หนังรักโรแมนติกพากย์ไทย

หนังรักโรแมนติกพากย์ไทย

หนังรักโรแมนติกพากย์ไทย

หนังรักโรแมนติกพากย์ไทย คนบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าเป็นหนังดีมากๆ ชัค โนแลนด์ วิศวะจาก FedEx ซึ่งเป็นคนที่โหมทั้งร่างกายเพื่อที่จะจัดการงานอย่างไม่ลดละ และไม่ได้ให้ความสำคัญกับผู้อื่นมากนัก ได้เกิดอุบัติสาเหตุเครื่องบินร่วง นำมาซึ่งการทำให้เขาจึงควรไปติดเกาะอยู่เพียงคนเดียว จะมีเพื่อที่จะนก็เพียงลูกวอลเลย์บอลที่เขาตั้งชื่อให้ว่า วิลสัน เพียงแค่นั้น เขาจำเป็นจะต้องเผชิญกับสภาวะจิตใจตนเอง และสภาพความหิวโหย ความยากง่ายของการอยู่รอด จนท้ายที่สุดแล้วเขาก็เลยศึกษาและทำการค้นพบว่าชีวิตคืออะไร และหาทางกลับบ้านให้ได้

เรื่องราวชวนอบอุ่นดวงใจที่แนะนำในเวอร์ชั่นของกิจกรรมตกปลา เมื่อคนหนึ่งต้องการเงินรางวัลจากการประลองเพื่อกู้วิกฤติของบ้านเด็กกำพร้า ก็เลยกลายเป็นจุดเริ่มแรกให้มีการประสมประสานของคนไม่เอาไหนในสายตาคนอื่น ทั้งกัปตันเรือที่ไม่เคยได้การยอมรับแม้ว่าจะมีทักษะฝีมือดีเท่าไร

คนที่แบกความมุ่งหวังเล็ก ๆ ของบ้านเด็กกำพร้าซึ่งเกินความสามารถตัวเองเอาไว้ หนังโรแมนติก ดราม่า และเด็ก ๆ ผู้ไม่เคยมีเรื่องในอดีตที่ผ่านมามาก่อนทั้งเรื่องการเดินเรือและการตกปลา เปลี่ยนเป็นการรวมหมู่ของคนต่างวัยและต้องร่วมมือร่วมใจก้าวผ่านทุกข้อขัดแย้งบนเรือลำเดียวกัน และทุกนาทีที่มืดมนและสดใสก็ส่งผลให้ชีวิตของทุกท่านผิดแผกแตกต่างเดิมอีกถัดไป

ปฏิเสธมิได้เลยว่าเวลาหลายปีหลังมานี้วงการภาพยนตร์ของเกาหลีใต้ปรับปรุงขึ้นอย่างก้าวกระโดด มีหนังดีๆ ออกมาให้พวกเราดูเยอะๆ และกับการบรรลุผลครั้งใหม่นี้กับ Parasite ด้วยบทที่เด่นเล่าเรื่องความเหลื่อมล้ำในสังคมที่เหมือนจะหนักและดูยากได้อย่างไหลลื่นและกลมกล่อม

สมทบด้วยการแสดงที่เยี่ยมที่สุดจากซุปตาชั้นนำของวงการ ส่งให้ Parasite คว้าออสการ์ในสาขาภาพยนตร์ดีเยี่ยมที่สุดและเป็นเรื่องแรกที่ใช้ถ้อยคำเมืองนอกมาครองได้ คนไหนชอบชมหนังไม่เครียดมาก บอกต่อว่าต้องไปหาชมเพราะว่าทั้งเรื่องสนุกสนานและคาดหมายทางผิดจริงๆ สุดสัปดาห์นี้อยากเริ่มเก็บออสการ์ เริ่มต้นจากหัวข้อนี้ได้ทันที

กลับมาเผชิญกันอีกครั้งกับบทความบอกต่อหนังและซีรีส์ เพราะว่าในสัปดาห์นี้มีภาพยนตร์แบบฟอร์มยักษ์อย่าง The Batman 2022 เข้าฉายในแพลตเอกสาร HBO Go พอดี คนใดที่เป็นแฟนคลับพี่บรูซ เวย์นหรือชอบภาพยนตร์แนวต่อสู้ บู๊ ไซไฟ ดุเดือดนี้ แวะเข้ามาชมอีก 9 เรื่องที่เหลือได้เลยจ้ะ เผื่อว่าชมแบทแมนจบแล้วอารมณ์ยังไม่จบ จะได้ไม่ขาดตอน !

คอซีรีย์เกาหลีชั้นเริ่มต้น มีช่วงว่างอยากจะชมละครเกาหลีดีดี หนังรัก โรแมนติก เต็มเรื่อง ภาคไทย ที่เม๊าท์มอยกับคนอื่นได้ไม่ตกเทรนด์ ในปี 2021 – 2022 นี้จะมีพล็อตเรื่องไหน แนวไหนน่าสนใจ เรานำเสนอมาให้แล้วจ้า รอโควิต โอมิครอนเลิกระบาดในปัจจุบันนี้คงไม่มีอะไรดีไปกว่าการอยู่กับเหย้าเฝ้ากับเรือน หาดูหนัง ดูซีรีย์กับ ซีรีย์เกาหลีในปี 2022

ที่ได้จ่อคิวออนแอร์แล้วตั้งแต่ต้นปี 2022 จะมีเรื่องมีราวไหนบ้าง ขอพูดว่าซุปเปอร์สตาร์เกาหลี และ ไอดอล k-pop ที่คุณพอใจรอคัมแบ็คกันเพียบ มาเตรียมพร้อมรอดูกันเลย คอซีรีย์เกาหลีอย่าเผลอติดตามเพจอัพเดตละครเกาหลีดีดีแบบไม่ตกเทรนด์ตรงนี้ได้เลย หรือดูแล้วฟินอยากตามรอยซีรีย์อย่างกับเกาหลี ก็อย่าทำเป็นนึกไม่ออกใช้บริการ ทัวร์เกาหลี หรือ จองตั๋วเครื่องบิน ดีดีมากมายเส้นทาง ก็มีให้บริการตามรอยสถานที่ไปเที่ยวตามซีรีย์ราวกับนะคะ ห้ามพลาด!! พร้อมแล้วไปหาชมกันเลย

หนังรักโรแมนติกพากย์ไทย

Midnight In Paris

ผลงานการกำกับของ วู้ดดี้ อัลเลน หนึ่งในผู้กำกับมากความสามารถของวงการรูปยนตร์ฮอลลีวูดหัวข้อนี้ได้นักชี้ให้เห็นคุณภาพอย่าง โอเว่น วิลสัน และราเชล แม็คอดัมส์ มาร่วมทำให้ทราบนำในแนวโรแมนติกคอมเมดี้น่ารักสดใส แถมยังได้ “คาร์ลา บรูนี ซาร์โกซี” ซูเปอร์โมเดลสุภาพเพศหญิงลำดับที่หนึ่งของฝรั่งเศส มาเข้าร่วมชี้ให้เห็นด้วย ซึ่ง Midnight In Paris ว่าด้วยเรื่องของคู่รักชาวอเมริกันที่ได้ไปเที่ยวกรุงปารีส แต่ทว่ากลับมีเรื่องวุ่น ๆ กำเนิดมากยิ่งกว่าเดิมมายจนจำเป็นที่จะต้องเจ็บปวดเศียรเวียนเกล้าไปตาม ๆ กัน

จากเรื่องจริงของนักเปียโนชื่อเรื่องตามที่มาในมาดชายหนุ่มผิวสีเรียบหรู ตัดสินใจออกผจญภัยเดินสายเล่นคอนเสิร์ตทั่วประเทศ พร้อมคู่หูคนเคลื่อนรถต่างขั้ว ผิวสว่างแถมยังนิสัยก้าวร้าวแบบสุดโต่ง ความไม่เหมือนของคู่นี้ที่ชมเผินๆ ผู้ใดก็ว่าทริปนี้ไปไม่รอด

แต่นั่นล่ะคือความบันเทิงใจที่เกิดขึ้นตลอดการสัญจร ที่ต่างคนต่างจับยื่นความช่วยเหลือเกื้อกูลและวิชาความรู้ให้ต่อกัน Green Book ได้พาคนดูไปตรวจดูโลกอีกมุมที่เราเคยทราบแต่ไม่เคยเข้าใจได้อย่างรู้ลึก เป็นอีกหนังฟีลกู๊ดที่ชมจบแล้วอบอุ่นจิตใจ จนจึงควรยกออสการ์ให้ไปเลย

รูปยนตร์ฟอร์มยักษ์เรื่องแรกแห่งปีที่กวาดคะแนนจาก Rotten Tomatoes ได้สูงปรี๊ด หนังรักโรแมนติกพากย์ไทย เหตุการณ์ของ รุ่นลูกเศรษฐีที่ต้องการออกมาปกป้องอาชญากรรมและความไม่ดีที่เกิดขึ้นในเมืองก็อธแธม แต่แนวทางที่เค้าใช้นั้นมันค่อนข้างจะจะโหดร้ายและป่าเถื่อนมาก นอกจากนี้เรื่องราวเริ่มต้นจะยากขึ้นเมื่อเบื้องหน้าเบื้องหลังความชั่วร้ายที่กำเนิดขึ้นนั้นมันเชื่อมโยงกับตระกูลของเค้าซะเอง

มาแล้ว! ซีรีย์เกาหลีแนวซอมบี้กับ “มัธยมซอมบี้” คนไหนที่ชอบความันส์ หนังโรแมนติก คอมเมดี้ เกาหลี พากย์ไทย สายลุยแบบวันรุ่น ซอมบี้กัดโหด วิ่งเร็วทันใจ ต้องห้ามพลาดประเด็นนี้ ด้วยเหตุว่านอกจากจะมันส์ ลุ้นระทึกแล้ว ยังสอดแทรกด้วยความรู้สึกของมนุษย์ในยุคตอนนี้ได้เป็นอย่างดี

ทั้งความคิดเห็นแก่ตัว ความกริ้วโกรธ ความโลภ ความด้อยค่า ความเมตตา ข้อคิดเห็นอกเห็นใจ ความรัก … พูดได้ว่าครบทุกความ ลุ้นทุกณ เวลา ไม่ได้นอยเลย ต้องการที่จะให้ทุกท่านร่วมลุ้นและเอาใจช่วยเหล่าผู้เรียนว่าจะรอดพ้นวิกฤตซอมบี้ของเมืองฮโยซันนี้ไปได้หรือไม่ จัดไป 12 ณ เวลารวด จัดไปอย่าแผ่ว !!

รูปยนตร์แอนิเมชันแนวแฟนตาซี-ดราม่า จากแดนปลาดิบที่กวาดค่าแรงและความนิยมชมชอบในไทยไปอย่างมหาศาล ด้วยสถานะการณ์ แสง สี และดนตรีที่ลงตัว เรียกว่าถ้าได้ชมในโรงรูปยนตร์อีกสักครั้งน่าจะฟินกันสุดๆ ไปเลยจ้าา โดยเนื้อเรื่องจะเกี่ยวกับมิตสึฮะ (โมเนะ คามิชิราอิชิ ) เด็กสาวผู้อาศัยอยู่ในชนบทแต่มีความฝันที่ต้องการไปใช้ชีวิตในเมืองกรุง ทากิ (ริวโนะสุเกะ คามิกิ ) เด็กหนุ่มในโตเกียวผู้ทำงานนอกเวลาที่ร้านอาหารอิตาเลียน ผู้ให้ความสนใจในงานด้านทัศนศิลป์ จนกระทั้ง

คืนหนึ่งได้กำเนิดปรากฎข้อปฏิบัติการณ์ดาวตกในรอบพันปี มิตสึฮะได้ฝันว่าตัวของเราเองกลับกลายเป็นเด็กหนุ่ม ตอนที่ทากิฝันว่าตัวเราเองกลับกลายเป็นเด็กสาวในชนบททั้ง ๆ ที่เขาไม่เคยไปมาก่อน ทั้งสองจึงต่างสัญจรเพื่อไขความลับของความฝันประหลาดที่เกิดขึ้น

Begin Again ภาพยนตร์แนวโรแมนติกที่ออกฉายครั้งแรกเมื่อปี ค.ศ. 2013 สร้างกระแสเพลงยอดนิยมในณ เวลานั้นอย่างเพลง Lost Star โดย Adam Noah Levine สถานะการณ์เริ่มต้นขึ้นเมื่อ เกรต้า (เคียร่า ไนท์ลี่ย์) เดินทางมานิวยอร์กเพื่อสานฝันในการเป็นนักร้องอาชีพ แต่เมื่อ เดฟ (อดัม เลวทรามีน) แฟนหนุ่มของเธอที่มาด้วยกันเซ็นข้อตกลงกับค่ายเพลงใหญ่

และเขาก็ทิ้งเธอและมุ่งหน้าไปหาอนาคตที่ดีกว่า เกรต้า จำเป็นที่จะต้องสละชีวิตคู่แล้วดิ้นรนด้วยการเป็นนักร้องในร้านขายของอาหาร แต่ด้วยพรสวรรค์ของเธอ ก็ทำให้ แดน (มาร์ค รัฟฟาโล *หรือผู้คนที่เล่นเป็นเดอะฮัลค์ในหนังเรื่อง The Avenger นั่นเองง ) ขอความกรุณาิวเซอร์ที่กำลังตกอับรับรู้สนใจในตัวเธอขึ้นมา ทั้งคู่ก็เลยได้รู้จักดีกันและความเกี่ยวข้องของหมู่เขาทั้งสองก็ค่อยๆ เริ่มตั้งแต่ต้นขึ้น และจะเปลี่ยนแปลงหมวดหมู่เขาไปตลอดกาล

ไม่เหมือนกับหนังสงครามโดยมากในสมัยของพวกเรา ยึดจับข้อเท็จจริงเกี่ยวกับสิ่งที่กำเนิดขึ้นใน Mogadishu และไม่ได้ทำให้เรื่องราวโรแมนติก เพื่อที่จะส่งเสริมข้อพิจารณานี้ ผู้ชมจะพิจารณามีความเห็นว่าไร้ตัวละครหลักจริงๆ นี่ชี้ให้เห็นว่าหนังสงครามประเด็นนี้มุ่งเน้นไปที่สิ่งที่เกิดขึ้นในโซมาเลียมากยิ่งกว่าที่ลักษณะท่าทางของผู้แสดงและการต่อสู้ดิ้นรน

อีกมุมมองที่สำคัญของหนังสงครามที่ส่งผลให้มันเยี่ยมที่สุดมากคือการถ่ายทำรูปยนตร์ ไม่เพียงแต่ฉากในภาพยนตร์จะถูกต้องกับของจริงเท่านั้น แต่วิธีถ่ายทำภาพยนตร์นั้นดีเยี่ยมที่สุดเหตุเพราะดูเหมือนว่ามีคนวิ่งไปตามฉากต่อสู้เพื่อบันทึกทุกสิ่งไว้ในเทป ยิ่งไปกว่านั้นนี้ หนังสงครามหัวข้อนี้ยังมีมุมมองเล็กๆ นิดหน่อยๆ ที่อาจไม่มีผู้ใดพินิจมีความคิดเห็นว่ามีความสำคัญต่อเหตุการณ์ในโมกาดิชู

ได้แก่ กระสุนที่ตกลงมาจากเฮลิคอปเตอร์ที่ยิงออกไปนั้นตกลงไปที่เสื้อกั๊กของทหาร และเขาก็อุตสาหะเอามันออกมาเพราะเหตุว่ามันร้อนมาก รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ นี้ส่งผลให้รูปยนตร์ชมสมจริงกว่าเดิม โดยสรุป Black Hawk Down เป็นหนังสงครามที่เหมาะสมที่สุดที่เป็นทั้งเรื่องเปิดตาที่ยึดติดกับข้อเท็จจริงและภาพยนตร์ที่มีประสิทธิภาพ ชี้แนะรูปยนตร์ประเด็นนี้ให้กับแฟนหนังสงครามและไม่ว่าใครที่ถูกใจดูหนังโดยปกติ สามารถหาดูหนังสงคราม พากย์ไทยหัวข้อนี้ ได้บน Netflix

ชีวิตของ แพดเจ็ตต์ เน็ตไอดอลสาวคนราวกับกลับพลิกผันแปรเปลี่ยนเป็นตัวเฮฮาในสายตาผู้คนไปในทันทีที่เธอทำเซอร์ไพรส์ให้แฟนหนุ่ม แต่ดันเหน้าจอเรื่องน่าตกอกตกใจแทนเสียเอง โดยภาพเหล่านั้นได้มีการไลฟ์สดถ่ายทอดไปทั่วทั้งโรงเรียน เพราะฉะนั้น เพื่อที่จะกู้หน้าและเกียรติศักดิ์ของตัวเองกลับมา

แพดเจ็ตต์ก็เลยต้องทำภารกิจเปลี่ยนแปลงโฉมแคเมรอนให้หล่อปังแล้วควงไปงานพรอมให้ได้ สำหรับหนังหัวข้อนี้ได้ Remake มาจากเรื่อง She’s All That แต่สลับบทบาทเวลาเพศหญิงกับชายแทน พร้อมผสมรายละเอียดของยุคสมัยเดี๋ยวนี้เข้าไป นับว่าเป็นหนังแนวโรแมนติกคอมเมดี้ซึ่งสามารถดูเพลินใจ ๆ ได้ดีเลยค่ะ

ด้วยความที่ภาพยนตร์ในฝั่ง Marvel Cinematic Universe ถูกเลื่อนฉายจากปี ค.ศ.2020 มาทั้ง ส่งผลให้ปีนี้มีทั้งรูปยนตร์ฝั่ง MCU รอฉายอยู่เต็มไปหมด ไม่ว่าจะเป็น Black Widow / Eternals / Spider-Man ภาคใหม่ และยังมีซีรีส์อีกหลายๆเรื่องด้วย แต่ที่พวกเราจับยกเอา Shang-Chi มาขึ้นเป็นรูปใหญ่ เนื่องจากรูปยนตร์นี้มีแง่มุมที่อาจจะเป็นผลให้ MCU ใหญ่โตขึ้นได้อีก หรือเหงาหงอยลงไปเลย

Black Hawk Down

ด้วยปมที่ถูกทิ้งไว้ช้านาน กับการเปิดรับเรื่องราวเหนือธรรมชาติเพิ่มมากขึ้น (จากเดิมที่ทีแรกๆพยายามตีความว่า เวทมนตร์คือวิทยาศาสตร์ แบบหนึ่งในดาวดวงอื่น) และการรุกตีตลาดเอเชียเพิ่มอีก จะได้ผลเหมือนเมื่อครั้งที่ MCU ทำเป็นแล้วได้กับ Black Panther หรือเปล่า

ต้นเหตุผลแรกก็คือ ถึงตัวละครหลายตัวในภาพยนตร์ภาคนี้จะเพิ่งปรากฏตัวครั้งแรก แต่ The Mandarin และ กลุ่ม Ten Rings เคยโดนพูดถึงมาก่อนแล้วในภาพยนตร์ Iron Man 1-2-3 และมีการทิ้งทบทวนไว้ในรูปยนตร์สั้นของ Marvel ว่า The Mandarin ที่เป็นผู้บังคับบัญชาหมู่ไม่เพียงพอใจการปรากฏตัวของตัวปลอมใน Iron Man 3 รูปยนตร์หัวข้อนี้ถือได้วาเป็นการถมช่องว่างที่ทิ้งไว้กว่าสิบปีเลยทีเดียว

ปัจจัยผลลำดับที่สองก็คือ นี่ถือได้ว่าเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของ MCU ใช้ธีมเกี่ยวข้องกับคนเอเชียจริงจัง ทั้งการใช้ทีมนักบ่งชี้เป็นคนเชื้อสายเอเชีย ไม่ว่าจะเป็นผู้แสดงนำอย่าง ซือมู่ หลิว (Simu Liu) ที่โดดเด่นมาจากซีรีส์ Kim’s Convenience กับ Awkwafina ที่คว้ารางวัลจากรูปยนตร์ The Farewell ในช่วงปี ค.ศ.2020 ก่อนหน้านี้ ส่วนนักแสดงร้ายที่สะดุดตา The Mandarin ก็ได้ Tony Leung หรือที่คนไทยรู้จักดีในชื่อ เหลียง เฉาเหว่ย (Liáng Cháowěi) มารับบท

หนังในตำยาวนานอีกหนึ่งเรื่อง ย้อนกลับไปเพื่อวัยเด็กเล็กเวลาที่หนังหัวข้อนี้ออกมาไม่ซ้ำใคร มั่นใจว่าจำเป็นต้องครองใจคนในสมัยนั้นอย่างแน่ๆ ด้วยเนื้อเรื่องที่น่าดึงดูด ลุ้นระทึก และยังคงจะบันเทิงใจมากระทั่งแต่ละวันนี้ โดยเนื้อเรื่องได้กล่าวถึงเมืองวินสโลว์ ที่มีบริษัทสร้างหุุ่นโมเดลจิ๋วสุดเท่ขึ้นมา ซึ่งเป็นตัวทหารทั้งหมด

แต่คนไหนจะไปมีความคิดว่าเหล่า คอมมานโดเอลิท ที่ฝังชิปลงไปนั้น จะกลับกลายเป็นหุ่นที่สามารถบังคับตัวเองได้อย่างอิสระ และพวกมันควรต้องแนวทางการทำลายหมู่ กอร์กอนไนต์ ที่เป็นสัตว์ประหลาดให้สิ้นซาก มีเพียง อลัน เด็กหนุ่มที่เข้าใจเหล่านี้ แต่ไม่มีใครยอมรับฟังคำที่เขาพูดเลย ท้ายที่สุดแล้วสงครามนี้จะจบลงแบบไหน และอลันกับกอร์กอนไนต์ จะชนะหรือเปล่า ควรต้องไปติดตามดูกัน

นี่คือหนังโรแมนติกแฟนตาซีที่เล่าเรื่องความรักในแบบที่ไม่มีใครเหมือน ของสาวใบ้และสัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำ หากผู้ใดได้ดูอาจจะมีคำถามในหัวตลอดทั้งเรื่องว่าตกลงแล้วสัตว์ตัวนั้นมันคือตัวอะไรกันแน่ แต่อาจไม่มีใครสงสัยว่า หนังรักโรแมนติกพากย์ไทย ความรักที่ติดต่อสื่อสารกันด้วยหัวใจของสาวใบ้ (เอไลซ่า)

ที่ดำเนินการงานเป็นภารโรงในศูนย์วิจัยของรัฐบาลกับสิ่งมีชีวิตที่ถูกจับมาทดทดลองนั้นเป็นความโรแมนติกที่หาชมได้ยากเหลือเกิน Production Design ที่เนรมิตทุกฉากให้เหมือนได้ย้อนกับไปสมัย 60s จริงๆ ไดอะล็อกที่เล่าแบบซื่อๆ แต่อิมแพคและพาคนชมอินไปกับทุกซีนในเรื่อง

ไม่แปลกเลยที่ The Shape Of Water จะคว้าออสการ์ในปีนั้นไปได้ถึง 4 สิ่งตอบแทน จับเป็นรูปยนตร์ที่เกี่ยวกับแวมไพร์ที่ดีเรื่องหนึ่งเท่าที่เคยเกิดการสร้างกันมา กับสถานะการณ์ของเด็กหนุ่มคนหนึ่งที่ควรต้องมาใช้ชีวิตอยู่ข้าง ๆ ห้องห้อง

https://guymanningham.com/