หนังโรแมนติก คอมเมดี้ เกาหลี พากย์ไทย

หนังโรแมนติก คอมเมดี้ เกาหลี พากย์ไทย

หนังโรแมนติก คอมเมดี้ เกาหลี พากย์ไทย

หนังโรแมนติก คอมเมดี้ เกาหลี พากย์ไทย เหตุการณ์ของทนายความสาวสุดมั่น กับทนายหนุ่มอิมพอร์ตจากอิตาลีสุดเฟียสลูกบุญธรรมของแก๊งมาเฟีย จำเป็นที่จะต้องมาคัดค้านกัน นอกนั้นมีเด็กฝึกฝนงานหนุ่มที่ทั้งหล่อ ทั้งฉลาดมากจริงๆ และไม่น่าใช่เด็กธรรมดา ที่เข้ามากวนใจ กระตุ้นต่อมอยากรู้และต้องการเอาชนะของทนายหนุ่มวินเซนโซ รวมทั้งภารกิจตามล่าหาขุมทองคำจุดศูนย์กลางกรุงโซล สถานะการณ์จะรื้นเริง ลุ้น หยิบคอร์รัปชันแค่ไหน จะต้องดู

อีกหนึ่งตำยาวนานคู่หูตลอดไป กับหนังน่าชม Netflix ที่นำทั้งสองคู่หู Bad Boys กลับมาอีกสักครั้ง โดยในภาค 3 นี้จะเป็นการเล่าเรื่องของ ไมค์ โลเวอรี่ และ มาร์คัส เบอร์เน็ตต์ ในณ เวลาชีวิตตอนปัจจุบันนี้ ที่เริ่มต้นจึงควรทิ้งความระห่ำ และถึงวัยที่มาร์คัสจึงควรปลดเกษียณ และกลับไปใช้ชีวิตที่สงบ

กลับไปอยู่กับครอบครัวและลูกอย่างไม่เป็นอันตราย ส่วนทางด้านของไมค์ก็ยังอาจจะวนเวียนกับงานบ้าง แต่สถานะการณ์มันจะสงบราบเรียบคงจะเป็นไปไม่ได้ เมื่อไมค์ถูกลอบฆ่าจนอาการสาหัส และเรื่องทั้งปวงก็ถูกโยงกลับเข้าสู่สถานะการณ์ในเมื่อก่อนนี้ ที่ส่งผลมายังในช่วงเวลานี้ ใครที่เป็นแฟนของทั้งคู่ห้ามพลาดประเด็นนี้เลย หรือใครไม่เคยดูมาก่อนจะมาชมภาคนี้เลยก็ยังพอคาดหมายเรื่องได้

รูปยนตร์ชวนฝันของผู้กำกับ ฌอน เบเกอร์ ที่ถ่ายทำด้วยกล้องฟิล์มขนาด 35 มม. จะพาพวกเราไปสัมผัสกับชีวิตของมูนนี่ (บรูคลินน์ พรินซ์) เด็กหญิงหน้าจอมแก่น(แก่นจริงๆ) วัย 6 ขวบ เธออาศัยอยู่กับคุณแม่วัยสาวผมสีฟ้าสุดสวย เฮลลีย์ (บรีอา วิไนเต) ในห้องพักผ่อนโมเตลสีม่วงใกล้ๆ กับดิสนีย์เวิลด์ ซึ่งเด็กหญิงมูนนี่จะใช้ชีวิตส่วนใหญ่ไปกับเพื่อจะนๆ ชาวแก๊งรอบๆ โรงแรมที่เธอพักผ่อน

ตัวหนังจะถ่ายทอดเหตุการณ์ผ่านสายตะของ มูนนี่และครอบครัวเล็กๆ ของเธอ ว่าเด็กหญิงและหมู่เพื่อที่จะนมองโลกนี้กันยังไง และหมวดหมู่เขามองสิ่งที่ผู้ใหญ่อย่างเราทำเป็นแบบไหน? โดยมีบ็อบบี้ (วิลเลม เดโฟ) นักบริหารโรงแรมที่มูนนี่พักผ่อนที่คอยเป็นเพื่อที่จะนเล่นกับเธอในแต่ละอาทิตย์จนหมู่เขาได้กลายมาเป็นเพื่อนกัน และคอยสนับสนุนซึ่งกันและกันเมื่อวิกฤติต่างๆ ถาโถมบรรจุครอบครัวของมูนนี่

เหตุการณ์ของซุปเปอร์สตาร์ตกอับที่ฝันอยากก้าวขึ้นมายืนบนจุดสูงสุดอีกสักที หนังรักโรแมนติกพากย์ไทย สไตล์ของ Birdman เป็นดราม่าเชิงเสียดสีที่เล่าอย่างละเมียดละไม ไม่เครียดชมเพลินใจ พร้อมฉากสวยๆ โชว์เคล็ดลับ Long Take ที่น่าความทรงจำตลอดเรื่อง ตัวบทที่คิดและซักซ้อมกันอย่างดี

ส่งผลให้เราได้ดูหนังความยาว 2 ชั่วโมง ที่มีแค่เพียง 16 คัทแค่นั้น ในเรื่องเรายังได้ชมความสามารถของนักทำให้ทราบชั้นนำที่ขนกันมาเต็มหน้าจอ ยิ่งควบกับดนตรีประสมเจ๋งๆ ที่คอยซัพพอร์ตทุกฉากให้น่าทึ่งด้วยแล้ว ทำให้ Birdman เป็นอีกหนึ่งออสการ์ที่ไม่ควรพลาดเลยจริงๆ

หนังโรแมนติก คอมเมดี้ เกาหลี พากย์ไทย

12 Years A Slave

Racist คืออีกหนึ่งหนังแนวขอความปรานีของเวทีออสการ์ที่ส่วนมากจะได้ค่าตอบแทนอยู่ตลอด จากเรื่องจริงในยุค 1840 ที่อเมริกายังคงจะเกิดการค้าทาสอยู่เป็นทั่วไป โซโลมอน นอร์ธอัพ ชายผิวสีได้ถูกลักพาตัวแปลงสถานะจากชนเสรีให้กลับกลายเป็นทาสผิวสีในชั่วข้ามคืน ความเบิกบานคือหนังไม่ได้ยัดเยียดให้ร้ายตัวละครนายทาสแบบโต้งๆ แต่เล่าให้เห็นได้ชัดสภาพความเป็นอยู่ของทาสผิวสีได้อย่างสมจริง พาเราอินและเอาใจช่วยให้รอดพ้นจากมรสุมชะตากรรมที่เหมือนโดนแกล้งของโซโลมอนตลอดเรื่อง

เกิดเรื่องราวของ “ไซร่า” วัยรุ่นสาวชาวฮอนชมรัส ที่มีโอกาสได้มาเจอพ่อของเธอและทำตามอย่างฝันที่จะได้ใช้ชีวิตอย่างเสรีในดินแดนแห่งเสรีภาพอย่างสหรัฐอเมริกา แต่การที่เธอจะเจอกับพ่อของเธอได้นั้น เธอจำเป็นที่จะต้องเดินทางด้วยการหลีกลี้เป็นต่างประเทศข้ามผ่านพรมแดนมาแค่นั้น ซึ่งในขณะการข้ามพรมแดนนี้เองก็นำมาซึ่งการทำให้เธอได้พบกับเหตุการณ์ต่าง ๆ เป็นจำนวนมากที่เธอไม่เคยมุ่งมาดว่าจะเหน้าจอะเจอเลยแม้กระทั้งบางส่วน

หนังดราม่าในหัวใจคนไหนผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยอีกยกตัวอย่างเช่นเคย หนังรัก โรแมนติก เต็มเรื่อง ภาคไทย หนังหัวข้อนี้เล่าสถานะการณ์ย้อนอดีตของ พอล เอดจ์คอมบ์ ที่เป็นผู้บังคับบัญชาผู้คุมนักโทษแดนประหารที่ Cold Mountain Penitentiary และได้ดูแลนักโทษประหาร 4 คน ที่รอผ่านเส้นทางที่เรียกว่า Green Mile ซึ่งทั่วไปเขาไม่ค่อยได้มีความสนใจคนไหน

จนถึงเจอกับ จอห์น ค็อฟฟี่ นักโทษผิวสีร่างยักษ์ แต่หัวใจกลับเหมือนเด็กบางส่วน ที่โดนคดีฆาตกรรมเด็กหญิงถึงสองคน ซึ่งขัดกับหัวใจของเขามาก นอกนั้นนี้เขายังมีพลังพิเศษบางอย่างอยู่ด้วย หลายท่านจึงสงสัยว่าเขาทำใช่หรือไม่ หนังโรแมนติก คอมเมดี้ เกาหลี พากย์ไทย และควรต้องโดนประหารจริงๆหรือ เรื่องนี้อาจทำให้มีน้ำตาได้นะ ระวังไว้หน่อย

เรื่องราวการผจญภัยที่เต็มไปด้วยเสียงดนตรีเพลงบทเพลงแสนไพพวกเราะของ วีโว่ คิงคาจูน้อยแสนน่ารักที่เปี่ยมไปด้วยความสามารถทางด้านดนตรี ซึ่งจึงควรทำภารกิจส่งเพลงรักของเจ้านายให้แก่หญิงผู้เป็นที่รักแทนเจ้าตัวที่ไม่สามารถทำด้วยตัวของเราเองเองได้ วีโว่ก็เลยจำเป็นต้องออกเดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลไปยังเมืองที่อยู่อีกฟากฝั่งหนึ่ง

โดยช่วงเดินทางก็ได้เหมือนกันรับความช่วยเหลือจากแก๊บบี้และเข้าร่วมมุ่งหน้าทำภารกิจฝ่าฟันอุปสรรคต่าง ๆ ไปด้วยกัน รายละเอียดของหนังหัวข้อนี้ถือว่าไม่หนักมาก ไม่ว่าจะวัยไหนก็สามารถดูได้อย่างเพลินใจ ประกอบด้วยเพลงเพราะว่า ๆ ให้ฟังตลอดทั้งเรื่องอีกด้วยจ้ะ

ดอม โดมินิค ทอเร็ตโต้ ปลีกตัวออกไปใช้ชีวิตอย่างเงียบ ๆ พร้อมทั้งเล็ตตี้และไบรอันลูกชายตัวเล็กน้อย แต่หมวดเขารู้ว่าแม้จะอยู่ด้านในดินแดนสงบสุข ก็ยังมีอันตรายอยู่ คดังนี้ ดอมต้องเผชิญหน้ากับตราบาปในแต่ก่อนของเขา ถ้าเขาต้องการจะคุ้มครองป้องกันชีวิตของคนที่เขารักมากที่สุด ทีมนักซิ่งของเขากลับมาประสมประสานอีกรอบ เพื่อสิ้นสุดการทำลายล้างโลกโดยนักฆ่าและนักซิ่งความสามารถฉกาจซึ่งเขาคือเจคอบ น้องชายของดอม

พวกเราคุ้นเคย ทอม ฮอลแลนด์ (Tom Holland) ในสถานภาพนักบ่งชี้ตั้งแต่ปฐมวัยชาย จนกลายมาเป็นนักบ่งบอกหนุ่ม แต่บทบาทที่ผู้คุ้นเคยก็จะเป็นการรับบทเป็น ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ ของรูปยนตร์ Spider-Man จนกระทั่งในระหว่างปี ค.ศ.2020 ก่อนหน้าที่ผ่านมาที่นักทำให้ทราบคนนี้เริ่มไปปลดปล่อยพลังการส่อให้เห็นในภาพยนตร์ The Devil All the Time หลายคนก็ทราบแล้วว่าชายหนุ่มคนนี้มีประสิทธิภาพมากกว่าบทที่รู้จักดีกันในจอ

และปี ค.ศ.2021 นี้ ทอม ฮอลแลนด์ ก็มีภาพยนตร์ที่น่าสนใจอย่างเรื่อง Cherry ที่เกี่ยวกับ ทหารเสนารักษ์คนหนึ่งที่มีลักษณะอาการ PTSD ภายหลังจากไปรบในสงครามอิรัก ทำให้เขากลายเป็นคนติดยา จนนำพาเข้าสู่การปล้นธนาคาร ตัวนิยายนั้นเป็นการบ่งบอกชีวิตของตัว นิโก้ วอลค์เกอร์ (Nico Walker) ผู้เขียนเองซึ่งจำเป็นที่จะต้องโทษอยู่ ณ เวลาที่เขียนนิยาย

ตัวรูปยนตร์ได้ โจ กับ แอนโธนี รุสโซ (Joe & Anthony Russo) ที่เคยมากำกับรูปยนตร์ในฝั่ง MCU หลายๆเรื่อง มากำกับงานแนวดราม่าตั้งใจจริง แต่ยังอาจไว้ลายด้วยการถ่ายทำ Cherry เป็นหลายบทหลากหลายสไตล์ ทั้งในแบบ Magical Reaslism (หนังแนวมีพลังเวทเหนือจริงแต่อยู่บนพื้นเพสภาวะปัจจุบัน), เหนือจริง, เหี้ยมโหดแบบสมจริง, สยองขวัญ และตลกโปกฮาร้าย ซึ่งตัว ทอม ฮอลแลนด์ ก็จะเปลี่ยนแปลงภาพลักษณ์ไปตามลักษณะการถ่ายทำด้วย

ตัวรูปยนตร์มีกำหนดฉายผ่านบริการของ Apple TV+ แต่จะมีการนำเอารูปยนตร์มาฉายในโรงรูปยนตร์สหรัฐอเมริกาตอนเดือนเดือนกุมภาพันธ์ ปี ค.ศ.2021 เพื่อที่จะให้มีสิทธิ์เข้าชิงรางวัลต่างๆ ซึ่งสื่อหลายเจ้าคาดคาดหมายว่า ทอม ฮอลแลนด์ คงจะจะเด่นในเวทีสิ่งตอบแทนจากหนังประเด็นนี้ ส่วนชาวไทยคงจะจึงต้องควรลุ้นกันว่าจะมีคนยอมให้นำหนังมาเข้าฉายในโรงจอใหญ่เหมือนกันกับฝั่งอเมริกาด้วยหรือเปล่า

ตามติดกระแส Pride Month เดือนแห่งความหลากหลายทางเพศที่มาพร้อมทั้งหน้าฝนและสายรุ้งอันเป็นสัญญาลักษณ์ของกลุ่ม LGBTQ+ และมันจะยังคงสดใสแบบนี้ต่อจากนี้เป็นต้นไปเรื่อย กับรูปยนตร์ความรักสุดละเมียดละไมอย่าง Beautiful Thing เหตุการณ์ความเชื่อมโยงเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นขึ้นในแถบชานเมืองลอนดอน

หนุ่มบางส่วนเจมี่โดดเล่าเรียนพละ ด้วยเหตุว่าไม่ได้อยากต้องการโดนเพื่อที่จะนแกล้ง ส่วนอีกหนุ่มบางส่วนนามว่า สตี เพื่อจะนบ้านที่อยู่แฟลตห้องข้างๆ ก็โดนพ่อซ้อมบ่อยๆ ต่างฝ่ายต่างก็มีครอบครัวที่ไม่บริบูรณ์ จนเมื่อสตีจำเป็นจะต้องมาขอค้างคืนกับเจมี่ เมื่อจำเป็นจะต้องนอนร่วมเตียงกัน เด็กหนุ่มสองคนก็ได้เช่นกันศึกษาและทำการค้นพบวิชาความรู้สึกส่วนลึกของกันและกัน จนเกิดเป็นความรู้สึกดีๆ ที่มากยิ่งกว่าแค่คำว่าเพื่อน

PENNYWORTH

ในเรื่องแบทแมนมิได้มีบรูซ เวย์นเป็นคนที่กู้คืนกลับมาเมืองคนเดียวหรอกนะ แต่ว่ายังมีผู้แสดงหลักผู้เป็นเบื้องหลังในภารกิหน้าจอย่าง อัลเฟรด พ่อบ้านประจำตระกูลอยู่นั่นเอง ซึ่ง Pennyworth นั้นจะกล่าวเล่าสถานะการณ์อาชีพเดิมของคุณอัลเฟรด ที่เคยเป็นถึงทหารรับจ้างฝีมือชำนาญ ฉลาดมากรอบด้าน กล่าวเลยว่าคุณพ่อบ้านคนนี้ไม่ธรรมดาจริง ๆ จ้ะ

ซีรีย์ราวกับอีกเรื่องที่เป็นที่บอกขวัญสำหรับในการจุดประกายและไฟให้ลุกโชนในการลุกขึ้นมาทำธุรกิจหรือทำอะไรซักอย่าง พล็อตเรื่องที่ดี นักส่อให้เห็นก็เล่นดี สตาร์ทอัพ ประสมประสานเหตุการณ์วิธีการทำธุรกิจแนวสตาร์ทอัพ ความรัก และ ความเกี่ยวเนื่อง ของหนุ่มสาวในกระแสโลกสมัยใหม่ผ่านตัวละครและบทบาทที่น่าดึงดูด

สะท้อนความฝันและพลังที่ครุกรุ่นมีความต้องการทำธุรกิจสตาร์ทอัพสายเทค เพื่อจะประสบความสำเร็จใน Silicon Valley ของเกาหลีที่ชื่อว่า SAND BOX พร้อมแฝงแง่มุมตลกโปกฮาร้ายที่สอดแทรกในซีรีย์อยู่หลากหลายจุด หนังโรแมนติก คอมเมดี้ เกาหลี พากย์ไทย นำมาซึ่งการทำให้ละครหัวข้อนี้ได้รับการกล่าวขวัญในหมวดวัยรุ่นเกาหลีเป็นอย่างยิ่งเมื่อมีการออนแอร์

ชี้แนะว่าน้องรุ่นใหม่ Young Generation ที่มีไฟทั้งหลายควรดูเป็นอย่างมากเผื่อจะเป็นอีกซีรีย์ที่ช่วยเติมเต็มให้จิตใจที่พร้อมเผชิญกับทุกอย่าง พันฝ่าปัญหา หรือ ได้ประเด็นให้กำเนิดประกายฉุกคิดเพื่อจะลุกขึ้นมาทำอะไรบางสิ่งที่เป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่ในอนาคต โดยไม่ปลดปล่อยช่วงชีวิตให้สูญเสียไป

The Artist บรรเลงฝัน บันดาลรัก กับเรื่องราวชีวิตและความรักของ 2 นักส่อให้เห็นแห่งสมัยที่ครั้งหนึ่งเคยโดดเด่นอยู่กลางเวที แต่กลับจำเป็นต้องตกอับเนื่องจากการเปลี่ยนแปลงของวงการรูปยนตร์ นี่คือหนังเงียบที่ทั้งเรื่องไม่มีบทพูดอะไรก็แล้วแต่ เลยแต่ใช้สายตาและการส่อให้เห็นเข้ามาติดต่อกันตรงๆ เสริมด้วยดนตรีสดที่บรรเลงเจือลีลาแม้จะไม่พูดกันสักคำ แต่ก็ชมรู้เรื่องและอินไปกับสถานะการณ์ได้อย่างไม่ยากเย็น พูดได้เลยว่า The Artist คือหนังเงียบที่ดีและควรหามาชมให้ได้สักครั้ง

รูปยนตร์อนิเมชั่นจากประเทศจีนที่เข้าฉายมาตั้งแต่ปี ค.ศ.2019 และเปิดตัวในบ้านเกิดด้วยก้าวย่างป้อมคงจะ ก่อนจะทำกระแสในประเทศญี่ปุ่นได้ดิบได้ดีพอสมควรในเวลาปี ค.ศ.2020 ด้วยการเปิดตัวเป็นลำดับขั้น 8 ของ Box office ในญี่ปุ่น ก่อนที่จะไต่ลำดับชั้นสูงมากขึ้นในตอนสัปดาห์ต่อมา และภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวก็มีเจาะจงเข้าฉายในประเทศไทยในตอนปี ค.ศ.2021

ความเป็นมาของการ์ตูนประเด็นนี้ มาจากการที่ MTJJ หรือ Zhang Ping (จาง ผิง) สร้างอนิเมชั่นบนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ Flash ที่ชื่อเรื่อง The Legend of Luo Xiaohei ออกให้ดูออนไลน์ตั้งแต่ปี ค.ศ.2011 ตัวอนิเมชั่นชุดดังกล่าวข้างต้นได้รับความนิยมจากชาวเน็ตในจีนอยู่ไม่เล็กน้อย นำมาซึ่งการทำให้จาง ผิงเริ่มต้นปรับปรุงงานของตัวเองมาเป็นรูปยนตร์จอเงิน ตั้งแต่ปี ค.ศ.2015 โดยให้สถานะการณ์เป็นภาคต้นของเนื้อเรื่องอนิเมชั่นที่เขาจัดการทำไปแล้ว

เหตุการณ์ในรูปยนตร์พูดเล่าเรื่องราวของโลกที่มีภูตอาศัยอยู่ แต่การพัฒนาเมืองของผู้คนส่งผลให้ภูตมีที่อาศัยน้อยลง ‘เสี่ยวเฮย’ ภูตแมวตัวบางส่วนที่จึงควรออกมาจากป่าที่อยู่ของตัวเองเอง แล้วไปอาศัยอยู่กับภูตอีกหมู่หนึ่ง แต่ท้ายที่สุดกลับภูตแมวได้ถูก ‘อู๋เซียน’ ผู้พิทักษ์ที่กล้าแกร่งที่สุด จับตัวไว้ แล้วร่วมเดินทางไปทำความเข้าใจว่า ภูต กับ มนุษย์ สามารถอาศัยอยู่ด้วยกันได้มั๊ย

นั่งไม่ติดเก้าอี้อาจจะเป็นนิยามที่ดีที่สุดของหนังประเด็นนี้ ผลิตขึ้นมาจากเหตุการณ์จริงในภารกิจสุดระห่ำกลางกรุงเตหะรานกับการพา 5 คณะทูตหลบลี้จากการตามล่าของหมู่ปฏิวัติ เมื่อทางออกถูกปิดตาย ทางรอดก็เลยคงเหลือทางเดียวนั่นคือการส่งเจ้าบทบาท Cia ความสามารถดีปลอมตัวเป็นทีมสร้างหนังเข้าไปช่วย แต่งานนี้ไม่ไม่ยากเนื่องมาจากจำเป็นที่จะต้องเดิมพันด้วยชีวิตและศักดิ์ศรีของรัฐบาลอเมริกา ก่อนชมนำเสนอเช็คชีพจรให้ดี เนื่องด้วย Argo ขนความระทึกมาให้ลุ้นจนวินาทีสุดท้าย ในเลเวลที่อาจจะส่งผลให้จิตใจคุณหยุดเต้นได้ทันที!

วังวนแห่งความริษยา ปัญหาการแก้แค้นหาและการฆาตกรรมในเพนท์เฮ้าส์สุดหรู ซีรีย์เกาหลีปลายปี 2020 ลากยาวถึงต้นปี 2021 ที่โดนใจฮิตมาแรงเรื่องปัจจุบันกับเรตติ้งถล่มทลาย เล่าถึงเหตุการณ์ในเพนต์เฮาส์ 100 ลำดับในย่านคังนัม ที่เกี่ยวพันกับผู้หญิง 3 คน

ชิมซูรยอน (ทำให้ทราบโดย – อีจีอา) , ชอนซอจิน (ทำให้รู้โดย – คิมโซยอน) และ โอยุนฮี (บ่งบอกโดย – ยูจิน) พร้อมเหล่านักทำให้ทราบมากความสามารถอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น ออมกีจุน ชินอึนคยอง บงแทกยู ยุนจงฮุน พัคอึนซอก และ ยุนจูฮี และเหตุการณ์ได้ถูกเรียงร้อยผ่านฝีมือของผู้กำกับ จูดงมิน และ คิมซอนอ๊ก นักประพันธ์บท

https://guymanningham.com/