หนัง benji (2018) เบนจี้ Full HD 24 ช.ม. KUBHD.COM

หนัง benji

หนัง benji ผู้เรียนสองคนผูกไมตรีกับลูกหมากำพร้าชื่อ Benji เมื่ออันตรายมาถึงพวกเขาและก็ท้ายที่สุดพวกเขาก็ถูกลักพาตัวโดยมิจฉาชีพที่อยู่เหนือหัวของพวกเขาเบนจิและก็คู่หูตัวยุ่งของเขาก็มาช่วย หนังที่เคยดังในยุค 70 และก็ 80 มาแล้ว มีภาคต่อมากมาย ซึ่ง Netflix ได้เอามารีเมคใหม่ เกิดเหตุราวของสุนัขข้างถนนเฉลี่ยวฉลาดที่ชื่อ ‘เบนจักจี้’

ซึ่งได้สองวงศ์ญาติเก็บมาเลี้ยง แต่แม่ของพวกเขาก็โต้แย้ง ต่อมา ก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น เป็นสองพี่น้องเกิดถูกลักพาตัว เจ้าเบนจี๋ผู้ซื่อสัตย์ก็เลยได้ออกตามหาและจากนั้นก็ช่วยเหลืออย่างถึงที่สุด แม้ว่าจะมีปัญหาจำนวนมากมากแค่ไหน เจ้าตูบก็ไม่หวาดหวั่น เป็นหนังที่คนรักหมา ไม่ควรพลาดเลยจริงๆ

หนังยังมีนักแสดงแบบใหม่เข้ามาเสริมกองทัพความสนุกสนานร่าเริง ไม่ว่าจะเป็น “โอลิเวีย โฮลต์”, “ทรอย ลีห์-แอนน์ จอห์นสัน” หรือ “ชาร์ลี กิลเลสพาย” ร่วมด้วยดารามากมายความสามารถ อย่าง “แรนดัล พาร์ค”, จูลี โบเวน” หรือ “ลอชลิน มุนโร” มาช่วยเหลือกันเติมเต็มในส่วนของแคสติ้งผู้แสดง ส่วนประกอบนี้บางทีก็อาจจะไม่ใช่ส่วนที่สะดุดตาที่สุด หนัง benji แต่ว่าก็เป็นส่วนที่ช่วยขับความสนุกสนานร่าเริงให้กับตัวหนังเจริญ

สรุปโดยภาพรวมแล้ว Totally Killer ย้อนเวลาหาคนร้าย นับได้ว่าเป็นหนังไล่ฆ่ารวมทั้งติดตามหาคนร้ายแบบทะลุมิติในตอนที่พล็อตบางทีอาจจะไม่ใหม่ แล้วก็เป็นการยืมกลิ่นจากดังหนังๆมายำใหม่ แต่ว่าก็มอบความรื่นเริงใจเชิงสอบสวนได้ค่อนข้างจะพอเหมาะพอเจาะ เป็นหนังที่บันเทิงใจได้อย่างง่ายดาย ทั้งยังยังมากับการบรรลุผลรูปในตนเอง ที่ก็ย่อมมากับความสนุกสนานร่าเริงแบบแพ็คเกจที่มิได้ต่างที่คาดหวังเอาไว้

หนัง benji

หนัง benji เต็มเรื่อง

BENJI เป็นการรีเมคภาพยนตร์ยอดนิยมในปี 1974 เป็นภาพยนตร์ที่เหมาะสมกับครอบครัวเกี่ยวกับความรักระหว่างสุนัขข้างถนนแล้วก็ลูกสองคนที่พึ่งสูญเสียพ่อไป ภาพยนตร์แอ็คชั่นเสี่ยงต่อการเกิดอันตรายเรื่องนี้เต็มไปด้วยความระทึกใจรวมทั้งล่อใจความชอบใจของผู้ชมตลอดทั้งเรื่อง ภายหลังที่เงินปอนด์พาแม่ของเบนจักจี้ไป เบนจิก็แปลงเป็นกำพร้า เขาอาศัยอยู่ตามถนนหนทาง

ค้นหาอาหารและพักทุกๆที่ที่ทำเป็น ผ่านการเดินทางอันนานรวมทั้งฉากตลกที่ซ่อนอยู่ในเฟอร์นิเจอร์บนด้านหลังรถปิคอัพ เขาเดินทางไปยังเมืองที่เขาพบกับคาร์เตอร์ เด็กชายซื้อสตรอเบอร์รี่และอุตสาหะให้อาหารสุนัข ambauto888 ถึงแม้เบนจิประหม่าและไม่รู้ว่าจะไว้วางใจใคร เขาวิ่งไปซ่อนอยู่ในรูข้างอาคาร

เด็กชายทิ้งสตรอเบอร์รี่ไว้นั่น เบนจักจี้เอาใจใส่ว่าเด็กชายไม่เป็นอันตรายและก็ติดตามคาร์เตอร์และแฟรงกี้น้องสาวของเขากลับบ้าน เขาปีนขึ้นบันไดชุดหนึ่งแล้วเผยตัวที่หน้าต่าง คาร์เตอร์และก็แฟรงกี้ปล่อยให้สุนัขเข้าไปด้านใน พวกเขาอาบน้ำให้เขารวมทั้งเล่นกับเขาตลอดบ่าย เมื่อแม่กลับมาบ้าน พวกเขาหลบ Benji พร้อมด้วยตุ๊กตาสัตว์ไว้ เพื่อที่คุณจะได้ไม่สังเกตว่าเขาอยู่นั่น

รุ่งอรุณวันพรุ่ง เมื่อแม่มาปลุกลูกๆไปโรงเรียน มันทำให้เบ็นจิตกดวงจิตใจแล้วก็เขาก็เห่าคุณ คุณตกใจมากไม่น้อยเลยทีเดียวเมื่อพบว่าลูกๆของคุณพาสุนัขข้างถนนเข้ามาในบ้าน คุณเรียกร้องให้พวกเขากำจัดมัน ในวันที่ฝนตกแล้วก็เศร้าใจ คาร์เตอร์ทำให้เบนจี๋กลับมาที่ถนนอีกครั้ง คาร์เตอร์และจากนั้นก็แฟรงกี้แวะไปที่โรงรับจำนำเพื่อพยายามซื้อนาฬิกาของพ่อที่แม่ต้องขายเพื่อเงิน

เมื่อพวกเขามาถึง มีการจารกรรม และก็เถ้าแก่ก็ถูกจับเป็นตัวรับประกัน มิจฉาชีพคนหนึ่งทำหน้ากากหายรวมทั้งเด็กๆก็เห็นหน้าเขา ด้วยความหวาดกลัวพวกเขาอาจเปิดเผยใบหน้าของเขาต่อเจ้าหน้าที่รัฐ พวกมิจฉาชีพจับเด็กแล้วโยนขึ้นรถตู้ เบนจิซึ่งติดตามเด็กๆมาตั้งแต่พาเขากลับมาที่ถนน ติดตามรถตู้ไปบ้านร้าง เขาวิ่งกลับไปที่เมืองและก็อุตสาหะคะยั้นคะยอแม่ของพวกเขา ตำรวจ รวมทั้งสุนัขข้างถนนตัวอื่นให้ติดตามเขาด้วยความมานะอันแน่แน่ว พวกเขาสามารถช่วยเหลือเด็กๆได้ตามเวลาไหม? (ขอบพระคุณ movieguide)

ดังนี้ The Burial ความชอบธรรมที่ถูกฝัง บางทีอาจจะเป็นดรามาข้อบังคับที่เกือบจะมิได้มีท่วงทีอะไรที่อยู่ในแง่ความแปลกใหม่ในตนเอง โหมดของการเล่าเรื่องและก็โครงเรื่องก็ออกจะใช้สูตรสำเร็จของหนังแนวๆนี้แบบเดิม กิมไม่กลูกเล่นต่างๆก็มิได้ประยุกต์ใช้จำนวนมากอะไร มันเป็นการร้อยเรียงเรื่องไปแบบเรื่อยเป็นลำดับขั้นตอนที่ควรเป็น ซึ่งถ้าเกิดใครกันแน่มิได้ถูกใจหนังแนวที่กล่าวมากมายและก็เต็มไปด้วยไถ่ถามในชั้นศาล คุณอาจจะรู้สึกเบื่อแล้วก็ปิดหนีไปกลางทางได้

แต่ว่าในเมื่อพล็อตใส่เข้ามาแบบปกติอย่างนี้ ถือว่าโชคดีที่ The Burial ความเที่ยงธรรมที่ถูกฝัง มีความทรงอำนาจอยู่ที่องค์ประกอบในเรื่องราวของตนเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เนื่องจากว่าหนังหัวข้อนี้แทรกสอดหัวข้อการต้มตุ๋นคดโกง และก็ความอยุติธรรมที่ได้มีผลกระทบต่อผู้คนออกจะวงกว้าง โน่นก็เลยเป็นจุดซึ่งสามารถอิมแพคสตอปรี่ให้มีปฏิกิริยาต่อผู้ชมได้ในระดับที่น่าพึงพอใจ

แต่เชื่อว่า Fair Play ไม่ใช่หนังที่ทุกคนจะชอบ และก็ไม่ใช่ว่าทุกคนจะเกลียดเช่นเดียวกัน เพราะโครงสร้างและเนื้อหาของหนังเรื่องนี้ทำให้รู้สึกทั้งรักทั้งเกลียดไปในเวลาเดียวกัน โดยเฉพาะบทหนังของเรื่องนี้ที่เต็มไปด้วยมุมมองที่น่ารังเกียจและด้านลบของชีวิตคู่ แต่มันกลับเป็นมุมที่ค่อนข้างเวิร์กเมื่อถูกจับมาใส่เอาไว้ในหนังเรื่องนี้ หนัง benji ภายใต้สถานการณ์และบรรยากาศที่แสนตึงเครียดของตัวเลข

แน่นอนว่า Fair Play เป็นหนังที่มีฉากหลังเป็นเรื่องราวในวงการวอลล์สตรีทและการเงิน ที่คนดูทั่วไปอาจจะเข้าไม่ถึงในส่วนของรายละเอียดเกี่ยวกับวงการนี้ แต่หนังก็รู้สึกวิธีที่เล่นกับความรู้สึกของคนดู ไปพร้อม ๆ กับตัวละคร ด้วยการค่อย ๆ สร้างบรรยากาศที่ตึงเครียดเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ระหว่างความสัมพันธ์ของ เอมิลี กับ ลุค จากคู่รักที่หวานชื่นที่ต้องปกปิดเป็นความลับ กลายเป็นคู่แข่งคู่เชือดเฉือนในหน้าที่การงานที่แสนขมขื่น

หนัง benji

รีวิว

มีบางสิ่งบางอย่างที่พิสูจน์ได้จากการวิพากษ์วิจารณ์มากกว่าลูกสุนัขที่งาม ตอนเปิดเรื่อง “Benji” ของกางรนดอน แคมป์เป็นหลักฐานที่ลบล้างไม่ได้เกี่ยวกับวิธีนี้ เพราะว่าแม่สุนัขรวมทั้งลูกๆของคุณถูกล่อโดยคนจับสุนัขที่คิดร้าย ออกมาจากเงามืด ใบหน้าของลูกสุนัขตัวเท่าไพน์โผล่ออกมา เขาส่ายหัวด้วยความสับสนตอนที่เขาเฝ้าครอบครัวของเขาล่องหนไปจนกระทั่งถูกลางเลือน

ถ้าน้ำตาไม่ไหลเข้าดวงตาของคุณเมื่อถึงเวลาที่การ์ดชื่อปรากฏ หมายความว่าคุณไม่ใช่กลุ่มเป้าหมายของภาพนี้อย่างชัดเจน ซึ่งออกฉายวันนี้ทาง Netflix ติดตามรอยอุ้งเท้าของแฟรนไชส์ที่ตั้งหัวใจจะรีบูโคนปิ้งดื้อรั้น ดูแลโดยลูกชายของโจ แคมป์ ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกในปี 1974 สำหรับนักแสดงสี่ขา เป็นที่ชื่นชอบอย่างน่าประหลาดใจ

โดยทำรายได้ 45 ล้านดอลลาร์จากงบประมาณ 500,000 ดอลลาร์ ในขณะเดียวกันก็ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์จากเพลงประกอบที่ติดหูของ Euel และ Betty E. Box ที่มีชื่อว่า “I รู้สึกถึงความรัก” การแสดงไม่ได้บ่มนิสัยแล้วก็บทก็ไม่มีอะไรพิเศษ แม้กระนั้นก็ยังมีเสน่ห์เกี่ยวกับหนังที่โบราณอย่างเลิศ เมื่อฟรานเซส บาเวียร์ (หรือที่รู้จักในชื่อป้าบีใน “The Andy Griffith Show”)

แสดงตัวบนจอครั้งสุดท้ายเป็นดาราภาพยนตร์รับเชิญแสนสนุก คุณก็ดูอย่างกับว่าอยู่บ้านจริงๆในเมืองเล็กๆที่มีเสน่ห์แปลกประหลาดซึ่งประดิษฐ์โดยแคมป์แม้กระนั้นลักษณะเด่นสำคัญของภาพ “เบ็นจิ” เป็นการเล่าแบบไม่มีคำพูดซึ่งผู้ชมจะได้รับเชื้อเชิญให้มองโลกด้วยสายตาสุนัข ซึ่งคนขนาดเฉลี่ยจะกลายเป็นคนที่น่าสะพรึงกลัวในรูปร่าง Camp เป็นผู้เชี่ยวชาญสำหรับการใช้เอฟเฟกต์ Kuleshov

โดยวางภาพระยะใกล้ของตัวนำขนฟูของเขากับภาพความจำที่น่าจะวิ่งอยู่ในหัวของเขา ก็เลยทำให้เราอ่านความหมายทุกประเภทสำหรับเพื่อการแสดงออกทางท่าทางของเขาได้ แน่นอนว่าสุนัขสามารถแสดงออกได้เหมือนกับมนุษย์ และก็ผู้ฝึกสอนสัตว์มือแม่นที่แคมป์มาตรฐานมาก็จำเป็นต้องตัดงานของพวกเขาทิ้งไปตลอดหลายปีก่อน เวลาที่สุนัขผู้กล้าหาญพบว่าตัวเองจำต้องเผชิญกับการเผชิญหน้ากับคนร้ายที่เจ็บมากขึ้นเรื่อยๆทั้งยังของคนเราแล้วก็อย่างอื่น

มันมีเหตุมีผลแล้วที่ Blumhouse Productions พึงพอใจที่จะช่วยเหลือเงินทุนสำหรับภาพยนตร์เรื่อง “Benji”เรื่องใหม่ เนื่องแต่มีซีเควนซ์จำนวนมากนี้ที่เกือบจะใกล้ความสยองขวัญแล้ว หนัง benji แคมป์ไม่เคยไม่สนใจหนีจากการถ่ายทอดพลังอันตรายในสังคมที่ชื่นชอบค้นหาความไม่รู้เดียงสา รวมถึงถึงแม้เด็กๆควรต้องเจอกับสิ่งที่ยากลำบากกว่าที่คนวัยชราผู้คนจำนวนมากคาดคะเน

ถึงแม้ว่าผู้ชมที่อายุน้อยก็ถูกใจพบว่าบางฉากในภาพเหล่านี้เกินกว่าจะทนได้ สิ่งที่ฉันนึกได้เกี่ยวกับประสบการณ์สำหรับการมองดู ในปี 1987 ในฐานะเด็กอนุบาลเป็นฉันรู้สึกตะลึงงันตลอดครึ่งแรกและไม่สามารถพาตัวเองไปดูที่เหลือให้จบได้ ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นหนังตื่นเต้นเอาชีวิตรอดเต็มต้นแบบ โดยเบ็นจิต้องคุ้มครองลูกแมวเสือแนวเขาสี่ตัวในถิ่นทุรกันดาร และจากนั้นก็ถ้าหากว่าฉันแก่ขึ้นเพียงเล็กน้อย ฉันคงจะหลงลืมในการเสี่ยงต่อการเกิดอันตรายของพวกมัน

“Benji” ของกางรนดอน แคมป์ยังคงถือมั่นกับสูตรเริ่มต้นของภาพต้นฉบับของพ่อเขา รวมทั้งโน่นเป็นการเคลื่อนฉลาดมากและข้อจำกัดด้วย ในด้านหนึ่ง ฉากที่เกี่ยวโยงกับวีรบุรุษที่มียศฐาบรรดาศักดิ์ได้รับการจัดการอย่างเก่งเหมือนเช่นเคย แทนที่จะให้ความคิดของเขาแสดงออกมาด้วยเสียงของคนดังหรือ (พระเจ้าห้าม) ให้เหงือกของเขากระพือปีกด้วย CGI

หนัง benji

รีวิวหนัง “Fair Play” ดำตรงสู่ความฉิ-หายบรรลัยที่ชีวิตการครองเรือน แบบอย่างเศรษฐวิทยา

ถึงเวลามาแซ่บ กับเกมความร้อนเร่าของพวกเขาทั้งสอง กับหนังตื่นเต้นแอบซ่อนเกมการแข่งขันชิงชัยบนเฉือนคมที่คงจะปะทุพอได้ อย่าง “Fair Play” ที่ติดเรท R ที่มีรายละเอียดหักเหลี่ยมกันครั้งใดก็ตามได้โอกาสเผลอ กับจังหวะเร่งเร้าของคนรักที่ไม่สามารถคบกันได้อย่างเปิดเผย จำเป็นต้องมาเจอหน้ากับการต่อสู้กันในบริษัทที่เสี่ยงทำให้ความรักจำต้องสะบั้น!

เกิดเรื่องราวชีวิตอันแสนสุขสมของ เอมิลี กับ ลุค วัยรุ่นที่คลุ้มคลั่งรักกันและกัน โดยที่พวกเขาหมั้นหมายจัดเตรียมตบแต่งกันเร็วๆนี้ เพียงแค่พวกเขาปฏิบัติงานที่เดียวกัน ที่มีนโยบายห้ามคบค้ารวมทั้งมีความเกี่ยวข้องกันเด็ดขาด เมื่อการเลื่อนฐานะอย่างเหนือความมุ่งมาดในกองทุนเฮดจ์ฟันด์ที่ทุกฝ่ายแข่งขันกัน แปลงเป็นจุดแตกหักระหว่างพวกเขา และก็แปลงเป็นการบั่นทอนชีวิตแต่งงานที่พร้อมจะพังทลายลงได้ทุกครั้ง

นี่เป็นผลงานใหม่ของผู้กำกับหญิง “วัวลอี โดมอนต์” (จากซีรีส์ Ballers) ที่ถือว่าคัมแบ็กกลับมาทำหนังอีกรอบในรอบเกือบจะสิบปี แล้วก็ถือได้ว่าเป็นการกลับมาที่ค่อนข้างจะท็อปฟอร์มไม่น้อย เนื่องจากหนังประเด็นนี้ค่อนข้างจะสะดุดตาเมื่อตอนเปิดตัวฉายที่เทศกาลหนังซันแดนซ์ ตอนต้นปีให้หลัง โดยงานนี้คุณรับหน้าที่อีกทั้งดูแลแล้วก็เขียนบทเอง มันแปลงเป็นอีกงานชิ้นโบแดงของคุณไปแล้ว

ภาพยนตร์หัวข้อนี้ช่วยให้ใบหน้าของสุนัขบอกเล่าเรื่องราวได้ ซึ่งส่วนใหญ่จึงควรขอบพระคุณมากๆการตัดต่อป้อมจิตใจโดย Carsten Kurpanek เมื่อเด็กชายขี้เหงา คาร์เตอร์ (เกเบรียล เบทแมน) จ้องตากับหมาข้างถนนพันทางเป็นครั้งแรก ความรู้สึกถึงความเกี่ยวเนื่องที่จับต้องได้ถูกทำขึ้นระหว่างทั้งคู่ เขาให้อาหารสตคอยว์เบอร์รีโง่ๆราวที่เอลเลียตลวงล่อ E.T. กับ Reese’s Pieces

และไม่นานนักก่อนจะเราจะได้รับการแสดงความนับหน้าถือตาต่อสปีลเบิร์ก โดยสิ่งมีชีวิตอันเป็นที่รักของเด็กซึ่งถูกอุ้มไว้ใต้จมูกของแม่เลี้ยงคนเดียวผู้หลงลืม(คีเล่ ซานเชซ) ถูกซ่อนอยู่ท่ามกลางกองตุ๊กตาสัตว์ มีฉากหวานชื่นที่คาร์เตอร์รวมทั้งน้องสาวของเขา แฟรงกี้ (ดาร์บี้ แคมป์จาก “Big Little Lies”) ตั้งชื่อเพื่อนใหม่ของพวกเขาตามชื่อเบนจามิน แฟรงคลิน “คุณดูราวกับว่าเบนจิ” คาร์เตอร์กล่าว “เขาอีกทั้งเก่าแล้วก็ใหม่ในเวลาเดียวกัน”

บรรทัดอย่างงั้นที่ภาพยนตร์ใช้เพื่อข้อคิดเห็นเกี่ยวกับตัวเองอย่างมีสติสัมปชัญญะดูเหมือนจะไม่เหมาะสมในภาพยนตร์ที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อความสมจริง แต่ภาพกลุ่มนี้ได้รับการแก้ไขในอาณาจักรที่จินตนาการตลอดมา เมื่อพี่ชายและน้องสาวถูกลักพาตัว (เรื่องราวที่แปลงอย่างโชคร้ายจากภาพยนตร์ปี 1974) เห็นได้ชัดว่าพวกเขากลัว แม้กระนั้นก็ไม่เคยสูญเสียความเก๋เลย

คาร์เตอร์ทิ้งร่องรอยตามสัญชาตญาณที่เขาหวังว่าจะช่วยเบนจิให้ได้รับการสงเคราะห์ ในตอนที่แฟรงกี้สวดมนตร์ภาวนาต่อพระเจ้าอย่างสงบเงียบ โดยขอให้โครงเรื่องจบสิ้นลงด้วยความสุขอย่างแน่นอน หนัง benji แน่นอนว่า เด็กจริงๆอาจรู้สึกมีรอยแผลมากกว่านี้มากจากการเช็ดกกักขังฉับพลันนี้ แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ช่วยทำให้ปรับตัวละครที่เป็นตัวละครเอกที่เป็นมนุษย์อายุน้อยสามารถรู้สึกตัวได้เท่าๆกับสุนัข โดยไม่แปลงเป็นเรื่องหวือหวาสไตล์ “Home Alone” ที่น่าระอา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *