกัลป์ ‘ความลับ’ ที่คุณไม่ต้องการให้คนใดกันแน่ทราบ เรื่องราวที่คุณไม่ต้องการให้คนใดกันมองเห็น กำลังถูกเฝ้าดู จากสายตาคู่หนึ่ง ในสถานที่ปิดตายที่นี้ เรื่องราวของกรุ๊ปเพื่อนรัก ที่ตกลงใจจะไปใช้เวลาตอนวันหยุดร่วมกัน ในบ้านข้างหลังหนึ่งกึ่งกลางป่าใหญ่

แม้กระนั้นเรื่องราวกลับมิได้ครึกครื้นอย่างที่พวกเขาคิด เนื่องจากว่าพวกเขากับถูกเพ่งมองจากบางอย่างตลอดระยะเวลา รวมทั้งเสมือนยิ่งเวลาผ่านไปเท่าใด สิ่งที่พวกเขาอุตสาหะจะปิดหลบซ่อนไว้ กลับกำลังจะถูกเผยออกมา การไล่ปัจจุบันแสนระทึกในสถานที่ปิดตาย ก็เลยเริ่มก่อตัวขึ้น พวกเขาจะหนีได้ไหม หรือจะลุกขึ้นยืนสู้กันมันได้หรือไม่ รวมทั้งหนังประเด็นนี้

ก็คือผลงานการควบคุมแล้วก็สร้างโดย “ลี ทอง” (เจ้าเดิมเจ้าเดิมจากหนังตัวประหลาดที่เจ็บหนักไปหมาดๆอย่าง ‘บีงกาฬ’) กับ “กานต์วงศ์ บรรจงไตร่ตรอง” ที่ในครั้งนี้ปรับโหมดในหนังแนว Slasher หรือหนังเขย่าขวัญเลือดสาด ที่จะว่าไปพวกเราก็เคยได้เห็นฝั่งฮอลลิวูดสร้างอะไรทำนองนี้มาหลายทศวรรษแล้ว อีกทั้งหนังชั้นเลิศรวมทั้งเกรดบี ในแวดวงภาพยนตร์ไทยก็เคยมีอยู่บ้าง แม้กระนั้นก็แค่กระจายรวมทั้งยังไม่ค่อยมีหนังแนวนี้เป็นที่ประทับใจให้จำได้มากสักเท่าไหร่

หนัง ภาพยนตร์ Circle

เป็นหนังที่บันเทิงใจ ไม่มีเบื่อ รวมทั้งสามารถดึงพวกเราอยู่ได้กระทั่งหมดเรื่อง ตัวหนังไม่มีอะไรมากมาย เล่าอย่างง่าย กับเรื่องราวที่เล่าถึงกลุ่มชนไม่รู้จักต่างเพศ อายุ เชื้อชาติ งานการ 50 คน โดนจับมารวมตัวกันในพื้นที่ปิด ยืนอยู่ในวงกลม ทั้งผองไม่มีผู้ใดทราบว่ามาตรงนี้ได้ยังไง พวกเขาทราบเพียงแต่ว่า ถ้าเกิดออกนอกวงต้องตาย เมื่อมีเสียงเตือนหนึ่งในพวกเขาก็ตาย และไม่นานพวกเขาก็ใส่ใจได้ว่า ในทุกรอบทุกคนสามารถโหวตได้ว่าจะให้ผู้ใดกันแน่ตาย และก็โน่นเป็นจุดเริ่มของความวายป่วงในวงกลมที่หายนะ

น่าเชื่อเลยว่า Mare of Easttown คงจะปัดกวาดรางวัลเยอะไปหมดในช่วงฤดูกาลรางวัลปีต่อไป โดยยิ่งไปกว่านั้น เคท วินสเลท ที่ความสามารถไม่เคยตก แล้วก็เลือกรับบทบาทได้ถูกตลอดช่วงชีวิตการแสดงของคุณ (ที่ผ่านมา คุณมีบทน่าประทับใจใน Ammonite หนังหญิงรักหญิงที่เด่นของปีที่ผ่านมา) นักเขียนต้องการจะเปรียบเทียบคุณกับเมอริล สตรีพ ศิลปินชนิด “เจ้าหน้าที่” เช่นเดียวกัน แม้กระนั้นที่จริงแล้ว ข้อคิดเห็นเป็นวินสเลท มีแนวทางแล้วก็ความรู้ความเข้าใจในบทที่ดีมากกว่าสตรีพ และไม่ติดยึดกับการ “แสดงอารมณ์ความรู้สึก” แบบศิลปินอเมริกัน (วินสเลทเป็นชาวอังกฤษ ที่เริ่มจากการแสดงละครเวทีมาก่อน) เอาง่ายๆเป็นคุณเนียนกว่าและก็ลึกซึ้งกว่านั่นเอง

เช่นกันใน ‘Do Revenge’ มันเกิดเรื่องราวของ เดรดา วัยรุ่นภาษาละตินอเมริกันที่ฐานะทางบ้านปกติ แม้กระนั้นมีเป้าหมายมักใหญ่ใฝ่สูงเป็นคนพิเศษในสังคมม. ปลายสุดไฮโซเพื่อก้าวถัดไปสู่การเข้ามหาวิทยาลัยชั้นแนวหน้า ซึ่งคุณก็ใช้ทั้งยังความฉลาดรวมทั้งการกดทับบุคคลอื่นเพื่อเอาชีวิตรอดในโลกของวัยรุ่นสุดวุ่นวาย กระทั่งวันหนึ่งคุณถูกคืนกลับจากคลิปหลุดจนถึงเสียสถานะราชินีทางด้านสังคมไป และก็เกิดเป็นความขัดสนที่คุณปักใจเชื่อเอาเองว่าคุณถูกแกล้งจาก แม็กซ์ อดีตกาลแฟนชายหนุ่มภาพลักษณ์ดีผู้เป็นพระมหากษัตริย์แสนรักของสถานที่เรียนที่นี้

แน่ๆว่า ลี ทอง ที่ยังควบตำแหน่งร่วมเขียนบทหนังประเด็นนี้ด้วยนั้น เขาได้กระทำการละเลงจิตนาการรวมทั้งภาพที่อย่างจะเล่าในหนังหัวข้อนี้แบบสะอาด ก็คือเข้าให้อยู่นั่นแหละว่า Scream กรีดร้องเต็มที่ ที่เป็นราวกับบิดาของหนังแนวนี้ๆทุกเรื่องก็คือต้นแบบที่ต้องการจะเอามาแต่งเป็นภาพยนตร์ไทยดูบ้าง และก็มันก็ได้ถูกถ่ายทอดออกมาเป็น คืนหมีฆ่า The World of Killing People ที่บอกเลยว่าหลาบจำจริงๆ

บังเอิญอีกว่าเดรอาได้บังเอิญมาเจอกับ เอเลนอร์ สาวเฉิ่มเก็บเนื้อเก็บตัวที่มีเงื่อนโกรธแค้นอดีตกาลแฟนสาวเลสเบี้ยนของคุณเช่นเดียวกัน ทำให้เดรอากำเนิดแผนสลับกันช่วยชำระแค้นแทนอีกข้าง ราวกับเป็นการเอาพล็อตหนังอาชญากรรมคลาสสิกเรื่อง ‘Strangers on a Train’ (1951) ของบรมครู อัลเฟรด ได้รับความนิยมช์ค็อก (Alfred Hitchcock) มาใส่ด้านในฟอร์มของหนังวัยรุ่นได้อย่างน่าดึงดูด

ความแจ๋วเป็นพวกเราเสมือนเป็นเยี่ยมในพวกเขาที่ไม่รู้เรื่องอะไรเลย รอร่วมวินิจฉัย ฉุกคิดตามสำหรับการเลือกฆ่าแต่ละคนในแต่ละรอบ ทุกรอบจะมีการโหวตที่ไม่เหมือนกันออกไป ได้มองเห็นถึงด้านมืดและก็ด้านดีในจิตใจมนุษย์ พร้อมทั้งปัญหาว่า ค่าของคนวัดที่อะไร… ถูกใจการที่พวกเราไม่ต้องทราบเบื้องหน้าเบื้องหลังนักแสดงใดๆก็ตามเลย เนื่องจากว่าตลอดทั้งเรื่องหนังจะเปลี่ยนแปลงจุดโฟกัสนักแสดงไปตลอดระยะเวลา รอลุ้นสิ่งเดียวว่าท้ายที่สุดหนังจะจบอย่างไร เป็นหนังไอเดียที่เยี่ยมมากเรื่องนึงอย่างยิ่งจริงๆ

ภาพยนตร์ เพลงไพเราะ ที่มองดูก็ดีฟังก็เพลิน เสียงเพลง เสียงดนตรี องค์ประกอบที่สำคัญอันยิ่งยวดไม่แพ้ส่วนอื่นๆในงานภาพยนตร์ เป็นมากกว่าความเพราะเหตุว่าเพลิดเพลิน มันช่วยส่งเสริมเรื่องราว สร้างอารมณ์ สร้างความรู้สึกร่วม เปรียบได้เสมือนดั่งตัวต่อที่ต้อง มีหนังหลายเรื่องที่ถ่ายทอดเรื่องราวของเพลงและก็ดนตรีออกมาได้อย่างประดิษฐ์ แล้วก็มีอีกหลายเรื่องที่เพลงในหัวข้อนั้นๆแปลงเป็นเพลงเป็นที่นิยมไปทั่วบ้านทั้งเมือง ด้วยเหตุนี้ในบทความนี้เราจะมาชี้แนะ 10 หนัง ภาพยนตร์ เพลงน่าฟังที่มองดูก็ดี ฟังก็เพลิน

เปิดความลับ “หนังตามที่เกือบไม่ได้สร้าง” กับ The Movies That Made Us เป็นสารคดีที่ออกฉายทางสตรีมมิ่ง Netflix ผลงานการคิดของไบรอัน คุยโวล์ค-วีซซ์ ที่ถือเอา 4 หนังเรื่องดังในสมัยเก่าไม่ว่าจะเป็น Dirty Dancing, Home Alone, Ghost Busters รวมถึง Die Hard มาเฉือนย้อนกลับไปว่าตกลงแล้วหนังเหล่านี้มีที่มาที่ไปในการสร้างเช่นไร ในเวอร์ชั่นที่คนทั่วไปอาจจะยังไม่ทราบมาก่อน

นี่เป็นหนังเรื่องแรกของที่ระลึกถึงเมื่อเอ่ยถึงหนังเพลง หนัง ภาพยนตร์ Once – หัวใจร้องว่ารักคุณ ผลงานการดูแลรวมถึงเขียนบทของ John Carney กับเรื่องราวที่อธิบายถึงการโคจรมาพบกันของคนสองคนท่ามกลางเมืองที่วุ่นวาย ชายผู้เป็นนักดนตรีริมทางหากแม้ไม่กล้าร้องที่ตัวเองแต่ง กับสาวต่างบ้านต่างเมืองที่อุตสาหะปรับนิสัยในเมืองใหม่ชื่นชอบเล่นเปียโนหากแม้ไม่มีเป็นของตัวเองก็เลยต้องไปเล่นในร้านขายอุปกรณ์สำหรับเล่นดนตรี เมื่อทั้งสองได้เจอะกันมันต่างเติมเต็มในหลายส่วนของกันและกัน

เด็กหนุ่มนิวยอร์กนาม จอห์น ชิกกี้ โดโนฮิว (Chickie Donohue)สร้างความเด็ดเดี่ยวบ้าบิ่นด้วยการหอบเบียร์สดกระป๋องใส่กระเป๋าใบโต แล้วแรมรอนเดินทางโดยเรือตามกำหนด 2 เดือน เพื่อเอาเบียร์สดไปฝากมิตรสหายๆที่ถูกกฏเกณฑ์เป็นทหารไปรบในเวียดนาม เรื่องราวของเขานี้ บอกได้ว่าเป็นตำนานที่ถูกเอ่ยถึงกันมายาวนานตั้งแต่ปี 1967 ที่เขาก่อความกล้าหาญชาญชัยในปีนั้น แล้วถูกเล่าต่อเป็นบทความในแมกกาซีนหลายเล่ม จนกระทั่งในปี 2017 เรื่องราวนี้ก็ถูกเผยแพร่เป็นหนังสือชื่อ The Greatest Beer Run Ever: A Memoir of Friendship, Loyalty, and War เขียนโดยตัว ชิกกี้ โดโนฮิว เอง ร่วมกับ เจ.คราว. มัลรอย (J. T. Molloy) อดีตผู้อ่านข่าวหนังสือพิมพ์ NY Daily News

หนังฝรั่งบู๊พากย์ไทยเต็มเรื่อง

รีวิวซีรีส์ประเทศเกาหลี “Nobody Knows การฆ่าศักดิ์สิทธิ์”

สะท้อนชีวิตมิตรภาพ พร้อมบรรยายไทยครบทุกตอน! สำหรับแฟนๆสายซีรีส์แนวสืบสวน ดราม่า ไม่ควรพลาดที่จะดูเรื่องนี้ Nobody Knows การฆาตกรรมศักดิ์สิทธิ์ เพราะว่าเป็นซีรีส์น้ำดีอีกหนึ่งเรื่อง ที่สะท้อนเรื่องราวของความเกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นครอบครัว อาจารย์-นักเรียน หรือเพื่อนพ้อง เป็นเงื่อนมิตรภาพที่ซีรีส์ได้วางเอาไว้ รวมถึงปัญหาที่เกิดขึ้นในผู้แสดงต่างๆเป็นจุดเชื่อมเรื่องราวให้มาบรรสิ้นสุดกัน

ผมมองดูครั้งแรกก็รักหนังเรื่องนี้เลย จากซีดีที่พี่ซื้อมานั่งเปิดผ่านโน๊ตบุ๊คเก่าๆในบ้าน กับเรื่องราวของคนสองคนจริงๆที่ไม่รู้แม้กระทั่งชื่อของกันและกัน นี่ไม่ใช่หนังทุนสูง ภาพสวย มุมกล้องถ่ายสำหรับภาพล้ำๆมันตรงกันข้ามเลยขอรับ ด้วยเหตุว่ามันถูกถ่ายทอดออกมาอย่างเรียบง่าย ธรรมดา แต่ทั้งหมดที่เกิดขึ้นในประเด็นนี้มองดูจริงอย่างยิ่ง โดยเฉพาะการแสดง ที่ทำให้ผู้ชมอย่างเรารู้สึกตามไปด้วย และเพลง Falling Slowly อันแสนเนื่องจากที่ขับร้องโดย Glen Hansard และ Markéta Irglová สองผู้แสดงนำฝ่ายผ่านเสียงกีตาร์และเปียโน ส่งให้เพลงนี้ได้รับรางวัลจากเวทีออสการ์ด้วย

โดนัล เบื่อ กางล็ค รับหน้าที่เป็นคนชี้แจงเรื่องราวตลอดทั้ง 4 ตอน โดยช่วงแรกนั้นพาผู้ชมไปทำความรู้จักกับ Dirty Dancing หนังรักโรแมนติก ที่ขึ้นทำเนียบหนังเต้นในดวงใจของเหล่าวัยรุ่นยุค 80 นานมาจนถึงทุกวันนี้ แต่รู้ไหมว่า ข้อเท็จจริงแล้วหนังเรื่องนี้เกือบจะไม่ได้รับการสร้างด้วย เพราะมันเป็นหนังที่ประธานค่ายยักษ์ใหญ่ไม่ยินดี ส่อแววเจ๊งตั้งแต่ยังไม่ทันได้สร้าง ประเมินแล้วยังไงก็ขาดทุน แต่ว่าแปลงเป็นว่า เมื่อหนังได้รับการสร้างออกมา กลายเป็นความเป็นที่นิยมถล่มทลาย มิหนำซ้ำยังมีเพลง (I’ve Had) The Time Of My Life ที่ยังเป็นที่นิยมผ่านช่วงมาจนกระทั่งในขณะนี้

โดยเหตุที่ความกล้าของชิกกี้นั้น เป็นการปฏิบัติที่ระห่ำ กล้าหาญชาญชัย รวมทั้งมีความคะนองของชีวิตวัยรุ่นที่เล่าต่อจำนวนกี่ครั้งก็ยังบันเทิงใจ แม้เรื่องราวจะผ่านล้นหลามว่า 50 ปีและจากนั้นก็ตาม สมกับที่ชิกกี้เองก็บ่นว่าเบื่อที่จะเล่าราวนี้ซ้ำซากจนกระทั่งชิกกี้กล่าวว่าพอกันที แต่ว่าในปี 2015 ความกล้าของชิกกี้ก็กลับมาเป็นที่พูดถึงอีกครั้งเมื่อคณะทำงาน Pabst Blue Ribbon ได้ถ่ายทอดตำนานนี้ออกมาในรูปสารคดี 13 นาที เนื่องในวันทหานที่เคยผ่านการรบ มีผู้ชมไปแล้วกว่า 1 ล้านครั้ง ถึงที่นี้ ชิกกี้ก็เลยตกลงปลงใจเล่าความกล้าหาญชาญชัยของเขาออกมาเป็นหนังสือมันซะเลย ถึงแม้ความอาจหาญสุดขีดของเขาก็ยังไม่จบลงไปง่ายๆเมื่อสตูดิโอ Skydance Media ตกลงซื้อลิขสิทธิ์หนังสือมาสร้างเป็นภาพยนตร์

Nobody Knows การฆ่าศักดิ์สิทธิ์ เกิดเหตุราวของ ชายองจิน (สวมบทโดย คิมซอฮยอง) เจ้าหน้าที่รัฐสายคดีอาชญากรรม ที่ในวัยเด็กคุณสูญเสียเพื่อนสนิทจากความรู้ความเข้าใจของฆาตกรต่อเนื่อง ถึงแม้ว่าแล้วเมื่อเวลาผ่านไปเกือบจะ 20 ปี กลับมีการการฆาตกรรมในต้นแบบเดิมขึ้นอีกครั้ง หนังฝรั่งบู๊พากย์ไทยเต็มเรื่อง ทำให้เกิดอาการชายองจินต้องเผชิญหน้ากับคดี และเป็นจุดเริ่มต้นที่คุณออกตามล่าตัวฆาตกร!

แม้กระนั้นในตอนที่ยองจินยังคงหาหลักฐานและทำความเข้าใจข้อความสำคัญของคดีการฆ่าบ่อย ก็เกิดเหตุการณ์ไม่ได้นึกฝันกับ โกอึนโฮ (สวมบทโดย อันจีโฮ) นักเรียนมัธยมที่เป็นเพื่อนบ้านของคุณ ตกลงมาจากตึกรุนแรง คุณแน่ใจว่าเรื่องนี้ไม่ใช่การฆ่าตัวตาย หรืออุบัติเหตุ ก็เลยตกลงปลงใจสืบคดีนี้ กับคดีการฆ่าสังหารเป็นประจำ

ในฐานะที่ผู้เขียนได้เคยเขียนเรื่องราวการเสี่ยงภัยของชิกกี้มาแล้ว ก็มีข้อคิดเห็นว่าเกิดเหตุราวที่ฟังดูเกินจริงแล้วก็น่าสนุกดี สมกับที่เรื่องราวนี้ไม่เคยห่างหายไปตลอด 50 กว่าปีที่ล่วงเลยไปนี่ แต่การที่เรื่องราวนี้จะถูกถ่ายทอดออกมาเป็นภาพยนตร์ได้นั้น ก็ยังสร้างความรู้สึกคลางแคลงใจว่า เรื่องราวของหนุ่มนิวยอร์กหิ้วเบียร์สดมาฝากเพื่อนที่รบอยู่ในเวียดนามนั้น การเล่าสู่กันฟังแบบสั้นๆก็ดูน่าสนใจดี

แม้ว่าจะเล่าออกมาเป็นหนังยาวอย่างไรให้น่าสนใจ ก็จนตราบเท่าได้ดูหนังแล้ว ถึงเห็นด้วยว่าหนังอยู่ในมือของผู้กำกับรวมทั้งเขียนบที่ถูกคน เพราะ ปีเตอร์ ฟาเรลลี่ นั้นก็มีประสบการณ์ในการทำหนังที่ว่าด้วยการเดินทางไกลบนเบื้องหน้าเบื้องหลังที่สาระสำคัญขัดแย้งเรื่องสีผิวกันมาแล้วใน Green Book เพียงพอมาตอนนี้ใน The Greatest Beer Run Ever ก็จัดว่ามาในธีมที่ใกล้เคียงกัน เรื่องราวของมิตรภาพระหว่างมิตรสหายกับข้อความสำคัญเรื่องความเห็นของพลเมืองอเมริกันต่อการต่อสู้เวียดนาม ที่แบ่งเป็น 2 ข้างกันอย่างแจ่มแจ้ง

ความจริง Dirty Dancing เป็นหนังที่ได้รับการผลักดันและสนับสนุนของเหล่า “สตรี” โดยเฉพาะมือเขียนบทอย่าง เอเลนอร์ เบิร์กสไตน์ ผู้ครอบครองเรื่องราวด้ามจับเอาส่วนเสี้ยวของชีวิตตัวเองในวัยรุ่นมาปรับเป็นตัวละครเอกของเรื่องอย่าง “เบบี้” ที่เดินทางไปยังบ้านพักตากอากาศอย่างแคทสกิลกับพ่อของคุณ ก่อนที่จะได้ว่าการเต้นที่เรียกว่า “เดอร์ตี้ แดนซ์ซิ่ง” เป็นการปลดล็อคตัวเองและได้พบรักกับจอห์นนี่ แคสเซิ้ล (แพทริก สเวซี)

หนัง ภาพยนตร์ Begin Again

เหตุเพราะรักเป็นเพลงรัก ยังคงอยู่ที่ผลงานการดูแลและก็เขียนบทของ John Carney ที่ยังคงเป็นหนังเพลงดังเช่นว่าเดิม แต่ในโอกาสนี้แตกต่างจากเรื่องแรกอย่างสิ้นเชิงในทางของการนำเสนอ เรื่องนี้มีแนวทางพราวแพรว ทั้งยังมุมกล้องที่เอาไว้ถ่ายภาพ เรื่องราว แถมยังได้นักแสดงอย่าง Keira Knightley รวมทั้ง Mark Ruffalo มานำแสดง แถมยังพ่วง Adam Levine มาแสดงด้วย

หนังบอกเล่าเรื่องราวของ Gretta สาวที่เดินทางมานิวยอร์กเพื่อติดตามความฝันในการเป็นนักร้อง แม้กระนั้นแฟนหนุ่มของคุณดันได้งานกับค่ายใหญ่ คุณก็เลยกลายเป็นเพียงแต่ทางผ่านแล้วหลังจากนั้นก็โดนทิ้ง ผิดกับคุณที่ต้องดิ้นรนไปร้องในร้านอาหาร ถึงแม้ว่ามันก็ไปสะดุดตา Dan โปรดิวเซอร์ตกอับ ที่แลเห็นแววรุ่งของคุณ แล้วก็การเจอกันของทั้งสองก็ได้เปลี่ยนทั้งคู่ไปนิรันดร์

เพราะเหตุว่าหนังมีความเป็นส่วนตัวสูง เอเลนอร์ที่ต้องการจะเล่าราวเหล่านี้แทรกลงไปในบทภาพยนตร์เรื่องอื่นๆที่คุณสบโอกาสเขียนบท แม้ว่าด้วยระบบสตูดิโอที่มีหัวขบวนเป็นเหล่าผู้ชายซึ่งนั่งแท่นซีอีโอกลับมองไม่เห็นสิ่งที่มีความต้องการของเรื่องราวโรแมนซ์กลุ่มนี้ พวกเขาก็เลยไม่รู้เรื่องและต้องการจะพรีเซนเทชั่นหนังในแบบที่พวกเขาอยากให้เป็น คุณก็เลยจึงควรดิ้นรนต่อสู้ หาผู้ส่งเสริมไม่ว่าจะเป็นการหาตัวโปรดิวเซอร์ที่ถูกอกถูกใจในผลงานของคุณรวมทั้งสามารถเกื้อหนุนให้โปรเจกต์นี้ได้เกิดขึ้นจริงได้ในที่สุด

เป็นเรื่องปกติล่ะครับ เมื่อหนังสือไม่ว่าจะเป็นนิยายหรือบันทึกเหตุการณ์จริง เมื่อถูกปรับปรุงปรับแต่งดัดแปลงแก้ไขเป็นบทภาพยนตร์ก็ย่อมมีการเสริมเติมแต่ง เป้าหมายเพื่อเรื่องราวตรึงความชอบใจผู้ชมให้อยู่กับหนังได้ตลอดรอดฝั่ง อย่างในหัวข้อนี้หนังยังคงโครงเรื่องหลักไว้ว่า เหตุเกิดในปี 1967 ในระหว่างที่อเมริกาส่งกองกำลังไปรบสำหรับการทำศึกทำสงครามเวียดนาม ชิกกี้คบค้าสมาคมกับเพื่อนพ้องๆในบาร์ประจำ

ซึ่งเพื่อนๆหลายๆคนที่เคยกินดื่มด้วยกันก็ถูกส่งไปรบในเวียดนาม พนักงานผสมเหล้าก็เลยเปรยขึ้นมาว่า ระลึกถึงหนุ่มๆที่เปรียบเสมือนลูกหลานแต่จำเป็นต้องถูกไปส่งในเวียดนาม ต้องการให้เด็กหนุ่มๆพวกนี้ได้ดื่มเบียร์สดด้วยจัง ชิกกี้ก็เลยพูดตรงออกมาว่า ถ้าแบบนั้นเขาจะสมัครใจเอาเบียร์สดไปส่งให้เพื่อนๆเอง หนังก็เดินเรื่องเร็วครับ ไม่ถึง 30 นาที ชิกกี้ก็ไปถึงเวียดนามแล้ว จุดมุ่งหมายของชิกกี้เป็นเพื่อนฝูงๆ6 คน คนหนึ่งเสียชีวิตในสนามรบ

อีกคนปลดทำหน้าที่กลับมาอเมริกา แล้ว ที่ยังทำหน้าที่อยู่ 4 คนนั้น ชิกกี้ก็แรมรอนไปส่งเบียร์สดได้ครบทั้ง 4 คน แม้กระนั้นเรื่องราวที่ถูกปรับแต่งในส่วนนี้ก็คือ ตามความจริงนั้นชิกกี้อยู่ในเวียดนามถึง 2 เดือน แต่ในหนังนั้นมีการปรับระยะเวลาเหลือแค่ 3 วัน การจำกัดเวลาขึ้นมานั้นก็ได้ผลในด้านดี ชิกกี้เลยจำเป็นที่จะต้องปฏิบัติภารกิจแข่งกับเวลา ถ้าเลย 3 วันเรือที่เขาขึ้นรถมาจะออกมาจากท่า เขาจะไม่สามารถที่จะกลับนิวยอร์กได้

โดยเรื่องราวในช่วงต้นการดำเนินเรื่องที่เกิดขึ้นจะสะท้อนความข้องเกี่ยวของนักเรียนมัธยม ที่มีปัญหาคล้ายคลึงกันในด้านของครอบครัวที่ไม่ดูแล ตั้งใจ ไม่สนใจความรู้สึกของพวกเขา และก็คนชราสนิทเองก็ไม่พินิจพิจารณาปัญหาหรือการปฏิบัติของนักศึกษาพวกนั้น ทั้งๆที่เป็นปัญหาโครงสร้างรองรับของเด็กปกติ เพียงแต่ว่าคนชราจะพึงพอใจไหม โดยทางซีรีส์ก็มีการสร้างเงื่อน และก็คลายเงื่อนของแต่ละศิลปินได้อย่างมีเหตุผล ซึ่งเป็นแถวทางฐานรากที่สามารถใช้ในชีวิตประจำวันได้ อย่างการยินยอมฟังปัญหาของเด็กๆพวกนั้น เพื่อคุ้มครองสิ่งไม่ดีที่จะเกิดขึ้น แล้วก็การไว้วางใจ เข้าใจกันให้เยอะขึ้นเรื่อยๆ

รวมถึงการเพิ่มตัวละครผู้รายงานข่าวการสู้รบอย่าง อาร์เธอร์ โคตส์ เข้ามา แล้วได้ รัสเซล โครว์ (Russell Crowes) มารับบทนี้ ซึ่งเดิมเป็นบทของ วิกโก มอร์เตนเซน ที่ถอนตัวออกไป ด้านหลังหนังตกมาอยู่กับ APPLE TV มอร์เตนเซนก็ถอนตัวออกไป เวลาของโคตส์บนจอนั้นแม้ว่าจะไม่มากเท่าไรนัก โผล่มาแค่เพียงช่วงท้ายของหนัง แต่หน้าที่ของเขาก็มากพอมองดู ช่วยปรับหนังมีฉากเสี่ยงภัยในเมือง

ช่วยเปิดโลกทัศน์ให้ชิกกี้ที่เคยช่วยเหลือหน้าที่ของกองกองทัพอเมริกันมาตลอดให้เปลี่ยนไป แล้วก็ด้วยแรงผลักดันของดาราชาวเวียดนามอย่าง โอคลาโฮมา ที่น่าจะโศกศัลย์ผู้ชมพอควรถึงแม้ว่าใช่ว่า The Movies That Made Us จะเสนอแค่เพียงกรรมของเหล่าผู้สร้างเท่านั้น autobet777 มันยังพาเราไปพิจารณาเหล่าศิลปินเหตุว่า ตามที่เป็นจริงแล้วการตามติดคู่ขวัญพระนางระหว่างแพทริก สเวซีและก็เจนิเฟอร์ เกรย์นั้น ทีแรกๆพวกเขาเกือบมีความขัดแย้ง