หนังรัก โรแมนติก เต็มเรื่อง ภาคไทย

หนังรัก โรแมนติก เต็มเรื่อง ภาคไทย

หนังรัก โรแมนติก เต็มเรื่อง ภาคไทย

หนังรัก โรแมนติก เต็มเรื่อง ภาคไทย ภาพยนตร์ไทยหนึ่งในไม่กี่เรื่องที่นำมาซึ่งการทำให้แอดหัวเราะฮาน้ำตาเล็ดในโรงหนังมาแล้วว แค่มุกเปิดเรื่องก็กินขาดทีเดียวจ้าา(ต้องการรู้ควรต้องไปดูเองนะจ๊ะ) ซึ่งตัวหนังจะจับยกตำยาวนานสุดคลาสิกอย่างเรื่อง ‘แม่นาก’ นำมาเล่าตีความใหม่ให้น่าดึงดูดกว่าเดิม โดยที่เหตุการณ์จะเริ่มตั้งแต่ต้นในสมัย กรุงรัตนโกสินทร์ช่วงต้น กำเนิดสงครามจนทำให้ชาวบ้านปริมาณมากจำเป็นต้องถูกกฎไปรบ “พี่มาก” จำต้องทิ้ง “นางนาก” เมียของเขาที่กำลังท้องแก่ไว้ที่บ้านเพื่อที่จะร่วมศึก

เวลาสงคราม มากได้พบและช่วยชีวิตเพื่อที่จะนทหารระเบียบสี่คนคือ เต๋อ เผือก ชิน และเอ จนท้ายสุดทั้งห้าก็กลายมาเป็นเพื่อจะนสนิทกัน เมื่อสงครามจบสิ้น มากจึงชวนให้ทั้งสี่ไปดีเยี่ยมที่สุดบ้านของเขาที่พระโขนง ระหว่างนั้นมีข่าวสารข้อมูลลือในหมวดหมู่ชาวบ้านว่านากเป็นผีตายทั้งกลม โดยต้นตอของข่าวสารลือก็มาจากยายเปรียกเจ้าของร้านยาดองปั่น

ทั้งสี่คนไม่เชื่อเรื่อง ก็เลยเพียรพยายามแสดงให้เห็นความจริงด้วยแนวทางต่าง ๆ หลังจากนั้นยายเปรียกผู้ปล่อยข่าวสารข้อมูลลือกำเนิดจมน้ำตายลอยขึ้นอืดอย่างน่าสยดสยอง ส่งผลให้เต๋อ เผือก ชิน และเอ ปักใจมั่นใจว่านากเป็นผีแน่นอน หนังรักโรแมนติกพากย์ไทย เรื่องราวที่แท้จะเป็นอย่างไรต่อจากนี้เป็นต้นไป นางนากจะตายไปแล้วหรือยังติดตามชมกันได้ในโรงภาพยนตร์จ้าา

The Man From Earth คือเรื่องที่เกี่ยวกับคงารย์คนหนึ่งที่รวบรวมเพื่อจะนทางวิชาความรู้ของเขาเพื่อพิสูจน์ข้อเท็จจริงที่ว่า มนุษย์ถ้ำมีชีวิตอยู่ตั้งแต่เมื่อก่อนนี้ประวัติศาสตร์ และการกลายพันธุ์ของยีนมนุษย์ถ้ำก็ทำให้เกิดความปรับเปลี่ยนต่าง ๆ เยอะแยะถึงมนุษย์ในสมัยตอนนี้ การพิสูจน์นี้จึงทำให้มีการเกิดการเจรจาที่น่าสนใจบางสิ่งเกี่ยวกับการเสียชีวิตและที่มาที่ไปศาสตร์ของมวลมนุษยชาติ

หนังหัวข้อนี้ได้เปิดตัวออกมาตั้งแต่ปี 2019 แต่ด้วยความบันเทิงใจของหนัง และ Netflix ก็ได้นำมาฉายพอดี จึงทำให้หนังเรื่องนี้ติดลำดับหนังฮิตไปเป็นที่เรียบร้อย หนังประเด็นนี้ได้ทำออกมาหลากหลายภาคมาก หนังโรแมนติก คอมเมดี้ เกาหลี พากย์ไทย ตั้งแต่ตอนยุค 70’s มากระทั่งรุ่นใหมองี้ ก็ยังความเป็นคลาสสิค ผสมกับสมัยใหม่ที่ทำออกมาได้อย่างลงตัว

หนังหัวข้อนี้จะเล่าถึงลูกชายของ หน้าจอห์น แชฟท์ ที่ชื่อเรื่องว่า หน้าจอห์น แชฟท์ จูเนียร์ ที่เป็นเจ้าหน้าที่ตรวจดูทางด้านเทคโนโลยีสารสนเทศของ FBI และได้เข้าไปพัวพันกับเรื่องเพื่อนสนิทที่ถูกฆาตกรรม แต่เรื่องกลับเงียบหายไป เขาก็เลยต้องไปเพิ่งตำรวจสุดเก๋าเกม คือพ่อของเขาเอง เหตุการณ์สุดฮา และสุดมันส์ก็เลยบังกำเนิดขึ้น ประเด็นนี้ถึงแม้ว่าจะคาดคะเนทางหนังไม่ยาก แต่ถ้าชมบันเทิงใจเพลิดเพลินใจๆ รู้สึกว่าน่าชมอยู่ไม่น่าจะใช่บางส่วนเลย

หนังรัก โรแมนติก เต็มเรื่อง ภาคไทย

Spotlight

สร้างมาจากเรื่องจริงอันโด่งเช่นเดียวกับของหนังสือพิมพ์ Boston Globe เมื่อ Spotlight ทีมข่าวสารมือดีของสำนักพิมพ์จับเอาคดีฉาวบาทหลวงล่วงละเมิดทางเพศเด็กเมื่อปี 1993 ขึ้นมาทำใหม่อีกที เล่าเรื่องการสอบปากคำเข้มข้นของนักข่าวสารในมาดนักสืบที่มืออาชีพ

การต่อสู้ทางกฎข้อบังคับหมายที่เชือดเฉือนกันทุกนาที เดินเรื่องได้รวดเร็วทันใจ มาพร้อมตัวละครเยอะมาก บทที่เก็บทุกดีเทลเขียนได้ขนาดที่เล็กมากยิบ แนะนำให้ดูไปเรื่อยๆ แบบไม่ควรต้องย้อนกลับมา หนังจะค่อยๆ พาให้รู้เรื่องเหตุการณ์ทั้งปวง ดูจบแล้วจะรู้เลยว่าทำไม Spotlight ถึงได้ออสการ์ไปครอง

ภาพยนตร์ประเด็นนี้ว่าด้วยเรื่องราวของ “แอนดริว” ชายหนุ่มผู้กำลังหมองหม่นกับชีวิตในเมืองแอลเอ และอาชีพนักแสดงที่ไม่รุ่งเอาเสียเลย จนเมื่อพ่อของเขาโทร. มาให้แอนดริวกลับบ้านเพื่อที่จะมางานศพของแม่ การมาเยือนถิ่นเกิดครั้งนี้นำมาซึ่งการทำให้เขาได้รู้ซึ้งถึงคุณค่าแห่งชีวิตมากยิ่งขึ้น และเปลี่ยนเป็นผู้คนที่มุ่งมั่นจริงจังและสู้ชีวิตกับทุก ๆ เรื่องตอนท้าย

หากดู Batman 2022 จบตามแต่ใจยังไม่มูฟออน ให้มาต่อที่ภาคเดิมนี้เลยค่ะ อีกอีกทั้งที่ติดชั้นเชิง 8 ใน Top 10 Thailand on Netflix ด้วยนะ เหตุการณ์กำเนิดขึ้นภายหลังที่แบทแมนขาดหายตัวไปนานถึง 8 ปี ในยามนี้บ้านเมืองเต็มไปด้วยความวุ่นวาย มีวายร้ายคนใหม่โผล่ขึ้นมาอยู่ไม่ขาด ทางบรูซ เวย์นเองที่ขังตัวเองอยู่ในห้องไม่ต้องการพบเห็นกับคนใด จะกลับมารับบทบาทฮีโร่สายโหดอีกสักทีหรือเปล่า ต้องเข้าไปติดตามใน The Dark knight Rises นะคะ

สาวคนไหยสายบู๊ สายลุย ห้ามพลาดเลยประเด็นนี้ ซีรีย์เกาหลี “My Name” ที่จะมาถ่ายถอดเหตุการณ์การล่า แก้แค้นกับผู้คนที่ฆ่าพ่อของตนต่อหน้าต่อตาต่อตา ในวันเกิดของเธอ ซึ่งการออกล่าครั้งนี้ ทำให้ ยุนจีอู (แสดงโดย ฮันโซฮี) ที่ปลอมตัวเข้าไปเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ

กลับต้องรับภารกิจที่จึงต้องควรสืบคดีของแก๊งค์เพื่อที่จะนคนสนิทพ่อเธอเอง ในขณะที่จีอู เริ่มต้นถลำเข้าไปใกล้ความอันตรายลึกมากแค่ไหน เธอเริ่มต้นรู้ที่แท้อะไรอะไรบางอย่าง และยังจำเป็นต้องเผชิญกับที่แท้ที่แสนปวด มาเข้าร่วมลุ้นกันว่าจีอูจะล้างแสืบค้นให้พ่อได้เป็นผลบ้างมั๊ย สนุกกับฉากบู๊สุดมันส์! 8 ระหว่างรวด! จัดไป!

ตำยาวนานแบทแมนกับไตรภาคสุดยิ่งใหญ่อลังการ โดยผู้กำกับมากความสามารถอย่าง คริสโตเฟอร์ โนแลน ที่ได้สร้างจักรวาลแบทแมนได้เข้าถึงที่สุด มีความเรียล ความดาร์คสมชื่อไม่เหมือนกับหนังฮิโร่เรื่องอื่นๆ โดยในแต่ละภาคผู้ชมจะได้ปรากฏ “บรูซ เวย์น” ตัวเอกของพวกเราที่มีแรงจูงใจอันแรงกล้าที่จะเอาชนะความกลัวและกำจัดอาชญากรรมเมืองก็อตแธมให้หมดสิ้น

เขาจำเป็นที่จะต้องเผชิญหน้ากับเหล่าร้ายที่พร้อมจะทำลายชีวิตของเขาและคนที่เขารัก กระทั้งผลสรุปของภาคท้ายสุดที่จบทิ้งท้าทายยได้อย่างสวยงาม! แอดยังแอบลุ้นนะว่าลุง โนแลน จะนำจักรวาลแบทแมนอันนนี้กลับมาปัดฝุ่นใหม่อีกสักครั้ง แต่ปัจจุบันนี้ก็ดูไตรภาควนไปก่อนนะจ๊ะ อิอิ

หนังที่ดูแล้วอยากนอนจำนวนเยอะที่สุด ไม่ใช่เหตุเพราะหนังมันน่าเบื่อนะแต่เนื่องมาจาก Inception (หรือจิตพิฆาตโลก) คือเหตุการณ์ที่มีความไซไฟเหนือจินตนาการชมแล้วจำเป็นต้องร้องว้าววว ปรบมือให้กับผูกำกับอย่าง คริสโตเฟอร์ โนแลน กันอีกรอบจ้าาา โดยหนังจะเล่าว่าในโลกอนาคตที่มนุษย์สามารถล้วงรู้ความลับข้างในดวงใจได้ ก็เลยเกิดเป็นอาชีพนักโจรกรรมความคิดขึ้นมา

เมื่อดอม คอบบ์ ได้จัดตั้งทีมจารกรรมความนึกคิด เพื่อจะรับว่าจ้างล้วงความลับทางธุรกิจให้กับบริษัทคู่แข่งขัน โดยวัตถุประสงค์ล่าสุดของเขาก็คือ ไซโตะ นักธุรกืจชาวญี่ปุ่น แต่ภารกิจกลับล้มเหลว ทว่าไซโตะกลับยื่นข้อแนะนำที่คอบบ์ไม่คงจะปฏิเสธได้นั่นก็คือการว่าจ้างทีมของคอบบ์ให้ทำการ “อินเซพชั่น” ทายาทรุ่นลูกรุ่นหลานบริษัทคู่ปรปักษ์ของไซโตะ โดยหากทำเป็นผล ไซโตะ จะมีผลให้คอบบ์กลับบ้านไปหาลูกของเขาได้อีกที

ผลงานการเขียนบทของ “เจฟฟ์ เมลลิงเกอร์” ที่ถ่ายทอดสถานะการณ์ความขัดโต้เถียงต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในโลกแห่งสภาวะปัจจุบันของชายคนหนึ่งที่อยากจะกระทำตามฝันของตน แต่ทว่ากลับมีสถานะการณ์และข้อขัดข้องต่าง ๆ เยอะแยะมาคอยขัดขวางเขาอยู่เรื่อย ที่สำคัญไปกว่านั้น ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังใช้กระบวนการถ่ายด้วยรูปแบบแอนิเมชั่นราวกับจริงผสมรูปการ์ตูนแทนการเล่าเรื่องแบบรูปยนตร์ทั่ว ๆ ไปอีกต่างหาก ซึ่งนั่นยิ่งนำมาซึ่งการทำให้ผู้ดูเข้าใจภาพและวิชาการสึกของตัวละครนั้น ๆ ได้อย่างดีเยี่ยม

สานต่อการผจญภัยจากภาคที่แล้วแบบไม่มีหยุดพัก!! สถานะการณ์ความยุ่งเหยิงเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นขึ้นอีกสักครั้งเมื่อ เด็กหนุ่มคนหนึ่งนามว่า สเปนเซอร์ ได้หายตัวไปอย่างลึกลับหลังจากที่เขาได้ไปซ่อมแซมเครื่องเล่นเกมตลับ Jumanji ในเวลาเดียวกันกับที่เพื่อจะนของเขา บริตทานีย์, ฟริดจ์ และ มาร์ธ่า ได้มาดีเยี่ยมที่สุดเขา

และได้หลุดเข้าไปในเกม Jumanji เมื่อเกมได้ดูดหมู่เขาเข้าไปในเครื่องและจำเป็นจะต้องสวมบทนักแสดงสุดฮา ออกตะลุย ด่านแบบใหม่ ที่เต็มไปด้วยความโหด ทั้งทะเลทราย สมัยน้ำแข็ง ป่าดงดิบที่เต็มไปด้วยสัตว์อันตราย และที่สำคัญเลยคือเขาจำเป็นจะต้องหาตัว สเปนเซอร์ แล้วกลับสู่โลกธรรมดาให้ได้

หนังน่าชม Netflix เรื่องต่อมาเป็นหนังรักดราม่า ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับ ไรอัน บิงแฮม เจ้าบทบาทลดปริมาณพนักงานให้บริษัทมากหมาย หรือก็คือพนักงานไล่คนออกนั่นแหละ ซึ่งตัวเค้าเองก็จำเป็นที่จะต้องบินไปทั่วอเมริกา เพื่อที่จะไปทำหน้าที่ของตน จนท้ายที่สุดแล้วสามารถเก็บชั่วโมงบินได้ครบ 10 ล้านไมล์ แต่ด้วยการจัดการงานแบบนี้เขาจึงไม่ค่อยได้พบกับผู้ใด และไม่ได้เจอความรัก กระทั่งได้เหน้าจอกับเพื่อจะนเข้าร่วมงานคนหนึ่ง ที่เขารู้สึกชอบขึ้นมา ก็เลยจำเป็นที่จะต้องตัดสินใจเลือก ณ เวลางานและความรัก

ภายหลังแทกูสูญเสียครอบครัวอันเป็นที่รักไปด้วยฝีมือของคู่อริ สมาชิกแก๊งมาเฟียยอดฝีมืออย่างเขาก็ได้ตัดสินใจลอบสังหารผู้นำแก๊งฝ่ายตรงข้าม แม้ว่าจะถูกละทิ้งจากพรรคหมวดหมู่ของตนเองเองจนจำเป็นจะต้องหนีไปซ่อนตัวบนเกาะเชจูก็ตาม ซึ่งในที่แห่งนั้น

เขาก็ได้ประสบกับ แจยอน ผู้หญิงสาวผู้เต็มไปด้วยความสิ้นหวังจากการที่ถูกโรคร้ายกัดกินอายุขัยและสามารถอยู่บนโลกใบนี้ได้อีกไม่นาน เมื่อผู้คนที่จำเป็นต้องดำเนินชีวิตอยู่บนเส้นด้ายกับคนที่หมดอาลัยกับชีวิตได้มาพบกัน ก็ได้เหมือนกันก่อกำเนิดเป็นแรงดลใจเพื่อจะให้มีชีวิตอยู่ถัดไป ท่ามกลางการไล่ล่าอันแสนอันตราย น่าลุ้นระทึก และเข้มข้น

Squid Game

ไม่มีใครไม่เคยชินกับซีรีย์ Squid Game เป็นซีรีย์เกาหลีที่สร้างปรากฏการณ์ Squid Game ฟีเวอร์ ที่ปลุกกระแสให้คนต่างด้าวแห่เรียนศัพท์แสงเกาหลีเพิ่มขึ้น และฟีเวอร์ถึงขั้นผลิตภัณฑ์ทุกอย่างในซีรีย์มียอดขายโตเกินเกิน 100% ทุกรายการ กล่าวได้ว่า 9 ระหว่างที่ทำออกกมาชมด้านในวันเดียวจบยังได้ คอซีรีย์เกาหลีจึงควรห้ามพลาดประเด็นนี้

ขอเกริ่นเรียกน้ำย่อยหน่อยละกัน Squid Game เกิดเรื่องเหมือนกับของคนที่สิ้นหวังปริมาณ 456 คน ซึ่งได้รับเชิญให้ร่วมการแข่งขันชิงชัย เอาชีวิตรอดลึกลับในชื่อ “Squid Game” ที่วางแบบตามการละเล่นสุดได้โปรดสำหรับเด็ก ๆ แต่กลับกำเนิดสถานะการณ์ที่พลินผันเมื่อเกิดการเสียชีวิตเกิดขึ้น มันก็เลยเปลี่ยนเป็นเกมเสี่ยงชีวิตเพื่อที่จะชิงสิ่งตอบแทนราคา 45.6 พันล้านวอน (ราวๆ 1,300 ล้านบาท) โดยจะมีผู้ชนะเพียงคนเดียวแค่นั้น! จะลุ้นระทึก ตื่นเต้น เลือดสาดแค่ไหน พากย์ไปก็ไม่แสดงตัวรูป จึงควรไปชม!!

Parasite หรือชนชันปรสิต ภาพยนตร์สะท้อนสังคมจากประเทศเกาหลีใต้ที่กวาดสิ่งตอบแทนออสการ์ไป 4 ค่าตอบแทนใหญ่ เรียกว่าเปิดศักราชใหม่ของภาพยนตร์เอเชียบนเวทีโลกกันอย่างยิ่งจริงๆ!! เหตุการณ์เสียดสีสังคมที่จะหัวเราะก็ไม่กล้า จะเศร้าก็ไปไม่สุด นั่นเพราะว่ามันคือที่จริงของสังคมเรา!

เมื่อครอบครัวตกอับได้รับจังหวะทองในการปฏิบัติการในบ้านของเศรษฐี ทุกสิ่งเหมือนจะเป็นได้ด้วยดี หากว่าไม่มีเรื่องราวอันคาดไม่ถึงที่ซ่อนอยู่ในบ้านของนายจ้างของหมวดเขา แอดขอเล่าเพียงเท่านี้ เพราะว่าหากลืมเขียนอะไรไปมากกว่านี้ละก็จะโดน Spoil Alert ได้

ภาพยนตร์เรื่องนี้เสนอแนะแง่มุมที่ไม่อ้อมค้อม และตลกขบขันปนเสียดสีได้อย่างเจ็บปวด กับเรื่องราวความสัมพันธ์สมัยใหม่ของคนแปลกหน้า 4 คน คือช่างภาพสาวพราวกับเสน่ห์ “แอนนา” (จูเลีย โรเบิร์ตส์) นักเขียนหนุ่มไฟแรง “แดน” (จู๊ด ลอว์) สาวเซ็กซี่อารมณ์ลึกลับ “อลิซ” (นาตาลี พอร์ตแมน) และแพทย์หนุ่มสุดหล่อ “ลาร์รี่” (ไคลฟ์ โอเว่น) ที่โคจรมาพบกันโดยบังเอิญและตกหลุมรักกันโดยโดยทันที นี่เองก็เลยนำมาซึ่งการทรยศ หักข้างหลัง และการแก้แค้นสุดร้ายกาจ เพื่อให้ได้มาซึ่งรักแท้ของคนทั้ง 4

รูปยนตร์แอนิเมชันแบบฟอร์มยักษ์ลำดับชั้นขึ้นหิ้งที่เคยเข้าฉายในปี ค.ศ. 1988 เดี๋ยวนี้ไฟเขียวกำลังจะบินลัดฟ้ามายังประเทศไทยเดือนหน้าแล้วว เรื่องราวว่าด้วยโลกอนาคต ปี 2019 (ซึ่งกลับกลายเป็นอดีตไปแล้วจ้าา) หลังจากสงครามโลกครั้งที่ 3 สิ้นสุดลง

กรุงโตเกียวได้หยิบกำเนิดใหม่ขึ้นมาเป็น นีโอ โตเกียว วันหนึ่ง เท็ตสึโอะ เพื่อที่จะนเข้าร่วมแก๊งมอเตอร์ไซค์ของ คาเนดะ ได้ถูกคนของรัฐบาลจับไปทดทดสอบอะไรบางอย่างที่ศูนย์วิจัย และนั่นเองคือจุดกำเนิดที่นำมาซึ่งการทำให้พวกเขาได้ล่วงทราบความลับที่จะเอามาสู่หายนะของมวลมนุษยชาติ

อีกหนึ่งรูปยนตร์คุณภาพที่ว่าด้วยเรื่องของ “ฌอง โดมินิค โบบี้” (มาธิเออร์ อัลมาริค) อดีตสมัย บก.นิตยสารแฟชั่นชื่อเรื่องก้องโลกที่ป่วยเป็นอัมพาตทั้งตัว มีแค่เพียงอวัยวะส่วนเดียวที่ขยับได้คือดวงตาข้างซ้าย เขาต้องทนทรมานท้อใจและเกือบสิ้นหวังกับการติดต่อสื่อสารด้วยดวงตาเพียงข้างเดียว

แต่จนแล้วจนรอดเขาก็กล้าแกร่งต่อสู้กับความท้อแท้ใจนั้นมาได้ถึงขั้นที่ว่าสามารถเขียนหนังสือเกี่ยวกับตัวเขาเอง โดยให้บุคลากรของเขามาช่วยจดบันทึกตัวอักษรให้ครั้งละตัว ๆ จนได้เป็นหนังสือที่ชื่อเรื่องว่า “The Diving Bell And The Butterfly” แต่สุดท้ายแล้วเขาก็จากโลกนี้ไปหลังจากที่หนังสือของเขาได้วางซื้อขายแลกเปลี่ยนเพียงไม่กี่วันเพียงแค่นั้น

Valerian เป็นหนังดังที่มีซีจีเลิศล้ำอลังการ โดยมีกลุ่มเรื่องเป็นจักรวาลอวกาศอันไม่มีขอบเขต เอ๋ยถึง “วาเลอศึกษา” และ “ลอเรลีน” สุดยอดคู่หูมือดีประจำหน่วนงานรัฐบาลที่ดำเนินการงานเพื่อที่จะคุ้มครองความสงบสุขของจักรวาล วันหนึ่งหมวดหมู่เขาได้รับภารกิจให้ไปยังเมืองอัลฟ่าที่เต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตหลากเผ่าพันธุ์ รวมทั้งวิทยาการล้ำ

https://guymanningham.com/